vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 29, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7941 ra ngày 04/11/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 4 tháng 11, 2017: -Cộng Đồng Việt Nam Bắc California tổ chức Lễ Tưởng Niệm Chí Sĩ Ngô Đình Diệm vào lúc 11 giờ sáng tại Trung Tâm Sinh Hoạt, số 1141 E. William St., CA 95116.
Tin Việt Nam
Ngày 03/11/2017, một viên chức Ngoại Giao Trung Quốc cho biết Bắc Kinh và Hà Nội đã đạt được một đồng thuận trong việc quản lý tranh chấp ở Biển Đông thông qua nhiều cuộc đối thoại hữu nghị.
Nhân Thượng đỉnh Hợp Tác Kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương APEC tại Đà Nẵng ngày 10/11/2017, tổ chức nhân quyền Mỹ Human Rights Watch kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho tất cả những người đang bị giam cầm chỉ vì thực thi một cách ôn hoà quyền công dân của họ.
 • Cháy chợ ở Kiên Giang, 3 người chết, nhiều nhà bị thiêu rụi
 • Tin Hoa Kỳ
  Các nghị sĩ Cộng hòa trong Hạ viện Hoa Kỳ hôm thứ Năm đã công bố một dự luật bị trì hoãn lâu nay để mang lại những khoản cắt giảm thuế mạnh mà Tổng thống Donald Trump đã hứa hẹn, khởi động một cuộc đua hối hả trong Quốc hội nhằm giành lấy chiến thắng lập pháp lớn đầu tiên của ông.
  Tổng thống Donald Trump đã bổ nhiệm một cựu quản lý đầu tư có chủ trương ôn hòa, Jerome Powell, làm chủ tịch mới của Ban quản trị Cục Dự trữ Liên bang, là ngân hàng trung ương của Mỹ.
  Tin quốc tế
  Tổng thống thứ 45 của Mỹ bắt đầu chuyến công du đầu tiên tại châu Á. Trước khi khởi hành vào thứ sáu 03/11/2017, Washington đưa hai oanh tạc cơ chiến lược B1-B biểu dương lực lượng trên không phận bán đảo Triều Tiên.
  Bắc Triều Tiên và kinh tế: 2 đích chính chuyến đi châu Á của Trump Gọng kìm khép lại đối với phe đòi độc lập Catalunya, tổng thống Mỹ châm ngòi cho vụ nổ lớn trong lĩnh vực thuế, là một số tựa chính trang nhất báo Pháp hôm nay.
 • Trung Quốc muốn Mỹ không gây rắc rối trên biển Đông trước chuyến thăm của TT Trump
 • Trung Quốc: Biển Đông không nằm trong nghị trình APEC
 • Syria: Quân đội Nga cáo buộc Washington phạm "tội ác chiến tranh"
 • Quân đội Syria tái chiếm toàn bộ thành phố Deir Ezzor
 • Tây Ban Nha: Tám cựu bộ trưởng Catalunya bị tạm giam
 • LHQ kêu gọi Úc giải quyết cuộc khủng hoảng tị nạn ở Papua New Guinea
 • LHQ: Miến Điện phải trao quốc tịch cho người Rohingya
 • Không quân Mỹ-Nhật-Hàn tập trận trước lúc TT Trump đến châu Á
 • Tin ngắn quốc tế
 • Bình luận
  Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc bế mạc hôm 25-10-2017 với 9 nhân vật trong Ban Thường vụ Bộ Chính trị có nhiệm vụ thực hiện nhiệm kỳ hai (2018-2022) do Chủ tịch Tập Cận Bình cầm đầu.
  Thơ
  Lời thường nói chẳng thèm nghe Lẳng lơ nên mới éo le lối về Xưa ai khéo phụ câu thề Đem tình chồng vợ quét lê phố phường Giờ rằng thương nhớ đủ đường Lảng quên những lúc xúc tường đổ đi Gieo bao tiếng bấc tiếng chì Giờ ngồi giọt ngắn giọt dài ỉ ôi Trách người ta bạc tựa vôi Mà quên vẽ lại nét môi thâm màu Khéo chưng khuôn mặt ràu ràu Nỉ non can cớ nhạt màu ái ân Đổ thừa phóng túng đôi chân Mới oan gánh kiếp bụi trần đa đoan.
  Lạc tình hay lạc dây tơ? Lạc anh... Chớ để lạc thơ chung tình Trèo lên đèo núi gập ghềnh Hái trăng thả xuống Hỏi mình có yêu? Giàn bầu cũng sợ cô liêu Còn em...? Em sợ nồi niêu lạc đàn Lạc anh thì lạc cho sang Đừng như củi mục hóa than thành bùn Chữ tình như sợi dây thun Thêm dầu nó nở không dùng được lâu Thôi anh hóa kiếp bồ câu Cho em bắt nhốt nhuộm màu hoàng hôn Anh đi kẻo lại lạc thôn Thôi anh cứ lạc.
  Truyện ngắn
  Sau cùng là Trưởng Công an xã Chợ Lầu, ca tụng chính sách khoan hồng của Đảng, những Cải Tạo viên trở về được chính quyền ưu ái sắp xếp cho công việc làm hợp với khả năng.
  Từ hôm ở thành phố trở về quê Năm Râu cứ như người mất hồn, ông làm đâu quên đó khiến công việc hàng ngày không đâu vào đâu, bữa nọ ông kéo mấy bao lúa đem ra sân để phơi, mới cào ra được một ít trên sân rồi
 • Lòng mẹ * - Điệp Mỹ Linh
 • Biên khảo
  PHẦN I Tháng 4 năm 2009. Kỷ niệm đúng 31 năm, ngày dân làng Ba Chúc, tỉnh An Giang bị thảm sát vào tháng 4 năm 1978. Hơn 3.157 đồng bào ruột thịt bị tàn sát dã man đã chìm vào trong quên lãng.
  10 Tại ná du du bách niên đích bi thảm nhân hoàn, Mệnh vận dữ tài hoa tổng thị tương táng hựu tương phương Đương kinh lịch liễu nhất trường thương tang đích kiếp... Hồi đầu vãng sự, tâm đầu tiện dũng khởi vô hạn đích ưu thức Giá nhất diện phong doanh, ná nhất diện khuy khiếm, tịnh phi hãn kiến Tạo vật chủ đích thiên tính bản lai tựu quân ư đố kị hồng nhan.
 • Hóa học Xanh - Phòng ngừa ô nhiễm: Chiến lược tối ưu cho sự phát triển toàn cầu - Mai Thanh Truyết
 • Diễn tiến cuộc đảo chánh lật đổ Ông Ngô Đình Diệm - Phan Đức Minh
 • Linh tinh
  Trong lần kỷ niệm 500 năm, đánh dấu ngày Christophe Colomb đã tìm ra Châu Mỹ hay Tân Lục Địa. Dịp này đã có nhiều học giả, sử gia, nhà khoa học và khảo cổ khắp thế giới, đưa ra thắc mắc Phải chăng Colomb là người đầu tiên đã tìm ra Tân Lục Địa hay ông chỉ là người đầu tiên tổ chức cuộc họp báo để hợp thức hóa sự có mặt của Châu Mỹ trên bản đồ thế giới ? Christophe Colomb hay Columbus có gia thế bình thường, cha làm thợ dệt tại Gêne (Tây Ban Nha).
  Tuần trước, chúng tôi đã trình bày với quý vị viễn ảnh một Final Collapse của Thế giới và loài Người, nếu chúng ta cứ tiếp tục sống, ăn xài thả cửa, phung phí cái gia tài trời cho một cách thiếu trách nhiệm như hiện nay.
 • HIỆN HỮU - Lê Huy Trứ
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 68 - Toàn Không
 • Chiến sĩ không chiến tuyến - Trần Thành Mỹ
 • Em bé chuối - Y Châu
 • Tạp ghi
  Có một dạo đi đến đâu cũng nghe Đảng ta gáy cật lực. Nào là kể từ nay không còn bất cứ một kẻ thù nào dám nhòm nhỏ đến đất nước ta, bởi vì ta đã đánh thắng 4 đế quốc, làm tan 5 đời tổng thống.
  Bạn thân mến, Trong lúc giới truyền-thông-bất-lương-chống-Trump bị ám ảnh bởi kết quả cuộc điều tra của Mueller về chuyện ông Manafort, cựu phụ tá của Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, có cấu kết với Nga hay không.
  Y học thường thức
  Cà tím thuộc họ Solanaceae, cùng họ với cà chua, khoai tây, ớt xanh và ớt đỏ. Tiếng Mỹ gọi cà tím là eggplant, Pháp gọi là aubergine Quả cà tím có đực, có cái. Để phân biệt ta chỉ cần nhìn ở đáy quả cà: Nếu vết lõm sâu và và dài như một cái gạch ngang là cà cái; nếu vết lõm nông và tròn là cà đực.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ LUU NOODLE in Mountain View cần người nam phụ bếp, busboy, nữ cashier. Xin liên lạc Phước 408-761-3012, 520 Showers Dr., Mountain View (trong khu San Antonio Shopping Center).

  Các số báo trước:
    28/10/2020 - Số 8688
    27/10/2020 - Số 8687
    24/10/2020 - Số 8686
    23/10/2020 - Số 8685
    22/10/2020 - Số 8684
    21/10/2020 - Số 8683
    20/10/2020 - Số 8682
    17/10/2020 - Số 8681
    16/10/2020 - Số 8680
    15/10/2020 - Số 8679
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: