vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 09, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8492 ra ngày 18/01/2020:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 19 tháng 1, 2020: - Trường Việt Ngữ Về Nguồn tổ chức Hội Tết Canh Tý từ 09:00AM-12:00AM tại Andrew Hill High School, 3200 Senter Rd, San Jose, Ca 95111. Liên lạc:( 408-987-5253) Điện thư: venguonsj@gmail.
Tin Việt Nam
Trong thông cáo hôm 16/01/2020, Amnesty International (Ân Xá Quốc Tế) chỉ trích Việt Nam tăng cường trấn áp với các vụ bắt người và kiểm duyệt mạng xã hội, nhằm dập tắt những tranh luận về vụ tranh chấp đất đẫm máu tại làng Đồng Tâm, ngoại thành Hà Nội cách đây một tuần.
Đại diện của nhóm Hành động vì Đồng Tâm đã chuyển Báo cáo về vụ tấn công ở Đồng Tâm đến văn phòng dân biểu liên bang của Mỹ Alan Lowenthal, theo blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.
 • Giới hoạt động lên án Vietcombank phong tỏa tiền phúng viếng ông Lê Đình Kình
 • HRW kêu gọi nghị viên châu Âu không phí cơ hội để thay đổi Việt Nam
 • Tin Hoa Kỳ
  Phiên xét xử của Thượng viện Mỹ về việc có truất phế Tổng thống Donald Trump hay không chính thức bắt đầu hôm 16/1 dù một cơ quan giám sát của Quốc hội phát hiện Tòa Bạch Ốc phạm luật khi giữ lại khoản viện trợ an ninh mà Quốc hội đã chuẩn thuận cho Ukraine.
  Tin quốc tế
  Ngày 16/01/2020, Trung Quốc liên tục thể hiện cử chỉ hòa hoãn, trấn an Việt Nam và Indonesia liên quan đến các tranh chấp ở Biển Đông và trong khu vực. Chủ tịch Trung Quốc đã điện đàm với đồng nhiệm Việt Nam ngày 16/01.
  Theo thăm dò dư luận do một học viện có uy tín của Singapore tiến hành, gần 80% dân Việt Nam không tin tưởng là Trung Quốc, với tư cách siêu cường, sẽ hành động đúng đắn đóng góp cho hòa bình, an ninh, thịnh vượng và quản trị.
 • Tin ngắn quốc tế
 • Pháp điều tàu sân bay Charles de Gaulle đến Trung Đông
 • Tập Cận Bình thăm Miến Điện với hàng tỉ đô la cho Con đường tơ lụa mới
 • Tàu chiến Mỹ đi qua eo biển Đài Loan, Đài Bắc tập trận bắn đạn thật
 • Giáo chủ Ali Khamenei: Iran sẵn sàng đàm phán, nhưng không phải với Mỹ
 • 11 binh sĩ Mỹ bị thương trong cuộc tấn công trả đũa của Iran
 • Bình luận
  Chỉ mới nửa tháng đầu năm dương lịch, ở Hoa Kỳ đã có nhiều việc lớn xảy ra, không chỉ ảnh hưởng đến dân HK, đến cả thế giới. Donald Trump buộc Iran một bước đến ngay trước cửa hòa bình; Trung Cộng (TC) phải bước vào cổng
  Câu chuyện truyền thông dòng chính Mỹ thiên vị như thế nào, diễn đàn này đã viết thường xuyên, và cả thế giới cũng đã biết nhiều rồi. Trong câu chuyện chính trị Mỹ hiện nay, thái độ thiên vị chống TT Trump của TTDC quá lộ liễu, ngay cả Đại Học Harvard cũng đã xác nhận hơn 90% chống Trump, chuyện đương nhiên không cần mất thời giờ bàn thêm.
  Thơ
  Tặng Toàn Như. Bạn hỏi thăm ta : - Ở Bắc Cực, Mù trời băng tuyết, lạnh lắm không ? Có khi nào nhớ quê nhà nắng vàng trải mênh mang khắp núi rừng ? Ờ thì cũng lạnh sơ sơ vậy, Hơn chục độ trừ, đủ tím môi.
  Truyện ngắn
  Hoa-Hoàng-Lan Khi tôi viết những dòng này, thì Thắng đang cưỡi gió, lướt mây để về quê thăm phụ thân trong cơn hấp hối kéo dài hơn một tuần lễ qua. Nhưng lý do thăm cha hợp lý hợp tình đó, chỉ là mặt nổi của chuyến đi thường xuyên và dài ngày của Thắng.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) 2.- Ngoại đạo nói HÌNH XỨ HOẠI Là VÔ THƯỜNG. Ta nói tứ đại và tứ đại tạo sắc (1) chẳng hoại, cứu cánh chẳng hoại. Đại Huệ! Nói "Cứu cánh" là phân tích cho đến vi trần, quán sát sự hoại của tứ đại và tứ đại tạo sắc, thấy hình xứ dài ngắn và khác biệt đều bất khả đắc thì chẳng phải tứ đại, nên nói tứ đại chẳng hoại.
  Trí Quang là một kẻ mị dân, triệt để chống Thiên Chúa giáo, một người theo chủ nghĩa dân tộc cuồng tín và một người hoang tưởng tự đại (vĩ cuồng) với mục đích cuối cùng là thiết lập một chế độ thần quyền Phật giáo ở Việt Nam.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (251) - Đặng Cao Ruyên
 • Các ẩn-số chính-trị trong tiểu-thuyết võ-hiệp Kim-Dung 44 - Bài Trên Net
 • Linh tinh
  Tôi vừa nhận được sách mới xuất bản của nhà văn bạn tù, bạn đồng môn Đào Văn Bình. Tập truyện mang tên cổ xưa Mê Cung gồm đa số là truyện giả tưởng, dù vậy nó cũng dựa trên tư tưởng xã hội, tác giả với óc tưởng tượng phong phú đã đưa người đọc từ đề tài này sang đề tài khác: những truyện mang nhiều ý hướng chính trị, xã hội và cũng như mang nhiều châm biếm dí dỏm về cuộc sống con người.
  Có bao giờ bạn tự nghĩ: Mùa Xuân không bao giờ đến, không bao giờ đi, mùa xuân hiện hữu mãi trong lòng chúng ta? Xuân là nụ cười thật tươi, là tiếng cười dòn tan, rộn rã như chim hót líu lo trên cành, là những lời chúc lành như tiền vô như nước, tiền ra rĩ rã, sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc, mua may bán đắc, sức khỏe dồi dào, lời nào đẹp nhất để dành chúc cho mùa Xuân.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Ông Táo Hoa Kỳ sẽ lên Thiên Đình báo trình những việc xẩy ra tạ Hạ Giới trong năm Con Heo Kỷ Hợi. Tin từ Phủ Thập Bát La Hán do Thường Nhãn và Thường Nhĩ lộ ra, cho
  (Để tưởng nhớ Y-Broc Niê và Lại Trọng Hà) Tôi không biết làm thơ. Chính xác hơn là tôi dốt đặc về thơ. Nhưng có điều tôi rất mê thơ. Thời mới vào trung học, tôi đã từng nắn nót chép những bài thơ của mấy ông Xuân Diệu, Chế Lan Viên, Lưu Trọng Lư, Đinh Hùng, Thâm Tâm vào những tập giấy pelure đủ màu xanh đỏ, đóng bìa cứng với cái tựa mạ vàng.
 • Chúc ông an lành mọi chuyện - Lão Phan
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ I am looking for an assistant manager for my deli in Los Altos. We make sandwiches, salads etc... must have experience and speak and write English well. Please call at 408-807-0575.

  Các số báo trước:
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: