vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 23, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7882 ra ngày 12/08/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 13 tháng 8, 2017: - Hội Đồng Hương Tân Mai Bắc California họp mặt đồng hương vào lúc 11 giờ sáng tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, số 2849 S. White Rd., San Jose, 95148. ĐT liên lạc: 408-300-5586, 408-826-9342, 408-209-0735, 510-707-7744.
Tin địa phương
Cảnh sát San Jose đã bắt giữ Muniunmee Hendrix vào ngày 11 tháng 8 tại Merced, California và đã giam vào nhà tù hạt Santa Clara về tội giết ông Charlie Ly, một chủ tiệm rượu người Việt tại góc đường Quimby và S.
Tin Việt Nam
Chính phủ Đức nói hôm 9/8 rằng họ đang xem xét các bước tiếp theo để đối phó với Việt Nam sau khi Hà Nội không hồi đáp yêu cầu của Bộ Ngoại giao Đức, đòi trả Trịnh Xuân Thanh về Đức.
HÀ NỘI Ông Trần Đại Quang, chủ tịch nước, một trong Tứ Trụ Triều Đình của đảng CSVN, đã phải sang Nhật chữa bệnh và từ tối 25 Tháng Bảy, 2017. Tin này được tiết lộ trên trang Facebooker Truong Huy San, tức nhà báo Huy Đức.
Tin Hoa Kỳ
Bị chế độ Kim Jong Un gọi là kẻ mất trí tổng thống Mỹ Donald Trump đáp trả với tuyên bố : sử dụng biển lửa có lẽ chưa đủ mạnh đối với Bắc Triều Tiên. Trong bối cảnh căng thẳng leo thang, Bắc Kinh cho biết sẽ giữ thái độ trung lập nếu xảy ra chiến tranh, trong khi Canberra khẳng định ủng hộ Hoa Kỳ.
Ngày 10/08/2017, tổng thống Mỹ Donald Trump cám ơn đồng nhiệm Nga Vladimir Putin, đòi Mỹ phải cắt giảm 755 nhân viên ngoại giao trong số 1200 làm việc tại Nga.
Tin quốc tế
Cho đến nay, bất chấp các đe dọa tấn công từ Bắc Triều Tiên, Hàn Quốc vẫn tự tin do có được lá chắn hạt nhân của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tháng 08/2017, theo AFP, báo chí Hàn Quốc đồng loạt lên tiếng yêu cầu Seoul xem xét việc phát triển vũ khí hạt nhân, trong bối cảnh Bình Nhưỡng có những tuyên bố ngày càng táo tợn hơn, trước các áp lực quốc tế gia tăng buộc Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí nguyên tử.
Phẫn nộ trước việc chính quyền Việt Nam sử dụng mật vụ ở Đức, bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh mới đây, de dọa an ninh của cộng đồng và vi phạm luật pháp của nước sở tại, cộng đồng người Việt đang chuẩn bị cho một cuộc biểu tình dự kiến diễn ra vào lúc 14 giờ thứ Bảy 12/8 tại Cổng thành Brandenburg, một biểu tượng của thủ đô Berlin.
 • Tổng thống Venezuela muốn gặp tổng thống Mỹ
 • Malaysia bác tin Trung Quốc đề nghị bán quân cụ
 • Tin ngắn quốc tế
 • Al Qaeda và Daesh lùi bước nhưng sức đề kháng vẫn nguyên vẹn
 • Tư pháp Nga kết án bốn nhà đối lập chống tổng thống Putin
 • Cam Bốt cáo buộc Lào xâm phạm biên giới
 • Cam Bốt : Một nhà đối lập bị kết án 18 tháng tù với tội danh vu cáo
 • Biển Đông : Bắc Kinh phản đối tàu Mỹ áp sát khu vực đá Vành Khăn
 • Hội nghị Bắc Đới Hà đang diễn ra?
 • Cụ bà 91 tuổi tốt nghiệp đại học
 • Bình luận
  Cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 đã kết thúc từ tuần lễ đầu tiên của tháng 11. Ứng viên Donald Trump đắc cử đã được đối thủ Hillary Clinton chúc mừng, Thượng viện công nhận và Tối cao Pháp viện phê chuẩn đúng theo trình tự của Hiến pháp Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.
  Thơ
  Ngoại địch, nội thù đánh tứ tung Can chi gánh nhục mãi trên lưng ? Thừa cơ, chồn cáo càng khoa đại Đắc ý, yêu ma cứ thị hùng Đất mẹ tràn lan phường bán nước Quê người chen chúc lũ nằm vùng Tháng Tư đối mặt,
  Lời thường nói chẳng thèm nghe Lẳng lơ nên mới éo le lối về Xưa ai khéo phụ câu thề Đem tình chồng vợ quét lê phố phường Giờ rằng thương nhớ đủ đường Lảng quên những lúc xúc tường đổ đi Gieo bao tiếng bấc tiếng chì Giờ ngồi giọt ngắn giọt dài ỉ ôi Trách người ta bạc tựa vôi Mà quên vẽ lại nét môi thâm màu Khéo chưng khuôn mặt ràu ràu Nỉ non can cớ nhạt màu ái ân Đổ thừa phóng túng đôi chân Mới oan gánh kiếp bụi trần đa đoan.
 • Vẩn vơ vơ vẩn - Quang Dương
 • Truyện ngắn
  Tưởng là vui chơi chốc lát, nào ngờ hai đứa xáp lại, ngó tới ngó lui, quên thời gian, đã sống với nhau gần mười bốn năm. Vâng, chúng nó chỉ quên thời gian thôi, chứ không gian thì chúng nó nhớ lắm, vì chúng nó đã tha nhau đi khắp mười tiểu bang của nước Mỹ.
  Nhìn quanh phòng, nếu không có ảnh của Randy William Rhoads American heavy metal guitarist treo trên tường, chắc chắn không ai có thể biết đây là căn phòng của một tay chơi nhạc rock có bản lĩnh.
 • Viên ngọc Bali (Nguyễn Văn Sâm.) - Bài Trên Net
 • Trên Đỉnh Tà Mô 25 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  Trong lần in này chúng tôi chọn in một số tranh minh họa Truyện Kiều của các họa sĩ cho thêm phần sinh động.... 677.- NGUYỄN DU. Truyện Kiều, của Nguyễn Du, bản tiếng Việt trong TKBNTĐT19LVĐ-1866, Thế Anh pakđ.
  2). CĂN TRẦN THỨC ĐẠI ĐỀU ĐẠT VIÊN THÔNG Lúc bấy giờ, Thế Tôn bảo khắp chư Đại Bồ Tát và hàng vô lậu Đại A La Hán trong chúng rằng: - Các ông là hàng Bồ Tát và A La Hán trong pháp ta, đã chứng quả vô học, nay ta hỏi các ông: trong lúc mới phát tâm, nơi thập bát giới (18 giới: 6 căn, 6 trần, 6 thức), ở giới nào mà ngộ được viên thông, và do phương tiện gì được vào Tam Ma Địa? A.
  Linh tinh
  "IN GOD WE TRUST", những chữ được in trên tất cả các loại tiền của nước Mỹ, thường được dịch là "CHÚNG TA TIN CẬY VÀO CHÚA". Theo tôi nghĩ trong câu "IN GOD WE TRUST", danh từ "GOD" chỉ về một "ĐẤNG CHÍ TÔN", Ngài được nhân loại xưng tụng là THƯỢNG ĐẾ, là CHÚA, là TRỜI, là PHẬT, là THÁNH, là THẦN, v.
  1/ Cần một đại cách mạng, toàn dân nổi dậy, để cứu Việt Nam : Rõ ràng ngày nay, Việt Nam ta đã mất vào tay Tàu Cộng rồi. Bằng chứng, hiện tượng gần đây nhứt là trước sức ép của Trung Cộng ở Biển Đông, đảng Cộng Sản Việt Nam đương quyền đã ươn hèn, nhịn nhục, thoái lui tại lô 136-03, nơi mà liên doanh Tây Ban Nha (Repsol)/Việt Nam đang khoan thăm dò dầu khí.
 • Đấu tranh bất bạo động: Phản kháng chính trị (Nguyễn Cao Quyền) - Bài Trên Net
 • Những dự án Nhà máy Nhiệt Điện Than ở Việt Nam - Mai Thanh Truyết
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong tuần qua, chăc hẳn Bạn cũng cảm thấy run(g) vì bật cười khi nghe ông Kim Jong-ủn Bắc Hàn liên tục đưa ra lời đe dọa sẽ tiêu diệt toàn bộ nước Mỹ với hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa mang đầu đạn hạt nhân.
  ( Kính tặng các chiến hữu, bạn bè đã từng đi tù cải tạo với tôi ) * Ba hồi kẻng báo thức vang lên, tôi bật đầu dậy như cái máy.
  Y học thường thức
  nhiều loại rất khác nhau về hình dáng. Đa số có một cuống ngắn, to và nhiều lá hoặc hoa cuộn lại thành một khối. Mặc dù không ngon như súp lơ xanh (broccoli) hoặc súp lơ trắng (cauliflower), nhưng cải bắp được tiêu thụ nhiều hơn với sản lượng ngang hàng với khoai tây.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người đàn bà tuổi từ 40-58, có kinh nghiệm lái xe, bằng lái California, đưa rước 4 em bé (tuổi từ 6-9) đi học, làm việc nhà, nấu ăn, tại vùng San Ramon, cách Bắc San Jose 35 miles, bao ăn ở, có phòng riêng, 5 ngày trong tuần.

  Các số báo trước:
    21/02/2020 - Số 8513
    20/02/2020 - Số 8512
    19/02/2020 - Số 8511
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: