vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7931 ra ngày 21/10/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 22 tháng 10, 2017: -Hội Chợ Y Tế Thường Niên tổ chức lúc 9 giờ sáng tại trường Trung học Overfelt, số 1835 Cunningham Ave., 95122. Vào cửa miễn phí. Tất cả dịch vụ về y tế và ẩm thực đều miễn phí.
Tin địa phương
Các trận cháy rừng tàn phá bang California trong tháng này gây thiệt hại ít nhất 1 tỷ đô la về tài sản có bảo hiểm, các giới chức ngày 19/10 loan báo, số nhà cửa và các cơ sở khác bị hủy hoại tăng gần 7 ngàn.
Tin Việt Nam
Một luật sư ở Hà Nội cho rằng việc một bác sĩ ở Thừa Thiên-Huế bị phạt 5 triệu đồng vì nói xấu Bộ trưởng Y tế là không đúng và không thỏa đáng về mặt pháp lý vì mọi công dân có quyền hiến định về việc đóng góp ý kiến cho cán bộ nhà nước.
LÂM ĐỒNG Trong đêm tối, nghe tiếng tri hô báo có 2 nữ sinh té xe gắn máy rơi xuống sông Đa Nhim, một ông nông dân ở xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, lao ngay xuống sông, kịp thời cứu 2 nữ sinh khỏi dòng nước dữ.
Tin Hoa Kỳ
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, vốn không hề tham dự một cuộc mít-tinh nào từ khi rời Bạch Ốc, hôm qua 19/10/2017 đã xuất hiện trước công chúng để ủng hộ hai ứng cử viên Dân Chủ đang tranh chức thống đốc.
Một người Mỹ gốc Việt bị từ chối nhập cảnh vào Việt Nam, do từng tham gia biểu tình ở phố Bolsa và đăng hình ảnh được cho là nói xấu chế độ. Ông Dominic Pham, một người Mỹ gốc Việt tại thành phố Westminster bang California, hôm 18/10 đã bị các viên chức an ninh cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, chặn lại, mời làm việc và sau đó thông báo miệng từ chối nhập cảnh.
 • Phe Cộng Hòa tại Thượng viện thông qua dự luật ngân sách
 • Mỹ đề nghị cấm mang laptop trong hành lý ký gửi
 • Tin quốc tế
  Cuộc khủng hoảng Catalunya tiếp tục là vấn đề thời sự hàng đầu được thảo luận tại các hội nghị quốc tế. Hôm qua 19/10/2017, tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng coi đây là công việc nội bộ của Tây Ban Nha, đồng thời, ông cũng chỉ trích chính sách lá mặt lá trái của Liên Hiệp Châu Âu trước những ý định giành độc lập của các dân tộc.
  Báo cáo của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF) công bố hôm nay 20/10/2017 báo động, đã có gần 340.000 trẻ em người Rohingya tị nạn tại Bangladesh từ cuối tháng Tám, hiện đang thiếu thốn thực phẩm, nước uống và thuốc men.
 • Liên quân Ả Rập Kurdistan thảo luận về số phận quân thánh chiến nước ngoài
 • Tin ngắn quốc tế
 • Điểm báo quốc tế
 • CIA: Triều Tiên sắp đủ khả năng tấn công Mỹ
 • New Zealand: Thủ Tướng trẻ tuổi nhất sắp lên nắm quyền
 • Bình luận
  Nhìn vào những hoạt động chính trị và quân sự của Hoa Kỳ nỗ lực trong chiến lược xoay trụ trở lại Châu Á - TBD ngày càng trở nên dồn dập vì mức độ quan trọng ở vùng nầy với 2 lý do an ninh & kinh tế và được các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á tiếp đón nhiệt tình vì chủ nghĩa bành trướng, bá quyền hung hăng, côn đồ ngang ngược của bọn lãnh đạo Trung Nam Hải trên Biển Đông.
  Bộ trưởng Ngoại giao Sebastian Kurz sẽ trở thành Tể tướng Áo Quốc sau khi Đảng Dân tộc trung-hữu đứng đầu được 37.9% phiếu bầu so với Đảng Dân chủ Xã hội trung-tả 27% và Đảng Tự do cực-hữu 25.
 • Cái chết khốn cùng trong màu cờ đỏ - Chuyện cờ đỏ và Sử nước Nam (Phần 3) - Bảo Giang
 • Thơ
  Ra phi trường, tiễn em đi Về nơi nắng ấm, Cali New York, hôm ni lạnh rét Bên ly cà phê đắng nghét, mềm môi. Em hỏi anh: có tuyết rơi? Đông Bắc lạnh lắm, nhớ hơi ấm nàng Đêm thức giấc, ta bàng hoàng Nhìn quanh trống vắng, lại càng nhớ nhung Vắng em 100 ngày, ngủ đông Em sẽ quay lại, ấm nồng mùa xuân Anh đào, sẽ nở đón mừng Đông Tây cách trở nghìn trùng, anh lo.
  (Thân tặng nàng Hà Nội) Hà Nội tháng mười em trông xinh lắm Má ửng hồng sương gió bấc chờ sang Hoa sữa nở thơm phố khách rộn ràng Áo len chưa mặc đang chờ trong tủ . Em nũng nịu dịu dàng như gió thoảng Dắt tay anh đòi món quà mùa thu Hàng bên đường các cô bán vui đùa Hà Nội vào thu anh yêu quá sức .
  Truyện ngắn
  Lời tác giả : Xin cảm ơn độc giả Tu Anh Tran Texas đã cho tôi nguồn cảm hứng và một số tình tiết để viết nên câu chuyện này. Đang nằm trên chiếc võng bỗng thằng Nhân ngồi bật lên, nó há hốc nhìn bà Năm ngoại nó đang "tha" cái trang thờ Thần tài và thổ Địa cũ mèm về nhà, thắc mắc trong đầu nó bèn buộc miệng hỏi bà Năm : -Chèn ơi! Cái chòi mình ở còn nhỏ hơn cái lỗ mũi nữa, ngoại rinh chi mấy thứ đó về cho chật.
  Chỉ là tiễn đưa Thạch ra phi trường để về Việt Nam lo chuyện bốc mộ cho bố, Nga ngạc nhiên khi thấy cũng có chút bùi ngùi và cay cay ở mắt. Có lẽ vì từ khi sống chung với nhau, Nga và Thạch ít khi đi đâu một mình.
 • Trên đỉnh Tà Mô 35 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) 2. NÊU ƯU ĐIỂM CỦA NHĨ CĂN: Tiểu đoạn 2, Bồ Tát Văn Thù trình Đức Phật, pháp tu Nhĩ Căn viên thông bằng kệ như sau: 1- VỀ SÁU CĂN: Từ các câu kệ thứ 34 đến 38: 34- Nay xin bạch Như Lai, Theo lời Quán Âm nói, Như người đang yên tịnh, Mười phương đồng đánh trống, 35- Mười chỗ nghe một lượt, Là viên thông chân thật.
  Nhân dịp cuốn phim tài liệu mười tập The Vietnam War mới thực hiện làm sống lại cuộc chiến đã qua từ hơn bốn mươi năm, tôi xin làm một bảng tổng kết ngắn về giai đoạn này.
 • Khi tôn giáo thay thế tổ quốc Bài 2 : Ibn Saoud: tôn giáo, một vũ khí chánh trị? - Phan Văn Song
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 134 - Đặng Cao Ruyên
 • Tại sao có cuộc đảo chánh lật đổ ông Ngô Đình Diệm ? - Phan Đức Minh
 • Linh tinh
  Gần đây, chúng ta thường nghe thấy một vài người nói: Chống Cộng đã 42 năm rồi, chúng ta có làm được gì bọn Việt Cộng không mà cứ chống mãi? hay Bọn Việt Cộng bây giờ, thằng nào cũng giầu nứt đố đổ vách, cũng nhà lầu xe hơi, không chủ khách sạn này thì cũng Giám Đốc công ty kia.
  1. Tình trạng dầu lửa trên thế giới Trên thế giới hiện tại có một cơn khủng hoảng trầm trọng. Đó là cơn khát dầu thô, nhiên liệu chính cho mọi vận chuyển đường thủy, đường bộ và đường hàng không.
 • Trước nỗi đau mất nước gần kề, lại tưởng tiếc một thời oanh liệt của Phật Giáo VN - Mường Giang
 • Sẽ không còn giờ cho sự tử tế - Nguyệt Quỳnh
 • Nhân ngày giỗ thứ 53 tưởng nhớ công ơn Tổng Thống Ngô Đình Diệm - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Ngay từ khi manh nha thành lập Đảng, cương lĩnh đã đề cập rõ : muốn xây dựng chủ nghĩa xã hội cần phải có con người xã hội chủ nghĩa. Để các đảng viên khỏi quên, khẩu hiệu này đã được lặp đi lặp lại hằng ngày, với nhiều dạng tô màu điểm sắc cho nó.
  Phần 14 Có lần cùng lũ bạn kéo nhau về Nghi Tàm cuối tuần, chúng tôi hát hò với nhau trên căn gác Nghênh Phong của ông cậu. Có chú em họ đang viết lách lấy bút hiệu là Hùng Phong cũng tham dự.
 • Chuyện Hoa Lệ Ước Bị Tố D. - Hệ luỵ Hillary & Obama & Đảng DC. - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Nho là loại quả mọng xanh hoặc tím mọc thành chùm trên cây leo. Nho có thể ăn tươi hoặc dùng làm rượu vang. Cũng như nhiều loại trái cây khác, nho có nguồn gốc ở vùng Trung Á, nhưng ngày nay nho được trồng ở khắp mọi nơi.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Full-time sales position available with largest home health/hospice provider. Great base pay plus bonus. Vietnamese/English speaking candidates with healthcare sales experience highly preferred.

  Các số báo trước:
    20/07/2019 - Số 8366
    19/07/2019 - Số 8365
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: