vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 26, 2019
Kích thước font chữ:


090601 ra ngày 06/09/2001:
Tin địa phương
Các viên chức San Jose bỏ phiếu hôm Thứ Ba đổi tên Phi Trường Quốc Tế San Jose thành Phi Trường Quốc Tế San Jose Mineta. Đương kim Bộ trưởng giao thông vận tải Norm Mineta nguyên là thị trưởng San Jose.
Ngày Lễ Lao Động chan hòa ánh nắng trở thành thảm khốc đối với các gia đình có hai người chết đuối — gồm một bé gái 8 tuổi bị sóng cuốn ra biển gần nhà hải đăng Point Reyes.
Tin Việt Nam
Công an CSVN đã bắt và thẩm vấn Hoàng Minh Chính và Phạm Quế Dương hôm Thứ Tư nhưng sau đó đã thả hai nhà ly khai nổi tiếng này. Đài BBC cho biết hôm Thứ Năm, Bộ Ngoại Giao Việt Nam “hoàn toàn bác bỏ” tin nói hai ông Chính và Dương bị bắt.
Tin Hoa Kỳ
Hạ Viện Hoa Kỳ chấp thuận hiệp ước lịch sử bình thường hóa thương mại với Việt Nam hôm Thứ Năm, để doanh nghiệp Mỹ có thể vào thị trường 80 triệu dân này.
Cảnh sát đang truy lùng một kỹ sư của Bộ Giao Thông Vận Tải tiểu bang Cali, mà trước đó đã bước vào một căn nhà ở Sim Valley, thuộc vùng ngoại ô Los Angeles, bắn chết một người đàn bà cao niên và hai đứa bé và bắn bị thương hai người khác.
 • CHÍNH PHỦ BUSH NGƯNG THEO ĐUỔI NỖ LỰC TÁCH ĐÔI MICROSOFT
 • Tin quốc tế
  Hai trái bóng do Ronaldo Fonseca tung lưới đội Hoa Kỳ đem lại chiến thắng oanh liệt cho Costa Rica với tỷ số 2-0 hôm Thứ Tư để nước này đủ tiêu chuẩn lần đầu tiên tranh Giải Túc Cầu Thế Giới kể từ 12 năm trở lại.
  Thuyền trưởng tầu Tampa của Na Uy đả kích chính phủ Úc hôm Thứ Năm, nói Úc chỉ hứa hẹn suông, không trợ giúp trong khi trên tầu Tampa đã có khoảng 10 người bất tỉnh.
 • CUỘC HÀNH QUÂN CẤP CỨU THUYỀN NHÂN CỦA TẦU TAMPA
 • PHÁI ĐOÀN BỘ TRƯỞNG ÚC TỚI JAKARTA THÚC GIỤC NAM DƯƠNG XÂY NHÀ TÙ NHỐT NGƯỜI TỊ NẠN
 • Bình luận
  Nghị quyết Đại hội IX xác định hướng phát triển kinh tế nhiều thành phần theo định hướng xã hội chủ nghĩa. Trong đó khu vực kinh tế nhà nước chiếm 60% nền kinh tế quốc dân và giữ vai trò chủ đạo.
  Thơ
  Tho Trong công-viên...Cali Bà cụ ngồi nơi ghế đá. Bao nếp nhăn hằn trên đôi má. Tóc bạc phơ, Mắt đục mờ, (Vì năm tháng... ...hay vì Cộng Đảng?) Nhìn về xa xăm Nhớ lại chuyện bao năm.
  Tho Năm xưa bỏ phố lên rừng Chào con phố nhỏ ngập ngừng bước chân Tưởng đâu trời hẹp, mộng gần Nào hay đất rộng phân vân chuyện lòng Năm xưa bỏ biển về sông Để hồn chìm giữa mênh mông núi đồi Đau lòng dứt một cuộc chơi Nằm nghe sóng cũ bồi hồi bãi xưa Trải lòng trên tấm vải thưa Mà nghe nhung nhớ len vừa sợi tơ Thôi đành quẳng hết vào thơ Cho lòng còn chút ơ hờ dễ thương Năm xưa bỏ phố, bỏ phường Phủi tay rớt chút bụi đường đâu đây.
 • Bông hồng cho tuổi trẻ (Lê Văn Bá) - VNNB
 • ĐUỐC LỬA TỪ BI (Ngô Minh Hằng) - VNNB
 • Tình thơ (Thi Cầm) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Huỳnh Văn Phú 1. Ái Khanh Và Bệ Hạ. Có thể nói, trên khắp 50 tiểu bang của nước Mỹ (kể cả Alaska ở Bắc cực), nơi nào cũng có người Việt cư ngụ.
  Linh Vang -Ra đây, ra đây, phải khai hết từ đầu tới cuối, không dấu chỗ nào hết nghen con. Kim bắt tôi làm một màn tự thú. Tôi cười, ngồi thu gọn trong chiếc ghế đẩu, rồi từ từ kể.
 • CÔ Ả TÔI... - Mộng Thu
 • Tìm Thú Vui Trong Tuổi Lão 2001 - Nguyên Nguyên
 • CHỊ EM TÔI - Tứ Diễm
 • Biên khảo
  Đặng Cao Ruyên Ngoài chuyện mất giá, báo chí cũng nói nhiều về những oan trái mà những cô gái kém may mắn trong đám những cô lấy chồng theo kiểu “Xí nghiệp Cô Dâu” này, cô thì bị bán lại cho bọn “xã hội đen,” cô thì bị đưa về nông thôn làm việc quần quật như nô lệ, cô thì phải thay phiên phục dịch sinh lý cho cả gia đình bảy, tám anh em trai “xài chung” một cô vợ.
  Hoàng Quốc Sơn Sydney ngày 1 tháng Chín năm 2001 Bạn thân mến, Trong khi tôi viết những giòng chữ này cho bạn thì các hội tuyển Anh, Tô Cách Lan và Cộng hòa Ái Nhĩ Lan đang chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng giữa lúc cuộc đua dành một chỗ trong vòng chung kết giải túc cầu vô địch thế giới năm 2002 tại Nam Hàn và Nhật Bản đang mỗi lúc một thêm gay cấn.
 • Chuyện dài tị nạn - Người Sài Gòn
 • Đông Timor trước cuộc bầu cử - VNNB
 • Y học thường thức
  Nguyễn Văn Đức, Bác Sĩ - “Bác sĩ ơi, tuần trước tôi bị rát cổ họng, chảy mũi, nghẹt mũi, ho, người uể oải. Hai ngày nay, mé bên phải mặt tôi thấy nặng nặng, đau đau, nước mũi ra từ mũi phải lại có màu vàng vàng, thế mới lạ!”.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Kính gửi 3 ông Hồng (Nhờ bà Ngọc-Lan chuyển) Nếu tôi đoán không sai thì 3 ông là những người “bạn dân” vì lời lẽ trong thư của các ông gởi viết trên vietnamdaily.

  Các số báo trước:
    25/04/2019 - Số 8306
    24/04/2019 - Số 8305
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: