vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 10, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8152 ra ngày 08/09/2018:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 16 tháng 9, 2018: - Hội Ái Hữu Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia Bắc CA, Quỹ Tương Tế Cảnh Sát Quốc Gia & Thân Hữu, Hội CSV/SQ Học Viện CSQG/VNCH Bắc CA đồng tổ chức Picnic hè lúc 10:30 sáng tại Lake Cunningam Park, số 2305 S.
Tin Việt Nam
Sáng ngày 6 tháng 9 năm 2018, ông Tommy Le, con trai bà Angel Phan, công dân Mỹ gốc Việt bị xử 14 năm tù giam trong vụ án Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân cùng với 11 người khác cho biết, mẹ của ông từ chối nộp đơn kháng án lên cấp phúc thẩm.
Gia đình của các Facebooker ngày 7 tháng 9 cho Đài Á Châu Tự Do biết, người thân của họ bị mất tích trước và sau ngày 2 tháng 9 đến giờ không liên lạc được, trong khi có nhiều thông tin là những người này bị công an Saigon bắt giữ trong các ngày có lời kêu gọi Tổng biểu tình chống Luật Đặc khu và An ninh mạng.
Tin Hoa Kỳ
Ai là tác giả bài báo nặc danh tai hại về ông Donald Trump đăng trên tờ New York Times ? Cả Washington đều đặt ra câu hỏi này, đặc biệt là tổng thống Mỹ.
Một tay súng đã nã đạn bên trong một ngân hàng ở trung tâm Cincinnati vào sáng thứ Năm ngày 6/9, giết chết ít nhất bốn người và làm bị thương một số người khác trước khi bị cảnh sát bắn chết, giới chức địa phương cho biết.
 • Mỹ cáo buộc hình sự tin tặc Triều Tiên trong vụ tấn công Sony, WannaCry
 • Đặc sứ Mỹ về Bắc Triều Tiên sẽ công du Hàn, Trung, Nhật
 • Tin quốc tế
  Trong bối cảnh căng thẳng giữa Miến Điện và Liên Hiệp Quốc, Tòa Án Hình Sự Quốc Tế (CPI hay ICC theo tiếng Anh) hôm qua 06/09/2018 cho biết sẵn sàng điều tra về vụ người thiểu số Rohingya bị xua đuổi, bức hại, có thể coi là tội ác chống nhân loại.
  Cho rằng mình đang ở thế thượng phong, có thể bắt bí được nước Anh, Bắc Kinh vào hôm nay 07/09/2018 đã không ngần ngại dồn tổng lực đánh Luân Đôn trên vấn đề Biển Đông sau vụ tàu đổ bộ Anh HMS Albion đi sát vùng Hoàng Sa trên đường ghé Việt Nam.
 • Syria: Liên Hiệp Quốc kêu gọi tôn trọng ngưng bắn ở Idlib
 • Novitchok: Pháp, Đức, Mỹ, Canada ủng hộ Anh
 • Brazil: Ứng cử viên cực hữu bị đâm trong lúc vận động cử tri
 • Tin ngắn quốc tế
 • Hối lộ để bán công trình ở Hà Nội, cháu ông Ban Ki-moon bị tù
 • Pháp muốn giảm linh kiện Mỹ trong hệ thống vũ khí Pháp
 • Điểm báo quốc tế
 • Bình luận
  Từ lâu người có quốc tịch Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và gốc Việt Nam thường bị nhập nhằng. Đảng Cộng sản Việt Nam và Cộng sản Việt Nam cũng chưa được phân định rõ ràng.
  Thời gian qua, tin tức dồn dập những vụ đánh TT Trump tập thể. Dường như đã có một nỗ lực ở tầm mức quốc gia lo phối hợp những tấn công chống Trump. Cho tới nay, những tấn công riêng rẽ cho dù nhiều đến ngộp thở, cũng vẫn là những hành động có tính độc lập riêng rẽ, thiếu một sự phối hợp nhịp nhàng.
 • Tổng Thống Donald Trump 4 bề thọ địch - Nguyễn Vĩnh Long Hồ
 • Tổng thống Trump đi vào vết xe đổ của Tổng thống Nixon? - Trọng Đạt
 • Thơ
  Mùng 2 tháng 9 vùng lên! Quyết tâm đòi lại chính quyền về dân Đòi thả hết tù lương tâm Giành quyền tự quyết không cần ai cho Chế độ cộng sản vong nô Cùng bao thối nát quăng vô vũng sình Ngày xưa giặc đỏ giả danh Cướp
  Tháng Tám, nắng hạ vẫn theo Từ Long Beach**, lên đèo núi cao Nắng mang sắc thắm, lắm màu Mira Loma**, đồi núi nao nao lòng người Đường Starling, nắng đã lên đồi Tấn, Tài* chiến hữu, nửa đời tha hương Lần đầu, huynh đệ kiến tường Chuyện cũ, chuyện mới vấn vương tràn về.
  Truyện ngắn
  Lời tác giả: Vẫn còn trong tháng bảy, tháng mà những người theo tục lệ dân gian gọi là tháng Cô hồn, tôi viết câu chuyện này để ngỏ hầu giúp vui cho độc giả, sau thời gian dài do sức khỏe tôi đã ngưng viết.
  Biên khảo
  Toàn Không (Tiếp theo) (12) Niết Bàn: Niết Bàn do chữ Nibbana của Nam Phạn (Pali), và chữ Nirvana của Bắc Phạn (Sanscrit), do chữ Ni là không, và chữ Vana là dệt, ái dục. Niết Bàn là không dệt, không ái dục, dứt dục, diệt dục; Niết Bàn được hiểu rộng ra là tận diệt vô minh, tịch diệt, viên tịch, diệt độ, bất sinh, vô vi, an lạc, giải thoát v.
  Vào ngày 28 tháng 8 vừa qua, Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nga, Sergei Shoigu, cho biết Nga sẽ tổ chức các cuộc hành quân tập trận lớn nhất trong gần 40 năm qua. Vostok-2018 là tên chung cho các cuộc hành quân tập trận này.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 180 - Đặng Cao Ruyên
 • Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời 4 - Đào Văn Bình
 • Linh tinh
  *** Tổng thống Trump dọa rút Hoa Kỳ ra khỏi WTO Ông Trump bị lôi kéo vào một cuộc chiến thương mại ngang ngửa trên nhiều mặt trận trong những tháng gần đây Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ rút Mỹ khỏi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) nếu tổ chức này không thay đổi cách đối xử với nước Mỹ.
  Từ khá lâu ở Việt Nam các nghiên cứu về trí thức và cả dư luận nói chung đã gọi theo lối gộp chung giới trí thức trong toàn xã hội là một đội (đội ngũ trí thức) hoặc là một nguồn lực quan trọng của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nghĩa là thống nhất, không thể phân chia.
 • Đảng Cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, lấy tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.. ( điều 4 hiến pháp Việt cộng 2013) - Bảo Giang
 • Bài lịch sử: Sống và học tập theo gương bác Hề - Bảo Giang
 • Đôi lời cùng tuổi trẻ Việt Nam: Thời cơ đã đến, đây là giờ của tuổi trẻ Việt Nam - Hãy đứng lên lãnh đạo đất nước! - Phan Văn Song
 • Tuổi già là thời sung sướng nhất (*) (Tràm Cà Mau) - Bài Trên Net
 • Bất cứ phóng viên chiến trường nào cũng có nhiều gắn bó với chiến sĩ. Bây giờ dù ở bất cứ nơi nào hình bóng oai hùng của nguời lính vẫn ở trong trái tim của phóng viên chiến trường. Tôi cũng vậy, dù các anh theo - Kiều Mỹ Duyên
 • Binh chủng hào hùng! 58 năm thành lập Biệt Động Quân - Kiều Mỹ Duyên
 • Tạp ghi
  Giữa khi người Việt trong và ngoài nước đang chuẩn bị khí thế cho ngày biểu tình phản đối hành động bán nước của Nguyễn Phú Trọng và nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (c.s.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 nam thợ in và 1 nam phụ thợ in, nhanh nhẹn, có năng khiếu kỹ thuật càng tốt. Làm việc ca tối, full-time hay part-time. Điền đơn tại số 510 Parrott Street, suite 1, San Jose, CA 95112 từ 9:30 am đến 4 pm, thứ hai - thứ sáu.

  Các số báo trước:
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: