vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 21, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8283 ra ngày 23/03/2019:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 23 tháng 3, 2019: - Nghị viên Khu vực 7 Maya Esparza sẽ gặp gỡ đồng hương vào lúc 10:30 sáng tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ, số 2072 Lucretia Ave, 95122, để trình bày và giải đáp thắc mắc về những dự án thành phố sẽ thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt cho Khu 7.
Tin Việt Nam
Việt Nam đã chính thức gởi công hàm phản đối Trung Quốc về vụ một chiếc tàu cá của ngư dân Việt Nam bị chìm ở khu vực quần đảo Hoàng Sa. Trong một thông cáo công bố hôm qua 21/03/2019, bộ Ngoại Giao Việt Nam cho biết công hàm đã được chuyển đến phía Trung Quốc ngày 20/03.
Trong thông cáo đề ngày 21/03/2019, tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) có trụ sở tại Paris kêu gọi chính quyền Việt Nam làm rõ tình trạng của blogger Trương Duy Nhất, bị mất tích từ cuối tháng Giêng và đến hôm thứ Tư thì được biết đang bị giam tại Hà Nội.
Tin Hoa Kỳ
Trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng áp đặt quyền kiểm soát của họ trên Biển Đông, đặc biệt thông qua việc xây dựng tiền đồn trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Mỹ trong tuần qua đã tiến hành tập trận đổ bộ đánh chiếm đảo.
SAN DIEGO Gia đình vẫn chưa quyết định có rút ống thở của Lý Tống hay không. Đó là câu trả lời của ông Lê Xuân Nhuận, anh ruột của Ó Đen Chiến sĩ chống Cộng nổi tiếng nhất hải ngoại Lý Tống, với truyền thông vào lúc 10 giờ 30 phút tối Thứ Năm, 21 Tháng Ba, tại bệnh viện Sharp Memorial Hospital, ở San Diego.
 • Bùng nổ việc phụ nữ Nga du lịch sinh con ở Nam Florida
 • Nhân vật gửi bom thư tới người chỉ trích TT Trump nhận tội
 • Trump ký lệnh buộc đại học phải bảo đảm quyền tự do ngôn luận của sinh viên
 • Tin quốc tế
  Đến Roma tối 21/03/2019, chủ tịch Trung Quốc được long trọng đón tại phủ tổng thống Ý sáng 22/03. Ý là chặng đầu tiên trong chuyến công du một số nước châu Âu của ông Tập Cận Bình để bảo vệ dự án khổng lồ Con đường Tơ lụa mới do chính ông khởi xướng năm 2013.
  Trung Quốc hôm 21/3 thúc giục Mỹ không cho phép Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn được dừng chân ở Hawaii vào tuần tới khi bà thực hiện chuyến công du tới thăm các đồng minh ngoại giao của quốc đảo này ở Thái Bình Dương, và điều này càng làm cho mối quan hệ giữa Bắc Kinh-Washington thêm khó chịu.
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • Brazil: Cựu tổng thống Michel Temer bị bắt vì cáo buộc tham nhũng
 • Venezuela: Cánh tay mặt của ông Guaido bị bắt với cáo buộc khủng bố
 • Tổng thống Mỹ công nhận chủ quyền của Israel ở cao nguyên Golan
 • Lãnh đạo Pháp, Đức, Liên Âu, Trung Quốc họp về thương mại và khí hậu
 • Brexit: Châu Âu cho Anh Quốc cơ hội cuối cùng để ra đi trong trật tự
 • Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc: Ít nhất 47 người chết
 • Mỹ trừng phạt hai công ty Trung Quốc vì buôn bán với Bắc Triều Tiên
 • Pháp thúc đẩy chiến lược dùng sức LHCA để đối phó với Trung Quốc
 • Cơ trưởng máy bay Ethiopia lâm nạn chưa được đào tạo với thiết bị mô phỏng MAX
 • Bình luận
  Tổng thống thứ 5 của Hoa Kỳ, James Monroe nhiệm kỳ (1817-1925) đã tuyên bố Học thuyết Monroe vào năm 1823 nhằm: (1) Chống sự can thiệp từ Châu Âu vào các nước Bắc hoặc Nam Mỹ.
  Trong tuần qua, một độc giả của DĐTC gửi một loạt góp ý có tính mạt sát đảng CH và TT Trump để đề cao đảng DC và các tổng thống DC, nhất là Đấng Tiên Tri Obama. Loại góp ý này đi ngược hướng với DĐTC nhưng cũng hữu ích nên DĐTC đã đăng vì giúp cho thiên hạ có dịp thấy lại những lập luận lừa gạt đường mòn mà đảng DC và TTDC cấp tiến đã nhai đi nhai lại như cục kẹo cao su hết chất ngọt từ nửa thế kỷ rồi, mà vẫn chưa thay cục kẹo khác.
  Thơ
  Chiều xuân ngập mưa tuôn Lòng lắng đọng nỗi buồn Nhìn trời cao thăm thẳm .... Tưởng như dòng lệ tuôn Hỏi ta từ đâu đến ? Mai này sẽ về đâu ? Ngả nghiêng đời là sắc ! Mà mãi đi tìm không Sao lại rơi vào vọng
  Tre làm nên lịch sử, Từng chống giữ quê hương Xanh xanh bao bọc xóm nương, Đong đưa rộn ràng đưa tiễn. Khí giới ngăn chận quân thù, Hiên ngang biến thành chông gậy. Phất cờ theo gió phẩy, Chứng nhân bao đổi thay Nêu cao trong ngày Tết, Nổ to như pháo đại, Tầm phổng mà dẻo dai, Không rỉ rêu, mốc sét.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) MỤC 3: TƯỚNG NHÂN DUYÊN: Khi ấy, Đại Huệ Bồ Tát lại bạch Thế Tôn rằng: - Cúi xin Phật thuyết tướng nhân duyên của tất cả các pháp, do giác đựơc tướng nhân duyên, khiến con và các Bồ Tát được lìa tất cả tánh của vọng kiến hữu vô, chẳng vọng chấp các pháp tiệm sinh, hoặc đốn sinh, hoặc tiệm đốn cộng sinh.
  Trên mui lướt mướt áo là (2707) Tuy dầm hơi nước, chưa lòa bóng gương (2708) Một đường nét lướt mướt cũng đủ vẽ bộ xiêm y ướt dầm rủ xuống thấm vào da thịt gợi ra những nét hư thực của thân thể đang bất động, buông xuôi.
 • Các ẩn-số chính-trị trong tiểu-thuyết võ-hiệp Kim-Dung 1 (Nguyễn Ngọc Huy) - Bài Trên Net
 • Linh tinh
  Tuần qua, chúng ta đã đi một vòng kiểm điểm những điểm đen, những bế tắc của một thế giới đầy biến động. Ngoài những khủng hoảng, rất đời sống hằng ngày do tình hình kinh tế, thương mại, chứng khoán.
  Quốc gia hưng vong, thất phu hữu trách. Nước nhà hưng thịnh hay suy vong, người thường trong xã hội cũng phải chịu trách nhiệm. Thành ngữ này không rõ có từ khi nào. Chắc lâu lắm, thời phong kiến.
 • Thiền Chánh Niệm đạo Phật Việt Nam ở phương Tây - Trần Kiêm Đoàn
 • Vì sao Chủ Tịch Hạ Viện không muốn luận tội Tổng Thống Trump? - Nguyễn Quang Duy
 • Ý Nghĩa Mùa Chay và Phục Sinh - Nguyễn Qúy Đại
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần lễ sắp tới, các Nghị Sĩ, Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ mới trở về sau kỳ nghỉ. Chắc chắn rằng ở Quốc Hội, đặc biệt là phe Dân Chủ sẽ tiếp tục công cuộc chống đối Tổng Thống Trump, tìm mọi phương kế để bác bỏ VETO đầu tiên của Tổng Thống Mỹ thứ 45.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 nam thợ in và 1 nam phụ thợ in, nhanh nhẹn, có năng khiếu kỹ thuật càng tốt. Làm việc ca tối, full-time hay part-time. Điền đơn tại số 510 Parrott Street, suite 1, San Jose, CA 95112 từ 9:30 am đến 4 pm, thứ hai - thứ sáu.

  Các số báo trước:
    20/10/2020 - Số 8682
    17/10/2020 - Số 8681
    16/10/2020 - Số 8680
    15/10/2020 - Số 8679
    14/10/2020 - Số 8678
    13/10/2020 - Số 8677
    10/10/2020 - Số 8676
    09/10/2020 - Số 8675
    08/10/2020 - Số 8674
    07/10/2020 - Số 8673
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: