vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 25, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8612 ra ngày 11/07/2020:
Tin Việt Nam
Hôm 10/7, truyền thông trong nước loan báo Việt Nam đưa thêm 346 người Việt Nam từ thủ đô Washington về nước trong hai ngày 8 và 9 tháng 7. Trong khi đó, vẫn còn hơn 10.
Tin Hoa Kỳ
Một thất bại đối với tổng thống Donald Trump : Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ngày 09/07/2020 quyết định rằng công tố viên New York có quyền đòi hỏi bản khai thuế của ông Trump.
Tin quốc tế
Thêm hơn 65.000 ca lây nhiễm virus corona trong một ngày tại Mỹ, hệ thống y tế tại Panama "vỡ trận", quyền tổng thống Bolivia dương tính với Covid-19. Tính đến 8 giờ 30 tối ngày 09/07/2020, Mỹ ghi nhận thêm 65.
Một gia đình gốc Việt tại Canada đã liên tiếp chịu hai cái tang lớn vì dịch Covid-19. Ông Nguyễn Nhựt Thông, một nhân viên điều dưỡng làm việc lâu năm tại một bệnh viện lớn ở Montreal, Canada, qua đời ngày 11/6 sau một tháng chống chọi với Covid-19.
 • Bầu cử lập pháp Singapore : Kết quả đã được biết trước
 • Tin ngắn quốc tế
 • Hàn Quốc: Bị cáo buộc sách nhiễu tình dục, đô trưởng Seoul tự sát
 • Ủy viên Bộ Chính trị Trung Quốc đầu tiên bị Mỹ trừng phạt vì Tân Cương
 • Covid-19 : Úc sẽ giảm số công dân được phép hồi hương
 • Úc kiên quyết không nhượng bộ Trung Quốc trong vấn đề Hồng Kông
 • Virus corona : Pháp ra khỏi tình trạng khẩn cấp y tế
 • Mỹ sắp chung quyết lệnh cấm đối với 5 công ty Trung Quốc
 • Bình luận
  Tể tướng Đức, Angela Merkel đã bắt đầu nhiệm kỳ Chủ tịch Luân phiên 6 tháng của Liên Hiệp Âu Châu (EU) với một chương trình đồ sộ để vực dậy nền kinh tế của Lục địa Già nua này.
  Chicago, một thành phố dưới quyền kiểm soát của đảng Dân chủ từ 1931 đến nay (tức là 89 năm). Đến nay đảng này có người trẻ nhất là Alexandria O. Cortez (AOC) dân biểu nắm hướng đi mới của Dân Chủ - mà chủ tịch đảng DC Tom Prez đã khẳng định AOC là tương lai của đảng DC.
 • Tin phịa tin xuyên tạc tin bôi bác - Vũ Linh
 • Khái Hưng, Nhất Linh, Thạch Lam dưới cái nhìn xã hội chủ nghĩa - Trọng Đạt
 • Tôi chống cộng sản bằng máu chảy về tim - Bảo Giang
 • Nhân loại tương đồng (Phạm Đình Lân) - Bài Trên Net
 • Nguyễn Đức Sơn, chập chờn trong cõi hư vô (Đỗ Trường ) - Bài Trên Net
 • Thơ
  Người ta thích anh nhìn gục xuống, Cúi đầu luôn chỉ biết vâng lời. Mắt trơ nhìn vào khoảng mênh mông, Mơ mộng hảo đầu anh trống rổng. Người ta thích anh thèm hưởng thụ, Tài cán chi chỉ biết khom lưng.
  Truyện ngắn
  Đám tang của anh đơn giản, gọn gàng như di ngôn của anh, nhưng cũng đông đủ người thân như vợ con cháu, họ hàng và bạn hữu xa gần. Sang Mỹ đoàn tụ với vợ con bước qua năm thứ chín, sau hơn mười bẩy năm đầy đọa trong ngục tù cộng sản, anh thấy cơ thể anh suy nhược, bệnh tật lũ lượt kéo về hành hạ tấm thân ngày xưa từng được gọi là cao lớn của anh.
  Biên khảo
  Toàn Không (Tiếp theo) Khi đó Đức Phật bảo: - Cư sĩ, Ta muốn cùng ông bàn luận về việc này, nếu như an trú (căn cứ) trong sự thật, thì bằng sự thật mà đáp. - Được, tôi an trú trong sự thật, Cù Đàm cũng an trú trong sự thật, bằng sự thật mà đáp; Cù Đàm hãy cùng tôi mà bàn luận việc này.
  Theo tổ chức hành chánh triều Nguyễn, Ninh Thuận, tên chánh thức, không được coi là một tỉnh vì diện tích nhỏ, dân ít. Tỉnh lớn, hoặc hai ba tỉnh gom lại, đứng đầu cơ quan hành chánh là Tổng Đốc (hàm thượng thư), tỉnh nhỏ là Tuần Vũ.
 • Nhân loại tương đồng (Phạm Đình Lân) - Bài Trên Net
 • Thể thức bầu cử Tổng Thống Mỹ (Nguyễn Vạn Bình) - Bát Tú
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (276) - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Phần câu đố: * Câu số 1: Đọc báo điện tử cũng như báo in của người Việt chúng ta nơi hải ngoại, đôi khi mình cũng thấy cách dùng chữcà chớn quá trời, y chang kiểu ngôn ngữ của báo chí trong nước Việt Nam bây giờ, dưới chế độ cai trị của cộng sản dép râu, nón cối vậy.
  Càng gần ngày tranh cử, càng nhiều người biểu lộ yêu mến Tổng thống Donald Trump và ngược lại cũng lắm người bày tỏ chán ghét ông Trump. Có những người ghét ông chỉ vì họ yêu chủ nghĩa xã hội, yêu chủ nghĩa vô chính phủ, lợi dụng cơ hội ông George Floyd bị cảnh sát đè cổ chết đã chiếm khu Capitol Hill, nội đô Seattle, tiểu bang Washington, trong suốt ba tuần trước khi bị giải tán.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Mặc dù đang phải tả xung hữu đột trong việc đối phó với Dịch Cúm Tàu, ngăn chặn tham vọng bành trướng và bá quyền của Trung Cộng tại Biển Đông, Ấn Độ, và vãn hồi an ninh trật tự, luật pháp tại quốc nội nhưng chính phủ của Tổng Thống Trump vẫn không quên sự khó khăn về đời sống của công dân Mỹ do Dịch Cúm Tàu gây ra.
  Y học thường thức
  Một ngày vào năm 1674, tại thành phố Dutch của Delch, Anton van Leewenhoek lấy một ít bựa ở khe răng và nhìn qua kính hiển vi mà ông ta mới chế. Tôi đã nhìn thấy, với nhiều ngạc nhiên.
  . Đa số những cơn đau mà con người thường gặp không phải gây ra do giải phẫu hoặc mới bị thương mà thuốc mê có thể dùng để chữa nhưng còn những cơn đau kinh niên như viêm xương khớp hoặc đau ngắn hạn như nhức đầu và đau răng thì chữa bằng cách nào.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 nam thợ in và 1 nam phụ thợ in, nhanh nhẹn, có năng khiếu kỹ thuật càng tốt. Làm việc ca tối, full-time hay part-time. Điền đơn tại số 510 Parrott Street, suite 1, San Jose, CA 95112 từ 9:30 am đến 4 pm, thứ hai - thứ sáu.

  Các số báo trước:
    23/09/2020 - Số 8663
    22/09/2020 - Số 8662
    19/09/2020 - Số 8661
    18/09/2020 - Số 8660
    17/09/2020 - Số 8659
    16/09/2020 - Số 8658
    15/09/2020 - Số 8657
    12/09/2020 - Số 8656
    11/09/2020 - Số 8655
    10/09/2020 - Số 8654
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: