vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 22, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7833 ra ngày 03/06/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 3 tháng 6, 2017: - Nghi lễ tượng trưng phá bỏ tòa nhà cũ để xây cất Trung Tâm Phục Vụ Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt tổ chức lúc 10 giờ sáng tại số 2410 Senter Rd., (góc đường Senter và Tully).
Tin Việt Nam
Nhiều ngôi nhà, tài sản của giáo dân Giáo họ Văn Thai, thuộc Giáo xứ Song Ngọc, ở Nghệ An, đã bị côn đồ đập phá vào đêm 31/5. Đây là sự kiện mới nhất tiếp theo hàng loạt những vụ tấn công nhắm vào những người dân đi kiện Công ty Formosa, thủ phạm gây ra thảm họa môi trường lớn nhất ở Việt Nam hồi năm ngoái.
HÀ NỘI Dự án Luật Trách Nhiệm Bồi Thường Của Nhà Nước (sửa đổi) tiếp tục quy định người bị oan phải có đơn mới được xin lỗi. Điều này khiến không chỉ nhiều người dân mà cả đại biểu Quốc Hội cũng phản ứng mạnh.
 • LM Nguyễn Đình Thục: Giáo họ Văn Thai bị đàn áp
 • Tin Hoa Kỳ
  Cựu Giám đốc FBI James Comey sẽ ra khai chứng vào thứ Năm tuần sau trước một ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ điều tra cáo buộc Nga can dự vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Mỹ, trong một cuộc điều trần có thể gây khó khăn cho Tổng thống Donald Trump.
  Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và phu nhân Michelle, đang có ý định cư tại thủ đô Washington, ít nhất trong một thời gian, cách Tòa Bạch Ốc một quãng đường ngắn.
 • RadioShack khai phá sản, đóng cửa hơn 1,000 tiệm
 • Người săn tiền thưởng và kẻ đào tẩu bắn nhau chết ở Texas
 • Vượt biên từ Mỹ sang Canada bằng đường bộ, một phụ nữ chết cóng
 • Tin quốc tế
  *Cam Bốt : Hàng chục ngàn người tập trung ủng hộ chính phủ. Cuộc biểu tình hôm nay 02/06/2017 ở ngoại ô thủ đô nhằm ủng hộ chính phủ của thủ tướng Hun Sen, khi chỉ còn hai ngày là tới kỳ bầu cử cấp địa phương.
  Sau một thời gian bắt thế giới chờ đợi, ngày thứ năm 01/06/2017, tổng thống Donald Trump thông báo rút khỏi Hiệp Định Khí Hậu Paris COP21. Quyết định này, nhân danh quyền lợi nước Mỹ trên hết gây ra một làn sóng chỉ trích trên khắp địa cầu.
 • Đối Thoại An Ninh Shangri-La: Đối tác châu Á chờ Mỹ làm rõ chính sách
 • Châu Âu muốn cùng Trung Quốc đi đầu trong lĩnh vực khí hậu
 • Các doanh nghiệp nước ngoài phàn nàn bị phân biệt đối xử tại Trung Quốc
 • Philippines: Một sòng bạc tại Manila bị phóng hỏa, 36 người chết
 • Putin: Việc phương Tây bài Nga "lợi bất cập hại"
 • OAS họp về khủng hoảng ở Venezuela
 • Bình luận
  Càng mong hoà bình và ổn định trên Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông Nam Á thì mây đen vần vũ cứ kéo tới ngày càng dày đặc. Những lời kêu gọi hoà bình của Trung Quốc chẳng che đậy được ngôn từ đe doạ đi kèm.
  Hơn 6 năm trước khi nhảy lên ghế TBT cầm đầu chế độ toàn trị Nguyễn Phú Trọng nuôi tham vọng lớn là có thể thay đổi được tình thế cả trong lẫn ngoài: ngăn chặn được tệ trạng tham nhũng của cán bộ cho chức quyền, đưa kinh tế phát triển bền vững và nhóm cầm đầu Bắc kinh sẽ trọng nể vì ông là người tín cẩn của họ! Nhưng nay đang bước vào nhiệm kỳ thứ hai làm TBT tình hình mọi mặt đang rối bùng.
  Thơ
  ( With affection, offered to all mothers, especially Vietnamese ones) * I grew up on a piece of land Which, now, is very far from my sight. About it, Id like to talk with you, my dear friends, But I cant find out any words to write.
  Từ thuở bỏ làng xa quê nội, Mỗi lần hồi tưởng nhớ đất xưa... Chín chiều thắt ruột nói sao vừa Gió nội đồng quê ngày tháng cũ Tôi lớn lên từng mùa lúa chín Vườn cau bà nội mấy mùa hoa Chiếc nôi xưa vắng tiếng ầu-ơ Mẹ dắt đến trường ghi danh học .
 • Tìm mộ (Hồ Thanh Nhã) - VNNB
 • Bình Tuy - Y Châu
 • Truyện ngắn
  Một buổi sáng tại ngôi giáo đường nhỏ của thành phố, Cha Hiền, vị Linh Mục Chánh xứ đứng trầm ngâm bất động bên khung cửa sổ giáo đường. Như thông lệ, mỗi buổi sáng, sau khi cử hành thánh lễ xong, Cha thường đến phòng ăn dùng bữa sáng với một vài chủng sinh của giáo phận, nhưng hôm nay Cha Hiền không cảm thấy đói, trái lại cái cảm giác bồn chồn, xen lẫn cả sự bối rối khiến ngài không thể chú tâm vào bất cứ việc gì.
  Cô gái cúi đầu, hai tay vặn vào nhau, dáng vẻ băn khoăn, có điều khó nghĩ. Lời trách móc của Trí khiến cô ân hận và cảm thấy có lỗi với anh. Em không cố ý, nhưng em không muốn để anh ấy bắt nạt em mãi.
 • Trên Đỉnh Tà Mô 15 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Chính con do nhân duyên mà tâm được khai ngộ. Nghĩa này chẳng những hàng Thanh Văn hữu học trẻ tuổi như chúng con, cả Đại Mục Kiền Liên, Xá Lợi Phất và Tu Bồ Đề trong hội này, đều từ nơi ông lão Phạn Chí nghe cái thuyết nhân duyên của Phật, tâm được khai ngộ, thành quả vô lậu.
  Chắp mối các nguồn tư liệu thì thấy đúng hai ông cùng dự kì thi Đình năm Nhâm Tuất (1862), Nguyễn Hữu Lập đỗ Hoàng giáp, Phạm Hi Lượng đỗ Phó bảng... Không phải chỉ là nguời thi đỗ cùng ông Nguyễn Hữu Lập, ông còn cho biết thêm một số chi tiết liên quan đến họ Nguyễn trong chuyến đi sứ nhà Thanh vào năm 1870-1872 (Nguyễn là Chánh sứ, Phạm là Phó sứ).
  Linh tinh
  Chiều ngày thứ tư, 17 tháng 5 ba ngày sau khi nhậm chức, hai ngày sau khi đã bổ nhiệm ông Edouard Philippe, một dân biểu thuộc phái hữu, thị trưởng một thành phố hải cảng làm Thủ tướng, tân Tổng thống Macron đưa hướng cho tân Thủ tướng cùng thành lập tân Nội các.
  Đây là cuốn phim nhiều tập quay theo truyện dài Đò Dọc của nhà văn Bình Nguyên Lộc, phát hành cách đây vài năm hiện được phổ biến trên youtube, đã được chiếu trên các đài truyền hình tiếng Việt.
 • Lộ trình phát sinh phát triển và tiêu vong của chủ nghĩa cộng sản (Nguyễn Cao Quyền) - Bài Trên Net
 • Kinh Xáng Hà Tiên (Bài 7) Sắc bất ba đào... - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tạp ghi
  Tháng 4 1992, tui di cư tị nạn cộng sản tới Mỹ Bước chân xuống phi trường quốc tế Los Angeles, Lão tôi đã thấy ngay nước Mỹ là một đất nước vĩ đại vô cùng.
  Tháng 12 năm 1975, trong trại cải tạo Kinh 5 Chương Thiện, trong lúc ngồi uống trà đón Tết Tây 1976, anh Trần Trí Tâm hỏi tôi: - Theo suy nghĩ của anh, đơn vị nào của Việt Nam Cộng Hòa là đơn vị chiến thắng quân Cộng
 • Những dự án ngàn tỉ chết yểu làm khổ người dân như thế nào? - Văn Quang
 • Chuyến thăm Hoa Thịnh Đốn - Duy An Đông
 • Thế giới và chuyến xuất ngoại của Tổng Thống Trump - Tuyết Lan
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Tìm kiếm kỹ thuật viên móng tay 2, 3 người, làm việc toàn thời gian, có thể nói được tiếng Anh bình thường và có thể làm acrylics. Trả hàng tháng được bảo đảm.

  Các số báo trước:
    21/08/2019 - Số 8388
    20/08/2019 - Số 8387
    17/08/2019 - Số 8386
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: