vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 26, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7906 ra ngày 16/09/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 16 tháng 9, 2017: -Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Bắc Cali tổ chức cầu nguyện tuần tam thất cho đồng đạo Trần Phú Hữu vào lúc 11 giờ sáng tại Trụ Sở Giáo Hội, số 3540 McKee Road, San Jose, CA 95127.
Tin Việt Nam
Người đứng đầu chính quyền thành phố Đà Nẵng nói rằng đang phối hợp chuẩn bị cho Hội nghị Hợp tác Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương, còn gọi là APEC, và “hoan nghênh Tổng thống Mỹ Donald Trump” đến thăm thành phố biển miền trung của Việt Nam.
Một phái đoàn vận động nhân quyền người Việt sẽ tới châu Âu để cập nhật cho các cơ quan Liên Hiệp Quốc về những tiến bộ cũng như những vi phạm của chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền.
 • Hai cựu lãnh đạo OceanBank có thể lãnh án tử hình và chung thân
 • Tin Hoa Kỳ
  Theo một cuộc thăm dò của Gallup được công bố hôm 15/9, đa số người Mỹ ủng hộ hành động quân sự đối với Triều Tiên nếu các nỗ lực ngoại giao và kinh tế thất bại.
  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho hay ông đã tiến "khá gần" đến một thỏa thuận với các nhà lãnh đạo Quốc hội về vấn đề người nhập cư đã đến Hoa Kỳ từ khi còn nhỏ, và khẳng định bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải bao gồm một giải pháp quy mô để bảo đảm an ninh biên giới.
 • Hạ viện Mỹ thông qua dự luật 1.200 tỉ đô la tài trợ cho chính phủ
 • Tin quốc tế
  Ấn Độ - Nhật Bản liên kết để “đối chọi” với Trung Quốc Quan hệ hợp tác Ấn Độ - Nhật Bản không ngừng phát triển từ khi ông Narendra Modi đắc cử thủ tướng Ấn Độ cách đây 3 năm với một mục tiêu: chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc, không chỉ ở châu Á, mà cả ở châu Phi.
  Đáp lại các biện pháp trừng phạt mới của Liên Hiệp Quốc, ngày 15/09/2017, Bắc Triều Tiên lại bắn hỏa tiễn đạn đạo ngang qua Nhật Bản, với một khoảng cách được cho là xa chưa từng có.
 • Quốc tế lên án Bắc Triều Tiên về vụ thử hỏa tiễn
 • Nổ trong đường xe điện ngầm tại Luân Đôn
 • Ân Xá Quốc Tế cáo buộc quân đội Miến Điện sát hại người Rohingya
 • Tin ngắn quốc tế
 • Cam Bốt ngưng tìm kiếm thi hài lính Mỹ
 • Bình luận
  Chiến tranh Lạnh (1947-1991) đã chấm dứt sau khi Liên Xô và Đệ tam Quốc tế Cộng sản tự tan rã từ năm 1991 kéo theo sự sụp đổ của Hiệp ước Warsaw (1955-1991). Nhưng, tâm lý Chiến tranh Lạnh vẫn tồn tại ở Cộng hoà Liên bang Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Cuba thể hiện qua hình thức tổ chức xã hội với chủ trương gìn giữ và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa hiện thực bằng bộ máy chuyên chính vô sản.
  BẮC KINH MUỐN TRANH GIÀNH CÁC NGUỒN NƯỚC Ở CHÂU Á: Châu Á hiện nay có tỷ lệ nước ngọt cung ứng trên đầu người kém hơn bất cứ lục địa nào trên thế giới với 2 quốc gia đông dân nhất trên hành tinh là Trung Quốc và Ấn Độ, với sự thiếu nước ngọt trầm trọng dự kiến sẽ xảy ra vào năm 2040 – 2050.
  Thơ
  Em con gái Trưng Vương Hiền như con mèo nhỏ Nhu mì và ngây thơ Nhìn đời qua khung lụa. Nhưng …chớ làm em giận Em con cháu Hai Bà Từng đuổi giặc Tô Định Gom nước non một nhà.
  Nửa đêm thức giấc yên bình, Bỗng dưng thao thức những hình bóng qua, Nửa đời trôi dạt phương xa, Mơ về quê nội xót xa nỗi niềm. Nhớ nơi cắt rốn êm đềm, Hoa ngâu thơm thoảng, đầu thềm gió đưa, Mơ màng trong giấc ngủ trưa, Mẹ ru nằm võng lời ca nhịp nhàng.
  Truyện ngắn
  Tôi làm công việc sáng tác nên cần chỗ ở phù hợp. Đó là một con hẻm rộng, yên tĩnh, nhiều dân lao động trí thức thuộc trung tâm quận Phú Nhuận-Sài Gòn. Ngày trước, khu phố nầy là một nghĩa địa, bị giải tỏa xây dựng khu dân cư nên nhà cửa ngăn nắp, đường nội bộ thông thoáng, sạch sẽ.
  Tôi biết rằng tôi là một thanh niên đẹp trai, rất đẹp trai. Với chiều cao lý tưởng, khuôn mặt đậm nét Tây Phương, dáng người dong dỏng cao nhưng cân đối, chứng tỏ tôi có tập tành đàng hoàng và không lười biếng trong việc chăm sóc cơ thể, một cơ thể tràn đầy sức sống.
 • Sống chết mặc bay - Phạm Chí Khiêm
 • Ngày vui - nhớ lại - Lưu Nguyễn
 • Ly cà phê “ngọt ngào” - Hai Hùng SG
 • Trên đỉnh Tà Mô 30 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  Cho tới lúc này (2017), báo chí vẫn còn sôi động về biến cố 11 tháng 9 – 2001 trên lãnh thổ Hoa kỳ cũng như những hậu quả của nó kéo theo những vấn đề chiến tranh chống lại quân Hồi Giáo cực đoan ISIS vô cùng tàn ác, chủ trương làm cho tất cả lực lượng…đối thủ phải sợ, phải ngưng can thiệp vào những chủ trương, hành động tàn bạo, ghê gớm của họ.
  Người Nga có truyền thống đế quốc từ lâu đời. Tham vọng thống trị thế giới dưới thời sa hoàng Ivan Đệ Tam (1440-1505) và dưới thời Lenin không chỉ gần giống nhau mà còn in hệt nhau.
 • Kinh Thủ Lăng Nghiêm Giải Nghĩa 61 - Toàn Không
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 129 - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Hỡi nhân dân Việt Nam anh hùng, còn chờ gì nữa, hãy đứng dậy mà đi. Hãy chung nhau một vòng tay. Hãy cùng nhau một lời quyết chiến. Thề đạp tan sự thống trị độc ác của tập đoàn CS mà viết lại trang sử nhân bản cho nhà Việt Nam.
  Nhận định về lá thư của PTT CS Hoàng Trung Hải gởi PCT CS Nguyễn Thị Bình ngày 16 tháng 12 năm 2008 Đây là lá thư trả lời của Phó Thủ Tướng CS Hoàng Trung Hải trả lời cho Phó Chủ tịch Nước Việt Nam CS Nguyễn Thị Bình sau khi nhận được thư góp ý của Bà về việc khai thác quặng mỏ bauxite ở Đắk Nông có thể gây nhiều tác hại về môi trường, khí hậu đối với cả vùng rộng lớn “Nam Trung Bộ” (tức là Nam Trung phần Việt Nam).
  Tạp ghi
  Nhật Ký Biển Đông hai tuần đầu Tháng Chín ghi nhận những biến chuyển quan trọng như sau: Tình hình thế giới: -Reuters ngày 2/9/2017: “Chỉ vài ngày sau khi biện pháp cấm vận được Liên Hiệp Quốc ban hành, Bắc Triều Tiên nói rằng họ đã phát triển một loại vũ khí nguyên tử tân tiến hơn có sức tàn phá lớn và lãnh tụ Kim Jong Un đã giám sát quả bom khinh khí thu nhỏ được gắn vào hỏa tiễn liên lục địa mới.
  Ở đâu nghịch lý nhiều nhất ? Chẳng cần truy vẫn chi cho lâu và xa, hẳn ai cũng nhận thấy chuyện nghịch lý có ở nơi đất nước gọi là CHXHCN Việt Nam là nhiều nhất. Đừng vội cả đoán hay chụp mũ là bọn diễn biến hòa bình trong và ngoài nước câu kết nhau nói xấu và làm giảm uy tín chế độ vì khách quan thì đến đứa con nít cũng thấy rõ rành rành từ lâu rồi.
 • Bắc Hàn đe doạ Mỹ và Nhật – CSVN đẻ, hải ngoại nuôi - Tuyết Lan
 • Tình yêu của bụi - Ngô Mai Hương
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần thợ sửa xe R/R có kinh nghiệm và trách nhiệm và một thợ phụ. L/l 408-505-6346. (7903-24) _____________________ Asian cook in Aptos Santa Cruz M-Th from 6Am to 3pm.

  Các số báo trước:
    25/04/2019 - Số 8306
    24/04/2019 - Số 8305
    23/04/2019 - Số 8304
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: