vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 21, 2019
Kích thước font chữ:


081601 ra ngày 16/08/2001:
Tin địa phương
Hai hệ thống chợ lớn dẹp kẹo nước trái cây đông lạnh nhập cảng ra khỏi hàng trăm siêu thị ở Cali sau khi bị liên kết với hai em bé chết nghẹn do kẹo dính trong cổ họng các em mà các nhân viên cứu thương không thể lấy ra được kịp thời.
Một bản phúc trình mới, được liên mạng digitalcity.com ghi nhận hôm Thứ Năm, cho thấy giá nhà tại Cali vẫn cao dù kinh tế Mỹ ở chu kỳ đi xuống. Giá một căn nhà trung bình tại vùng Vịnh Cựu Kim Sơn tăng gần 29 phần trăm so với năm ngoái, gồm cả tăng 43 phần trăm tại Oakland và 35 phần trăm tại Walnut Creek.
Tin Việt Nam
Hàng Không Việt Nam bán giá vé đường bay quốc nội cho Việt kiều ngang bằng giá dành cho người Việt trong nước kể từ hôm Thứ Năm. Trước đó chỉ có người Việt trong nước mới được hưởng giá hạ, còn những người nước ngoài — bất kể nguồn gốc từ đâu — phải trả giá gấp đôi.
Tin Hoa Kỳ
Giá tiêu thụ trong tháng Bảy được ghi nhận giảm chưa từng có kể từ 15 năm trở lại, làm giá xăng và các sản phẩm năng lượng khác giảm theo. Mức giảm 0.
Con trai lãnh tụ Hồi giáo toàn quốc Hoa Kỳ Louis Farrakhan bị bắn tại Chicago hôm Thứ Năm. Joshua Farrakhan, 42 tuổi, bị bắn trúng bắp vế của một chân và đùi chân bên kia nhưng không lâm nguy sinh mạng.
 • HAI NGƯỜI CHẾT TRONG VỤ CHÁY KHÁCH SẠN HOLLYWOOD
 • ĐỘNG ĐẤT NHẸ TẠI NAM CALI
 • CÔ GÁI BỊ BẮT CÓC 9 NĂM TRỞ VỀ NHÀ
 • DƯỢC SĨ BỊ TRUY TỐ PHA LOÃNG THUỐC CHỮA TRỊ UNG THƯ
 • 100 TRIỆU NGƯỜI MỸ THIẾU FLUORIDE
 • Tin quốc tế
  Có phỏng đoán hôm Thứ Năm là Hoàng Tử Charles, người kế vị ngai vàng Anh quốc, sẽ cưới người tình lâu năm, Camilla Parker Bowles. Tạp chí Spectator trích dẫn các nguồn tin báo chí Anh nói nữ hoàng đã chấp nhận cuộc hôn nhân này một cách bực bội.
  Bất kể các tờ báo đưa tin nói Anna Kournikova đã thành hôn với ngôi sao đội Red Wings của Detroit là Sergei Fedorov tại Mạc Tư Khoa và loan báo thấy tay vợt nữ chuyên nghiệp này đeo chiếc nhẫn kim cương lớn, nhưng chính Kournikova thì chối bỏ các tin này.
  Bình luận
  Trong cuốn Tổ Quốc Ăn Năn, ông Nguyễn Gia Kiểng thú nhận mình không phải là nhà ngữ học và cũng chẳng hiểu biết nhiều về văn hóa. Nhưng, ông Kiểng lại phán . Và ông chê bai .
  Thơ
  Tho Tam kỳ Xưa và Nay của : VÔ DANH Phong cảnh Hà Đông có phải đây Có tòa Đại lý có lầu Tây Khúc sông Bàn thạch quanh quanh chảy Ngọn núi Thanh lâm lớp lớp xây Kim đái, đai vàng đâu chẳng thấy Thạch kiều, cầu đá vẫn còn đây Sông Tiên nào thấy Ông Tiên tắm Bủa lưới giăng câu mấy chú chài.
  Tho Riêng cho: Ng/Y Ta tặng cho em! Chiếc nhẫn chiều Đông. Có gió, có mưa - thấm ướt nụ hồng. Có cả hồn thơ những ngày gió lộng Đầy tình ta đó! Em có biết không? Tình đã hai mươi lăm.
 • LỬA (Dan Nam) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Linh Vang Người cùng tàu vượt biển với ông Trạm qua trước đây cho biết: ông Trạm và ông Du là người đồng hương; ông Trạm lấy bà Liên là bạn của vợ ông Du hiện giờ. Ngày trước ở Việt Nam, Liên và Yến đã từng là những cô gái bán bar sành sỏi thời quân đội Mỹ còn đóng ở miền Nam Việt Nam.
  Mộng Thu - Chàng của Vân kìa. Đang lúi húi cài cặp nghe Thúy nói nhỏ, Vân liếc nhanh về phía bên kia đường. Đứng tựa cạnh chiếc vespa mầu xám nhạt, dáng người cao lớn, mặt hướng về phía cửa trường đang nhớn nhác tìm kiếm, chắc hẳn đã nhìn thấy Vân, nên mặt chàng ta tươi hẳn lên, môi nở nụ cười.
 • ĐƯỜNG PHỐ NGÕ CỤT - Nguyễn Trung Dũng
 • Biên khảo
  Diệu Tần Tại nước Tích Lan, bây giờ gọi là Sri Lanka có nhiều ngôn ngữ và thổ ngữ. Hai ngôn ngữ chính, không kể tiếng Anh, là tiếng Sinhalese (Sinhala) và tiếng Tamil. Hai ngôn ngữ này không nghịch nhau nhưng hai sắc dân chính của Sri Lanka lại thù địch nhau.
  Đặng Cao Ruyên “Hoạn thư chẳng qua chỉ bày ra một mưu sâu cho Thúc sinh mắc vào và cho Thúy Kiều sợ mà phải trốn đi. Nguyễn Du mới thực tinh tế chứ không phải nhầm lẫn gì khi để cho con thị tì Xuân Hoa kể lại - theo lệnh của Hoạn thư - cho Thúy Kiều biết rằng Hoạn thư đã rình nghe được “đã dư tỏ tường” tất cả mọi chuyện từ “kẽ tóc chân tơ”.
 • Lịch Sử Quần Vợt - Hoàng Quốc Sơn
 • Công ty NTT Nhật Bản mua lại công ty Verio Inc. của Hoa Kỳ - Lê Minh
 • LIỀN ÔNG 20 VÀ 30 NGHĨ GÌ? - Người Sài Gòn
 • TRẬN ĐÁNH LONG TÂN 18/8/1966 - Nguyễn Đình Khánh
 • Đông Timor, những vấn đề còn tồn tại - VNNB
 • MÀN NHÀO LẶN RẤT HIẾM CỦA TRẠM KHÔNG GIAN MIR - Trần Thượng Thủ
 • Y học thường thức
  Nguyễn Văn Đức, Bác Sĩ Từ đầu Hè đến giờ, khí nóng đã bắt đi một số người ở Mỹ: Tử Thần mùa Hè ra tay. Đôi khi, Tử Thần mùa Hè còn vươn lưỡi hái của hắn qua những con ong, cái kiến.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Kính gửi ông Hồng-Quang (Kính nhờ cô Ngọc-Lan chuyển giúp) Cháu là con một sĩ-quan HO, cháu là một người không hề có tư-tưởng thích chính-trị, quan-tâm đến chính-trị, nhưng vô tình cháu đọc bài

  Các số báo trước:
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: