vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
June 06, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7916 ra ngày 30/09/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 30 tháng 9, 2017: -Tết Trung Thu Cộng Đồng được tổ chức từ 1 giờ chiều đến 10 giờ đêm tại Trường Yerba Buena High School, số 1855 Lucretia Ave., 95122. ĐT liên lạc: 408-628-8758, 408-291-0698.
Tin Việt Nam
Luật sư của ông Nguyễn Xuân Sơn, nguyên tổng giám đốc OceanBank nói thân chủ của ông sẽ kháng cáo bản án tử hình vừa tuyên hôm 29/9. Ông Nguyễn Minh Tâm, một trong những luật sư bào chữa trong vụ án
SÀI GÒN – Đang đi taxi từ quán bar về nhà lúc rạng sáng, ông trưởng phòng Chính Trị Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ tại Sài Gòn đã bị bọn cướp kẹp cổ tấn công cướp hết tài sản. Ngày 27 Tháng Chín, báo Thanh Niên loan tin, công an phường Bến Thành, quận 1, Sài Gòn, đã tiếp nhận trình báo của ông J.
Tin Hoa Kỳ
Trong thời gian gần đây, Bắc Kinh “chứng tỏ thiện chí” cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng. Phụ táù ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á, Susan Thornton, tuyên bố như trên trong buổi điều trần tại Thượng viện ngày thứ Năm 28/09/2017, vào lúc ngoại trưởng Rex Tillerson lên đường sang Trung Quốc chuẩn bị cho chuyến công du châu Á đầu tiên của tổng thống Donald Trump.
Tòa Bạch Ốc hôm 29/9 ra thông cáo khẳng định Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump sẽ công du một loạt nước châu Á trong đó có Việt Nam từ ngày 3 đến 14 tháng 11 tới.
 • Thượng viện Mỹ chuẩn thuận tân Đại sứ Mỹ tại Nga
 • Dân biểu Scalise, nạn nhân vụ nổ súng ở Alexandria, trở lại điện Capitol
 • Tướng 3 sao được giao nhiệm vụ ứng phó bão ở Puerto Rico
 • Mỹ: Bộ trưởng Y Tế phải trả lại tiền thâm lạm và đã từ chức
 • Tin quốc tế
  Trong khi quốc tế phản đối việc chính quyền Miến Điện trấn áp người Hồi giáo thiểu số Rohingya ở bang Rakhine, thậm chí Liên Hiệp Quốc còn coi đó là chiến dịch “thanh lọc sắc tộc”, chính phủ nước này lại có được sự ủng hộ quý giá của Trung Quốc.
  Bộ Thương mại Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết các công ty của Triều Tiên hoặc các liên doanh ở Trung Quốc sẽ bị đóng cửa trong vòng 120 ngày sau khi những biện pháp chế tài mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc được thông qua vào ngày 12 tháng 9.
 • Trung Quốc sẽ truy tố cựu bí thư Trùng Khánh vì tham nhũng
 • Điểm báo quốc tế
 • Tin ngắn quốc tế
 • Bắc Triều Tiên tuyên bố có hàng triệu thanh niên xin tòng quân
 • Tây Ban Nha : Học sinh sinh viên biểu tình ủng hộ trưng cầu dân ý về độc lập của Catalunya
 • Macron và Merkel gặp nhau tại Tallin, Estonia
 • Nga và Thổ Nhĩ Kỳ muốn tăng cường hợp tác trong hồ sơ Syria
 • LHQ yêu cầu Miến Điện cho tiếp cận nhân đạo giúp người Rohingya
 • Đập thủy điện lớn nhất của Campuchia khánh thành trên phụ lưu sông Mekong
 • Bình luận
  Quân đội làm kinh tế là những quân đoàn, sư đoàn và quân binh chủng mang năng lực quân đội ra kinh doanh chuyên nghiệp trên thương trường quốc gia và quốc tế. Kinh doanh bằng quân đội là kinh doanh bằng quyền uy, bằng kho tàng vô tận của “nước sông công lính”.
  Biểu hiện cho một đất nước phồn vinh không chỉ là phố thị tráng lệ Càng không phải là những bậc chức tước, địa vị xã hội, doanh nhân hào nhoáng hay những phút giây sáng loà, loè loẹt mà phải là số đông dân nghèo không tên tuổi còn lem luốc, đói khổ.
  Thơ
  Mưa rơi nhẹ phím lá cười Sông dâng chìm nổi vẫn mời nắng lên Dẫu rằng là phận lênh đênh Nước trôi bèo chảy luôn bền cội thương Áo xanh áo tím đoạn trường Mây giăng ngang lối cuối tường rong rêu Mùa đi theo gió từng chiều Biển dày mộng ước cắm lều cho tim Sóng cao Sóng vỗ về đêm Cồn cào lòng biển nhân thêm diễm tình Chao lòng cúi mặt làm thinh Dù xa vạn cách cũng mình với ta Mưa đêm.
  Harvey chưa nhẹ cơn sầu Irma vội đã gieo màu thê thương (1) Người đi lánh nạn nghẹn đường Hai cơn bão dữ tai ương thét gầm Cửa nhà đồ đạc vườn sân Thôi đành bỏ mặc lo thân an toàn Bao nhiêu công việc dở dang Bao
  Truyện ngắn
  Hoa-Hoàng-Lan. “Mẹ biết không? Khi anh Tín chưa cưới chị Thảo, thì chị Nga rất thích… anh Tín.” Thuỷ hạ chén cơm vừa đưa ngang miệng khi Chi, cô con gái út nghiêng đầu thì thào với nàng.
  Liên ngồi thẩn thờ trên chiếc ghế đẩu nơi bàn ăn đặt trong nhà bếp, câu nói của Hường em mình như vừa báo tin vừa trách móc chị mình làm cho Liên xốn xang trong lòng vô cùng: -Chị Liên nè ông Ngọ hết chối cãi rồi nghe, chính mắt em thấy ổng chở con nhỏ nào sáng nay nè, xui cho ổng em chạy sau lưng nên ổng đâu có biết, chị dễ dãi quá nên ổng càng ngày càng làm tới, không khéo nay mai mấy con “quỷ cái” đó hốt ổng đi mất xác luôn nghe chị.
 • Trên Đỉnh Tà Mô 29 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  Hillary Clinton nay lại thành đề tài bàn luận sôi nổi của truyền thông qua cuốn sách mới xuất bản của bà, Clinton làm sống lại cuộc tranh cử Tổng thống ầm ĩ trong năm vừa qua.
  KINH VĂN 12: BỒ TÁT VĂN THÙ CHỌN CĂN ƯU VIỆT NHẤT Bấy giờ, Thế Tôn nơi tòa Sư Tử, từ ngũ thể (1) cùng phóng hào quang, chiếu soi đỉnh đầu của mười phương vô số Như Lai, với các Pháp Vương Tử và chư Bồ Tát; các Như Lai ấy cũng trong ngũ thể cùng phóng hào quang, từ mọi nơi chiếu đến đỉnh đầu của Phật, với chư Đại Bồ Tát và A La Hán trong hội.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 131 - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Một điều đã trở thành gần như qui luật trong nhiều thập niên qua khi có các tranh chấp trong nội bộ đảng CSVN. Đó là dù thù nhau cách mấy các phe phái vẫn quyết không để "phản động" lợi dụng, và không để "đắm thuyền chết tất" như tại Đông Âu.
  Lịch sử của một dân tộc không bị trói buộc trong màu cờ hay sắc áo nhất định nào. Bởi vì, lịch sử là sự ghi nhận nghiêm chỉnh về những sự kiện xảy ra trong quá khứ cũng như trong cuộc sống hiện tại.
 • Người anh hùng mũ đỏ tên Nam. - Topa
 • Từ Bauxite đến Tu viện Bát Nhã - Mai Thanh Truyết
 • Đi thăm Cộng Hòa Nam Phi 5 - Bắc Giang
 • Tạp ghi
  Không phải ngẫu nhiên mà thỉnh thoảng ta lại thấy trên mạng một vài tên cò mồi lặp đi lặp lại việc nhà nước đang gánh nợ tràn đìa. Đó chẳng qua là những thứ đo lường phản ứng của dân chúng để xem phản ứng thế nào.
  Phần 12 Đó là năm 1952, tháng 7, mùa hè, vô cùng oi bức. Tôi di chuyển chỗ ở nhiều nơi, khi thì ở Nguyễn Tri Phương, Phó Đức Chính, khi thì ở Nghi Tàm, Lò Sũ. Bà mợ dâu của mẹ đã mất, cửa hàng đong thuốc phiện bán lẻ đựng trong vỏ nghêu của bà ở Blockhaus Nord, gần nhà in IDEO không còn nữa.
 • Đêm Trung Thu cùng chú Cuội trông xuống thế gian cười - Mường Giang
 • Michell Obama bị giũa te tua! Trump làm Ủn bối rối - Tuyết Lan
 • Nếu như ngày đó tôi nói ra! - Phạm Chí Khiêm
 • Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Full-time sales position available with largest home health/hospice provider. Great base pay plus bonus. Vietnamese/English speaking candidates with healthcare sales experience highly preferred.

  Các số báo trước:
    05/06/2020 - Số 8587
    04/06/2020 - Số 8586
    03/06/2020 - Số 8585
    02/06/2020 - 8584
    30/05/2020 - Số 8583
    29/05/2020 - Số 8582
    28/05/2020 - Số 8581
    27/05/2020 - Số 8580
    23/05/2020 - Số 8579
    22/05/2020 - Số 8578
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: