vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 26, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8138 ra ngày 18/08/2018:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 19 tháng 8, 2018: - Chùa Giác Minh tổ chức Đại lễ Vu Lan lúc 10 giờ sáng tại Chùa, số 763 Donohoe St., East Palo Alto. ĐT lên lạc: 650-326-2087, 650-325-7353. Thứ Bảy 25 tháng 8, 2018: -Chùa Từ Lâm tổ chức Đại lễ Vu Lan vào lúc 10:30 giờ sáng tại chùa, số 1280 Lundy Ave.
Tin Việt Nam
Tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) có trụ sở tại Paris hôm qua 16/08/2018 ra thông cáo lên án bản án kỷ lục 20 năm tù dành cho ông Lê Đình Lượng với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền”, và kêu gọi các dân biểu châu Âu có phản ứng.
Tổ chức Amnesty International (Ấn Xá Quốc Tế) hôm qua 16/08/2018 ra thông cáo đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải lập tức mở điều tra về việc một nhóm các nhà hoạt động bị công an đánh đập khi tham dự một buổi trình diễn những bài hát trước năm 1975 trong một quán cà phê nhỏ.
Tin Hoa Kỳ
Ngày 16/08/2018, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo thành lập “nhóm hành động về Iran” nhằm theo dõi việc tuân thủ các biện pháp trừng phạt của Washington nhắm vào Tehran.
Các nhà lãnh đạo từ cả hai đảng trong một ủy ban có uy thế của Thượng viện Hoa Kỳ cam kết hôm thứ Năm sẽ kháng cự nếu Tổng thống Donald Trump xúc tiến kế hoạch lách Quốc hội và rút lại hàng tỉ đôla từ ngân sách viện trợ nước ngoài, bao gồm ngân khoản dành cho Syria và Bờ Tây và Dải Gaza.
 • Báo cáo: Tin tặc TQ sục sạo máy tính công ty, chính quyền Alaska
 • Tin quốc tế
  Trung Quốc đã nâng cao năng lực không quân và tập luyện oanh kích các mục tiêu rất có thể là của Mỹ ở Thái Bình Dương, trong đó có đảo Guam. Báo cáo thường niên của bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho Quốc Hội được công bố hôm qua 16/08/2018 cảnh báo như trên.
  Cuba đang bắt đầu quá trình cho công chúng đóng góp ý kiến vào các vấn đề từ chế độ độc đảng, chủ nghĩa xã hội cho đến bất bình đẳng, quyền của người đồng tính, sở hữu tư nhân và tái cơ cấu chính quyền trong dự thảo Hiến pháp mới để thay thế bản Hiến pháp đã có từ thời Chiến tranh Lạnh.
 • Máy bay TQ trượt khỏi đường băng ở Philippines, văng bánh và động cơ
 • Mỹ mở rộng hạn chế visa sau cuộc bầu cử ở Campuchia
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • Lạm phát phi mã, Venezuela phát hành tiền mới và lập sổ phân phối xăng dầu
 • Tổ chức nhân quyền Memorial bị đuổi khỏi trụ sở ở Saint-Pétersbourg
 • Sập cầu ở Genova: Brussels bác chỉ trích của bộ trưởng Nội Vụ Ý
 • Thủ tướng Malaysia công du Trung Quốc thương lượng giảm nợ
 • Mỹ: Không để Trung Quốc tung hoành ở Biển Đông
 • Cơ quan tư pháp EU muốn đình chỉ tư cách thành viên của Ba Lan
 • Bình luận
  Dù muốn hay không, chúng ta đều lệ thuộc vào truyền thông chung quanh ta, bắt buộc phải đọc báo Mỹ, coi TV Mỹ, không có lựa chọn nào khác. Nhưng chúng ta có thể giới hạn ‘ô nhiễm’ hay ‘tẩy não’ bằng cách hiểu rõ báo nào là báo nào, đài nào là đài nào.
  Quan hệ giữa Hoa Kỳ và Bắc Kinh ngày càng căng thẳng đến độ đối nghịch quyết liệt trên hai mặt trận quân sự và kinh tế sẽ ảnh hưởng thế nào tới thế giới nói chung và Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam nói riêng.
 • Cách tự sát của con rồng dậy non - Nguyễn Vĩnh Long Hồ
 • Trò khỉ - đu dây và tự do - Phạm Văn
 • Thơ
  Chuyện vui buồn thế tục Xuôi theo dòng lang thang..... Bao nẽo đời trong đục Miệng con người “thế gian” Mỗi ngày bao suy nghĩ..... Nắng vàng gió lao xao! Biết ai là tri kỷ ? Đừng cúi ! hãy nhìn cao .
  Ca-Li phượng tím nắng hè Hình như thiếu vắng tiếng ve bên nhà Thanh xuân thuở ấy đã qua Tiếng kêu réo rắc âm ba vọng về Buồn thôi nhẹ vuốt tóc thề Trời xanh nắng lụa tiếng quê mãi còn Bô-Sa khác với Sài Gòn Nhớ
  Truyện ngắn
  Hoa-Hoàng-Lan. Tay nhắp nhắp cây kéo trong tay, Quế đi mấy gốc hoa và nhẩm tính đã hơn hai tháng qua, Lộc không đến thăm nàng. Gọi là “đến thăm” cho lịch sự, chứ thật ra là hoàn toàn do lời gọi mời, rủ rê của Quế, khi thì mảnh vườn của Quế có quá nhiều loại hoa đang tưng bừng khoe sắc trong dịp mùa Xuân về, nàng muốn mời rủ Lộc đến thưởng hoa.
  Anh quen tôi khi đó tôi được mười bảy tuổi. Đến khi tôi mười tám tuổi anh xin ba mẹ tôi cho anh được cưới tôi. Và, anh đã tổ chức đám cưới thật lớn và thật vui có khiêu vũ đến tận khuya.
  Biên khảo
  (Prajnaparamitahridaya Sutra) Hòa Thượng Thích Duy Lực dịch Việt GI ẢI NGH ĨA (Tiếp theo) Bố thí giúp phát triển trí tuệ bằng cách chú ý quan sát, tư duy quán chiếu để xem tâm của mình, đó là trước khi bố thí có so đi tính lại không? Khi bố thí có cầu mong đền đáp không? Và sau khi bố thí có hối hận không? Nếu thực hành đúng đắn bố thí vô tướng vô ngã thì đó là tự tạo cho mình nhân lành.
  1144.- KHUYẾT DANH. “Chơi Thanh-minh, Kiều gặp Kim Trọng ở vườn hoa và Trọng với Kiều tựď tình”, 3 bài thơ của Khuyết Danh, trong Morceaux choisis d’auteurs annamites précédés d’un abrégé de l’histoire de la littérature annamite à l’usage de l’enseigment secondaire franco-indigène et des classes supérieures de l’enseigment seconaire francais, par G.
 • Tự Điển Tiếng Việt Đổi Đời (Bổ Túc) 1 - Đào Văn Bình
 • Linh tinh
  - Chào anh Chiến, lâu lắm mới được gặp lại anh, Bình vui vẻ bắt tay bạn mình đang ngồi trầm ngâm ở một quán cóc bên đường. - Mừng thấy lại anh.
  Kính dâng và tưởng nhớ GS Nguyễn Văn Trường, người luôn luôn tôn trọng và chấp nhận tất cả những bất toàn trong cuộc sống của người viết... Mai Thanh Truyết Wabi sabi là một triết lý thẩm mỹ cổ xưa bắt nguồn từ
 • Khi Thượng đã bất chánh, thì Hạ phải bất tuân? (Bài 1) - Phan Văn Song
 • Một xã hội bị âm binh hóa 2 - Lê Hữu Khóa
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Vừa đi xa về, Tuyết-Lan tạm quên tất cả để rong chơi dưới trời trên biển ít tuần lễ. Tưởng có thể xa rời thế sự nhiễu nhương, thì thế sự sẽ bớt… nhiễu nhương.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 nam thợ in và 1 nam phụ thợ in, nhanh nhẹn, có năng khiếâu kỹ thuật càng tốt. Làm việc ca tối, full-time hay part-time. Điền đơn tại số 510 Parrott Street, suite 1, San Jose, CA 95112 từ 9:30 am đến 4 pm, thứ hai - thứ sáu.

  Các số báo trước:
    23/10/2020 - Số 8685
    22/10/2020 - Số 8684
    21/10/2020 - Số 8683
    20/10/2020 - Số 8682
    17/10/2020 - Số 8681
    16/10/2020 - Số 8680
    15/10/2020 - Số 8679
    14/10/2020 - Số 8678
    13/10/2020 - Số 8677
    10/10/2020 - Số 8676
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: