vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 25, 2019
Kích thước font chữ:


083001 ra ngày 30/08/2001:
Tin Việt Nam
Chính phủ Việt Nam đã yêu cầu ngân hàng trung ương làm việc với các ngân hàng để tạm thời tái bố trí lại các món nợ của những người trồng và biến chế cà phê.
Tin Hoa Kỳ
Hung thủ đâm chết sáu thân nhân tại vùng Sacramento trong vụ tàn sát ghê rợn đã bị bắt tại Citrus Heights, vùng ngoại ô của Sacramento, trong lúc đang trốn trong sân sau nhà người mẹ hôm Thứ Năm, kết thúc cuộc truy lùng toàn quốc suốt 10 ngày qua.
Chi tiêu của giới tiêu thụ Mỹ chậm hẳn lại trong tháng Bảy, với số lượng tiền tiêu ít nhất trong chín tháng trở lại, dù các chi phiếu của tiền giảm thuế đã đẩy lợi tức của họ lên cao.
 • CÁC ĐỒNG NGHIỆP BỎ KIỆN CẶP VỢ CHỒNG TRÚNG LÔ ĐỘC ĐẮC TẠI MAINE
 • BÉ ELIAN CÓ THỂ TRỞ LẠI HOA KỲ
 • Tin quốc tế
  Úc nói với Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan hôm Thứ Năm cương quyết đẩy chiếc tầu hàng của Na Uy chở hàng trăm người tị nạn ra khỏi hải phận Úc.
  Slobodan Milosevic đấu lý trước tòa án tội phạm chiến tranh The Hague hôm Thứ Năm, nhưng bị các công tố viên gạt phăng đi và loan báo họ sẽ truy tố ông về tội phạm trầm trọng nhất — diệt chủng.
 • 44 DI DÂN BẤT HỢP PHÁP BỊ BẮT TRONG ĐƯỜNG HẦM ÂU CHÂU
 • VŨ LỰC KHÔNG THỂ ĐẨY TẦU TAMPA CHỞ NGƯỜI TỊ NẠN RA KHỎI HẢI PHẬN ÚC
 • PHỤ NỮ TRẺ CÓ THAI LẦN THỨ NHÌ RỦI RO NHIỀU
 • BỌ “CODE RED” XUẤT PHÁT TỪ TRUNG QUỐC
 • Bình luận
  Anh Dân, Chúng ta đều thuộc loại thích sục sạo trên Thiên đình mà anh nở hỏi đố làm chi. Tuy nhiên, câu hỏi đã phóng ra chẳng lẽ làm thinh. Xin được nhắc lại những lời ông Hoàng Liên viết trên tờ Nhân Dân ngày 20-8-01 “Dân tộc Việt Nam đã trải qua gần 100 năm sống kiếp nô lệ, không có tên gọi trên bản đồ thế giới.
  Thơ
  Tho Lời Chúa dạy yêu thương người cũng trọng Như thân mình và trân quý như Ta Yêu tha nhân tương kính, ôn hòa Không ai cả, chỉ Ta là Chí Thánh Hai điều trọng các con đừng xa lánh Dù trần gian ai ghét bỏ mặc lòng Hăm bắt
  Tho Chiều xuống vội, Em yêu! Nỗi nhớ. Gió! Xanh xao, Con phố đợi chờ. Mây lãng mạn. Trải chút hồn thơ. Dòng thi bút, Về phương trời cũ. Chiều xuống vội. Bờ môi héo hắt. Vòng tay chờ… Ôm khoảng hư vô.
 • Đàn tôi (Lê Văn Bá) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Hướng Dương Tháng Bảy có Vu Lan Có Bông Hồng Cài Áo Con hiếu xin đền báo Ơn sinh dưỡng cưu mang Bao vất vả cơ hàn Oằn vai Mẹ gầy yếu Lưng thêm còng thêm trĩu Từng hạt gạo chắt chiu Bao nắng sớm mưa chiều Tóc thêm nhiều sợi trắng Làn da mồi sạm nắng Thay Mẹ nói bao điều Gian nan mà vẫn yêu Chồng con là tất cả.
  Linh Vang Hôm đó, Nguyên đứng bên cạnh Tần. Nó khen, chị mặc cái áo đẹp. Chỉ là cái áo sơ-mi loại thể thao tay ngắn màu trắng có những sọc ngang màu xanh dương nhạt, Tần mặc bỏ trong jean trắng.
 • Cây Nhân-Duyên - Mộng Thu
 • QUÊ MẸ - Nguyễn Trung Dũng
 • PHIẾM LUẬN VỀ CHUYỆN LÁI XE - Tứ Diễm
 • Biên khảo
  Đặng Cao Ruyên “Thư viện Liên trường Đại học Ngôn ngữ Đông phương (Bibliothèque Interuniversitaire des Langues Orientales, 4 Rue de Lille, 75007- Paris) còn lưu giữ khoảng 70 bộ sách Hán Nôm, trong đó có nhiều truyện Nôm, mà đáng kể hơn cả là quyển Kim Vân Kiều tân truyện của Liễu Văn đường tàng bản, khắc in năm 1871, hiện được coi là tương đối cổ nhất mà ở Việt Nam đã không còn lưu giữ được.
  Lê Minh Nokia Inc., công ty sản xuất các máy điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã gây thất vọng cho các nhà đầu tư và giới tài chính tại thị trường chứng khoán Wall Street bằng lời loan báo hạ giảm “mức dự phóng tăng trưởng” của tam cá nguyệt thứ 2, và do đó, làm tan biến đi hi vọng của các nhà đầu tư rằng khu vực kỹ nghệ điện thoại và viễn thông đang hồi phục.
 • CÀ REM D... CHỒN! - Người Sài Gòn
 • Thái Lan, cái giá của sự ổn định - VNNB
 • Y học thường thức
  Nguyễn Ý Đức Mới đây, cuộc tranh luận về tế bào mầm đã diễn ra rất hào hứng, gây cấn. Tham dự là cả các nhà khoa học lẫn tôn giáo và chính trị, kinh tế gia. Kết quả cuộc thảo luận chưa ngã ngũ và dân chúng nhiều người cũng không nắm vững những lý do đưa đến cuộc tranh cãi này.
  Y Tế Mới đây, cuộc tranh luận về tế bào mầm đã diễn ra rất hào hứng, gây cấn. Tham dự là cả các nhà khoa học lẫn tôn giáo và chính trị, kinh tế gia. Kết quả cuộc thảo luận chưa ngã ngũ và dân chúng nhiều người cũng không nắm vững những lý do đưa đến cuộc tranh cãi này.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Thư của ANH-TUẤN (Moscow). Thưa ông Hồng-Quang (Kính nhờ Cô Ngọc-Lan chuyển) Rốt cuộc ông đã có nhà lầu, xe máy, xe hơi, con cái du-học Mỹ-Quốc và có cả internet để dạo chơi và thông báo trên toàn thế-giới rằng CNXH là tất-yếu của nhân-loại.

  Các số báo trước:
    22/06/2019 - Số 8347
    21/06/2019 - Số 8346
    20/06/2019 - Số 8345
    19/06/2019 - Số 8344
    18/06/2019 - Số 8343
    15/06/2019 - Số 8342
    14/06/2019 - Số 8341
    13/06/2019 - Số 8340
    12/06/2019 - Số 8339
    11/06/2019 - Số 8338
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: