vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 28, 2021
Kích thước font chữ:


Số 8162 ra ngày 22/09/2018:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 22 tháng 9, 2018: - Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali tổ chức Lễ Tưởng niệm Cố TT Nguyễn Văn Thiệu vào lúc 11 giờ sáng tại Trung Tâm Cộng Đồng Việt Mỹ, số 2072 Lucretia Ave.
Tin Việt Nam
Trong lúc xuống xe xuất trình giấy tờ cho công an trên đoạn đường cao tốc Hà Nội-Thái Nguyên, một tài xế lái xe thuê cho chủ chiếc Lexus biển số tứ quý 8888 đã bị một xe tải cùng chiều cán chết, còn viên công an bị thương và vẫn đang nằm bệnh viện.
Chỉ không đầy một ngày trước khi thông tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời được thông báo, đồng loạt báo chí trong nước đăng bức thư ông gửi cho thiếu niên nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung Thu.
 • Chủ tịch Trần Đại Quang qua đời vì nhiễm virus hiếm
 • Tin Hoa Kỳ
  Luật sư của ông Michael Cohen ngày 20/09/2018 cho biết, người từng là cánh tay mặt của Donald Trump bắt đầu "cung cấp những thông tin quan trọng" cho công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
  Lợi tức các gia đình Mỹ tăng gần 2,2 ngàn tỉ đô la từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết ngày 20/9. Phúc trình cho thấy tổng cộng lợi tức các gia đình Mỹ là 106,9 ngàn tỉ đô la trong quý hai năm nay.
 • Người tố cáo ông Kavanaugh sẽ khai chứng có điều kiện
 • Tin quốc tế
  Hàn Quốc đang nóng lòng muốn thiết lập lại các dự án hợp tác kinh tế với Bắc Triều Tiên. Seoul muốn nối lại các tuyến đường sắt và đường bộ giữa hai miền và khởi động lại quan hệ hợp tác thương mại song phương.
  Tổng thống Trump gợi ý Madrid nên xây một bức tường biên giới xuyên ngang toàn bộ sa mạc Sahara để giải quyết cuộc khủng hoảng di dân tại châu Âu. Thế nhưng ngoại trưởng Josep Borrell, nguyên là chủ tịch Nghị Viện Châu Âu, đã không đồng ý với chiến lược của nguyên thủ Hoa Kỳ.
 • Brexit: Châu Âu cứng giọng với Anh
 • Chủ tịch Cuba tiếp Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Bob Corker
 • Mỹ gây áp lực buộc các tập đoàn Đức ngưng làm ăn tại Iran
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • Bình luận
  Trong buổi hội thảo ra mắt sách Văn và Tiếng Việt lớp 6 của nhóm Cánh Buồm ngày 12/8/2015. Có một học sinh tên Vũ Thạch Tường Minh, học sinh lớp 8, trường chuyên Amsterdam đã đứng lên phát biểu như sau: Một điều con
  Còn chưa tới hai tháng nữa là sẽ có cuộc bầu gọi là giữa mùa. Ở cấp liên bang, toàn thể Hạ Viện sẽ phải bầu lại trong khi một phần ba thượng nghị sĩ sẽ phải ra tranh cử lại.
 • Chạy đua vũ trang tốn kém, nguy hiểm mà cần thiết cho nhân loại - Đại Dương
 • Truyện ngắn
  Điều đáng kinh ngạc là sau chuyến đi chơi biển về, không khí sinh hoạt trong hãng thay đổi thấy rõ. Hay tại lòng tôi đang vui, tình cảm tôi đang có những bước đột biến, nên tôi thấy chung quanh, ai cũng vui vẻ, thân thiện, cởi mở, kể cả anh, một người đàn ông ít nói, biếng cười và nghiêm trang, khó tính như một lão già cổ hủ, cũng có những thay đổi đáng kể.
  Mặt trời sắp khuất sau mấy ngọn tre cuối xóm, vài tia nắng vàng vọt còn sót lại len lỏi chiếu rọi lên vách lá nhà bà Năm Vàng. Ngồi trên chiếc võng được treo trên hai cây cột nhà phía trước hàng ba, bà Năm miệng
  Biên khảo
  Mùa đông năm 1932-33, Ukraine, quốc gia nhỏ bé phía tây nước Nga đã trải qua một nạn đói khủng khiếp khiến cho bẩy triệu người chết thê thảm, đây là cuộc đại tàn sát lớn nhất trong lịch sử nhân loại do Staline ra tay trừng trị nước chư hầu này vì đã dám đòi độc lập và chống lại Xô viết.
  Khi gặp lại thì Ngọc Lan đã trải qua bao phen sóng dập gió vùi, đành nhờ cậy em gái gánh thay mình mối nhân duyên với chàng trai đã đính ước. Ngọc Thủy mang đúng nét đẹp của nàng Vân, khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang.
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa (4) - Toàn Không
 • Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời 6 - Đào Văn Bình
 • Linh tinh
  Nguyên nhân tiềm ẩn cho sự cáo chung của chế độ CSVN Vì sao? Xin trả lời ngay là: Kể từ sau 1954, ngoài Bắc, ngay sau khi chia đôi đất nước, Hồ Chí Minh và CSBV áp dụng chính sách đấu tố tàn bạo với danh nghĩa lấy của người giàu chia cho người nghèo và hiện tại CSVN vẫn tiếp tục dùng chính sách trên, cướp đất, cướp ruộng công khai để vỗ béo cho tầng lớp lãnh đạo cộng sản đang cầm quyền.
  Nguyệt Quỳnh trò chuyện cùng Trịnh Bá Phương Nguyệt Quỳnh: Để đáp lại lời kêu gọi Hãy lên đường các bạn ơi! từ tác giả Vũ Thạch và một nhóm nhân sĩ đã gợi ý trong bài Đã Đến Lúc giới hoạt động TỎA VÀO LÒNG DÂN.
 • Hãng xưởng ở Tàu ùn ùn bỏ chạy - Nguyễn Ngọc Sẵng
 • Gẫm cười hai chữ nhơn tình éo le: Bán lúa giống - Phan Văn Song
 • Đố Vui 27 - Phan Đức Minh
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần lễ này đã xẩy ra lắm chuyện nghiêm trọng cũng có, mà nực cười cũng có Bạn ạ! Trước hết là chuyện: bà Thượng Nghị Sĩ Diane Feinstein, đảng Dân Chủ (California) hiện đang bị phê phán là không biết xấu hổ khi đưa tài liệu một phụ nữ tố cáo ứng viên Tối Cao Pháp Viện Kavanaugh xâm phạm tình dục các đây 36 năm, thời ông còn là học sinh trung học.
  -Viết để ghi nhớ về những ngày gian khổ trong quân trường Bộ Binh Thủ Đức -Viết để tặng các bạn Thủ Quốc Quân Kỳ của Khóa 2/69. -Viết để hậu duệ VNCH biết khí phách và sinh hoạt của SVSQ Trường Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Khi bước vào quân trường, mỗi người chúng ta đều đã đặt cho mình một mục tiêu, một ước vọng phục vụ cho quê hương cho đất n??c.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 nam thợ in và 1 nam phụ thợ in, nhanh nhẹn, có năng khiếu kỹ thuật càng tốt. Làm việc ca tối, full-time hay part-time. Điền đơn tại số 510 Parrott Street, suite 1, San Jose, CA 95112 từ 9:30 am đến 4 pm, thứ hai - thứ sáu.

  Các số báo trước:
    27/07/2021 - Số 8874
    24/07/2021 - Số 8873
    23/07/2021 - Số 8872
    22/07/2021 - Số 8871
    21/07/2021 - Số 8870
    20/07/2021 - Số 8869
    17/07/2021 - Số 8868
    16/07/2021 - Số 8867
    15/07/2021 - Số 8866
    14/07/2021 - Số 8865
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: