vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
December 02, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8268 ra ngày 02/03/2019:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 2 tháng 3, 2019: - Hội Đồng Hương & Thân Hữu Thừa Thiên Huế Bắc California tổ chức Tiệc hội ngộ Mừng Xuân vào lúc 5 giờ chiều tại nhà hàng Dynasty, số 1001 Story Rd, 95122.
Tin Việt Nam
Theo đúng kế hoạch được loan báo, chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, vào hôm nay 01/03/2019, đã chính thức bắt đầu chuyến viếng thăm Việt Nam. Tuy nhiên, theo hãng tin Hàn Quốc Yonhap, lãnh đạo Bắc Triều Tiên sẽ rút ngắn chuyến công du Việt Nam.
Tin Hoa Kỳ
Hoa Kỳ mới treo thưởng lên tới 1 triệu đô cho thông tin về Hamza, con trai của trùm khủng bố từng bị Mỹ triệt hạ, Osama Bin Laden. Hamza Bin Laden hiện nổi lên là thủ lĩnh hàng đầu của tổ chức chiến binh Hồi giáo al-Qaeda, theo Bộ Ngoại giao Mỹ.
Tin quốc tế
Nhiều tiếng đồng hồ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump lên máy bay về nước, vào nửa đêm hôm qua, 28/02/2019, ngoại trưởng Bắc Triều Tiên bất ngờ tổ chức cuộc họp báo giải thích lý do đàm phán thất bại.
Triều Tiên đề xuất đóng một phần khu phức hợp hạt nhân Yongbyon để đổi lại việc dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc, ngoại trừ các biện pháp nhắm vào các chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt, Reuters đưa tin, trích dẫn một viên chức ngoại giao cấp cao của Mỹ.
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • Carnaval Rio : Lễ hội rực rỡ nhất thế giới khai mạc
 • LHQ: Tại Syria, giao tranh giảm nhưng công dân không được bảo vệ
 • Israel: Thủ tướng Netanyahu có thể bị truy tố về tội tham nhũng
 • Tại Brazil, tổng thống tự phong Venezuela cam đoan sẽ trở về nước
 • Ba Lan dự trù 43 tỷ euro để vũ trang từ nay đến 2026
 • Căng thẳng Kashmir: Pakistan thả phi công Ấn Độ để thể hiện thiện chí
 • Mỹ cam kết giúp Philippines tự vệ nếu bị tấn công trên Biển Đông
 • TT Hàn Quốc lên tiếng về thất bại đàm phán Mỹ Triều
 • Bình luận
  Dư luận thế giới hy vọng mối đe doạ về vũ khí nguyên tử ở Đông Bắc Á sẽ tan biến khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Chính Ân gặp mặt lần thứ hai tại Hà Nội ngày 28/02/2019.
  Mùa tranh cử tổng thống đã bắt đầu được cả tháng rồi tuy còn tới 20 tháng nữa mới có bầu cử. Cho đến nay, đã có hơn nửa tá chính khách Dân Chủ ghi tên nhập cuộc đua tặng quà cho dân ngu khu đen.
 • Trận Chiến 1979 - Nguyễn Vĩnh Long Hồ
 • Thơ
  Kinh gởi qúy Đồng Hương Thừa Thiên -Huế Đã hẹn cùng nhau mình gặp lại Luyến lưu tà áo trắng năm nào Giọt mừng, giọt tủi nụ cười trao ... Chừ tóc pha sương xa tuổi mộng Năm tháng rong rêu giữa xứ người
  Ngày nào Tết đến quê ta Vườn sau, sân trước quanh nhà thắm tươi Hồng, mai, cúc, trúc... reo cười Mận, cam, quít, bưởi... đón mời Chúa xuân Bình minh đẹp nắng bâng khuâng Líu lo én liệng tưng bừng trên không Lúa tơ trỗ hột đòng đòng Sông sâu nước chảy ngọt dòng xanh lơ Vàng, hồng, tím.
  Truyện ngắn
  Đời sinh viên vốn rất khó khăn và vất vả, thế mà Giáng Thu lại phải theo học một ngành mà nàng không thích. Riêng Lệ Chi em của Giáng Thu rất bằng lòng với cuộc sống hiện tại; vì, sau những dằn co dữ dội giữa mẹ và nàng, nàng đã theo học phân khoa nàng thích; cũng sau sự tản lờ của nàng về những bài luân lý xưa như trái đất của mẹ, Mẹ đành làm ngơ khi nàng có bạn trai Trực, học bên Nha Khoa.
  Phải nhìn thật lu, i mới nhận ra những nt thn quen trn dung mạo của người đn ơng vừa được giới thiệu l nh văn i Cơ.
 • Hai con khỉ gia - Nguyên Nhung
 • Biên khảo
  2. TÁNH TỰ TÁNH KHÔNG: Là bản thể tâm của chính mình vốn Không sinh, là bản thể của pháp có vật hoặc không vật, tự thể tướng chân thật; là bản thể của tất cả các pháp vốn Không sinh, tức là bản thể (tự tánh) của tất cả pháp đều Không, nên nói Tánh Tự Tánh Không.
  Việt Nam và Cao Miên là hai lân bang luôn thù nghịch nhau. Từ 10 thế kỷ qua, ngay khi Cao Miên còn suy yếu phải thần phục Việt Nam, Cao Miên vẫn tìm cách gây hấn với Việt Nam.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu (205) - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  -------- Nổ súng tại nhà máy gần Chicago, 5 người bị thiệt mạng Chicago Tribune 5 người bị thiệt mạng, 5 cảnh sát và một số nạn nhân bị thương trong vụ nổ súng xảy ra tại một cơ sở sản xuất tại thành phố Aurora, tiểu bang Illinois, vào chiều thứ 6 ngày 15 tháng 2.
  Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, trên tất cả các báo Xuân đều có bài viết về bánh dầy bánh chưng với điển tích vua Hùng Vương đời thứ 6 truyền ngôi cho con là Lang Liêu vì Lang Liêu đã dâng bánh chưng bánh dầy với hình dáng hình vuông của bánh chưng tượng trưng cho đất và bánh dầy hình tròn tượng trưng cho trời.
 • Cách Trung Cộng khai thác kẽ hở trong luật quốc tế để hùng bá ở Đông A - Phan Văn Song
 • Sau thượng đỉnh Hà Nội cần làm gì? - Nguyễn Quang Duy
 • Việt Nam là Việt Nam nào? - Trần Trung Đạo
 • Phác họa một trật tự chính trị hậu cộng sản cho Việt Nam (Luật sư Đào Tăng Dực) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Suốt tuần lễ vừa qua, hình như cả thế giới đều quan tâm đến cuộc gặp gỡ thượng đỉnh giữa Tổng Thống Mỹ Trump và Chủ Tịch Bắc hàn Kim Jong-un . Đây là một cuộc gặp gỡ có tầm quan trọng không những
  Y học thường thức
  . . Nhà Xuân vừa mở thọ diên, Chén pha Giếng Cúc, bàn chen Non Đào. Nguyễn Huy Tự . Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 nam thợ in và 1 nam phụ thợ in, nhanh nhẹn, có năng khiếu kỹ thuật càng tốt. Làm việc ca tối, full-time hay part-time. Điền đơn tại số 510 Parrott Street, suite 1, San Jose, CA 95112 từ 9:30 am đến 4 pm, thứ hai - thứ sáu.

  Các số báo trước:
    01/12/2021 - Số 8963
    30/11/2021 - Số 8962
    26/11/2021 - Số 8961
    25/11/2021 - Số 8960
    24/11/2021 - Số 8959
    23/11/2021 - Số 8958
    20/11/2021 - Số 8957
    19/11/2021 - Số 8956
    18/11/2021 - Số 8955
    17/11/2021 - Số 8954
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: