vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 28, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7921 ra ngày 07/10/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 7 tháng 10, 2017: - Lớp Hướng Dẫn Sanh Dễ Đẻ Vui miễn phí do Bác sĩ Trần Văn Nam hướng dẫn khai mạc lúc 9 giờ sáng và liên tiếp 4 buổi học vào ngày thứ bảy tại Regional Medical Center (bệnh viện Alexian Brothers cũ), số 225 N.
Tin Việt Nam
Ông Nguyễn Xuân Anh bị cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, theo thông cáo từ cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam hôm 6/10. Thông cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng cho hay ông Xuân Anh còn bị “cho thôi giữ chức” Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá 12.
HẬU GIANG – Giữa khuya, khi chiếc xe hơi chở 3 người đang chạy trên đường từ Sài Gòn xuống tới Hậu Giang, bất ngờ bị nhóm người chặn đường xịt hơi cay, cướp tiền rồi đốt luôn xe hơi, khiến 3 người bị phỏng nặng.
 • Mưa lớn xuyên đêm, hàng trăm nhà dân Kiên Giang sập và ngập
 • Tin Hoa Kỳ
  Tổng thống Donald Trump có phần chắc sẽ thu hồi thỏa thuận hạt nhân với Iran và đưa trả lại Quốc hội để có thể có các chế tài mới, các giới chức cao cấp cho hay ngày 5/10.
  Những ngày tháng trước khi dội đạn từ phòng ngủ khách sạn tầng 32 xuống khán giả xem ca nhạc ngoài trời ở Las Vegas, tay súng Stephen Paddock từng đặt phòng khách sạn có thể nhìn xuống hai đại nhạc hội ở Las Vegas và Chicago, theo tin từ nhà chức trách.
  Tin quốc tế
  Hôm nay, 06/10/2017, chủ tịch Ủy ban Nobel Na Uy, bà Berit Reiss-Andersen thông báo giải Nobel Hòa bình 2017 được trao tặng cho ICAN, Chiến dịch quốc tế hủy bỏ vũ khí hạt nhân, vì những nỗ lực của liên minh này trong việc chống các vũ khí hủy diệt hàng loạt, trong bối cảnh hồ sơ hạt nhân Bắc Triều Tiên và Iran đang gây căng thẳng quốc tế.
  Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một nhân viên tòa lãnh sự Mỹ tại Istanbul với cáo buộc có liên hệ tới một phong trào của giáo sĩ Fethullah Gulen đang sống lưu vong ở Mỹ, truyền thông nhà nước loan tin.
 • Người gốc Việt tại Campuchia hoang mang vì sắp bị tước giấy tờ
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • Tây Ban Nha : Cảnh sát trưởng Catalunya bị truy tố tội phản loạn
 • Đối lập Nhật bản công bố cương lĩnh chống hạt nhân
 • Chính quyền Cam Bốt đề nghị giải thể đảng đối lập
 • Mỹ-Phi : Manila “nâng cấp” tập trận Mỹ trong năm 2018
 • Tình báo Mỹ : Trung Quốc sẽ xây nhiều căn cứ ở nước ngoài
 • Mỹ: Xáo trộn ở Myanmar có thể mở đường cho khủng bố quốc tế
 • Bình luận
  Mới đây Cục Quản lý Hải dương Trung Quốc đã công bố một tài liệu với tiêu đề “Hướng dẫn Khoa học để nhận thức rõ ràng Giấc mộng Trung Hoa như một Siêu cường Hàng hải – Hiểu biết sâu sắc về nhận xét quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình về Chiến lược để trở thành Siêu cường Hàng hải”.
  Trên diễn đàn trang điện tử quân sự của TC từng đăng nhiều bài viết với chủ đề: “Nga cần trả lại Sibir và vùng Viễn Đông cho TQ để tạo điều kiện phát triển tình hữu nghị và hòa bình trên toàn thế giới!” và những bài viết theo chủ đề loại này trở nên thường xuyên đối với mạng Internet của TC trong thời gian gần đây.
  Thơ
  Tự tình với bóng ta! Dưới đèn đun nước pha trà Trên vách chiếc bóng bước ra cùng ngồi, Tôi chào tự hỏi bóng tôi ... “Phù du một kiếp với người là duyên?” Lắc lư dáng bóng nghiêng nghiêng .
  Đâu có gì tuyệt đối phải không anh? Đêm trăn trở tim bung vành chảy máu Vần thơ khóc trách con đò khéo tạo Thôi cũng đành vá chiếc áo mặc thêm Ai đã khâu chằng chịt mối chỉ kim? Tấm vải nhỏ nằm khiêm
 • Gá tình - Đặng Xuân Xuyến
 • Truyện ngắn
  Từ khi cái tiệm cà phê của Cô Hiền mở ra ở đây, xóm làng nơi ông Tám Ngàn sinh ra nhiều chuyện hỉ nộ ái ố xảy ra như cơm bữa. Ngày đầu tiên cô khai trương thì nam phụ lão ấu trong xóm bu đến rần rần, phải công
  1 Đi giữa hai hàng kệ cao đưa mắt đọc lướt những chữ ghi trên gáy sách tới dẫy cuối cùng nhanh tay rút một cuốn thấy không đúng định để lại bất chợt qua kẽ hở Vô Cảm sững sờ … trong tư thế … tay phải giữ trang giấy
 • Bao giờ mới thấy mặt trời - Topa
 • Trên đỉnh Tà Mô 33 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  Số báo Time, phát hành ngày 30/12/1991, Richard N. Ostling – một ký giả kỳ cựu chuyên về mục tôn giáo – đăng tải một bài viết nhan đề, “Hand-maid or Feminist?”. Trong bài viết này, ông nhận định: “Trong số những phụ nữ đã từng sống ở trần gian, Mẹ của Đức Giêsu là người được mừng lễ nhiều nhất, được kính trọng nhất, được miêu tả nhất, được vinh dự nhất trong việc đặt tên cho các bé sơ sinh và cho những ngôi thánh đường.
  (Tiếp theo) 9- Mùi vị chẳng tự sanh, Đợi khi nếm mới có, Vị giác chẳng thường còn, Làm sao được viên thông? Vị không phải tự có mà cần phải nếm mới biết có vị, vị biết (giác) lại không liên tục, vì khi không nếm thì không có vị, do đó Vị Trần không tương tục nên khó chứng viên thông.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 132 - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Nga và Trung Cộng đều có cả kho vũ khí nguyên tử như Hoa Kỳ, Anh, Pháp nhưng không dám đem ra sử dụng, tuy rằng đôi khi có lấy chúng để "hù dọa" thiên hạ như đã từng xảy ra trong quá khứ vào năm 1963 tại Cu Ba, giữa Mỹ và Liên Xô.
  Dẫu chỉ nhìn sơ qua, ai cũng nhận ra ngay phần mạnh nghiêng về nhà cai trị. Mức đánh giá đó xảy ra ở hầu hết các nước lớn hoặc nhỏ, văn minh hoặc chậm phát triển. Thế nên muôn đời cuộc đấu tranh giữa người dân bị trị và người cầm quyền luôn là một cuộc chiến bất cân xứng.
 • Chuyện cờ đỏ và lịch sử nước Nam. 2 - Bảo Giang
 • Đố Vui các bạn – Bài số 6 - Phan Đức Minh
 • Mặt chuột - Điệp Mỹ Linh
 • Thành quả giáo dục xã hội chủ nghĩa - Mai Thanh Truyết
 • Tạp ghi
  Hầu như mọi tuyên bố chính sách của lãnh đạo đảng tại các cuộc họp lớn đều được nói bằng 2 phiên bản, hoặc có 2 ý nghĩa nhắm vào 2 loại đối tượng khác nhau - một cho nội bộ đảng và một để tuyên truyền đến quần chúng.
  Bạn thân mến, Trong suốt tuần lễ qua và cả tuần này, nước Mỹ có ba bà “danh giá”, đang bị “sao chổi” chiếu tận mạng, đã khiến cho bị nhục mạ thậm tệ trên TV và Radio. Chuyện thứ nhất mà Tuyết-Lan kể với Bạn thân mến là vụ cơ quan truyền thông CBS đã sa thải bà Phó Giám Đốc của công ty, vì bà này có “máu lạnh” nên đã buông lời phát ngôn quá “tàn nhẫn” đối với nạn nhân bị thảm họa súng đạn tại Las Vegas đêm 01-10 vừa qua.
 • Mình chia tay nhé em - Phạm Chí Khiêm
 • Những mùa trung thu - Dư Thị Diễm Buồn
 • Y học thường thức
  Chuối là loại cây thân nhiều nước, lá to và dài. Chuối mọc hoang đầu tiên ở vùng Đông Dương, Mã Lai, Miến Điện với những trái chuối đầy hạt. Ngày nay chuối không hạt, vô tính được trồng khắp những vùng có khí hậu nhiệt đới.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Full-time sales position available with largest home health/hospice provider. Great base pay plus bonus. Vietnamese/English speaking candidates with healthcare sales experience highly preferred.

  Các số báo trước:
    27/02/2020 - Số 8517
    26/02/2020 - Số 8516
    25/02/2020 - Số 8515
    22/02/2020 - Số 8514
    21/02/2020 - Số 8513
    20/02/2020 - Số 8512
    19/02/2020 - Số 8511
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: