vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 28, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8347 ra ngày 22/06/2019:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 22 tháng 6, 2019: Thiền Đường Tánh Không Bắc Cali tổ chức khóa Bát Nhã Trung Cấp 1 vào các ngày 22+23 tháng 6 từ 9:00AM đến 5:00PM mỗi ngày, hoàn toàn miễn phí, tại 2092 Concourse Dr, # 37, 95131.
Tin Việt Nam
Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng, chủ trì một phiên họp của Bộ Chính trị đầy quyền lực hôm 21/6 tại Hà Nội, báo chí Việt Nam đưa tin kèm theo một số bức ảnh cho thấy ông Trọng đi lại và ngồi phát biểu.
Ngày 20/6, trả lời câu hỏi của phóng viên nước ngoài về biện pháp của Việt Nam trước thông tin cho rằng thời gian qua xuất hiện tình trạng hàng Trung Quốc gắn nhãn “Made in Vietnam” để xuất sang Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói Việt Nam kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm việc lấy danh nghĩa hàng Việt Nam.
Tin Hoa Kỳ
Một tổ chức giám sát ở Washington hôm 20/6 cáo buộc Ivanka Trump, con gái của Tổng thống Donald Trump và là một trong những cố vấn Tòa Bạch Ốc của ông Trump, vi phạm luật liên bang của Mỹ khi sử dụng tài khoản Twitter của mình vừa làm công vụ vừa bình luận chính trị.
Hope Hicks, người từng là phụ tá thân cận của Tổng thống Donald Trump, nói với Ủy ban Tư pháp Hạ viện rằng ông Trump nghiêm túc khi nói rằng không có gì sai khi chấp nhận thông tin bôi nhọ các đối thủ chính trị từ một chính phủ nước ngoài, Chủ tịch Ủy ban Jerrold Nadler cho biết hôm 20/6.
Tin quốc tế
Căng thẳng Mỹ-Iran lên tột đỉnh sau vụ một chiếc drone của Mỹ bị bắn hạ trong vịnh Ba Tư. Chiều hôm qua 20/06/2019, Iran công bố một số hình ảnh và cáo buộc Mỹ “gây hấn” tại Liên Hiệp Quốc.
Tổng thống Donald Trump hôm 20/6 cho biết ông sẵn sàng lên tiếng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về trường hợp hai công dân Canada bị Bắc Kinh giam giữ, một hành động có thể giúp xoa dịu tranh cãi giữa Canada và Trung Quốc.
 • Vụ Iran bắn hạ máy bay Mỹ: Trump nói Iran có thể bắn nhầm
 • TT Trump rút lại lệnh tấn công Iran, 10 phút trước giờ hành động
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • Cuba sẽ có chủ tịch và thủ tướng vào tháng 10
 • Môi trường và nhân sự lãnh đạo: LHCA vẫn bất đồng
 • Đặc khu kinh tế Trung Quốc tại Cam Bốt bác bỏ cáo buộc về né thuế
 • Xung khắc Mỹ-Iran dừng lại ở chiến tranh cân não?
 • Philippines: Cựu ngoại trưởng chống Trung Quốc bị cấm vào Hồng Kông
 • Bình Nhưỡng ca ngợi tình hữu nghị “không gì lay chuyển” với Bắc Kinh
 • Hàng ngàn người biểu tình phong tỏa trụ sở cảnh sát Hồng Kông
 • Thượng viện Mỹ bác thương vụ vũ khí với Ả rập Xê út
 • Bình luận
  Vũ Linh Còn đâu 17 tháng nữa mới tới bầu cử tổng thống. Hiện nay, chẳng ai biết đảng Dân Chủ sẽ đưa ai ra đấu võ cùng liên danh Trump-Pence. Cũng chẳng ai biết chính trường Mỹ sẽ xẩy ra chuyện lớn nhỏ gì trong hơn cả năm nữa.
  Tiểu bang mà đại đa số dân tỵ nạn ta đang cư trú có thể sẽ thành một nước độc lập, tách ra khỏi Hợp Chủng Quốc Cờ Hoa, để thành nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa California. Đó là một chuyển động lớn có thể có hậu quả không nhỏ đối với dân tỵ nạn chúng ta.
 • TT Trump và Mặt Trận Venezuela: Hoa Kỳ Đang Bị Bủa Vây - Vĩnh Tường
 • Chủ tịch “Ngố” Nancy Pelosi & Hillary Clinton muốn làm loạn nước Mỹ - Nguyễn Vĩnh Long Hồ
 • Truyện ngắn
  Nga dài cổ ngóng nhìn ra con đường xe cộ qua lại vun vút của ngã ba trước mặt, vì nàng không thể biết hắn sẽ đến bằng ngả nào. Hết đứng yên, Nga lại đi lui tới cho đỡ nóng lòng vì chờ đợi quá lâu.
  1. “Đã đến lúc cha viết những lời sám hối chân thành gởi con. Chắc con rất ngạc nhiên. Con đang xót xa vì thương cha cô đơn, ân hận vì không được ở gần cha để săn sóc tuổi già, cũng có thể tưởng tượng cha đang nhẹ nhàng trách con.
 • Trái tim Việt Nam (Nguyên Nhung) - Bài Trên Net
 • Biên khảo
  Toàn Không (Tiếp theo) 2. Sơ quả và nhị quả, Tam quả A Na Hàm. Tứ quả A La Hán, Đều dứt tâm mê hoặc. Tất cả bốn qủa: Tu Đà Hoàn, Tư Đà Hàm, A Na Hàm và A La Hán đều dứt lià tâm vọng tưởng mê loạn.
  Chiến tranh đồng nghĩa với bom đạn, với súng gươm, với giết chóc, với gian lao, khổ ải, với tàn phá, hủy diệt, ... mà lại nói tới lãng mạn, hay dù hẹp hơn, tới thi ca lãng mạn là một điều hoàn toàn nghịch lý, khó có thể tưởng tượng được.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (221) - Đặng Cao Ruyên
 • Chu kỳ thù hận Việt-Trung-Miên - Trần Trung Đạo
 • Các ẩn-số chính-trị trong tiểu-thuyết võ-hiệp Kim-Dung 14 (Nguyễn Ngọc Huy) - Bài Trên Net
 • Linh tinh
  Đầu thập niên sáu mươi, tôi bước chân vào nghề giáo. Dạy giờ. Trường Nguyễn Đình Chiểu Mỹ Tho. Dạy học để có tiền sống đời sinh viên như phần đông đồng cảnh khác. Mỗi tuần hơn chục giờ, thời gian còn lại phải chú tâm vào việc làm luận văn cao học.
  Trong khi “lang thang” trên internet, thấy câu hô hào/kêu gọi của thủ tướng cộng sản Việt Nam (c.s.V.N.) Nguyễn Xuân Phúc: “Phải đồng cam cộng khổ với chính phủ để trả nợ công?” tự dưng tôi nghĩ đến ba tôi – Cụ Điệp Linh Nguyễn Văn Ngữ – người đã từ bỏ cuộc sống an nhàn, đầy đủ tiện nghi của một công chức trong “vùng bị chiếm” thanh bình, để theo tiếng gọi non sông, ra “vùng giải phóng” chống Tây.
 • Biển ơi trả cho ta! - Đào Văn Bình
 • Lá thơ tháng sáu: So sánh: Tưởng Niệm D Day đầy tình người; Quốc Hận Tàu Thiên An Môn đầy ghê tởm; Tự Do Cộng Sản: hai văn hóa, hai văn minh - Phan Văn Song
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Ngày thứ Ba 18-6-2019, sau khi nghe Bộ Ngoại Giao tiết lộ là đã phát giác qua E-mail của Hillary nhiều sự kiện an ninh bảo mật liên quan đến hơn một chục nhân viên, Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện đảng Cộng Hòa đã chính thức yêu cầu triệu tập ngay một phiên điều trần về những vi phạm an ninh bảo mật tại Bộ Ngoại Giao trong thời gian Hillary Clinton làm Bộ Trưởng.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ GOOD PAY! Driver wanted / Moving company (Santa Clara) Growing moving company in Santa Clara is looking for dependable hard working person ! Compensation Driver $20- 24 plus Tips Mover $17- 20 plus Tips, depending on experience Qualifications: - Driver’s license with good record need for driver - Must be physically fit - Be able to lift 70 lb.

  Các số báo trước:
    27/03/2020 - Sớ 8538
    26/03/2020 - Số 8537
    25/03/2020 - Số 8536
    24/03/2020 - Số 8535
    21/03/2020 - Số 8534
    20/03/2020 - Số 8533
    19/03/2020 - Số 8532
    18/03/2020 - Số 8531
    17/03/2020 - Số 8530
    14/03/2020 - Số 8529
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: