vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 13, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8455 ra ngày 23/11/2019:
Tin địa phương
Nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu rằng hai vụ bắt giữ đã được thực hiện liên quan đến vụ xả súng Halloween chết chóc ở Orinda đã cướp đi sinh mạng của 5 người.
Phần thưởng trị giá 15.000 đô la đang được đưa ra ở Bắc California cho những ai có tin tức dẫn đến việc bắt giữ hai nghi phạm đã bắn chết bốn người đàn ông trong một bữa tiệc cuối tuần.
 • Cuộc bao vây một căn nhà gần trường trung học Oak Grove chấm dứt
 • Tin Việt Nam
  Việt Nam chưa nhận được thông báo nào từ Chính phủ Anh trong việc hỗ trợ tài chính để đưa thi hài của 39 nạn nhân người Việt, tử nạn trong xe container đông lạnh ở hạt Essex hôm 23/10, về nước.
  HOA THỊNH ĐỐN (VOA)- Qua một thông cáo báo chí ngày 22/11, tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) đã “lên án” việc nhà chức trách Việt Nam bắt giam ông Phạm Chí Dũng hôm 21/11, RSF gọi ông Phạm Chí Dũng là một nhà báo Việt Nam nói thẳng và là người đi đầu về bảo vệ tự do báo chí trong nhiều năm qua đã cố góp phần tạo ra xã hội dân sự cởi mở và nhiều thông tin ở Việt Nam, không chịu sự điều khiển của đảng cộng sản.
  Tin Hoa Kỳ
  HOA THỊNH ĐỐN (VOA)- Tổng thống Trump tuyên bố chính ông đã cản ngăn Trung Quốc ‘nghiền nát’ Hồng Kông, và cho biết ông đã nói với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là đừng đưa quân sang Hồng Kông bởi vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ.
  HOA THỊNH ĐỐN (VOA)- Ngũ Giác Đài bác bỏ tin nói rằng Mỹ đang chuẩn bị rút lực lượng quân sự khỏi Nam Hàn. Người phát ngôn Ngũ Giác Đài Jonathan Hoffman hôm 21/11 cho biết tin nói rằng Mỹ đang xem xét rút binh sĩ khỏi Nam Hàn là “hoàn toàn không đúng sự thật.
  Tin quốc tế
  Ảnh chụp ngày 29/6/2019, TT Trump bắt tay với Chủ tịch TCB, tại một cuộc họp bên lề thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật bản. BẮC KINH (TH)- Trung Quốc muốn đạt một hiệp định thương mại sơ khởi với Hoa Kỳ và đã cố tránh một cuộc chiến thương mại, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói hôm thứ Sáu, tuy nhiên ông nhấn mạnh rằng Trung Quốc không ngần ngại trả đũa khi cần thiết.
  ĐÔNG KINH, Nhật Bản (VOA)- Tại phiên họp cuối cùng trong nhiệm kỳ Chủ tịch G20 của Nhật Bản, Tokyo hôm 22/11 đã nắm lấy cơ hội để bác bỏ cảnh báo của Nam Hàn về mức nhiễm xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã bị phá hủy, giữa lúc cuộc tranh chấp giữa các nước láng giềng đang đe dọa làm lu mờ các cuộc họp của G20.
 • 2 trong số những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất châu Âu bị bắt ở Tây Phi sau 20 năm ẩn trốn
 • Thanh thiếu niên tìm mọi cách cố gắng vào Tây Ban Nha
 • Tàu chiến Mỹ hai lần đi qua Trường Sa và Hoàng Sa
 • Bình luận
  Cuối cùng thì Hạ Viện cũng đã chính thức biểu quyết mở cuộc điều tra đàn hặc TT Trump, sau khi cái cầy đã kéo con trâu đi hơn cả tháng. Phe DC cũng kiếm được đủ phiếu để cho cả Hạ Viện biểu quyết, dù đã có hai dân biểu DC ‘đào ngũ’, biểu quyết chống điều tra đàn hặc cùng với tất cả các dân biểu CH.
  Trung Đông từ ngàn xưa thường nằm trong tay bạo chúa hoặc giáo chủ, hoặc các đế quốc. Dân chúng hình như chẳng ảnh hưởng gì tới số phận của đất nước và dân tộc nên chiến tranh triền miên do các thế lực tranh giành quyền thống trị.
  Thơ
  Thank you, Lord, for the Summer days, The beauty of flowers, warmth of sun, And for the last pale blossoms That stayed till the season was done. * Thank you for the Autumn days, Of sapphires skies, trees on parade In brilliant colors that I know, The Master Artist has made.
  Biên khảo
  Ai cũng sanh ra bên trong một cộng đồng như vậy và được nhàu nắn từ nhỏ theo nếp sống vật chất và tinh thần của bộ tộc hay dân tộc của mình nên tự nhiên có những mối liên hệ tình cảm rất sâu đậm với nó.
  NH SƠ : Thuật ngữ, Số Luận sư lập hai mươi lăm đế, đế thứ nhất là Minh Đế, vì Minh Đế là ban sơ của các pháp, nên gọi là Minh Sơ. (Minh đế của Ngoại đạo). (2) CẦU NA: Dịch là y chỉ, là thật thể của tứ đại mà sinh ra các dụng của sắc, thanh, hương, vị, xúc v.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (243) - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Giữa năm 2016, tôi về VN hơn một tháng, đi loanh quanh vài nơi: Gò Công, Mỹ Tho, Phan Thiết, Phan Rang… rồi trở lại Mỹ. Sau chuyến đi, nói chuyện chơi với vài người bạn, họ hỏi tôi thấy gì, nghĩ gì?… Sau đây là vài điều mắt thấy tai nghe, và kể lại, cùng quí bạn.
  Tạp ghi
  Bạn thân mến, Đảng Dân Chủ tại Hạ Viện đã có một thời khóa biểu cấp kỳ, nhằm tiến hành và hoàn tất việc “điều tra luận tội” Tổng Thống Trump trước lễ Thanksgiving. Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện sẽ nghe tám (8) nhân chứng trong ba ngày.
  Tang Tế

  Các số báo trước:
    12/08/2020 - Số 8634
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: