vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 10, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7926 ra ngày 14/10/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 15 tháng 10, 2017: - Hội Ái Hữu Kiên Giang Bắc Cali tổ chức lễ Tưởng Niệm lần thứ 149 Anh hùng Nguyễn Trung Trực lúc 10 giờ sáng tại Unify Event Center (phía sau Wal Mart), số 765 Story Rd.
Tin địa phương
Hỏa hoạn tiếp tục hoành hành tại bang California, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và gần 500 người bị mất tích theo thống kê mới nhất ngày 12/10/2017. Khoảng 77.
Tin Việt Nam
Số nạn nhân của mưa lũ và đất lở tại miền bắc và miền trung Việt Nam cho tới ngày 12/10/2017 đã lên đến 54 người thiệt mạng và 39 người mất tích. Cảnh lũ lụt do bão.
HÒA BÌNH Một vụ sạt lở núi tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, vùi lấp 19 người đang ở trong 7 nhà sàn và nhiều người vẫn chưa tìm thấy thi thể. Ngày 12 Tháng Mười, nói với báo Dân Việt, ông Vũ Quang Hùng, trưởng Phòng Nông Nghiệp huyện Tân Lạc xác nhận và cho biết thêm: Đây là những nhà dân là người đồng bào dân tộc Mường sinh sống đã lâu đời ở khu vực này.
Tin Hoa Kỳ
Cảnh sát bang Georgia và Texas của Mỹ vừa bắt giữ 12 người gốc Việt trong 2 vụ trồng cần sa tinh vi và qui mô lớn tại nhà. Cảnh sát địa phương cùng với FBI và Lực lượng Bài trừ Ma túy của Vệ binh Quốc gia bang Georgia đã bắt giữ 9 người gốc Việt và truy nã 3 người khác liên quan đến một đường dây ma túy lớn và rất tinh vi, theo kênh truyền hình Fox News hôm 12/10.
Các giới chức quân đội Pakistan cho biết một cặp vợ chồng Mỹ-Canada và ba con nhỏ của họ đã rời Pakistan hôm thứ Sáu 13/10 để trở về phương Tây sau 5 năm bị phe Taliban cầm giữ.
 • Trump chính thức đề cử tân Bộ trưởng An ninh Nội địa
 • Trump ký lệnh làm suy yếu Obamacare
 • Bộ Tư pháp ra tối hậu thư cho các thành phố chứa chấp
 • Tin quốc tế
  Nhân cuộc họp bên lề hội nghị các bộ trưởng tài chánh nhóm G20 tại Washington ngày 12/10/2017, lãnh đạo tài chánh khối 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới gọi tắt là G7 đã đồng ý hợp tác với nhau để phá tan mọi mưu toan của Bắc Triều Tiên nhằm né tránh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.
  Trong lãnh vực kinh tế, Le Monde dành bài xã luận so sánh Trung Quốc ngày nay với nước Nhật 30 năm về trước : có cùng triệu chứng lao dốc. Kinh tế Trung Quốc nhiễm virus zoombi Theo tác giả bài xã luận Bài học của kiếm sĩ Nhật Bản cho rồng Trung Quốc, cứ mỗi lần kinh tế Trung Quốc tỏ dấu hiệu suy yếu là mỗi lần giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ bổ nhào với hệ quả nghiêm trọng cho cả thế giới.
 • Tin ngắn quốc tế
 • Vụ khủng bố chợ Noel tại Berlin lẽ ra có thể tránh được
 • Pháp và Mỹ tăng cường hợp tác chống tài trợ khủng bố
 • Mỹ và Israel rút ra khỏi UNESCO viện lẽ tổ chức LHQ bài Do Thái
 • Sau S-400, tổng thống Erdogan tính mua S-500 của Nga
 • Bắc Triều Tiên: Động đất ở khu thử hạt nhân Punggye-Ri
 • Nữ dân biểu Canada gốc Việt: Dự luật Magnitsky giúp cải thiện nhân quyền tại Việt Nam
 • Bà Aung San Suu Kyi trình bày kế hoạch trước khi LHQ họp kín
 • Bình luận
  Ban biên tập Tạp chí Forbes đã công bố trên internet về cuộc phỏng vấn Tổng thống Donald Trump hôm 6 tháng 10 năm 2017 trước khi nó xuất hiện trong số báo ngày 14. Cuộc phỏng vấn tại Phòng Bầu Dục kéo dài 50 phút liên quan đến suy tư, hành động và hoài bão của vị tổng thống, xuất thân từ nhà kinh doanh, có ảnh hưởng tới đời sống của dân tộc Mỹ và thế giới.
  Thơ
  Việt kiều, Việt cộng, Việt gian Vịt cộng: triều cống giang san cho Tàu Vịt kìu: bơ sữa quên...đau Vịt gian: núp bóng đập đầu Quốc Gia Chúng đua nhau phá quê nhà Việt Nam bất hạnh có ba vịt.
  Đợi ngâu chả thấy ngâu về Bùa yêu cháy dạt cả chiều mưa bay Thẫn thờ nâng chén rượu say Thắt tim đau nỗi chia tay dại khờ. Ừ thì biết tại ngù ngờ Dại yêu nên mới hoang mơ đường dài.
  Truyện ngắn
  Đám ma Tư Chơi thật buồn tẻ ngoài bạn bè với lối xớm, thân nhân của Tư Chơi chỉ có đứa cháu họ bà con. Xác của Tư Chơi được tẫm liệm cho vào chiếc quan tài bằng gỗ gòn sơn phết đơn sơ đóng nắp lại chờ đem hỏa thiêu.
  Từ khi cái tiệm cà phê của Cô Hiền mở ra ở đây, xóm làng nơi ông Tám Ngàn sinh ra nhiều chuyện hỉ nộ ái ố xảy ra như cơm bữa. Ngày đầu tiên cô khai trương thì nam phụ lão ấu trong xóm bu đến rần rần, phải công
 • Trên đỉnh Tà Mô 34 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) 5. NHƯỢC ĐIỂM CỦA 7 ĐẠI 23- Nếu quán theo tánh Địa, Ngăn ngại chẳng thông suốt, Hữu vi chẳng phải thánh, Làm sao được viên thông? 24- Nếu quán theo tánh Thủy, Niệm tưởng chẳng chân thật, Giác
  ...Ồn ào rùm beng, nhưng cuối cùng đúng như câu thành ngữ quen thuộc là Đi vô đi ra cũng thằng cha hồi nãy. Thằng cha hồi nãy là ai, thì ai cũng biết cả rồi. Khỏi cần minh danh và cũng chẳng cần cải danh.
 • Khi tôn giáo thay thế tổ quốc (bài 1: Ihn Saoud) - Phan Văn Song
 • Nhìn lại cuộc Chiến tranh Triều Tiên 1950 1953 - Phan Đức Minh
 • Trận tổng tấn công năm 1972 và Hòa đàm Ba Lê - Trọng Đạt
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 133 - Đặng Cao Ruyên
 • Hiện tượng Fatima, Cộng sản, và Hồi giáo 2 - Sơn Nghị
 • Linh tinh
  Cầm cuốn "Chính trị bình dân" của tác giả Phạm Đoan Trang trên tay, ấn tượng đầu tiên của người cầm là: "bình dân" gì mà dày đến 500 trang thế này!? Với nỗi lòng hơi ngao ngán đó, "người cầm", theo thói quen, phớt lờ những Lời nói đầu, Lời cảm tạ (đầy tính chào hỏi thông lệ) để làm "người đọc thử" chương số 1.
  Phần 13 Giờ đây mỗi ngày qua là một lần đích nhắm của gia đình trở nên xa vời vợi. Con đường liên lạc đi tìm bố vẫn đóng kín, chẳng những thế càng tăng thêm áp lực nơi những trận đánh nhiều hơn.
 • Đa đảng chính trị không như vậy: thưa cựu đại sứ Nguyễn Trung. - Nguyễn Quang Duy
 • Sự suy thoái môi trường toàn cầu: Dấu ấn sinh thái - Mai Thanh Truyết
 • Góp ý với người cộng sản phản biện trung thành (Nguyễn Ngọc Sẵng ) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  MƯA PHÙN Tháng 7, trời làm cơn bão số 2 ở Bắc Trung bộ, buổi sáng Sài Gòn lất phất mưa phùn. Những hạt mưa bụi chỉ đủ làm thấm ướt bên ngoài chiếc áo blouson. Đi trong mưa Sài Gòn, nhớ da diết mưa phùn trên Đất Tổ Phú Thọ (miền Bắc).
  Sự thể mới đây mợ Thu Nga ra trước ba tòa van nớn khai cái khoản mợ bỏ ra cả tỷ đô xanh để chạy một chân đại biểu cuốc hội, ai chẳng còn lạ gì nữa. Có điều hơi trái khoáy là cũng một sự việc đút lót tiền nong để tự tung, tự tác gây thất thoát, thì một đằng được khuyến khích cho khai tùm lum, còn một đằng thì nhất định cấm là cấm.
 • Bão lụt và hoả hoạn tàn phá dân ta. - Tuyết Lan
 • Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Full-time sales position available with largest home health/hospice provider. Great base pay plus bonus. Vietnamese/English speaking candidates with healthcare sales experience highly preferred.

  Các số báo trước:
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
    30/07/2020 - Số 8625
    29/07/2020 - Số 8624
    28/07/2020 - Số 8623
    25/07/2020 - Số 8622
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: