vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
September 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7838 ra ngày 10/06/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 10 tháng 6, 2017: - Hai ông Võ Tử Đản và Kiêm Ái tổ chức buổi họp báo lúc 1 giờ chiều tại Trụ Sở Ban Đại Diện Cộng Đồng, số 1141 E. William St., San Jose, 95116 về việc tranh luận Điều 2 của Nghị Quyết 3.
Tin Việt Nam
Đề xuất của nhiều lãnh đạo tỉnh cần có cảnh vệ đang gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận với nhiều ý kiến cho rằng điều này chứng tỏ bất ổn xã hội đã tăng lên một mức mới.
VĨNH PHÚC Trên đường chở học sinh, phụ huynh Hải Phòng đi du lịch ở Tam Đảo về, chiếc xe khách chở 43 người đã đâm vào vách núi, khiến hai người chết, 11 người bị thương. Hiện trường vụ xe chở phụ huynh, học sinh đi du lịch về đâm vào vách núi.
 • Quảng Nam: Làm đường gây sập nhà dân, bồi thường cho có
 • Con đường đau khổ bậc nhất miền Đông Nam Bộ
 • Tin Hoa Kỳ
  Hôm qua 08/06/2017, tại Washington, ông James Comey đã ra điều trần công khai trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Mỹ liên quan đến những cáo giác cho rằng tổng thống Donald Trump can thiệp cản trở cuộc điều tra liên quan đến mối quan hệ của cựu cố vấn an ninh của tổng thống với Nga.
  Hôm qua, 08/06/2017, cựu giám đốc Cục Điều Tra Liên Bang Mỹ (FBI) James Comey có phiên điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện Mỹ về các cuộc tiếp xúc giữa ông và tổng thống Mỹ Donald Trump xoay quanh cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.
 • Chuyên gia: Lời chứng của Comey củng cố lập luận Trump cản trở công lý
 • Bệnh nhân ung thư tìm giết 3 bác sĩ vùng vịnh San Francisco
 • Tin quốc tế
  *Liên Âu gia tăng trừng phạt Bắc Triều Tiên. Hôm 08/06, Brussels mở rộng thêm danh sách các cá nhân và các tổ chức Bắc Triều Tiên là đối tượng của các biện pháp trừng phạt của Liên Hiệp Quốc, được thông qua hôm 2/6 vừa qua, nhằm gây áp lực buộc Bắc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và hỏa tiễn đạn đạo.
  Theo kết quả gần như chính thức, đảng Bảo Thủ của bà Theresa May tuy về đầu, không giành được đa số tuyệt đối trong Quốc Hội, tức 326 ghế. Phe đối lập Công Đảng được coi là đảng giành thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử vừa qua, với 266 ghế dân biểu, tức thêm gần 40 ghế so với Quốc Hội nhiệm kỳ trước.
 • Mỹ điều hai máy bay ném bom B-1B tới Biển Đông
 • Việt Nam và các nước khác phớt lờ lệnh cấm đánh bắt cá của TQ
 • Cảnh sát Anh lục soát tìm bom ở Manchester sau vụ khủng bố
 • al-Shabab tấn công căn cứ quân sự Somalia, 50 người chết
 • Anh bắt 3 nghi can âm mưu thực hiện một cuộc tấn công khủng bố
 • Bình luận
  Biển Nam Trung Hoa tức Biển Đông, tức Biển Đông Nam Á, tức Biển Tây Phi Luật Tân vẫn nằm trong vòng tranh chấp triền miên giữa Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Brunei với nhiều cường độ khác nhau.
  Thơ
  Nghiêng thùng, tôi múc nắng vàng Múc thêm mây trắng, cho nàng rửa tay Đường về, tôi ngắt cỏ may Tôi dệt tình mộng, tỉnh say cuộc đời Qua cầu, nàng gọi : anh ơi, Nước trong leo lẻo, mặt trời về Tây .
  Nửa đêm thức giấc yên bình, Bỗng dưng thao thức những hình bóng qua, Nửa đời trôi dạt phương xa, Mơ về quê nội xót xa nỗi niềm. Nhớ nơi cắt rốn êm đềm, Hoa ngâu thơm thoảng, đầu thềm gió đưa, Mơ màng trong giấc ngủ trưa, Mẹ ru nằm võng lời ca nhịp nhàng.
  Truyện ngắn
  Đêm đã khuya. Nằm bên nhau, cả hai không ngủ được vì những xúc động tột độ của cuộc trùng phùng bất ngờ và vô cùng đặc biệt. Cả hai đều không chợp mắt. Thấy Nhàn vẫn im lặng và khoanh hai tay trước ngực, anh nhoài người qua mình Nhàn để tắt ngọn đèn trên trần, cho bóng tối phủ ngập căn phòng được che kín bằng màn cửa.
  Vượng bị sốt rét dai dẳng suốt sáu năm trong tù, nhưng không khổ sở bằng bệnh loét dạ dày. Đã mười ngày qua, bữa ăn nào cũng bo bo, sắn lát khô. Chúng chà xát vào chỗ loét hành hạ Vượng suốt ngày đêm.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) GIẢI NGHĨA (1) Nhân địa: Nhân là người, nguyên nhân, địa là đất, vị trí, nguyên chất; nhân địa là cách hành xử, cách tu hành. (2) Qủa địa: Là kết qủa của tu hành (3) Năm lớp ô trược: Ô Trược: Ô Trọc: Ô là nhơ nhớp, trọc là nước đục, nước dơ bẩn; Ô Trược là không trong sạch.
  37. Tên bản Kiều: Bản Giản Chi. Ký hiệu? Năm? In. Chép tay. Đặc điểm chính: Có sau CMT 1906, 3254 câu. 38. Tên bản Kiều: Bản Thái Bình. Ký hiệu? Năm? Chép tay. Đặc điểm chính: Chép theo KOM 1902, Bản Kinh.
  Linh tinh
  Em về thương lấy mẹ già, Đừng mong ngóng chị nữa mà uổng công. Chị giờ sống cũng như không Coi như chị đã sang sông đắm đò. (Lỡ bước sang ngang, Nguyễn Bính) Một hôm, từ Rạch Giá về, khi qua Đồn giữa, đồn nằm giũa kinh Lỳnh Quỳnh và kinh Vàm Rầy, tôi qua mặt một đoàn xe máy cày khoảng hơn mười chiếc, đang nối đuôi nhau chạy cùng hướng với tôi.
  Em về thương lấy mẹ già, Đừng mong ngóng chị nữa mà uổng công. Chị giờ sống cũng như không Coi như chị đã sang sông đắm đò. (Lỡ bước sang ngang, Nguyễn Bính) Một hôm, từ Rạch Giá về, khi qua Đồn giữa, đồn nằm giũa kinh Lỳnh Quỳnh và kinh Vàm Rầy, tôi qua mặt một đoàn xe máy cày khoảng hơn mười chiếc, đang nối đuôi nhau chạy cùng hướng với tôi.
 • Đứng trước Căn Phòng Bí Mật của Trần Hạ Vi - Phạm Đức Nhì
 • Hai bố con cùng làm Tổng Thống Mỹ - Phan Đức Minh
 • Hồ Chí Minh: Vương cốt khỉ đột - Bảo Giang
 • Cuộc đấu tranh này là của người Việt Nam! (Trần Trung Đạo) - VNNB
 • Chuyện truất phế Tổng thống Hoa Kỳ - Trọng Đạt
 • America First? - Sagiang Lê Minh Triết
 • Nhân cuộc điều trần của James Comey tại Thượng viện Mỹ - trông người lại nghĩ đến quốc hội nhà sản - Quang Dương
 • Gương sáng dân chủ: Khi dân Pháp DÁM phá lệ (bài cuối) (TS.Phan Van Song.) - VNNB
 • Tạp ghi
  Không ở đâu dùng bằng giả, bằng lèo, bằng đi mượn để làm quan như ở Việt Nam. Cả quan ông quan bà đều học dốt nhưng lại được làm quan. Gần đây nhất có thể kể đến vài trường hợp điển hình.
  Bạn thân mến, Tình hình chính trị Hoa Kỳ mình đang trong tình trạng hỗn quân hỗn quan, không còn kỷ cương, tôn ti trật tự gì cả: truyền thông bất lương đang ra sức tung FAKE NEWS, chen nhau bịa chuyện Nga thò tay bầu Tổng Thống Mỹ 2016 nhằm tuyên truyền lừa mị dân chúng, hòng làm mất tính cách chính thống của Tổng Thống Trump.
 • Ngày của mẹ - Đào Như
 • Vượt biên tìm tự do (Phương Thảo) - Bài Trên Net
 • Từ vụ tấn kích Văn Thai đêm 31.5, nghĩ về thực trạng Tổ Quốc tôi hôm nay (Đức Hà ) - Bài Trên Net
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Hãng tiện cần 1 CNC Mill set up và 1 CNC Mill operator có kinh nghiệm, sẽ huấn luyện làm set up. Apply at 2292 Trade Zone Blvd, San Jose, CA 95131. Phone 408-719-9237.

  Các số báo trước:
    18/09/2019 - Số 8407
    17/09/2019 - Số 8406
    14/09/2019 - Số 8405
    13/09/2019 - Số 8404
    12/09/2019 - Số 8403
    11/09/2019 - Số 8402
    10/09/2019 - Số 8401
    07/09/2019 - Số 8400
    06/09/2019 - Số 8399
    05/09/2019 - Số 8398
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: