vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 06, 2020
Kích thước font chữ:


Số 8015 ra ngày 24/02/2018:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 25 tháng 2, 2018: - Hội Ái Hữu Quảng Ngãi Hải Ngoại Bắc California tổ chức Tiệc Tân Niên Mậu Tuất và phát thưởng khuyến học cho các học sinh ưu tú, vào lúc 11 giờ trưa tại nhà hàng Phú Lâm ,3082 Story Rd.
Tin Việt Nam
Tài xế và người dân ở thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh hôm 21 và 22 tháng 2 đồng loạt phản đối việc thu phí tại trạm BOT Biên Cương, gây ùn tắc giao thông trong cả hai ngày, khiến chính quyền truy lùng và “xử nghiêm đối tượng gây rối.
Tin Hoa Kỳ
Tại Hoa Kỳ, cuộc điều tra về nghi án Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ tiếp tục được khai triển. Thứ Năm 22/02/2018, chưởng lý đặc biệt Robert Mueller thông báo truy tố cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Donald Trump và một người hùn hạp với hơn 30 tội “rửa tiền” tổng cộng 30 triệu đô la.
Những xung khắc lâu ngày giữa Tổng thống Donald Trump và hai phụ tá hàng đầu, Cố vấn An ninh Quốc gia và Chánh Văn phòng Toà Bạch Ốc, đã leo thang tới mức một hay cả hai nhân vật này có thể từ chức, 4 quan chức cấp cao trong chính phủ Tổng thống Trump cho biết.
Tin quốc tế
Nhật Bản dự định dùng viện trợ phát triển để phục vụ cho chiến lược xây dựng một vùng “Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở”. Đó là nội dung chính của bản báo cáo thường niên 2017 về vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) mà chính phủ Tokyo công bố hôm nay, 23/02/2018.
Triều Tiên ngày 22/2 tố cáo Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres “sinh sự” với Bình Nhưỡng bằng cách ca ngợi các trừng phạt quốc tế gây áp lực lên chương trình phi đạn đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên.
 • Tin ngắn quốc tế
 • Châu Âu họp thượng đỉnh bàn về ngân sách hậu Brexit
 • Bắc Triều Tiên: Mỹ sắp loan báo các biện pháp trừng phạt mới
 • Đối lập Hàn Quốc phản đối chuyến công du của một viên tướng Bắc Triều Tiên
 • Haiti tạm cấm chi nhánh Anh Quốc của Oxfam hoạt động
 • Syria: Nga vẫn chống nghị quyết hưu chiến tại Đông Ghouta?
 • Tổng thống Pháp muốn chặn nước ngoài mua đất nông nghiệp
 • Fukushima: WTO ủng hộ Nhật trong vụ tranh tụng với Seoul
 • Philippines: Daesh muốn lập thánh địa ở miền Nam
 • Điểm báo quốc tế
 • Bình luận
  Bài The China Reckoning đăng trên Tạp chí Foreign Affairs tháng 3 và 4-2018 đã nhìn nhận sự sai lầm của Hoa Kỳ khi đối phó với Trung Quốc từ nhiệm kỳ Tổng thống Richard Nixon (1969-1974) cho đến hết thời trị vì Barack Obama (2009-2017).
  Thơ
  Tiết Xuân lan đến, ngoài hiên Nắng vàng, rón rén nghiêng nghiêng Hoa Xuân, đón chào năm mới Bạn ơi! Nhớ ngày tân niên. Mỗi năm, họp mặt bạn hiền Đấu xanh, đầu bạc huyên thuyên lắm lời Chuyện mưa chuyện nắng, chuyện đời Kẻ thời vắn số, kẻ thời khó khăn.
  “Chó đúng vẫy đuôi mừng Thánh Chúa Heo nằm ủn ỉn thái bình ca” Mậu Tuất xuân về dậy núi sông Toàn dân quật khởi quét cờ hồng Gieo bao tang tóc cho dân Việt Tội ác chất chồng ngập biển Đông.
  Truyện ngắn
  Xuân đến làm chi thế hỡi Xuân, Cho người hớn hở tớ bâng khuâng, Cho ai cười tớ già trước tuổi, Để tóc phong sương, tớ bạc đầu Vừa đọc xong bài thơ Tâm lại thấy mình là kẻ vớ vẩn.
  Gửi Đỗ Cung (Nhà Nặn tượng và Phù điêu) Tôi đến thăm anh vào một buổi chiều cuối năm, trong lúc anh ngồi đối diện với tác phẩm phù điêu của anh -Mặt Trời Tự Do- một công trình anh hoàn thành một năm sau khi anh và gia đình đến Mỹ theo diện H.
 • Năm mới - Mộng Thu
 • Kinh ngạc - Hoa Hoàng Lan
 • Đời đá vàng - Chu Kim Long
 • Rình rập - Hai Hùng SG
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) 4. KHÔNG HÀNH TIÊN: Người chuyên luyện khí bằng động tác thở, lấy thân làm lò luyện thở vào thở ra, luyện hoài đến khi "đạo khí tinh" thành tựu thì thành thần tiên, gọi là Không Hành Tiên.
  919.- KHUYẾT DANH. “Nhân đọc một bài kiểm tra của một học sinh trong nước: Kiều Phải Sống!” của Khuyết Danh, Paul Tuân sao lục, và điện thư của Bồ Đào trả lời Paul Tuân, theo điện thư rvnafwrote 4 tr.
 • Những ngôi mộ tập thể ở Huế - Trần Gia Phụng
 • Từ Chiến Trường Khe Sanh đến Chiến Dịch Tết Mậu Thân - Phan Đức Minh
 • Linh tinh
  Sau 50 năm tết Mậu Thân, một cái Tết ghi rõ tội ác của cộng sản vô thần Việt Nam, đánh dấu một vết nhơ trong lịch sử Việt với cả chục ngàn người chết, bắt đầu đúng vào đêm Giao Thừa, thời điểm linh thiêng mà mọi người dân Việt tưởng niệm công ơn các anh hùng, liệt sĩ, ơn đức sinh thành dưỡng dục của ông bà, cha mẹ, thì cộng sản xé bỏ hiệp định đình chiến vào 3 ngày Tết, khai hỏa và tạo ra những cuộc thảm sát khắp miền nam Việt Nam.
  (Bài nói chuyện ngày 17/2/2018 tại trụ sở Cộng đồng Hạt Tarrant - Dallas) Thưa Quý vị Quan khách, Hôm nay là ngày mùng 2 tháng Giêng năm Mậu Tuất, trong lúc mọi người con Việt trong và ngoài nước, cùng ngồi với nhau để ôn lại một kỷ niệm đau thương của dân tộc, đặc biệt đối với bà con đất Thần kinh, nhưng tại Việt Nam, đảng CSBV, qua hơn 700 báo chí và các cơ quan truyền thông, truyền hình, liên mạng.
 • Đầu năm bàn chuyện thời gian - Mường Giang
 • Cầu Phật - Lê Huy Trứ
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Mới đầu năm Mậu Tuất, dư luận đồng hương Việt Nam đã xôn xao bàn tán trên các diễn đàn Internet & báo chí về chuyện “chối tội sát nhân” của tên đồ tể “mặt người dạ thú” Hoàng Phủ Ngọc Tường trong vụ Thảm Sát Mậu Thân 1968 ở Huế Bạn ạ! Tên đồ tể này đã gửi ra một lá thư để tự minh oan cho y về tội chôn sống đồng bào Huế trong Biến Cố Mậu Thân.
  Y học thường thức
  Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó. Chúng ta có thể làm một phép tính nhỏ để thấy được ý nghĩa cụ thể của lời khuyên này.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ tóc kinh nghiệm, lương tuần $600, thợ bột $600, thợ tay chân nước $500, biết waxing và eyelash extensions càng tốt. Bao chỗ ở, thoải mái.

  Các số báo trước:
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
    24/07/2020 - Số 8621
    23/07/2020 - Số 8620
    22/07/2020 - Số 8619
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: