vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 19, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7862 ra ngày 15/07/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 16 tháng 7, 2017: - Hội Ái Hữu Quảng Ngãi Hải Ngoại Bắc California tổ chức họp mặt hè vào lúc 11 giờ sáng tại Lake Cunningham, (khu Cypress Pavilion), số 2305 S. White Rd.
Tin Việt Nam
AFP ngày 13/07/2017, trích dẫn nguồn tin quân sự Philippines cho hay, một con tin Việt Nam đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa quân thánh chiến Hồi Giáo cực đoan ở miền nam Philippines với quân đội nước này.
Các nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền Việt Nam bày tỏ lòng tiếc thương và phẫn uất khi được tin ông Lưu Hiểu Ba, một nhà bất đồng chính kiến Trung Quốc vừa qua đời trong khi đang thụ án tù.
 • Sắp khánh thành Đài tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma
 • Cầu dài nhất Đông Nam Á lún trước khi thông xe
 • Tin Hoa Kỳ
  Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ yêu cầu tất cả các nước cung cấp dữ liệu đầy đủ giúp rà soát các ứng viên xin visa nhập cảnh Hoa Kỳ để quyết định xem một du khách nào đó muốn vào Mỹ có đề ra nguy cơ khủng bố hay không.
  BUCKS, Penn. (VNNB)- Hai người đàn ông đã bị buộc tội vào sáng ngày hôm nay, thứ sáu 14/7/2017, tại quận hạt Bucks, tiểu bang Pennsylvania, với nhiều tội giết người và các tội ác khác liên quan đến cái chết của 4 thanh niên trẻ trong một trường hợp phức tạp dẫn đến một cuộc điều tra lớn lao bởi nhiều cơ quan an ninh khác nhau.
  Tin quốc tế
  *Tư pháp Hồng Kông không công nhận tư cách đại biểu của 4 nghị sĩ dân chủ. Quyết định được đưa ra ngày 14/07/2017. Bốn đại biểu Hồng Kông ủng hộ dân chủ gồm La Quán Thông (Nathan Law), Lương Quốc Hùng (Leung Kwok Hung), Lưu Tiểu Lệ (Lau Siu Lai) và Diêu Tùng Viêm (Edward Yiu).
  Paris hôm nay, 14/07/2017 đã tưng bừng cử hành lễ Quốc khánh với buổi duyệt binh truyền thống trên đại lộ Champs-Elysées. Đúng 100 năm sau ngày sang châu Âu tham chiến bên cạnh đồng minh trong cuộc Thế Chiến Thứ I, Mỹ đã trở thành khách mời danh dự của Pháp trong lễ kỷ niệm năm nay.
 • Quốc tế xúc động trước cái chết của giải Nobel Hòa Bình Trung Quốc Lưu Hiểu Ba
 • Tại Paris, Trump và Macron tỏ thái độ đồng thuận trên nhiều hồ sơ
 • Peru: Cựu tổng thống Ollanta Humala bị tạm giam
 • Venezuela : Hội Đồng Giám Mục tiếp tục phản đối việc bầu Quốc Hội lập hiến
 • Phiến quân Hồi giáo bắn chết 4 cảnh sát Pakistan
 • Ukraina gia nhập Liên Hiệp Châu Âu : Kyiv muốn tiến nhanh, Brussels tìm cách kìm hãm
 • Bình luận
  Dù được che đậy sau nhiều tấm rèm cũng không dấu nỗi chủ trương bành trướng, bá quyền bất biến của Chủ nghĩa Đại Hán. Giữa năm 2016, Tờ Nikkei của Nhật Bản đã tìm thấy một bài viết do 3 sĩ quan Hải quân cấp tá của Trung Quốc, 1 thuộc Viện Nghiên cứu Hải quân và 2 chính trị viên của Hạm đội Nam Hải với đề tài "Khủng hoảng quân sự trên Biển Nam Trung Hoa: phân tích, đánh giá và phản ứng" dùng để giảng dạy và lưu hành nội bộ.
  Sơ lược về Hiệp định Genève và Tổng tuyển cử Hội nghị Genève (1) khai mạc ngày 26-4-1954 để giải quyết các vấn đề Triều Tiên và Đông Dương. Cuộc thảo luận Triều Tiên tại Genève không đạt kết quả.
 • Đảng lãnh đạo - Nhà Nước quản lý - Nhân Dân làm chủ - Mai Thanh Truyết
 • Thơ
  Trung học Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm Cần Thơ hiện hữu 100 năm. Nay Việt cộng đã đập phá tan tành... DTDB Thời niên thiếu vẫn âm thầm thương nhớ Đẹp ngút ngàn trong hồi tưởng dấu yêu Gío hiu hiu mát rượi bến Ninh Kiều Phượng hong nắng sân trường Đoàn Thị Điểm Tuổi xanh ơi, sao no tròn ngọt lịm! Vườn Ổi, Chợ Bà, Tham Tướng, Cái Răng.
  *** ( Cordially offered to my young friends, comrades-in-arms, former officers in the armed forces of the Republic of Vietnam, actually settling overseas ).
  Truyện ngắn
  1/- Một buổi sáng nọ, Bích phát giác một trong các chậu phong lan chưng trong nhà có nhú thêm cây gì là lạ mà vì còn quá nhỏ nên không biết đó là loại dây leo hay cây dại, phải chờ vài ngày sau cây phát triển lớn thêm chút nữa mới xác định được.
  Nếu bạn sống bên cạnh cha mẹ và có thể nhìn thấy những đổi thay từ từ của hai đấng sinh thành mỗi ngày thì chắc bạn cũng như tôi... ngậm ngùi nuối tiếc, ngay cả khi đang cùng Ba Mẹ ngồi ăn một bữa cơm tối.
 • Trên Đỉnh Tà Mô 21 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  649.- NGUYỄN DU TRẦN PHÚ SƠN. Ghi Chép - Người Buôn Chữ (Hà Nội, tiết lập Đông 2007), của Khổng Minh Dụ, trong Báo ANTGCT, Năm thứ 12, Số 78, Tháng 1-2008, tr. 24, với ảnh màu: Ông Trần Phú Sơn.
  Đoạn 5 của Mục 12 Tôn giả A Nan cầu pháp giải thoát trong Kinh Văn 9 về Các cản trở cho pháp giải thoát. Đức Phật giảng đại ý gốc tính (bản tánh) Sáu Căn mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý, sáng chiếu đầy đủ (diệu viên) trong lặng.
  Linh tinh
  Tháng Sáu năm 2016 vừa qua Sau lời kêu gọi của Hội Trưởng, tôi nhớ có hứa sẽ góp bài cho Đặc San Trung Học Công Lập Trần Quý Cáp năm 2017. Còn gần một năm nữa cơ! Rồi tháng Bẩy lẹ làng trôi qua và tháng Tám đang lững thững tới.
  Tập Cận Bình hy vọng rằng việc đàn áp giới bất đồng chính kiến và tham nhũng sẽ củng cố sự cai trị của đảng. Nhận định này không sai. Tuy nhiên nếu ông làm quá tay thì chắc chắn sẽ dẫn tới một kết cục bi thảm.
 • ắc, Nam, Trung khác nhà? - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Những cách đấu tranh bất bạo động - Tiến Thắng B7
 • Vài hàng cùng các đồng môn Thầy NGUYỄN NGỌC HUY: (bài 1) (Phan Văn Song TS.) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Ngày 10/3/1975, thành phố cao nguyên Ban Mê Thuột thất thủ trước sự tấn công biển người của Cộng quân. Tình hình chiến sự càng ngày càng xấu đi, nhất là tin tức bi thảm qua cuộc rút chạy của Quân Đoàn II đã khiến nhân tâm càng ngày càng xao xuyến âu lo.
  - Xin lỗi bà con, cô bác, viết loại này cứ phảixưng tôi hoài, đáng ăn roi
 • Paris nồng nhiệt đón chào TT. Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  ược giới ăn uống coi như Viên Ngọc Dinh Dưỡng Quý Giá và được trồng bán quanh năm, nhiều nhất là từ mùa Thu tới mùa Xuân. Thành phần dinh dưỡng Súp lơ xanh không có chất béo, rất ít muối và năng lượng, nhưng lại có nhiều chất chống oxy hóa, beta carotene, sinh tố C, chất xơ, folic acid, calci và kali.
  Bạn đọc viết
  Từ thuở bỏ làng xa quê nội, Mỗi lần hồi tưởng nhớ đất xưa... Chín chiều thắt ruột nói sao vừa Gió nội đồng quê ngày tháng cũ Tôi lớn lên từng mùa lúa chín Vườn cau bà nội mấy mùa hoa Chiếc nôi xưa vắng tiếng ầu-ơ Mẹ dắt đến trường ghi danh học .
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Nhà máy Mì Nhật Bản cần một vài Đàn ông để làm việc, pha trộn và đo lường sản phẩm. Phải có khả năng nâng 50lbs. Cần một số phụ nữ đóng gói mì vào hộp, in ra nhãn, thay đổi máy cắt và giúp dọn dẹp máy.

  Các số báo trước:
    17/09/2020 - Số 8659
    16/09/2020 - Số 8658
    15/09/2020 - Số 8657
    12/09/2020 - Số 8656
    11/09/2020 - Số 8655
    10/09/2020 - Số 8654
    09/09/2020 - Số 8653
    05/09/2020 - Số 8652
    04/09/2020 - Số 8651
    03/09/2020 - Số 8650
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: