vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 18, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7848 ra ngày 24/06/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 24 tháng 6, 2017: - Họa sĩ ViVi & Cát Đơn Sa đến từ San Diego tổ chức buổi triển lãm tranh vào lúc 11 giờ sáng tại Câu Lạc Bộ Mây Bốn Phương, số 730 S. 2nd St. ĐT liên lạc: 909-856-7784 - Nhà văn Huy Phương tổ chức ra mắt 2 quyển sách Quê Hương Khuất Bóng và Nước Non Nghìn Dặm vào lúc 2 giờ chiều tại Phòng hội Học Khu Franklin-McKinley, số 645 Wool Creek Dr.
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Trong vai trò Giám Đốc Điều Hành của Hunger at Home (HAH), một tổ chức vô vị lợi họat động trong vùng từ nhiều năm qua, cựu Phó Thị Trưởng San Jose, cô Madison Nguyễn đã xuất hiện trong một buổi “Open House” của Drop-In-Center thuộc Bill Wilson Center (BWC) tọa lạc tại số 693 South 2nd Street ở San Jose vào chiều ngày thứ năm 22/6/2017 vừa qua.
Ông Nguyễn Ngọc Tiên vừa gởi thư (đề ngày 23 tháng 6, 2017) mời Nghị viên Nguyễn Tâm đến trụ sở Ban Đại Diện Cộng Đồng, số 1141 E. William St, CA 95116 để giải thích với đồng hương về Nghị Quyết 3.
Tin Việt Nam
Giáo Sư Phạm Minh Hoàng bị công an bắt vào ngày tối ngày thứ Sáu 23/6 và sẽ bị trục xuất vào ngày mai, theo Facebook của gia đình. Hôm 23/6, bà Lê Thị Kiều Oanh, vợ ông Phạm Minh Hoàng, viết trên Facebook như sau: “Công an tới nhà lôi anh Phạm Minh Hoàng đi đâu không biết? Và nói ngày mai sẽ trục xuất anh ấy.
QUẢNG NAM – Thông tin trên được Ủy Ban thành phố Hội An, cho biết chiều 22 Tháng Sáu, tại buổi tiếp xúc với báo chí xoay quanh vụ các cán bộ của đội trật tự đô thị phường Minh An đánh người dân gãy xương.
 • Đào đường hầm hơn một tháng để trộm gần hai tỷ đồng
 • Sài Gòn ngập, miền Tây mưa lớn, miền Trung nắng nóng
 • Tin Hoa Kỳ
  Tối cao Pháp viện Mỹ ngày 22/6 ra phán quyết gây khó khăn cho chính quyền ông Trump trong việc tước quốc tịch Mỹ của di dân trong một vụ kiện liên hệ đến một phụ nữ sắc tộc Serb, người đã khai gian về những hoạt động quân sự của chồng bà sau khi Nam Tư sụp đổ.
  Các dân biểu Dân chủ trong một ủy ban Hạ viện đang áp lực Tòa Bạch Ốc phải công bố một loạt các tài liệu về việc cho phép cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn và ông Jared Kushner, con rể kiêm phụ tá cao cấp của Tổng thống Trump, được tiếp cận với các tài liệu mật.
 • Thành viên Dân Chủ bất bình với lãnh đạo đảng sau thất bại bầu cử mới đây
 • Tin quốc tế
  Các hình ảnh vệ tinh chụp trong tháng 5 vừa qua cho thấy là chiếc máy bay săn tàu ngầm mới nhất của Trung Quốc đã được triển khai đến đảo Hải Nam ở vùng Biển Đông, theo tin của trang mạng Defense News của Mỹ hôm qua, 22/06/2017.
  *Cái chết của sinh viên Mỹ : Bắc Triều Tiên bác bỏ cáo buộc của Washington. Hôm nay, 23/06, người phát ngôn của bộ Ngoại giao Bắc Triều Tiên tuyên bố Bình Nhưỡng không chịu trách nhiệm về cái chết của người sinh viên 22 tuổi Otto Warmbier, qua đời ít ngày sau khi được trả về Mỹ trong tình trạng hôn mê.
 • Mỹ hạ sát thủ lĩnh al Qaeda ở Yemen
 • Cựu Thủ lãnh Khmer Đỏ đổ lỗi cho Việt Nam về vụ diệt chủng Campuchia
 • Liên Hiệp Châu Âu : nỗ lực phòng thủ chung tiến triển
 • Pháp xử đường dây thánh chiến Cannes-Torcy
 • Kiểm soát đầu tư Trung Quốc ở châu Âu : Pháp lẻ loi
 • Máy bay gián điệp Úc yểm trợ quân đội Philippines
 • Bắc Triều Tiên lại thử nghiệm động cơ hỏa tiễn
 • Tập Cận Bình đến Hồng Kông nhân 20 năm nhượng địa được trao trả
 • Nữ dân biểu gốc Việt trong quốc hội Pháp
 • Bình luận
  Từ ngàn xưa Biển Đông như vùng nước truyền thống nuôi sống dân tộc và tạo điều kiện phát triển cho đất nước Việt Nam. Biển Đông là một biển nửa kín, diện tích 3.5 triệu km2, trải rộng từ vĩ độ 4 lên đến 26 độ Bắc và từ kinh độ 100 đến 121 độ Đông.
  Thơ
  CẦU NGUYỆN HƯƠNG LINH BÁC SĨ TÔN THẤT SANG SỚM VỀ CÕI VĨNH HẰNG Thân tặng hiền thê BS. Tôn Thất Sang DTDB Anh nằm một chỗ Đôi mắt thẩn thờ Mặt hằn nét khổ Tóc bạc lơ thơ Chị ngồi bên cạnh Ngùi ngậm thương chồng Ngoài trời giá lạnh Mắt buồn mênh mông “Chàng lâm trọng bịnh Đã bao năm rồi Khi mê, lúc tỉnh… Chẳng nhận ra tôi! Nhớ ngày đám cưới Qua bao nhiêu năm Trong tôi như mới Mấy độ trăng rằm…” Anh Quân Y Sĩ Bịnh nhân.
  Mùa hè trời trong xanh, Rộn rã xiết bao tình, Môi em hồng trong nắng, Trông em càng thêm xinh. Hè về nghe gió hát, Bài ca tình yêu đương, Chiều nào nghe em hát, Nhớ nhung mãi trong lòng.
  Truyện ngắn
  Ngày bước chân tới Úc tôi chỉ có một cái túi xách đựng vài bộ quần áo mang qua từ trại tỵ nạn. Lúc đầu gia đình tôi 3 người, chia phòng với 2 anh chàng độc thân. Cái flat 2 phòng ấy vậy mà vừa đủ cho chúng tôi.
  Năm sáu đứa học trò coi bộ thiếu ăn, ốm nhom, chừng 12, 13 tuổi nhảy chưn sáo chung quanh đoàn du khách, nhìn ngó lom lom từng người như muốn khám phá điều gì đó. Cuối cùng một đứa coi bộ sáng láng nhứt rụt rè nói với tôi: ‘Chú có muốn đi thăm ông Sáu Hấu không vậy? Ai tới đây cũng đi thăm ông Sáu Hấu hết hà.
 • Trên Đỉnh Tà Mô 18 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  Đức Phật dạy: “Nay ông muốn cho Kiến, Văn, Giác, Tri khế hợp với tứ đức Thường, Lạc, Ngã, Tịnh của Như Lai, trước hết phải lọc bỏ cội gốc sanh tử, dựa theo tánh trong lặng chẳng sanh diệt của diệu tâm, để xoay các thứ sanh diệt hư vọng trở về bản giác”.
  5. Có điều, đã dựa vào các vết tích kị huý Lê Trịnh, rõ ràng phải đi đến kết luận : Truyện Kiều đã được sáng tác cuối thế kỉ XVIII, trước đời Gia Long. Một số nhà nghiên cứu trước đây cũng đã đi đến giả thuyết ấy (6).
  Linh tinh
  “Nhân họ Hồ chính sự phiền hà, Để trong nước lòng dân oán hận. Quân cuồng Minh thừa cơ gây loạn, Bọn gian tà còn bán nước cầu vinh, Nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn…” (Nguyễn Bỉnh Khiêm) * Đây có phải là
  (Trích trong “Xóm cũ”, hồi ký) Tôi là thằng học trò “mất dạy”. Điều đó tôi nói thật. Cả trường (niên khóa 1951- 52 / niên khóa đầu tiên và 1952-53, niên khóa thứ hai của trường Trung Học Quảng Trị), bọn học trò gọi ông Lê Đình Ngân một cách kính cẩn là “Thầy Ngân” hoặc, đàng hoàng hơn “Thầy Lê Đình Ngân” thì tôi, – và một vài thằng “mất dạy” như tôi nữa, như Nguyễn Tri Châu, Hồ Diện, sau nầy thêm vô tiếng đệm nữa là Hồ Xuân Diện, Hồ Trọng Toàn.
 • Lại bàn về kịch bản xạo trong thơ - Phạm Đức Nhì
 • Lại bàn về kịch bản xạo trong thơ - Phạm Đức Nhì
 • Tạp ghi
  Đây là bài sau cùng tôi viết hàng tuần cho các báo ở nước ngoài. Tôi sẽ ngưng viết loạt bài này vì lý do sức khỏe, không vì bất cứ lý do nào khác. Hơn 60 năm cầm bút, tôi không có gì đáng tự hào bởi chỉ như người lính trên đường trường hành quân không biết mình đã bắn được bao nhiêu viên đạn.
  Tsunami, raz de marée. Người ta dùng những chữ đó, không phải để nói về thủy triều Nhật Bản, nhưng để mô tả kết quả bầu cử Hạ Viện Pháp. Phong trào En Marche của tân tổng thống Macron, như một làn sóng vũ bão, đã làm trôi các chính đảng, tràn vào quốc hội, thay đổi hoàn toàn bộ mặt chính trị Pháp.
 • Với chủ trương phá Trump, đảng DC tiếp tục thất bại ê chề… - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Hành là món ăn rất thông dụng ở mọi quốc gia trên thế giới và đứng hàng thứ sáu về mức tiêu thụ trong tất cả các loại rau. Người Á Đông hường phân biệt hành ta và hành tây.
  Bạn đọc viết
  Xin em nhẹ bước vườn tình, Kẻo thôi sỏi đá giật mình trong mơ Hoa lan nở nhẹ giấc trưa Song thưa khẽ động, gió vừa thổi qua Hạt sương chiều muộn chậm sa Hương hoa quyến luyến gió qua tóc mình Hôm nay về lại vườn tình Ao
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần tìm một người Medical Receptionist hoặc Medical Assistant cho văn phòng bác sĩ. Xin gởi resume về 408-923-4156. (7848-68) _____________________ Tiệm phở vùng Sunnyvale cần 1 nam chạy bàn, 1 nữ phụ bếp.

  Các số báo trước:
    17/09/2020 - Số 8659
    16/09/2020 - Số 8658
    15/09/2020 - Số 8657
    12/09/2020 - Số 8656
    11/09/2020 - Số 8655
    10/09/2020 - Số 8654
    09/09/2020 - Số 8653
    05/09/2020 - Số 8652
    04/09/2020 - Số 8651
    03/09/2020 - Số 8650
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: