vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 03, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8313 ra ngày 04/05/2019:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 4 tháng 5, 2019: -Lớp Hướng Dẫn Sinh Dễ Đẻ Vui miễn phí do Bs Trần Văn Nam hướng dẫn khai giảng lúc 9 giờ sáng tại Regional Medical Center of San Jose (tức bệnh viện Alexian Brothers cũ).
Tin Việt Nam
Hôm nay, 03/05/2019, tại nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội, đã diễn ra lễ tang nguyên chủ tịch nước, tướng Lê Đức Anh. Được thông báo là “trưởng ban lễ tang” nhưng tổng bí thư đảng, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, không xuất hiện trong tang lễ.
Hôm 3/5, bị can Đoàn Thị Hương trong vụ sát hại ông Kim Jong Nam, đã được chính quyền Malaysia trả tự do và đã về đến Hà Nội, theo Reuters. Trước đó vào chiều ngày 3/5, ông Đoàn Văn Thạnh, cha của cô Đoàn Thị Hương, nói với VOA rằng gia đình rất vui mừng khi con gái được phóng thích.
 • Nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền đến Canada tị nạn
 • Tin Hoa Kỳ
  Sáu nhân vật Mỹ loan truyền luận điểm cực đoan, bạo động chống người Do Thái, kỳ thị chủng tộc và cổ vũ cho thuyết âm mưu bị cấm vĩnh viễn trên Facebook.
  Vào hôm qua, 02/05/2019, đảng Dân Chủ đã gia tăng tấn công trên hồ sơ nghi án Nga. Sau Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, đến lượt chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tố cáo bộ trưởng Tư Pháp William Barr là đã nói dối với nghị sĩ.
 • Báo cáo của Mueller ‘sai sót pháp lý nghiêm trọng’
 • Tin quốc tế
  Hôm 24/04/2019, lực lượng Mỹ đóng tại Hàn Quốc thông báo thao dượt hệ thống phi đạn chống phi đạn THAAD với đầu đạn giả dùng để huấn luyện tại căn cứ Pyeongtaek, một tuần trước đó.
  Theo tin AFP ngày 03/05/2019, chính quyền Sri Lanka cảnh báo là các phần tử Hồi Giáo cực đoan có kế hoạch tấn công cầu ở thủ đô Colombo. Một số người liên quan đến vụ tấn công nhân lễ Phục Sinh vẫn còn tự do.
 • Mỹ cảnh báo khả năng Trung Quốc lập thêm căn cứ quân sự ở nước ngoài
 • Cuba: LHCA loan báo biện pháp chống luật Helms-Burton của Mỹ
 • Tân quốc vương Thái đăng quang: Làm sao thoát khỏi bóng của vua cha
 • Venezuela: Guaido kêu gọi biểu tình trước trại lính, Maduro ra lệnh "dẹp đảo chính"
 • Tin ngắn quốc tế
 • Điểm báo quốc tế
 • Bí ẩn bao quanh tân Hoàng hậu Thái Lan
 • Bình luận
  Tuần này, chúng ta bàn qua phần hai của bài nhận định về vai trò của các tổng thống Mỹ trong việc mất trọn miền Nam VN vào tay VC. Ba tổng thống Johnson, Nixon, và Ford sẽ được bàn qua trong phần này.
  Đại-Dương Venezuela từ một quốc gia có trữ lượng dầu hoả vào hàng nhất nhì thế giới và các mỏ kim loại dồi dào đã biến thành xứ áp bức, nghèo đói, lạc hậu chỉ sau 20 năm áp dụng chủ nghĩa cộng sản với đặc trưng Venezuela.
  Truyện ngắn
  -Mừng sinh nhật Măng. Nhận ra giọng của cô dâu, bà Khánh đáp: -Cảm ơn con. Con ở đâu mà nghe xa quá vậy, Mai? -Dạ, tụi con đang ở Việt Nam. -Hả, cái gì? Mai lập lại. Bà Khánh than: -Trời! Con ơi!.
  Bùi Củng Duy cùng với hai mươi chín tù nhân sắp hàng trước căn nhà trực ban. Họ chuẩn bị làm thủ tục cuối cùng để nhận giấy ra trại. Quản giáo và ba công an vũ trang lần lượt lục soát tư trang đặt trước mặt mỗi người.
 • Nỗi uất hận của vị tướng mất nước - Topa
 • Biên khảo
  “Và đôi điều còn đọng lại Sự thành công của “Kim Vân Kiều” đã cho thấy sân khấu cải lương vẫn có thể phát triển nếu được đầu tư công phu và kỹ lưỡng. Trong bối cảnh các hoạt động văn hóa giảiù trí quá nhiều và đa dạng như hiện nay, sự nỗ lực làm mới cải lương của những người thực hiện “Kim Vân Kiều” đã mở ra hướng đi mới để đầu tư cho không chỉ cải lương mà còn ở nhiều môn nghệ thuật dân tộc khác: Đó là cần đáp ứng nhu cầu đa dạng của khán giả.
  Đức Phật giảng rằng: “Niết Bàn là cảnh giới của Thánh Trí Tự Giác, lìa đoạn thường, lìa vọng tưởng tánh phi tánh; thế nào là phi thường? Là vọng tưởng của tự tướng cộng tướng đoạn dứt nên phi thường; thế nào là phi đoạn? Nói tất cả bậc Thánh quá khứ, vị lai, hiện tại đều được tự giác nên phi đoạn.
  Linh tinh
  Trong bối cảnh rối loạn của những ngày cuối tháng 4/75 thì sự ra đi của Hạm Đội HQVN là một cuộc di tản hoàn hảo đã làm HQVN hãnh diện. Nhưng bên cạnh những hạnh phúc tột cùng của những người ra đi được đầy đủ gia đình thì bên cạnh đó là nỗi bất hạnh không tả xiết của một số các Hạm Trưởng và các Thủy Thủ Đoàn đã không đem được gia đình vợ con mặc dù họ đã chu toàn nhiệm vụ thật xuất sắc trong chuyến hải hành cuối cùng.
  . Viết về một ngày như ngày 30 tháng 4 năm 1975, ngày như Hồng Thủy đổ ập xuống làm rúng động cả giang sơn, làm thay đổi toàn diện cuộc sống của từng người Việt Nam, quả là không dễ dàng.
 • Tháng Tư Đen -Độc Tài và Khủng Bố, Vũ Khí của Kẻ Hèn - Nhà Nước Cộng Sản – Nhà Nước Hồi Giáo Daesh Và Chánh Sách - Phan Văn Song
 • Các ẩn-số chính-trị trong tiểu-thuyết võ-hiệp Kim-Dung 7 - Bài Trên Net
 • Chuyện cười dài dài của đảng Dân Chủ - Vĩnh Tường
 • Luận về cụm từ Việt Cộng - Nguyễn Quang Duy
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Kể từ ngày ông Robert Mueller, Trưởng Ban Điều Tra Đặc Nhiệm nộp bản phúc trình về kết quả sau 22 tháng điều tra về sự cáo buộc Trump cấu kết với Nga của ban vận động tranh cử và sự cản trở công lý của Tổng Thống, các lãnh đạo đảng Dân Chủ tức bầm gan tím ruột khi đọc bản tóm tắt 4 trang của Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr với kết quả “Hai Không” là: không có sự cấu kết và không cản trở công lý, tức là Tổng Thống Trump đã được minh oan.
  Y học thường thức
  . 1-Calorie là gì? Về phương diện dinh dưỡng cho cơ thể, số năng lượng hoặc calorie của thực phẩm được đo bằng kí lô, nhưng tiền tố (prefix) kilo đã được bỏ. Đơn vị quốc tế của năng lượng là joule.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ ATTENTION!!! If you are looking to make an investment, and DON’T know where to start. Call 24/7, Global Mass 9, CIS, LLC, 1-833-569-7175. Profit within days, QUICK RETURNS.

  Các số báo trước:
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
    24/07/2020 - Số 8621
    23/07/2020 - Số 8620
    22/07/2020 - Số 8619
    21/07/2020 - Số 8618
    18/07/2020 - Số 8617
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: