vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 27, 2020
Kích thước font chữ:


072601 ra ngày 26/07/2001:
Tin địa phương
Hãng khổng lồ về kỹ thuật cao Hewlett-Packard Co. hạ thấp các mức tiên đoán về thương vụ lần nữa hôm Thứ Năm và nói sẽ cắt thêm 6000 việc làm nữa, trên 6 phần trăm của tổng khối nhân lực của hãng, vì giới tiêu thụ trên toàn thế giới giảm chi nhiều hơn nữa vào kỹ thuật so với sự kỳ vọng trước đây.
Tin Việt Nam
Tổ chức theo dõi nhân quyền Human Right Watch, trụ sở tại Hoa Kỳ, hôm Thứ Năm lên tiếng chỉ trích Phủ Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc UNHCR vì đã rút lại sự bảo vệ trên 100 người thượng vượt biên từ Việt Nam sang Cam Bốt mà LHQ nói là không đủ tiêu chuẩn tị nạn.
Hôm Thứ Năm Hạ Viện Hoa Kỳ biểu quyết với đại đa số ủng hộ quyết định của Tổng Thống Bush cho Việt Nam tiếp tục được hưởng các chương trình tín dụng của chính phủ Mỹ.
 • NGOẠI TRƯỞNG POWELL KHÔNG CÓ DỊP ĂN PHỞ UỐNG BIA HÀ NỘI
 • POWELL VÀO PHÒNG LÁI PHẢN LỰC CƠ ĐÁP XUỐNG PHI TRƯỜNG NỘI BÀI
 • POWELL TUYÊN BỐ KHÔNG HỀ BAO CHE VỤ MỸ LAI
 • Tin Hoa Kỳ
  Nữ học giả Gao Zhan, 39 tuổi, thường trú nhân tại Hoa Kỳ dạy xã hội học tại American University ở Hoa Thịnh Đốn, đáp chuyến bay của Northwest Airlines từ Bắc Kinh về tới Hoa Kỳ hôm Thứ Năm đúng hai ngày sau khi bà bị kết án tù 10 năm vì làm gián điệp cho Đài Loan.
  Một người đàn bà lâm tình trạng hôn mê kể từ vụ đụng xe cách đây tám tháng sinh đứa con gái khỏe mạnh, đủ tháng. Bác sĩ sản phụ khoa Michael Hnat của Bệnh Viện Đại Học nói hôm Thứ Tư đây là một trong ít trường hợp tại Hoa Kỳ trong đó một người đàn bà bị hôn mê suốt thời kỳ mang thai mà vẫn mang thai đủ tháng mới sinh con.
  Tin quốc tế
  Nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Chính Nhật nói trong cuộc phỏng vấn được Nga Tấn Xã Itar-Tass loan báo hôm Thứ Năm là sự lo sợ của Mỹ về hiểm họa của chương trình hỏa tiễn của Bình Nhưỡng là “không có cơ sở.
  Đối với Lance Armstrong, Vòng Đua Pháp Quốc — Tour de France — giờ đây là cơ hội bắt tay đệ nhất phu nhân Pháp quốc tại Paris. Armstrong vẫn dẫn xa các đối thủ chính của anh suốt chặng 16 hôm Thứ Tư và cơ hội đoạt giải vô địch đối với anh hầu như chắc chắn.
  Bình luận
  Anh Dân, Cám ơn anh đã chuyển cho tôi bài viết của tiến sĩ Nguyễn Viết Vượng liên quan đến dân chủ và kỷ cương được loan tải trên báo Nhân Dân ngày 13-7-01. Phải chăng anh có ngụ ý muốn biện minh cho quan điểm được trình bày trong đề tài đó? Tôi hoàn toàn tôn trọng ý kiến của anh.
  Thơ
  Tho Đưa chân em đến phi trường Về thăm quê mẹ, con đường ngát xa Đất trời đây của người ta Nhớ thương về vội, đường xa mặc đường Em về tháng hạ quê hương Hoa chanh, hoa khế còn đương hẹn mùa Đồng khô đất vỡ chờ mưa Giếng
  Tho Bây giờ em đã sang sông, Là em để héo nụ hồng trong tôi. Là em giẫm nát hoa đời, Để tim tôi chết giữa thời yêu thương. Bây giờ em đã sang ngang, Là em xé nát một trang tình đầu.
 • NGÀY HẠ CHÍ (Thuý Sơn) - VNNB
 • Đồi cát Monterey (Ngọc An) - VNNB
 • Bến Thu giang (Lê Văn Bá) - VNNB
 • Duyên xuân (Ngọc Châu) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Ái Khanh Trầm vừa ngừng xe đạp trước sân, chưa kịp khóa xe lại thì một người đàn bà mập mạp vội đến gần nàng với ánh mắt không mấy thân thiện, hỏi nàng: - Cô có phải tên Trầm không? Đưa mắt nhìn người đàn bà, Trầm ngạc nhiên: - Dạ đúng.
  Linh Vang "...Uyên thân thương, đời sống của tao bình thường: ăn, ngủ, và đi làm. Công việc cũng được, nhưng giá mà họ trả tao khá hơn. May mà sống với gia đình bà Oanh đỡ tốn kém.
  Biên khảo
  Diệu Tần Tập thơ mỏng 72 trang, gồm 40 bài thơ, hai bản nhạc của nhà thơ Huy Trâm do Hương Văn xuất bản năm 2000. Bìa trình bày giản dị, màu xám nhạt, chữ tím và nét vẽ tìm, những màu lạnh và buồn.
  Đặng Cao Ruyên Cuộc đối thoại giữa những logic nghiệt ngã của đời và mực thước của đạo trong Truyện Kiều đã tạo ra nhiều tầng nghĩa trong tiếp nhận của công chúng qua các thời đoại.
 • THỊ TRƯỜNG TÀI CHÁNH ARGENTINA - Lê Minh
 • PHỤC THÙ - Nguyễn Đình Khánh
 • Bí quyết tình yêu - Nguyễn Đình Khánh
 • Thị trường địa ốc phát triển mạnh - VNNB
 • Y học thường thức
  Nguyễn Văn Đức, Bác Sĩ Mùa Hè Nam Cali ta đến nay vẫn nhẹ nhàng quá. Nhiều hôm ngồi chơi ngoài vườn buổi tối, ngắm ngày tàn, còn nghe tiết lạnh khe khẽ thấm vào da. Song nào ai biết rõ ý Trời, biết đâu mai kia Trời bỗng đổ lửa, thiêu đốt.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự Thưa Ông. Tôi đã bỏ ra một buổi để đánh máy lại lá thư rất dài với 9 điều tâm-sự của Ông do tòa báo fax qua. Nhưng lại nhận được e-mail Ông yêu cầu đừng đăng lá thư của Ông và hãy trả lời thư riêng cho Ông.

  Các số báo trước:
    23/01/2020 - Số 8495
    22/01/2020 - Số 8494
    21/01/2020 - Số 8493
    18/01/2020 - Số 8492
    17/01/2020 - Số 8491
    16/01/2020 - Số 8490
    15/01/2020 - Số 8489
    14/01/2020 - Số 8488
    11/01/2020 - Số 8487
    10/01/2020 - Số 8486
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: