vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 24, 2019
Kích thước font chữ:


Số 8157 ra ngày 15/09/2018:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 16 tháng 9, 2018: - Hội Ái Hữu Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc CA, Quỹ Tương Tế Cảnh Sát Quốc Gia & Thân Hữu, Hội CSV/SQ Học Viện CSQG/VNCH Bắc CA đồng tổ chức Picnic hè lúc 10:30 sáng tại Lake Cunningam Park, số 2305 S.
Tin địa phương
SAN JOSE, CA (VNNB)- Tin nhận được từ Cơ Quan Chuyển Vận quận hạt Santa Clara tức VTA cho biết vào ngày 6 tháng 9 vừa qua Hội đồng Quản Trị VTA đã đồng thanh chấp thuận bổ nhiệm nữ luật sư người Mỹ gốc Việt Evelynn Trần vào chức vụ Tổng Cố Vấn Pháp Luật cho cơ quan VTA.
Tin Việt Nam
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Facebook hợp tác chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), gỡ bỏ các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến quốc gia, trật tự an toàn xã hội và phải có trách nhiệm với hơn 60 triệu tài khoản tại Việt Nam.
Truyền thông nhà nước Việt Nam đưa tin nỗ lực kháng cáo của nhà hoạt động Nguyễn Văn Túc đã thất bại khi một tòa án của Hà Nội hôm 14/9 tuyên y án 13 năm tù giam đối với tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của ông.
Tin Hoa Kỳ
Khoảng 8.000 người ở ngoại ô thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts, phải sơ tán sau một loạt vụ nổ đường ống dẫn gas hôm 13/9 và cho đến sáng ngày 14/9 vẫn chưa biết khi nào những người này mới có thể quay về nhà.
Hôm 14/9, Cơ quan Giám sát Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA) cho biết bão Florence đang duy trì tốc độ 109 km/giờ tại bờ biển North Carolina. Các quan chức cho biết bão Florence gây mất điện, ảnh hưởng đến 321 ngàn người ở tiểu bang North Carolina.
 • Mỹ đạt thỏa thuận mới về vấn đề di dân
 • Ông chủ Amazon cam kết chi 2 tỉ đô la cho từ thiện
 • TT Trump bị chỉ trích vì dòng tweet về bão Maria
 • Ông Cuomo đối mặt với đảng Dân chủ có những thay đổi
 • Tin quốc tế
  Thêm một dấu hiệu mới cho thấy quan hệ Nam Bắc Triều Tiên tiếp tục được cải thiện. Theo AFP, hôm nay, 14/09/2018, Seoul và Bình Nhưỡng chính thức mở cửa văn phòng liên lạc tại khu công nghiệp Kaesong, trên lãnh thổ Bắc Triều Tiên.
  Tại Tòa Bạch Ốc, Donald Trump trên mạng Twitter ngày 13/09/2018 bác bỏ tin của báo tài chính Wall Street. Tờ báo này trích dẫn lời bộ trưởng Tài Chính Steve Mnuchin cho biết Hoa Kỳ mời Trung Quốc trở lại bàn đàm phán về mậu dịch.
 • Nhật-Nga: Shinzo Abe bác đề nghị ký hòa ước vô điều kiện của Putin
 • Macron: Pháp có trách nhiệm trong vụ Maurice Audin mất tích năm 1957
 • Đại sứ Mỹ 'Không tưởng tượng được Suu Kyi bào chữa việc bỏ tù nhà báo!
 • Các đảng chính trị Thái Lan được tái lập trước mùa bầu cử
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • Bình luận
  Chính sách trừng phạt hành vi tác hại tới môi trường kinh doanh thế giới khiến cho Bắc Kinh lúng túng và khó đối phó nội bộ vì những sai lầm về chính sách thương mại đến sự sụp đổ chứng khoán lan rộng, thất nghiệp gia tăng, đầu tư ngoại quốc bỏ chạy, tài sản giới giàu có bay ra nước ngoài.
  Nếu quý vị là một du khách từ Cung Trăng mới xuống thăm địa cầu, bất kể là phi thuyền đáp xuống Orange County hay New York City, hay ngay cả Paris, Bombay, Caracas,..., quý vị sẽ có cảm tưởng như dân Mỹ bị đầu độc với thuốc mất trí nào đó, đã đổ xô đi bầu cho một tay vừa khùng vừa bất tài làm tổng thống thế giới, và ông này đang lôi cả thế giới vào .
 • Trí thức nhân dân (Phần 2) - Phạm Văn
 • Mâu thuẫn dẫn đến sụp đổ chế độ!? - Đỗ Thông Minh
 • Thơ
  Con có nghe không Đất Mẹ buồn rên xiết Khi những đứa con sắp biến thành Đặc Khu Lòng ngằn ngặt một nỗi đau da diết Con-Mẹ chia lìa...nhàu nát lời ru Ai nỡ cầm dao cứa vào da thịt Mẹ? Hòng phân ranh.
  Biểu tình, biểu tình, cùng biểu tình Hàng hàng lớp lớp cuồn cuộn nhanh Bước chân rầm rập không ngừng nghỉ Khẩu hiệu hô vang quyết đấu tranh Đất biển non sông tự ngàn năm Công lao xương máu của tiền nhân Tại
  Truyện ngắn
  Hôm đó, tôi nhận được một CD gởi từ Brussels (nước Bỉ) trên CD thấy đề: À Monsieur Tiêu Tu. Chữ viết bằng bút feutre rõ nét, nói lên người viết có trình độ. Tuy viết Tiểu Tử không có dấu, người gởi viết tên của mình lại có dấu đầy đủ: Exp: Nguyễn Thị Sương! Vừa ngạc nhiên vừa thích thú, tôi vội vã đặt dĩa vào máy, nghe.
  Sáng sớm hôm nay, buổi sáng cuối tháng mười hai năm 1974 bỗng nhiên trời có mưa và rất lớn. Tôi bị thức giấc vì tiếng mưa rơi quá mạnh trên mái tôn. Tôi nằm im nghe mưa rơi và mắt thì cứ đăm đăm nhìn ra ngoài cửa sổ.
 • Chuyện một người rất sợ vợ - Hoa Hoàng Lan
 • Biên khảo
  Không có lực lượng võ trang đáng kể, Việt Minh chỉ lợi dụng Thanh Niên Tiền Phong làm lực lượng xung kích, qua sự lừa đảo tập thể những người trẻ chỉ biết yêu nước và phụng sự quốc gia của Miền Nam này và họ đã thành công, giống hệt như ở Hà Nội, họ đã lợi dụng và cướp ngang cuộc biểu tình ngày 17 tháng Tám của Tổng Hội Công Chức, được tổ chức để mừng độc lập và ủng hộ Chính Phủ Trần Trọng Kim, không phải để ủng hộ Việt Minh.
  * Một anh họ Mai, một anh họ Nguyễn cùng xuất dương hoạt động cách mạng trong phong trào Đông Du - Duy Tân. Anh họ Nguyễn nản chí trở về, rồi phản bội, ra làm việc cho Pháp. Nhờ lập được công lao, nhà nước Bảo hộ thưởng chức cho.
 • Kinh Lăng Già Giải Nghĩa 3 - Toàn Không
 • Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời 5 - Đào Văn Bình
 • Linh tinh
  Chúng ta đã làm gì nơi hải ngoại đối với con người, xã hội, và đất nước đã cưu mang mình, hay đối với những người nơi quê nhà đang đau khổ vì thiên tai hay làm từ thiện hoặc làm thay cho CSVN? Tuy nhiên trước mắt, với tư cách một người Việt tỵ nạn, sống trên mảnh đất tạm dung, dù ở Hoa Kỳ hay các quốc gia khác, thì dường như bà con chúng ta là người khách trọ hữu tình nhưng bạc nghĩa? 1.
  Một cuộc đời, một giấc mơ, một dân tộc suốt đời lang thang Une vie, un rêve, une peuple toujours errant. Mohammed Khair-Eddim ...chúng hắn luôn luôn nhơn danh nhơn dân để đàn áp và tàn sát.
 • Đố Vui các Bạn Bài số 26 - Phan Đức Minh
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong gần hai năm làm chủ Tòa Bạch Ốc, Đảng Cộng Hòa và Tổng Thống Trump đã đạt được một số thành công rất khả quan về đối ngoại, đặc biệt là về kinh tế và đời sống của dân chúng Mỹ.
  Y học thường thức
  Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa. Vì thế, khi dùng thì cũng cần phải có những hiểu biết nhất định.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 nam thợ in và 1 nam phụ thợ in, nhanh nhẹn, có năng khiếu kỹ thuật càng tốt. Làm việc ca tối, full-time hay part-time. Điền đơn tại số 510 Parrott Street, suite 1, San Jose, CA 95112 từ 9:30 am đến 4 pm, thứ hai - thứ sáu.

  Các số báo trước:
    23/05/2019 - 8326
    22/05/2019 - Số 8325
    21/05/2019 - Số 8324
    18/05/2019 - Số 8323
    17/05/2019 - Số 8322
    16/05/2019 - Số 8321
    15/05/2019 - Số 8320
    14/05/2019 - Số 8319
    11/05/2019 - Số 8318
    10/05/2019 - Số 8317
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: