vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 22, 2020
Kích thước font chữ:


071301 ra ngày 13/07/2001:
Tin địa phương
Maureen Reagan, con gái cựu Tổng Thống Ronald Reagan và nữ tài tử Jane Wyman, trở vào một bệnh viện ở Bắc Cali để các bác sĩ chữa trị ung thư hiện đã lan tới não.
Một người đàn ông ném con chó nhỏ tới chỗ chết vì nổi nóng ngoài đường hồi năm ngoái bị tòa tuyên án tù tối đa hôm Thứ Sáu: Ba năm trong nhà giam. Andrew Burnett, 27 tuổi, đã bị tòa kết án hồi tháng trước về tội độc ác với súc vật vì ném con chó Leo vào dòng xe cộ đang chuyển tới sau khi bị cô chủ của con chó này tông nhẹ nhàng vào xe anh.
Tin Việt Nam
Lực lượng An Ninh của Cộng Sản Việt Nam đã bắt 23,000 “người phản động” nhằm lật đổ chính phủ kể từ 1976, theo cơ quan truyền thông chính thức của nhà nước loan báo hôm Thứ Sáu.
Tòa án Việt Nam sắp xử trong tháng này một giám đốc hãng Nam Hàn vì đánh đập tàn nhẫn một công nhân người Việt. Một nữ viên chức tòa án nói với Reuters hôm Thứ Sáu, “Vụ xử dự định vào tháng Bảy.
 • VIỆT NAM DỰ ĐỊNH MỞ VÙNG DU LỊCH DỌC ĐƯỜNG MÒN HCM
 • Tin Hoa Kỳ
  Một người đàn bà sinh năm con trai và hai gái, là vụ sinh bảy đầu tiên tại Hoa Kỳ kể từ hơn ba năm qua. Toàn thể đều trong tình trạng nghiêm trọng hôm Thứ Sáu tại một bệnh viện ở Hoa Thịnh Đốn.
  Tin tưởng của giới tiêu thụ Mỹ tăng trong ba tháng tới tháng Bảy dù số người thất nghiệp gia tăng. Theo cuộc nghiên cứu của Đại Học Michigan thì chỉ số tiêu thụ trong tháng Hai là 90.
 • GIÁM ĐỐC FBI TƯƠNG LAI MUELLER BỊ UNG THƯ
 • DÂN BIỂU CONDIT “THI ĐẬU” MÁY KHÁM PHÁ NÓI DỐI
 • Tin quốc tế
  Trung Quốc bắn pháo bông đón mừng thắng lợi sau khi nước đông dân nhất thế giới này được giao tổ chức Thế Vận Hội 2008 tại Bắc Kinh. Pháo bông được bắn lên trên bầu trời thủ đô và các tài xế xe hơi nhấn còi vang lên trong thành phố.
  Vợ của Slobodan Milosevic là Mira Markovic, được mệnh danh là “Phù Thủy Đỏ” vì say mê chủ nghĩa Mác Xít, một lực mạnh mẽ trong việc thăng trầm của chồng, được chính phủ Hòa Lan cấp chiếu khán thăm chồng đang ở tù tại The Hague.
  Thơ
  Tho Riêng tặng P.X Sinh, tuổi thơ đất Quảng. Sóng nước sông Thu ra cửa Đại Mang cả tuổi thơ tôi về Gành Một thời bóng mát còn lưu lại Tàn lá dừa che buổi thanh bình * Nẻo quê vẫn sáng sáng mù sương Trong tiếng gầm
  Tho Trăng treo lơ lửng giữa tầng không Quạ gọi thâu đêm giọng đã chùng Chợp giấc rừng già sương trắng bải Về đâu leo lắt đốm mông lung Phải chuông Sơn tự mà mơ mộng Còn bến Cô tô để chạnh lòng Thương phận cuối đời vòng địa ngục Trăng tù, gối lạnh nhớ Kiều phong.
  Truyện ngắn
  Hứa Hoành Mấy năm gần đây, nhiều nhà viết sử Tây phương đã khám phá nhiều tài liệu về cuộc đời hoạt động của ông Hồ, đưa ra những chi tiết động trời với những bằng chứng rõ ràng, khiến “Ban nghiên cứu lịch sử Đảng Hà Nội” tức lồng lộn.
  Hướng Dương Mỗi lần về Việt Nam, tôi lại về miền Tây Nam Việt bởi đó là nơi mà tôi đã sinh ra, cho dù tôi đã lớn lên trên Saigon suốt 17 năm và đã lưu vong trên đất Mỹ hơn 15 năm qua.
 • SAU CƠN MƯA - Linh Vang
 • Quỳnh Hương - Mộng Thu
 • Biên khảo
  Diệu Tần Sau đây là những điểm chúng tôi chủ trương khi viết cuốn ngữ vựng này: a. Chỉ ghi chép những từ đơn, đứng một mình. Sinh viên có thể dùng suy luận những cụm từ co hai từ trở lên.
  Lê Minh Mặc dù Nhật Bản đang gặp khủng hoảng tài chính, nền kinh tế lâm vào tình trạng bế tắc, mức cầu về các sản phẩm thiết bị điện tử sụt giảm trên toàn thế giới, nhưng báo cáo lợi nhuận của các công ty điện tử khổng lồ của Nhật Bản dự trù được công bố vào cuối tháng 7 tới, vẫn tương đối khả quan.
  Y học thường thức
  Nguyễn Văn Đức, Bác Sĩ Gan là một cơ quan quan trọng của cơ thể, nằm ở bụng trên phía bên phải, núp dưới các xương sườn. Gan làm công việc biến dưỡng hầu hết những chất nuôi sống, hoặc cần cho các hoạt động của cơ thể.
  Nhỏ to tâm sự
  Ngọc Lan - Mục Nhỏ To Tâm Sự HỎI: Kính gửi cô Ngọc-Lan. Trước tiên, chắc cũng xin tự giới-thiệu em là một du học-sinh học về Biodiversity Conservation tại Seoul, Hàn-Quốc, rất thường xuyên theo dõi Việt-Nam Nhật-Báo, và đặc biệt là mục Nhỏ To Tâm-Sự của cô Ngọc-Lan.

  Các số báo trước:
    21/01/2020 - Số 8493
    18/01/2020 - Số 8492
    17/01/2020 - Số 8491
    16/01/2020 - Số 8490
    15/01/2020 - Số 8489
    14/01/2020 - Số 8488
    11/01/2020 - Số 8487
    10/01/2020 - Số 8486
    09/01/2020 - Số 8485
    08/01/2020 - Số 8484
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: