vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 13, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8603 ra ngày 27/06/2020:
Tin Việt Nam
Bộ Tài chính vừa đề xuất thu phí cách ly đối với những người từ nước ngoài trở về Việt Nam trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19. Hiện nay, Việt Nam vẫn đang áp dụng chính sách nhà nước chi trả phần lớn chi phí cách ly cho cả người Việt Nam lẫn người nước ngoài đi vào Việt Nam.
Tin Hoa Kỳ
Tiến sĩ khoa học Sergei Khrushchev, con trai của cố lãnh tụ Xô-viết Nikita Khrushchev, qua đời tại Hoa Kỳ ngày 18/6/2020 vừa rồi ở tuổi 84, nghi do tự vẫn, báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin.
Thống đốc Texas, Greg Abbott, ngày 25/6 tuyên bố ngưng kế hoạch tái mở cửa tiểu bang để đáp ứng với số ca nhiễm và nhập viện vì Covid tăng mạnh, giữa lúc số ca nhiễm mới hàng ngày tại Mỹ lên đến mức gần kỷ lục.
 • Tối cao Pháp viện củng cố quyền cho ông Trump trục xuất nhanh di dân bất hợp pháp
 • Mỹ điều một phần lực lượng từ châu Âu qua châu Á để ngăn chặn Trung Quốc
 • Seattle bị kiện vì giúp người biểu tình chiếm đóng khu dân cư
 • Tin quốc tế
  Thượng Viện Hoa Kỳ hôm 25/06/2020 đã thông qua dự luật nhằm trừng phạt các quan chức Trung Quốc bị xem là vi phạm các nghĩa vụ quốc tế mà Bắc Kinh đã cam kết đối với Hồng Kông.
  Bắc Kinh bị coi là mối đe dọa ngày càng lớn đối với Liên Hiệp Châu Âu và Hoa Kỳ, thế nhưng hai bên lại có quan điểm rất khác nhau về cách thức đối phó. Những ngày gần đây, Washington và Brussels đang tìm cách vượt qua bất đồng.
 • Thượng đỉnh ASEAN: Việt Nam cảnh báo về Covid-19 và Biển Đông
 • Ấn Độ và Trung Quốc ồ ạt đưa quân lên biên giới
 • Vụ Hoa Vi: Thủ tướng Canada từ chối nhượng bộ Bắc Kinh
 • Hoa Kỳ: Việt Nam vẫn nằm trong danh sách cần theo dõi về buôn người
 • Philippines lên án ý đồ lập vùng ADIZ của Trung Quốc trên Biển Đông
 • Bình luận
  Tư bản là một thế lực vô tổ quốc. Nơi nào có thể làm ra tiền là nó đến. Nơi nào không còn kiếm được tiền thì nó đi... Nó chẳng cần phân biệt bạn hay thù, dân chủ hay độc tài, Cộng sản hay Tự Do.
  ...nhớ khi Liên bang Xô Viết (LBXV)sụp đổ, nhân loại reo mừng vì hai điều: Chiến tranh lạnh chấm dứt! Cộng sản không còn cơ hội! Nhưng thật sự người ta chỉ nên mừng một nửa. Bởi sẽ không bao giờ có chuyện cộng sản không còn.
 • Dẻo Lưỡi Thô Bỉ - Vũ Linh
 • Thế giới trước nguy cơ do tham vọng vô bờ của Tập Cận Bình - Đại Dương
 • Truyện ngắn
  Chi vui mừng hớn hở khi nghe Chấn kể huỵch toẹt tất cả bí mật cuộc đời ái tình không có gì đáng nói của chàng cho nhiều người bạn cùng nghe. Giọng Chấn chân thành đến độ người nghe nghĩ rằng khó ai có thể chân thành hơn được nữa.
  Phiên đại triều của Thiên Đình cứ trăm năm một lần kỳ này diễn ra trong bầu không khí thật hoang mang, mệt mỏi. Thái Bạch Kim Tinh nay đã già yếu lắm rồi. Cụ tâu trình quên trước quên sau khiến Ngọc Hoàng Thượng Đế chau mày rồi cũng phải thông cảm, khoát tay ra hiệu cho qua.
  Biên khảo
  5). Đức Phật lên Trời Đao Lợi: Thời ấy có một dạo, Đức Phật thấy rằng: Bốn chúng có nhiều giãi đãi, chẳng thích nghe pháp, cũng chẳng cầu điều chưa được khiến được, điều chưa đắc khiến đắc, Ta nên làm cho bốn chúng khát ngưỡng pháp.
  Thiện căn ở tại lòng ta Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài Sang đến Thế Kỷ 21, người Âu Mỹ đã đi thêm một bước nữa: họ cho ra đời phần thông minh mà tôi tạm dịch là Thông Minh Tâm Linh (Spiritual Intelligence, viết tắt là SI và được đo lường qua Thương Số Thông Minh Tâm Linh - Spiritual Intelligence Quotient viết tắt là SQ).
  Linh tinh
  Bảo Giang Thật lạ! khởi đầu ai cũng bật cười vì một câu tuyên bố như ngớ ngẩn của một viên chức trong ngành giáo dục thời Xã hội chủ nghĩa Việt cộng, khi thị bị bắt vì ăn nhận hối lộ để nâng điểm thi cho con cái cán bộ.
  Thành Hồ, thành phố chết dần Saigon đẹp lắm! Saigon ơi! Saigon ơi! Hôm về Saigon, đến thăm người bạn nhà ở đường Lê Quang Định Gò Vấp, người bạn than: -Tao muốn rời Saigon mà không biết đi đâu! Biết anh thuộc một gia đình mấy đời sinh sống ở đây, tôi hỏi: Xứ cố cựu của mình không ở, bỏ đi đâu? -Không được mày ơi! Thành phố nầy là thành phố chết, đang chết lần hồi! -Tại sao mày nói thế? Tôi hỏi.
 • Tùy bút: Nỗi niềm của một người tỵ nạn - Điệp Mỹ Linh
 • Phải chăng chúng ta đang đứng trước ngưỡng cửa của Thế chiến thứ 3 (Chu Chi Nam và Vũ Văn Lâm) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong gần một tháng qua, các cuộc biểu tình đòi công lý và chống kỳ thị chủng tộc vẫn tiếp diễn. Cùng với nhóm Black Live Matter đã trở thành một đảng tối thượng, đã được đảng Dân Chủ sử dụng để gây bất ổn xã hội trong mùa tranh cử, cộng với mục tiêu làm giảm uy tín của Tổng Thống Trump.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 nam thợ in và 1 nam phụ thợ in, nhanh nhẹn, có năng khiếu kỹ thuật càng tốt. Làm việc ca tối, full-time hay part-time. Điền đơn tại số 510 Parrott Street, suite 1, San Jose, CA 95112 từ 9:30 am đến 4 pm, thứ hai - thứ sáu.
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 nam thợ in và 1 nam phụ thợ in, nhanh nhẹn, có năng khiếu kỹ thuật càng tốt. Làm việc ca tối, full-time hay part-time. Điền đơn tại số 510 Parrott Street, suite 1, San Jose, CA 95112 từ 9:30 am đến 4 pm, thứ hai - thứ sáu.

  Các số báo trước:
    10/04/2021 - Số 8800
    09/04/2021 - Số 8799
    08/04/2021 - Số 8798
    07/04/2021 - Số 8797
    06/04/2021 - Số 8796
    03/04/2021 - Số 8795
    02/04/2021 - Số 8794
    01/04/2021 - Số 8793
    31/03/2021 - Số 8792
    30/03/2021 - Số 8791
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: