vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 06, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7983 ra ngày 06/01/2018:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 7 tháng 1, 2018: -ƯCV Vân Lê tổ chức Tiệc gây quỹ vào lúc 11 giờ sáng tại nhà hàng Grand Fortune, số 4100 Monterey Rd, suite 108. -Chi Hội Phụ Nữ Âu Cơ Bắc Cali tổ chức ra mắt sách Những Mảnh Đời Sau Song Sắt, Bút ký tù của Blogger Phạm Thanh Nghiên lúc 1 giờ 30 chiều tại Tully Community Branch Library 880 Tully Rd, San Jose, CA 95121.
Tin Việt Nam
Bộ Công An Việt Nam sẽ điều tra làm rõ vì sao ông Phan Văn Anh Vũ, còn gọi là Vũ “nhôm”, có đến ba hộ chiếu như phía Singapore loan báo và ai là người “giúp sức” cho ông.
Nhà hoạt động Vũ Văn Hùng bị công an tạm giữ ở một quận của Hà Nội, từ hôm 4/1, với cáo buộc “gây rối trật tự công cộng”. Bà Lý Thị Tuyết Mai, vợ ông Hùng, xác nhận thông tin này với VOA.
Tin Hoa Kỳ
Đe dọa của tổng thống Donald Trump với Islamabad đã thành hiện thực. Hôm qua, 04/01/2018, chính quyền Washington chính thức thông báo ngừng khoản viện trợ an ninh hàng trăm triệu đô la cho Pakistan, quốc gia được cho là đồng minh chống khủng bố của Mỹ.
Về cuốn sách gây sốc “Ngọn lửa và cơn thịnh nộ”, theo Reuters, các luật sư của tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư 03/01/2018, đã gửi đến cựu cố vấn của tổng thống Steve Bannon thư thông báo kiện, sau khi sách có kế hoạch ra mắt.
 • Trump: Muốn giữ DACA, phải bỏ diện bảo lãnh ăn theo
 • Ông Trump nhắm cắt giảm ‘welfare’
 • Tin quốc tế
  Hôm nay, 05/01/2018, bộ Thống Nhất Hàn Quốc thông báo Bình Nhưỡng đã chấp nhận đàm phán vào ngày 09/01 theo đề nghị của Seoul. Đây là cử chỉ tích cực của Bình Nhưỡng ít giờ sau khi Mỹ-Hàn Quốc đồng ý hoãn các cuộc tập trận chung diễn ra trong thời gian tổ chức Thế vận hội mùa đông Pyeongchang vào tháng 2/2018.
  Hai miền Triều Tiên thông báo nối lại đàm phán vào ngày 09/01/2018. Sự kiện này được đánh giá là “chưa từng có” và là một dấu hiệu hòa hoãn mới sau hai năm “im lặng”, ít nhất là trong thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông tại Hàn Quốc.
 • Mỹ gia tăng áp lực với Iran
 • Một người Tây Tạng phải ra tòa vì đã bảo vệ ngôn ngữ Tây Tạng
 • TT Thổ Nhĩ Kỳ thăm Pháp nhằm cải thiện quan hệ với Liên Hiệp Châu Âu
 • Điểm báo quốc tế
 • Rớt khí cầu ở Ai Cập, 1 người chết, 12 người bị thương
 • Bình luận
  Cả nước Mỹ đang ồn ào về nội dung của cái ‘Tuýt-tweet’ mà Tổng thống Donald Trump gửi đến nhà lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un, hôm thứ Ba, ngày 2 tháng Giêng vừa rồi, Tổng Thống Trump khoe rằng cái Nút bấm nguyên tử của ông tốt hơn cái của nhà lãnh đạo BTT, Kim Jong Un.
  Nhiều thập niên trước, các quốc gia Châu Á đã từ lạc hậu, nghèo đói trở thành văn minh, phồn thịnh hơn nhờ giảm đáng kể luồng tư tưởng Khổng Mạnh của Trung Quốc. Hai thập niên hiện nay đã chứng kiến xu hướng ngược trở về với hệ Tư tưởng Khổng Mạnh, đặc biệt phát triển mạnh tại các quốc gia Đông Nam Á.
 • Donald Trump đang lấy lại sự “vĩ đại” cho nước Mỹ - Nguyễn Cao Quyển
 • Tiếng Việt mới: PGS-TS.Bùi Hiền tên “đặc công văn hoá” của bọn Chệt Bắc Kinh - Nguyễn Vĩnh Long Hồ
 • Thơ
  Sau một năm, bây giờ em trở lại Xứ lạnh buồn, sương vẫn trắng đồi thông Đường Lâm Viên hoa vẫn nở trắng hồng Và gió vẫn sắt se, hồn tê tái. Sao nghe mắt bỗng chừng như ngai ngái Kỷ niệm sầu theo mỗi bước
  Truyện ngắn
  Anh không ngờ mới ngày đầu năm mới, anh đã phải rơi nước mắt về câu chuyện tình của chính anh. Anh cũng không ngờ người con gái mảnh mai, ẻo lả như một cây liễu mà anh luôn lo lắng cho sức khoẻ của cô, lại có thể đối xử mạnh bạo và cứng rắn với anh như vậy được.
  Tiếng gà gáy cộng với những tiếng chó sủa vu vơ từ xa vọng lại, bầu trời tranh tối tranh sáng, cách xa nhau khoảng năm bước chân chưa thấy rõ mặt người đối diện. Nhưng, cảnh vật như báo hiệu buổi sớm mai đã vừa thức
 • Vết mực - Topa
 • Biên khảo
  Diễn tiến đoạn giao giữa Đài Loan (Trung Hoa Dân Quốc) – Hoa Kỳ: Ngày 15 tháng 12 năm 1978, Mỹ và Trung Cộng (Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa) ký kết thông cáo thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức.
  GIẢI NGHĨA: 1- PHÁT TÂM TRỤ: Là hành giả vận dụng phương tiện chân thật phát khởi mười bậc tín tâm cho đến khi tâm tính ấy còn một thể trong sáng thanh tịnh, thì mười thứ dụng xen lẫn nhau viên dung thành một chân tâm sáng suốt viên mãn.
 • Tìm hiểu về chủ nghĩa thực dụng của Hoa Ky - Lê Văn Bỉnh
 • Vụ án Yên Bái Không thành công thì thành nhân (3) - Trần Gia Phụng
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 145 - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Ngoại trừ các bậc thánh nhân, tiên tri có khả năng thấy xuyên nhiều thời đại, con người, tuyệt đại đa số, từ hành vi cho đến các phát minh khoa học vẫn không tách rời khỏi thời đại mình đang sống.
  Tuần cuối, tháng 11 qua, Giáo Hoàng Thiên Chúa Giáo La mã Phan Xi Cô-Francis-François ghé thăm Miến Điện và gặp khôi nguyên Nobel Hòa Bình Aung San Suu Kyi. Một biểu tượng hòa bình và nhơn ái đi gặp một biểu tượng hòa bình đấu tranh chống độc tài quân phiệt đòi quyền dân chủ, tự do, đòi tự quyết cho người dân Miến của mình.
 • A Special Christmas Memory - Phan Đức Minh
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Dù bị đánh phá từ nhiều phía: Dân Chủ, Cộng Hòa, Truyền Thông và một số báo chí tiểu tốt vô danh a-dua, theo hùa một cách vô trách nhiệm với đại cuộc của đất nước, Tổng Thống Trump vẫn đạt được một số thành quả có lợi cho dân chúng và đất nước Mỹ, đúng như chủ trương “Nước Mỹ Trước Hết” mà ông đã đề ra.
  Y học thường thức
  Nếu thức ăn là nhu cầu thiết yếu để nuôi dưỡng cơ thể thì dược phẩm cũng có vai trò rất quan trọng trong việc chữa bệnh của cơ thể. Cơ thể cần được cung ứng cả hai nhu cầu này, nhưng nếu việc sử dụng không đúng cách sẽ có thể gây ra những hậu quả không tốt.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ LUU NOODLE in Mountain View cần người nam phụ bếp, busboy, nữ cashier. $13 an hour + OT + TIP.Xin liên lạc Phước 408-761-3012, 520 Showers Dr., Mountain View (trong khu San Antonio Shopping Center).

  Các số báo trước:
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
    24/07/2020 - Số 8621
    23/07/2020 - Số 8620
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: