vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
October 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7872 ra ngày 29/07/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 29 tháng 7, 2017: -Nhà văn Đào Văn Bình giới thiệu tác phẩm Đạo Phật, Đất Nước, Cuộc Sống và Tâm Linh vào lúc 1:30 chiều tại Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc Cali, số 111 E.
Tin Việt Nam
Theo AFP, Cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Genève ngày 28/07/2017 đã lên án tình trạng gia tăng trấn áp các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam, đồng thời yêu cầu chính quyền Hà Nội trả tự do ngay những người bất đồng chính kiến đang bị cầm tù.
YÊN BÁI – Theo báo Tuổi Trẻ, đoàn thanh tra của Thanh Tra Chính Phủ đã hoàn tất kết luận thanh tra về nguồn gốc tài sản của ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài Nguyên-Môi Trường tỉnh Yên Bái, là “kê khai tài sản không trung thực.
Tin Hoa Kỳ
Sau khi Thượng Viện Mỹ thông qua ngày 27/07/2017 các biện pháp trừng phạt Nga về việc Moscow bị nghi can thiệp vào bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016, quả banh hiện đang nằm bên sân của ông Donald Trump.
Đảng Cộng Hòa cầm quyền tại Mỹ lại bị thêm một thất bại trong nỗ lực hủy bỏ chính sách y tế của chính quyền trước. Ngày 28/07/2017, sau một cuộc tranh luận căng thẳng, Thượng Viện Mỹ đã không bỏ phiếu thông qua dự luật cho phép hủy một phần chính sách y tế Obamacare.
 • Căng thẳng trong Toà Bạch Ốc
 • Thị trưởng ở Pennsylvania ra tòa về tội tham nhũng
 • Trump bổ nhiệm chánh văn phòng mới
 • Tin quốc tế
  Theo thông báo của bộ trưởng Quốc Phòng Michael Fallon hôm qua, 27/07/2017, Anh Quốc dự trù gởi một chiến hạm đến Biển Đông vào năm tới để hành xử quyền tự do hàng hải ở vùng biển đang tranh chấp này, một hành động chắc chắn sẽ làm Trung Quốc giận dữ.
  Trong khuôn khổ trừng phạt các vụ bắn hỏa tiễn của Bình Nhưỡng, hôm nay 28/07/2017, Nhật Bản thông báo trừng phạt hai doanh nghiệp Trung Quốc trong đó có một ngân hàng bị tình nghi rửa tiền cho Bắc Triều Tiên.
 • Bộ trưởng Quốc Phòng Nhật từ chức vì bị cáo buộc che giấu thông tin
 • Malaysia thông báo đầu tháng 10 xử vụ ám sát Kim Jong Nam
 • Pakistan: Tòa Án Tối Cao truất quyền thủ tướng Sharif vì tham nhũng
 • Pháp tạm quốc hữu hóa STX xưởng đóng tàu lớn nhất nước
 • Đối lập Venezuela kêu gọi phong tỏa đường phố chống Quốc Hội Lập Hiến
 • Tin ngắn quốc tế
 • Bình luận
  Mặt trận miền Tây yên tĩnh Mới ngày nào những cuộc biểu tình rầm rộ trên toàn nước Mỹ cũng như nhiều nơi trên thế giới để chống Tổng thống Trump đắc cử y như thiên binh vạn mã từ trên trời đổ xuống.
  Giai đoạn “ẩn mình chờ thời” của Lãnh tụ Đặng Tiểu Bình năm 1979 đã rơi vào dĩ vãng khi nền kinh tế Trung Quốc thay thế Nhật Bản ở vị trí số 2 toàn cầu, chỉ sau Hoa Kỳ.
  Thơ
  Ước gì còn ngày vui ấy Cho dù sau đó Lập Đông Ước gì một lần thấy mặt Cho dù đời thành hư không Mùa Xuân em khoe áo mới Trên cao bướm liệng chao vòng Nắng vờn lung linh hoa nội Líu lo chim hót ngoài song Mùa
  Truyện ngắn
  6/- Nói đến đây, Lệ nghẹn ngào rưng nước mắt. Bích hỏi: - Thế là hai anh chị xa nhau? - Không, Lệ trốn nhà theo Tùng. - Hả? - Thật. Ngay hôm đó anh đánh liều đến nhà thưa chuyện cùng ba mẹ Lệ nhưng bị ba từ chối thẳng thừng và cấm từ đây về sau không được gặp gỡ tiếp xúc với Lệ nữa.
  Hai Hùng SG *** Tôi chú lính tò te mới ra trường được bổ sung vào đơn vị hành quân nơi duyên hải miền trung, ngày trình diện đơn vị tôi lại được chọn ở Bộ chỉ huy làm về chuyên môn không phải lội rừng băng suối như những bạn đồng khóa của tôi.
 • Vùng xôi đậu - Điệp Mỹ Linh
 • Trên Đỉnh Tà Mô 23 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  Nhưng dầu sao, với cách đi mà giáo sư Hoàng Xuân Hãn đã đề xuất, hiện chúng ta cũng đã có được trong tay một khối lượng khá lớn cứ liệu khách quan về tình hình diễn biến của văn bản truyện Kiều khoảng 7, 8 mươi năm sau khi cụ Nguyễn Du qua đời.
  QUYỂN 5 KINH VĂN 10: BIẾT PHÁP NHƯ THẬT LÀ NIẾT BÀN 1). TÔN GIẢ A NAN ĐÀ HỎI CÁCH MỞ NÚT A Nan bạch Phật rằng: - Như Lai dù đã khai thị nghĩa thứ hai, nhưng con xét những người mở thắt kết, nếu chẳng biết cái gốc của thắt kết, thì con tin chắc người ấy chẳng bao giờ mở được.
  Linh tinh
  Câu chuyện cảm động: Ban đầu, tôi không có ý định đăng bài nầy vô cuốn sách sắp xuất bản, nhưng tôi thay đổi ý định vì hôm “Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 7 Năm Hoạt Động” của đài SBTN/Boston, có một bức thư của một cô gái gởi tới, yêu cầu ca sĩ Nguyên Khang hát bài “Thu Hát cho Người” của Vũ Đức Sao Biển.
  - Cuộc tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ tháng 11 – 2016 đã trải qua những tháng ngày sôi nổi, lùm xùm, nhiều lúc chẳng…chẳng giống ai xưa nay… Sau cùng chỉ còn lại 2 ứng cử viên: Donald Trump và Hillary Clinton, đại diện cho 2 Đảng chính yếu của đất nước Hoa Kỳ, vốn được coi là giầu mạnh hàng đầu của thế giới xưa nay.
 • Vài hàng chia sẻ cùng các đồng môn Thầy NGUYỄN NGỌC HUY: (bài cuối) (Phan Văn Song.) - Bài Trên Net
 • Những mâu thuẫn giữa Campuchia và Việt Nam (Nguyễn Quốc Khải.) - Bài Trên Net
 • Trật tự thế giới mới (Thẩm Phán Phạm Đình Hưng.) - Bài Trên Net
 • Từ việc công an, quân đội kinh doanh làm giàu cho thấy ý nghĩa thật sự của mô hình “Kinh tế Thị trường theo định hướng XHCN” - Mai Thanh Truyết
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Tuần này, thư này gửi đến Bạn một tin kém vui là Tổng Thống Trump không được như ý trong nỗ lực bãi bỏ đạo luật Obamacare để thay thế một luật Bảo Hiểm Y Tế Toàn Dân tốt hơn, lý do vì có một số Thượng
  Bạn đọc viết
  Viết cho anh cũng giống như tôi ! Cay đắng cùng chung một nỗi đời ... Nhức nhối dòng thơ nơi xứ lạ Đọa đày hồn mộng chốn xa khơi ! Quê người ray rứt đời phiêu bạt ...
  Ta vẫn nhớ, vẫn yêu Quê hương mình, một thoáng liêu xiêu Dáng mẹ già còm cõi một chiều... Ta vẫn nghe chơi vơi, Tiếng “đò ơi”, một thoáng xa vời Khúc sông làng trong đục, đầy vơi.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Văn phòng bác sĩ cần thư ký, assistant làm part time, work time can be flexible. Cần thông thạo nói, viết Anh ngữ. L/l 408-274-0226. (7869-79) _____________________ “Nhà máy Mì Nhật Bản cần một vài Đàn ông để làm việc, pha trộn và đo lường sản phẩm.

  Các số báo trước:
    18/10/2019 - Số 8429
    17/10/2019 - Số 8428
    16/10/2019 - Số 8427
    15/10/2019 - Số 8426
    12/10/2019 - Số 8425
    11/10/2019 - Số 8424
    10/10/2019 - Số 8423
    09/10/2019 - Số 8422
    08/10/2019 - Số 8421
    05/10/2019 - Số 8420
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: