vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 28, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8676 ra ngày 10/10/2020:
Tin Việt Nam
Hôm 9/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Trung ương 13 đã bỏ phiếu biểu quyết đề cử ứng viên cho Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII với kết quả tốt đẹp, thống nhất rất cao với đề xuất của Bộ Chính trị.
Tin Hoa Kỳ
Bác sĩ riêng của tổng thống Mỹ khẳng định ông Donald Trump nói chung phản ứng rất tốt với điều trị chống Covid-19. Chủ nhân Tòa Bạch Ốc muốn nhanh chóng trở lại vận động trong khi chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra kỳ bầu cử tổng thống.
Viện Công Tố quận Tây bang Michigan ngày 08/10/2020 công bố cáo trạng kết tội 13 người thuộc một nhóm cực hữu Mỹ mưu toan bắt cóc nữ thống đốc bang Michigan.
 • Tới tháng 3/2021, Hoa Kỳ có thể có đủ lượng vắc xin Covid-19 cho người Mỹ
 • Ông Trump có thể làm việc bình thường ngày thứ Bảy
 • Tin quốc tế
  Phát biểu trong khuôn khổ diễn đàn Globsec tổ chức tại Brastialava- Slovakia trong hai ngày 07 và 08/10/2020 qua cầu truyền hình, bộ trưởng Quốc Phòng Canada, Harjit Sajjan thúc giục Liên Minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) giám sát các hoạt động của Trung Quốc tại Biển Đông, bởi đây là những hoạt động đáng quan ngại thách thức an ninh quốc tế.
  *- Anh khẳng định có bằng chứng Hoa Vi thông đồng với chính phủ Trung Quốc. Ngày 08/10/2020, chính phủ Anh đã công bố một bản báo của Ủy ban Quốc Phòng Hạ Viện Anh, trong đó khẳng định có bằng chứng thông đồng rõ ràng giữa Hoa Vi và bộ máy của đảng Cộng Sản Trung Quốc.
 • Điểm báo quốc tế
 • Đông Địa Trung Hải : Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ sắp gặp gỡ chuẩn bị cho đàm phán ?
 • Hy vọng im tiếng súng tại Thượng Karabakh
 • Kyrgyzstan : Tổng thống tuyên bố sẵn sàng từ nhiệm
 • Indonesia : Đụng độ dữ dội giữa cảnh sát và người biểu tình chống luật lao động
 • Từ Hoa Vi đến Giải Phóng Quân Nhân Dân: Luân Đôn cảnh báo đe dọa đến từ Bắc Kinh
 • Covid-19 : Trung Quốc cam kết cung cấp vac-xin cho toàn cầu
 • Covid-19 : Bệnh viện Pháp chuẩn bị đón đợt thủy triều thứ hai
 • Nobel Hòa Bình 2020 vinh danh Chương Trình Lương Thực Thế Giới
 • Trump hay Biden : Châu Âu vẫn vỡ mộng đồng minh với Mỹ
 • WHO báo cáo Covid trên thế giới tăng kỷ lục trong một ngày
 • Bình luận
  Đông Bắc Á như một vành đai thiên nhiên có thể giúp Trung Quốc phát triển kinh tế, duy trì hoà bình. Hoặc, với chiến tranh và cô lập. Vào lúc Đế Quốc Trung Hoa cường thịnh nhất đã xua quân tới tận Đông Âu, Trung Á, Trung Đông, nhưng, không thể đặt chân lên Xứ Mặt Trời Mọc.
  Chị cả của làng báo cấp tiến Mỹ, New York Times (NYT), vừa liệng vào Tòa Bạch Ốc một trái bom mà TTDC đồng loạt tung hô như là bom nguyên tử sẽ phá tan Tòa Bạch Ốc và giấc mộng thắng cử của TT Trump.
 • Bầu cử 2020: Cuộc chiến giành Tối Cao Pháp Viện - Nguyễn Quang Duy
 • Bầu cử tổng thống Made In USA - Bùi Phạm Thành
 • Thơ
  Nước Cờ Hoa đến hồi hơi... rối Ai ngờ bình địa nổi phong ba Cũng do cái đám yêu ma Tưởng cao mà thấp; thật là khó coi Cao bề ngoài, ai ai cũng biết Quyền hạn cao, chức vụ cũng cao Ghế đang ngồi cũng khá lâu Cùng
  Cảm tác qua hai câu Điệu Lý : Thương nhau cởi áo cho nhau , Về nhà mẹ hỏi, qua cầu gió bay. Áo cũ ngày xưa đã bạc màu, Vẫn còn mặc mãi để nhớ nhau, Áo xưa còn đó! người xa vắng
  Truyện ngắn
  Những năm đầu thập niên tám mươi, xóm tui cũng như đa phần thôn xóm khác gần đó, nhà ai nấy cũng nghèo xác xơ, làm lụng hàng ngày lo cho đủ hai bữa cơm trong gia đình cũng mừng lắm rồi, vì có những gia đình còn thiếu trước hụt sau, đã vậy xóm làng mệt mỏi với Những kẻ lộng hành không coi ai ra gì.
  Biên khảo
  Người ta không thể luôn luôn ở tâm trạng chống đối quê hương mình. Phải có điều gì đó vui với chi phí mà nó đài thọ. A man cannot always be in a battle mood about his country. There is some fun to be had at her expense.
  ... Cụ Phan Châu Trinh phát biểu: Còn các anh như Phạm Quỳnh mà tôi thấy trong nhật trình thì không những là giả dối, vẽ vời mà còn có nhiều điều hại cho thanh niên nhiều lắm.
 • Những Lời Kiêu Mạn 2 - Toàn Không
 • Linh tinh
  1- Một chút dài dòng Sau khi Tây đô hộ nước ta, triều đại quân chủ chuyên chế (1) nhà Nguyễn sụp đổ, kéo theo một giai tầng thống trị xã hội thời kỳ ấy. Một số đông gượng được, theo Tây, theo mới, phục vụ cho chế độ mới, giữ được quyền lợi địa vị của mình.
  Những thử thách những hy sinh mà dân tộc Việt Nam ta đã phải chấp nhận trong suốt chiều dài lich sử thật to lớn, cao ngất như núi. Đứng gần chân núi, chúng ta không thể thấy được đỉnh núi ấy.
 • Giáng sinh đến sớm - Nguyễn Tường Tuấn
 • Thịnh vượng & dân chủ - Sơn Nghị
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tổng Thống Trump đã hoàn toàn bình phục! Các bác sĩ điều trị nói là Tổng Thống không còn triệu chứng nào về Dịch Cúm Tàu Covid-19 nữa! Chiều thứ Ba, 6-10-2020, bác sĩ của Tổng Thống Trump, Sean Conley đã loan báo là Tổng Thống không có triệu chứng nào về Covid-19 sau khi được về nhà vào chiều hôm thứ Hai.
  Phần câu hỏi: Câu số 1: Chiều mưa biên giới anh đi về đâu. Sao còn đứng ngóng nơi giang đầu. Kìa rừng chiều âm u rét mướt Chờ người về vui trong giá buốt người về bơ vơ.
  Y học thường thức
  Từ Chay của ta bắt nguồn từ chữ Trai trong tiếng Hán, có nghĩa là giữ cho lòng dạ thanh tịnh để đạt đến một trạng thái tinh thần nào đó. Thường thì khi người có tâm nguyện gì lớn lao, hay muốn tập trung tinh thần vào một việc gì, người xưa thường luôn bắt đầu bằng cách giữ gìn trai giới Mỗi tôn giáo có thể hiểu về ăn chay theo cách hơi khác nhau.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tiệm phở vùng Sunnyvale cần nam phụ bếp. Xin liên lạc 408-702-8351 sau 3 giờ chiều. (8063-...) _____________________ Công ty dinh dưỡng quốc tế bán trên 96 quốc gia, cần tuyển 5 người có tài lãnh đạo để phát triển thị trường Việt Nam tại Mỹ và tại Việt Nam.

  Các số báo trước:
    27/07/2021 - Số 8874
    24/07/2021 - Số 8873
    23/07/2021 - Số 8872
    22/07/2021 - Số 8871
    21/07/2021 - Số 8870
    20/07/2021 - Số 8869
    17/07/2021 - Số 8868
    16/07/2021 - Số 8867
    15/07/2021 - Số 8866
    14/07/2021 - Số 8865
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: