vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 13, 2020
Kích thước font chữ:


080901 ra ngày 09/08/2001:
Tin Việt Nam
Cảnh sát Ba Lan cho biết ba mươi người Afghanistan và ba người Việt bị bắt hôm Thứ Năm lúc đang vượt biên từ Ba Lan sang Đức một cách bất hợp pháp. Hai mươi tám người của nhóm vượt qua sông Odra ở biên giới Ba Lan-Đức bị tuần tra biên giới Đức bắt.
Một tổ chức nhân quyền Việt Nam hôm Thứ Năm lên tiếng tố cáo nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngược đãi đồng bào thượng qua việc tịch thu đất của tổ tiên họ và buộc các phụ nữ phải triệt sản.
Tin Hoa Kỳ
Các công tố viên dự định yêu cầu tòa tuyên án tử hình một người đàn bà đã dìm chết năm đứa con nhỏ trong bồn tắm dù có những hoài nghi về tình trạng tâm thần của bà.
Một người Mỹ giao bánh pizza lái máy bay rớt xuống miền duyên hải Cuba sau chuyến bay kỳ lạ bằng chiếc máy bay đánh cắp từ Florida Keys ra tòa Miami hôm Thứ Năm nhưng không chịu trả lời các câu hỏi của tòa theo thủ tục thông thường.
 • SAU KHI CỨU BỐN MẠNG NGƯỜI CON CHÓ ANH HÙNG SẮP BỊ HÀNH QUYẾT
 • TỔNG SỐ NGƯỜI MỸ KHAI LÃNH TIỀN THẤT NGHIỆP TĂNG TRONG TUẦN QUA
 • HOA KỲ ĐỀ NGHỊ TRẢ CHO TRUNG QUỐC 34567 ĐÔ VỀ PHÍ TỔN VỤ ĐỤNG MÁY BAY
 • TỔNG THỐNG BUSH LOAN BÁO QUYẾT ĐỊNH TÀI TRỢ NGHIÊN CỨU PHÔI BÀO
 • CẶP VỢ CHỒNG KHÔNG TẶC CHIẾC MÁY BAY ĐI CUBA TỬ THƯƠNG TRONG CUỘC VẬT LỘN
 • Tin quốc tế
  Trong cuộc tấn công quyết tử, một trái bom nổ tại một tiệm pizza ở trung tâm Jerusalem đúng giờ ăn trưa Thứ Năm, làm ít nhất 15 người chết gồm ít ra là năm trẻ em, và làm bị thương gần 90 người.
  Một trận động đất rung chuyển các làng ở vùng hẻo lánh thuộc miền nam Peru, làm ít nhất một người chết và ít ra là 20 người nữa bị thương. Các viên chức cho biết hôm Thứ Năm, trận động đất với cường độ 5.
 • 30,000 NGƯỜI NHẬT TỰ TỬ TRONG NĂM 2000
 • Bình luận
  Nhà hoạt động chính trị Nguyễn Gia Kiểng chỉ trích gay gắt người Việt Nam đã bóp méo lịch sử hầu phục vụ cho mục tiêu chính trị ngắn hạn Ông Kiểng đã đọc, hiểu, phê phán Việt sử một cách khách quan hay đã chính-trị-hóa
  Thơ
  Tho Máu tiền nhân gây dựng cơ đồ Máu hùng anh điểm tô sông núi Máu anh em bao nhiêu hờn tủi Máu Lạc Long dòng giống của Tiên Máu người dân đã đổ khắp miền Máu trẻ thơ người già phụ nữ Máu thành sông nhưng linh hồn
  Tho Chiều em đi rồi! Trời buồn đổ mưa. Thấm ướt vai mềm. Em thấy lạnh chưa? Cơn mưa cuối mùa. Băng giá tim anh! Xa em một ngày _ Ba thu đợi chờ. Một ngày xa nhau. Từng giọt lệ sầu.
 • Viết cho người hát tù khúc (Phạm Ngọc Phi) - VNNB
 • Bài lục bát cho nhau (Trần Huy Sao) - VNNB
 • Tự-Do... Hạnh-phúc ( Nông Sơn ) - VNNB
 • Vắng Em (Hồng Ánh) - VNNB
 • Thú thuốc lào (Ngù Đèn ) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Ngọc Thủy Nhìn những thiếu nữ thơ ngây, thướt tha tà áo dài trắng bên hàng cây phượng vĩ trong bức tranh bìa mà họa sĩ Huỳnh Ngọc Điệp đã vẽ cho Suối Văn mùa hạ kỳ này, tôi cảm thấy bồi hồi, bâng khuâng nhớ về bao kỷ niệm đẹp tươi rực rỡ lao xao dưới ánh nắng sân trường, có tiếng cười hồn nhiên vang vọng thuở học trò, của thời mộng mơ, của tình yêu trong sáng, của rung động diệu kỳ.
  Biên khảo
  Diệu Tần T thăng: nổi lên, tiến lên (ascend/ promote) Ông X được thăng chức thắng: được, hơn (victory, win) Đoàn quân thắng trận trở về thâm: sâu/ sâu sắc/ tối (serious/ deep/ dark) Tính bà Y thâm lắm!/ Ăn thâm vào vốn.
  Đặng Cao Ruyên Riêng khu sách Việt Nam do chúng tôi phụ trách có khoảng 8000 đầu sách với 300 loại báo, tạp chí... trong đó có những bộ sách quý như hai bộ Từ điển Việt - Bồ Đào Nha - La Tinh của Alexandre de Rhodes, bộ tuồng Việt Nam gồm 43 vở được sưu tập từ thế kỷ XIX.
 • Những kẻ khó tính - Người Sài Gòn
 • Kế hoạch ân xá người Mễ di dân lậu - VNNB
 • Y học thường thức
  Nguyễn Văn Đức, Bác Sĩ Chóng mặt là một triệu chứng rất hay xảy ra, và thường khó diễn tả, định không đúng, chữa tất không trúng. Chóng mặt có nhiều kiểu, do nhiều nguyên nhân khác nhau.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự HỎI: Kính gửi bà Ngọc-Lan. Lần đầu đọc Việt-Nam Nhật-Báo, tôi thật sự ngạc nhiên trước những gì tờ báo mang lại. Đến với mục Nhỏ To Tâm-Sự của bà, tôi lại càng ngạc nhiên hơn nữa.

  Các số báo trước:
    12/08/2020 - Số 8634
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: