vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 06, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8065 ra ngày 05/05/2018:
Sinh hoạt cộng đồng
Trường Việt Ngữ Về Nguồn ghi danh khoá mới 45-46/2018 Ngày/Giờ/Địa điểm: Chủ Nhật 9:30AM-11:30AM từ ngày 29/4 đến 20/5/2018 tại Andrew P. Hill High School/Phòng 204. Trường cần giáo viên thiện nguyện .
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Nhắm mục đích giúp cử tri đơn vị 7 thành phố San Jose có thể tìm hiểu thêm về một trong số 4 ứng cử viên người Mỹ gốc Việt hiện đang ra sức cố gắng giành chiếc ghế nghị viên hiện do ông Nguyễn Tâm nắm giữ và sẽ hết nhiệm kỳ vào cuối năm nay, TS Nguyễn Thiện Căn đã thực hiện một cuộc phỏng vấn kéo dài gần 40 phút với ỨCV Thomas Dương vào trưa ngày hôm qua, thứ tư 2/5/2018 tại tòa soạn.
SAN JOSE (VNNB)- Sau hơn 3 năm ngồi tại ghế nghị viên thành phố đại diện cho đơn vị 7 Nghị viên Nguyễn Tâm đã liên tiếp phải đương đầu với những cáo giác khác nhau mà hầu như phần lớn đều bắt đầu từ những cáo giác cho rằng nghị viên Nguyễn Tâm đã liên tiếp thất hứa, thay lòng đổi dạ, và dẫn dụ cộng đồng bằng những chiếc bánh vẽ thật hoa hòe hoa sói.
Tin Việt Nam
Tập đoàn dầu mỏ Tây Ban Nha Repsol đang đàm phán với chính phủ và tập đoàn dầu khí Việt Nam về vấn đề bồi thường cho việc đình chỉ dự án khoan dầu ở Biển Đông, Reuters cho biết hôm 4/5.
Đại tá Võ Tuấn Dũng, một viên chức cấp cao thuộc Bộ Công An Việt Nam, tử vong trong phòng làm việc tại Hà Nội hôm 4/5, giữa lúc ông bị đình chỉ công tác để điều tra đường dây đánh bạc qua mạng internet.
Tin Hoa Kỳ
Nhân Ngày Tự do báo chí thế giới, một số tổ chức đang kêu gọi sự chú ý đến những thách thức mà các nhà báo ở Mỹ đang đối mặt. Các tổ chức này nêu ra một số mối đe dọa đối với công việc của các nhà báo, bao gồm sự gia tăng những vụ truy tố người tố cáo tiêu cực, giới hạn của chính phủ đối với thông tin công khai, những lời thóa mạ của các chính trị gia, những vụ hành hung và các vụ bắt giữ tùy tiện.
Tin quốc tế
Với việc triển khai phi đạn trên ba đảo nhân tạo ở Trường Sa, Trung Quốc như vậy là đã vượt qua một ngưỡng mới tiến đến việc kiểm soát hoàn toàn Biển Đông, nhất là vì những phi đạn này được cho là nhằm mục đích tấn công, chứ không hề mang tính phòng thủ hay tự vệ.
* Con gái út chủ tập đoàn Korean Air có thể bị bắt. Cảnh sát Hàn Quốc, ngày 04/05/2018, cho biết đang yêu cầu ra lệnh bắt đối với cô Cho Hyun Min, 34 tuổi, vì đã hắt nước hoa quả vào một cộng sự trong một cuộc họp vào tháng 04/2018.
 • ASEAN + 3 bàn về mối đe dọa chủ nghĩa bảo hộ và địa chính trị
 • Hải quan TQ tăng cường kiểm tra trái cây Mỹ
 • Ngày Tự do Báo chí: LHQ kêu gọi bảo vệ nền báo chí độc lập
 • Không có Nobel Văn Chương 2018 vì bê bối trong Viện Hàn Lâm Thụy Điển
 • Tranh cãi Mỹ-Trung về vụ phi cơ quân sự Mỹ bị chiếu laser tại Djibouti
 • Tổ chức ly khai xứ Basque ETA rầm rộ tổ chức giải thể
 • Mỹ-Trung gấp rút đàm phán trước ngày chiến tranh thương mại
 • Báo Mỹ: Donald Trump cân nhắc khả năng giảm quân Mỹ ở Hàn Quốc
 • Bắc Triều Tiên muốn phát triển theo mô hình kinh tế Việt Nam ?
 • Mỹ, Úc cảnh cáo Trung Quốc về việc đặt phi đạn ở Trường Sa
 • Điểm báo quốc tế
 • Bình luận
  Trong cuộc tranh cử Tổng thống năm 2016, ông Donald Trump tuyên bố sẽ chăm lo cho nước Mỹ trước hết, các nươc đồng minh như Nam Hàn, Nhật, NATO.. sẽ phải đóng góp thêm, nước Mỹ sẽ không giữ vai trò lãnh đạo như xưa.
  Thơ
  Cội nguồn kỷ niệm tuổi hăm ba Cái tuổi mộng mơ quá trẻ mà Chủ bút chọn bài đăng mỗi quí Văn nhân lọc kỹ gởi tham gia Nội dung phong phú sâu xa nghĩa Hình thức hài hoà đậm sắc hoa Phát thưởng văn nhân bài xuất sắc Góp phần đứng vững suốt thời qua.
  Nhâng nháo với đời bằng mua chức chạy Nhộn nhạo quy trình nhảy đẹp hót hay (1) Chồm hỗm ghế cao vét vơ thật đầy Phép nước lộn sòng Sống chết mặc bay. (2) ------ (1): Dân gian đương đại châm biếm con các quan nhảy vào chính trường.
 • Anh về gom kỷ niệm - Phùng Nhân
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) KINH VĂN 18: LỢI ÍCH LỚN LAO CỦA KINH THỦ LĂNG NGHIÊM 1). NHỮNG LỢI ÍCH: - Chư Phật trong quá khứ hằng sa kiếp đều nhờ pháp môn này mà khai ngộ, thành đạo Vô Thượng.
  Xưa Nguyễn khóc - thì nay ta đã hát, Nhưng Truyện Kiều cứ để yên, không cần lau nước mắt Đời đang vui, đời sẽ viết thêm chương. - Gccnv. : Xxms. 1567, một bài thơ Đọc Kiều khác, trong TMTYVND, Bộ 1.
 • Súng đạn tùm lum: Washington: Nổ súng ở CLB môtô, nhiều người chết, 2 người bị thương - Phan Đức Minh
 • Học thuyết Trump 7 - Lê Văn Xương
 • Linh tinh
  Là một chiến thuật chánh trị được sử dụng từ muôn thủa. Vì nó là một định luật của tạo hóa : Cái gì lên rồi cũng phải xuống. Xuống rồi lại lên ... Hết mạnh đến yếu. Hết yếu đến mạnh.
  Vũ Linh Nhân ngày tang thương lớn của chúng ta, tưởng cũng nên coi lại vai trò của TT Kennedy trong lịch sử cận đại của nước ta. Hơn cả TT Johnson và TT Nixon, TT Kennedy có vai trò lịch sử có thể nói quan trọng nhất vì ông chính là người đã mở màn việc Mỹ can thiệp vào VN, đồng thời cũng là người lấy những quyết định với hậu quả nặng nề nhất cho số phận VNCH khi ký hiệp ước trung lập hóa Lào và hậu thuẫn cuộc đảo chính đổi đời năm 1963.
 • Chuyện ngày 30-4 (Kỳ 2) - Bảo Giang
 • Những chiếc huy chương cho người Việt hải ngoại - Mai Thanh Truyết
 • Tháng tư: Nhìn hội đàm thượng đỉnh liên Triều nghĩ về cái ngu và cái hèn của CSVN (Nguyễn Hoàng Dân) - Bài Trên Net
 • 30 tháng tư đọc: Người Mỹ Cô Đơn ( A LONELY AMERICAN) của THANH THƯƠNG HOÀNG - Việt Nguyên
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần lễ vừa qua, sự kiện nổi bất nhất khiến cả thế giới bàng hoàng, sửng sốt và quan tâm theo dõi, đó là cái bắt tay và bước đi bộ qua biên giới phân chia đất nước của hai nhà lãnh đạo Nam Bắc Hàn và cuộc họp Thượng Đỉnh Nam Triều Tiên với Bắc Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm (Panmumjom) vùng phi quân sự giữa hai miền Nam Bắc Hàn.
  Y học thường thức
  Mấy phút sau khi ăn món tráng kem miệng với dâu tươi, bà Cúc thấy trong người bần thần, mặt nóng bừng, lưng ngứa và đổ mồ hôi. Sau đó ruột bà cồn cào như muốn ói. Chạy vội vào nhà vệ sinh, bà tống xuất hết những thức ăn vừa ăn vào.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Sierra Circuits is an ISO 9001:2008, ISO 13485:2003 and MilSpec MIL-PRF-55110 certified, Silicon Valley-based, high-technology Printed Circuit Boards manufacturer and Assembler.

  Các số báo trước:
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
    24/07/2020 - Số 8621
    23/07/2020 - Số 8620
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: