vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 26, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8025 ra ngày 10/03/2018:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 11 tháng 3, 2018: - Hội Đồng Hương và Thân Hữu Bình Thuận Bắc California tổ chức tiệc mừng xuân Mậu Tuất 2018 vào lúc 11 giờ trưa tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Rd.
Tin Việt Nam
Chính quyền tỉnh Nghệ An gởi giấy triệu tập đến bà Bùi Thị Nhiệm, Nguyễn Thị Sâm, và ông Cao Sỹ Hoán yêu cầu có mặt tại công an huyện Quỳnh Lưu vào ngày 09/3 để làm việc liên quan đến vụ án gọi là "gây rối trật tự công cộng vào năm 2016.
Việt Nam vừa thu hồi dự án lọc hóa dầu Vũng Rô, một dự án trị giá 3.2 triệu đôla do nước ngoài đầu tư tại tỉnh Phú Yên. Hãng tin Reuters hôm 9/3 cho biết Việt Nam vừa thu hồi dự án vì phía chủ đầu tư quyết định tự chấm dứt dự án.
Tin Hoa Kỳ
Một diễn tiến tích cực sau 2 năm căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng xung quanh chương trình hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo Bắc Triều Tiên. Hôm qua, 08/03/2018, tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp nhận tham gia cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.
Paul Manafort, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, lại tuyên bố không nhận tội hôm thứ Năm trước các cáo buộc hình sự trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.
 • Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh đánh thuế nhập khẩu thép, nhôm
 • Tin quốc tế
  Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng chấp nhận đề nghị của lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un về một cuộc gặp thượng đỉnh mà không đôi co điều kiện tiên quyết.
  *Trung Quốc 5 năm chống tham nhũng, 100 quan chức cao cấp ra hầu tòa. Chánh án Tòa án tối cao Trung Quốc trong báo cáo trước Quốc Hội Trung Quốc hôm nay, 09/03/2018, cho biết: tổng cộng có 195 nghìn vụ án tham nhũng hối lộ liên quan tới 263 nghìn người đã được đưa ra xét xử từ 2013-2017.
 • Kỷ niệm 8/3, phụ nữ thế giới tuần hành vì nữ quyền
 • 21 người được điều trị trong vụ hạ độc cựu điệp viên Nga
 • Singapore thu giữ 3,5 tấn ngà voi trên đường nhập cảnh Việt Nam
 • Châu Âu muốn gia tăng nỗ lực chống tin giả trên mạng
 • Châu Âu đòi Anh hoàn trả 2,7 tỉ euro vì gian lận khi nhập hàng Trung Quốc
 • Chiến tranh thương mại: Đối thoại là giải pháp số một của Châu Âu
 • Syria: Quân chính phủ tiến sâu vào Đông Ghouta
 • LHQ: Tổng thống Philippines cần được kiểm tra tâm thần
 • Thủ tướng Nhật hoan nghênh cuộc gặp Trump-Kim, nhưng vẫn nghi ngờ Bình Nhưỡng
 • Điểm báo quốc tế
 • Bình luận
  Tình hình quân sự căng thẳng ở Đông Bắc Á và Đông Nam Á có phần xuống thang, nhưng, sẽ kéo dài được bao lâu? Đặc phái viên Chung Eui-yong của Nam Hàn đã đến Bình Nhưỡng hôm 6 tháng 3 và được Chủ tịch Bắc Hàn, Kim Chính Ân đồng ý gặp mặt với Tổng thống Moon Jae-in của Nam Hàn tại làng Bàn Môn Điếm vào cuối tháng Tư.
  1-Những tín hiệu báo động Hôm 10 tháng 5 năm 2017 cả thế giới và Bán Đảo Triều Tiên phấn khởi đón nhận lời tuyên thệ nhậm chức của Tân Tổng thống Nam Triều Tiên, ông Moon Jae-in.
  Thơ
  Ta về gặp lại hồn quê Mẹ ta xưa quẩy nắng về hong mưa Một đời sướng thiếu khổ thừa Mẹ đan hạnh phúc vặn vừa nỗi đau . Heo may trở dạ mùa sau Mẹ se gió lạnh khỏi nhàu nắng tươi Chắt chiu ủ ấm nụ cười Mẹ nhen lửa giữ cho Người ở xa .
  Việt Nam ! Việt Nam ! Quê hương tôi đó ! Xa xôi vạn dậm ngút ngàn Đang bùng lên lớp sóng triều tranh đấu, Chặt đứt xích xiềng, phá vỡ cùm kẹp lầm than. Nông dân Thái Bình đất Bắc Đã từng lấy máu, lấy xương xây
  Truyện ngắn
  Em tan chợ về, anh theo Ngọ về! Em tan chợ về, anh theo Ngọ về! Môi em mỉm cười! Tim anh bồi hồi! Tình ơi! Ngọ ơi! Cô Ngọ người gốc Hà Đông, là con gái duy nhất của một gia đình gia giáo.
  Biên khảo
  Vẻ mặt các cô cứ phơi phới khi chìa ra những xấp vé số mỏng manh, trông chẳng chút lam lũ, khắc khổ do cái nghề cuốc bộ, dãi nắng dầm mưa này đem lại. Nhìn các cô trong áo soa, quần bóng, nước hoa thoang thoảng, điện thoại di động réo rắt, luôn tươi cười, mắt lúng liếng mời mọc, chúng tôi lờ mờ hiểu ra một kỹ nghệ vé số xổ liền đang được các đấng mày râu rỉ tai.
  Trong tựa đề, Có phải Tâm là sản phẩm của Não hay Não nhận chỉ thị từ Tâm? Arjun Walia Is Consciousness A Product Of The Brain Or Is The Brain The Receiver Of Consciousness? Arjun Walia Arjun Walia diễn tả, Tâm là đường lối chúng ta cảm nhận và quan sát thế giới của chúng ta, chúng ta có thể nghĩ, chúng ta cố ý, cảm nhận, nhạy cảm hơn.
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 86 - Toàn Không
 • Linh tinh
  Mấy ngày nay truyền thông trong nước và quốc tế đưa tin nóng về hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson cặp bến Đà Nẵng với nhiều bình luận khác nhau, gây sự chú ý lớn cho người Việt trong và ngoài nước.
  Kể từ khi có chính sách đổi mới từ năm 1986, lượng hóa chất sử dụng trong nông nghiệp ở Việt Nam ngày càng tăng. Các loại hóa chất dùng cho nông nghiệp gồm: 1- phân bón chứa nitrogen, potassium, phosphor, calcium dưới dạng sulfate, phosphate, hay carbonate; 2- và các loại thuốc trừ sâu rầy, diệt cỏ dại, trừ nấm móc, v.
 • Việt Nam Quê Hương Tôi Nay còn hay đã mất! - Mường Giang
 • Qui Nhơn và Huế 50 năm về trước, tội ác của cộng sản và tay sai trong Tết Mậu Thân 1968 (Lê Ngọc Châu.) - Bài Trên Net
 • Hà Nội, Những Mùa Xuân Phai ( Lê Hữu) - Bài Trên Net
 • Lý luận Việt Cộng về vấn đề nâng cao văn hoá chính trị - Nguyễn Cao Quyển
 • Chuyện sau Mậu Thân - Trần Gia Phụng
 • Những hố chôn người trong cuộc thảm sát Mậu Thân tại Huế (Cao-Đắc Tuấn) - Bài Trên Net
 • CSVN trong quan hệ Mỹ Trung (Trần Trung Đạo) - Bài Trên Net
 • Cộng sản: Nói và làm (Nguyễn Hoàng Dân ) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần qua, quá nhiều tin tức nóng bỏng, xôn xao, rộn ràng nhất trên các báo quốc nội Việt Nam và trên các mạng xã hội, đó là sự kiện Hàng Không Mẫu Hạm USS Carl Vinson, một chiến hạm tối tân nhất chạy bằng hạt nhân của Hải Quân Mỹ với sự hộ tống của hai Tuần Dương Hạm USS Lake Champlain và Khu Trục USS Wayne E.
  Y học thường thức
  Ngày xưa không có mỡ lợn để xào rau muống, tráng trứng, các cụ ta vẫn thay bằng dầu lấy từ hạt đậu lạc. Khi đó, các cụ đâu có nghĩ là dăm bẩy chục năm sau, người ta đổ xô nhau dùng dầu thực vật, không phải vì thiếu mỡ.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ tóc kinh nghiệm, lương tuần $600, thợ bột $600, thợ tay chân nước $500, biết waxing và eyelash extensions càng tốt. Bao chỗ ở, thoải mái.

  Các số báo trước:
    25/09/2020 - Số 8665
    24/09/2020 - Số 8664
    23/09/2020 - Số 8663
    22/09/2020 - Số 8662
    19/09/2020 - Số 8661
    18/09/2020 - Số 8660
    17/09/2020 - Số 8659
    16/09/2020 - Số 8658
    15/09/2020 - Số 8657
    12/09/2020 - Số 8656
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: