vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
May 30, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8099 ra ngày 23/06/2018:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 24 tháng 6, 2018: - Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Bắc Cali tổ chức Kỷ niệm năm thứ 79 Ngày khai sáng Đạo lúc 10 giờ sáng tại trụ sở, số 3540 Mc Kee Rd. 95127. ĐT liên lạc: 408-806-4111, 408-520-8255, 408-306-3034.
Tin Việt Nam
Cơ quan chức năng tại thành phố Saigon vào chiều ngày 21 tháng 6 tiến hành bắt giữ một thanh niên bị cho là nghi can thực hiện vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình, vào ngày 20 tháng 6 khiến một nữ công an bị thương và gây ra một số hư hại vật chất.
Công an Việt Nam hôm thứ Năm ngày 21/6 đã bắt giữ bốn quan chức cao cấp của các công ty con của tập đoàn dầu khí Nhà nước PetroVietnam do tình nghi tham nhũng vào lúc Đảng Cộng sản đang mở rộng cuộc chiến chống tham nhũng, Reuters đưa tin.
Tin Hoa Kỳ
Hôm qua, 21/06/2018, trong cuộc họp nội các, tại Bạch Ốc, Washington, tổng thống Mỹ Donal Trump cho biết tiến trình “phi hạt nhân hóa hoàn toàn” Bắc Triều Tiên đã bắt đầu.
Hôm nay 22/06/2018 Quốc Hội Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật di dân. Lẽ ra cuộc bỏ phiếu phải diễn ra trong ngày hôm qua theo như dự kiến. Các nghị sĩ đảng Cộng Hòa và Dân Chủ Mỹ phản đối việc chia lìa các thành viên gia đình người nhập cư.
 • Quân đội Mỹ có thể được điều đi ‘giữ trẻ’ di dân
 • Trump chỉ thị cho đoàn tụ gia đình tại biên giới
 • Hạ viện hoãn biểu quyết dự luật di trú
 • Mỹ: Chương trình tem phiếu có thể bị thay đổi
 • Tin quốc tế
  Cả thế giới ngộ nhận về Tập Cận Bình Brexit hai năm sau, tiết lộ mới về Panama Papers, Cúp bóng đá thế giới 2018, ván bài đầy rủi ro của tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan khi cho bầu cử trước thời hạn, nghi vấn quan hệ giữa tổng thống Pháp Macron với một doanh nhân ở Lyon; đó là quan tâm chính của các báo Paris hôm nay.
  Một tòa án Hàn Quốc lần đầu tiên ra phán quyết cho rằng giết chó lấy thịt là một hành vi bất hợp pháp, một phán quyết mà giới hoạt động hy vọng sẽ dọn đường để chính thức đặt ra ngoài vòng pháp luật hành vi gây tranh cãi này.
 • Nam, Bắc Triều Tiên đồng ý tổ chức đoàn tụ gia đình
 • Tin ngắn quốc tế
 • Nicaragua: Giáo hội Công giáo thăm thành phố “phản kháng” chính quyền
 • Châu Âu công nhận khủng hoảng nợ Hy Lạp chấm dứt
 • Mỹ đánh thuế nhập khẩu: Các biện pháp trả đũa của châu Âu bắt đầu có hiệu lực
 • “Ngư dân” Trung Quốc dùng vũ khí laser tấn công phi công Mỹ
 • Trung Quốc sẵn sàng giảm nhẹ trừng phạt Bắc Triều Tiên
 • Hội nhập quốc tế: Phải chăng Bắc Triều Tiên áp dụng “chiến lược theo kiểu Trung Quốc” ?
 • Bình luận
  Dự luật Đặc khu Kinh tế Vân Đồn ở Quảng Ninh, Bắc Vân Phong ở Khánh Hoà, Phú Quốc ở Kiên Giang được đưa ra thảo luận tại Quốc hội Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hồi tháng 11-2017.
  Trong tuần qua, cả thế giới đã chứng kiến cái bắt tay lịch sử giữa TT Trump và CT Kim Chánh Ân. Một cái bắt tay của hai nhân vật lãnh đạo nổi tiếng là...bốc đồng không giống bất cứ các vị lãnh đạo nào khác.
 • Toàn quốc biểu tình phản đối Luật Đặc khu: ‘’Hồi chuông báo tử’’ cho CSVN - Bài Trên Net
 • Thơ
  Nắng chiều loang nghĩa địa Nghĩa địa lặng thinh buồn Ngậm ngùi nước mắt tuôn Rã rời lòng tê tái Bước đi quay nhìn lại Khói hương vờn mắt cay Cúi đầu cuộc chia tay Thầm nguyện cầu
  Ông thầy đứng trên bục giảng Dưới lớp, học trò yên lặng lắng nghe Hết ghi, đến chép đem về Hàng hàng chữ, số mỏi mê miệt mài Thầy tôi hữu đức, đa tài Mến yêu tuổi trẻ, trò hay chuyên cần Không phân biệt, giàu có, nghèo bần Giữ gìn đạo nghĩa, không màng lợi danh.
  Truyện ngắn
  Từ ngày bộ đội chính qui Bắc Việt quản lý trại tù Kà Tum chuyển giao chúng tôi cho trại tù Cây Cày A trực thuộc Tỉnh đội Tây Ninh thì mức độ bóc lột sức lao động tàn tệ những người tù gia tăng theo.
  Lâu lắm rồi tôi mới được nhìn thấy lại hoa anh đào Oshima Zakura, dù chỉ là một cành chứ không phải nguyên cây. Cành hoa mà người bạn đem từ Nhật về tặng cho tôi nhân dịp bạn đi du lịch bên đó.
 • Ân hận muộn màng - Ngô Phương Liên
 • Biên khảo
  (Mahàsunnata sutta) GIẢI NGHĨA Toàn Không Để cho dễ hiểu, chúng ta dùng chữ nghiêng là lời Phật nói, chữ thẳng đứng để giải thích cho toàn bài Kinh, chúng ta cùng theo dõi dưới đây: 1).
  Và đặc biệt, không biết có phải hình bóng của một đại thi hào quá lớn hay không mà nhân vật hóa thân khiến cho người xem có cảm giác diễn viên chưa đủ nội lực để tạo nên một thi nhân với những dòng thơ bất hủ làm say đắm lòng người.
  Linh tinh
  Phần Câu Hỏi: * Câu số 1: Mấy cô, mấy cậu sau thời gian học Việt ngữ, nay ngon lành rồi nên chịu khó đọc báo Việt ngữ chút chút để thực tập nghe! Bữa nay kéo nhau đến hỏi Lão Phan: Bác ơi! Tụi cháu đọc báo và nghe nói chuyện, thấy người ta xài lung tung tùng xèng 2 nhóm chữ…à…à… phẫu thuật với giải phẫu khó hiểu quá, Bác ơi! Làm sao để phân biệt và xài cho đúng hả Bác? Thế thì ta cho nó vô mục Đố Vui ở đây luôn để nhờ bà con, cô bác chỉ cho.
  Trong khi Nam Hàn mạnh dạn không khoan nhượng và thanh toán CS nằm vùng Bắc Triều Tiên thì ở miền Nam Việt Nam chính quyền miền Nam VNCH vì quá nhân đạo và khoan dung trong tình người qua một chính sách Chiêu Hồi cho nên cán
 • Viết cho Ngày Việt Tộc Cứu Quốc Chủ Nhựt 10 tháng 6 2018 - Phan Văn Song
 • Từ Bắc Hàn, nhìn lại cuộc hải chinh Mỹ-Nhật năm 1941, tới hai trái bom nguyên tử thả xuống Nhật 1945 - Mường Giang
 • Quyền ứng cử và bầu cử của người Việt hải ngoại. - Nguyễn Quang Duy
 • Nhân chuyện Hà Nội dự tính cho thuê đất 99 năm: chủ trương đồng hóa người Việt cố hữu của người Tàu (Phạm Cao Dương) - Bài Trên Net
 • Ngày Môi Trường Thế Giới 2018: “Đập tan” Ô nhiễm Chất Dẻo - Beat Plastic Pollution - Mai Thanh Truyết
 • Kiên nhẫn, lòng yêu nước sẽ cứu Việt Nam (Trần Trung Đạo) - Bài Trên Net
 • Đôi lời cùng Cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng - Nguyễn Vĩnh Long Hồ
 • Đối diện độc tài bằng tự tin (Gene Sharp / Tiểu Thạch Nguyễn Văn Thái, Ph.D. chuyển ngữ) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong những ngày vừa qua, sự kiện làm sôi động dư luận Hoa Kỳ và thế giới nhất, đó là việc các trẻ em đi cùng cha mẹ là di dân bất hợp pháp bị tách ra cho ở riêng tại biên giới, nghĩa là trẻ em không được vào ở cùng cha mẹ vi phạm luật pháp Mỹ trong trại tù.
  Y học thường thức
  Sức khỏe tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gen di truyền, tuổi tác, nếp sống cá nhân, môi trường chung quanh, sự chăm sóc sức khỏe, kiến thức tổng quát và cách thức ăn uống.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 nam thợ in và 1 nam phụ thợ in, nhanh nhẹn, có năng khiếâu kỹ thuật càng tốt. Làm việc ca tối, full-time hay part-time. Điền đơn tại số 510 Parrott Street, suite 1, San Jose, CA 95112 từ 9:30 am đến 4 pm, thứ hai - thứ sáu.

  Các số báo trước:
    29/05/2020 - Số 8582
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
    21/05/2020 - Số 8577
    20/05/2020 - Số 8576
    19/05/2020 - Số 8575
    16/05/2020 - Số 8574
    15/05/2020 - Số 8573
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: