vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 05, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7829 ra ngày 27/05/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 27 tháng 5, 2017: - Tổ Sư Thiền mở khóa tu học 1 ngày vào lúc 8 giờ sáng tại Thư viện Tully, số 880 Tully Rd., 95111. ĐT liên lạc: 408-480-1611, 408-464-8182. - Ủy Ban Vận Động Hợp Nhất Cộng Đồng tổ chức buổi họp báo vào lúc 10 giờ sáng tại Trung Tâm Cộng Đồng Việt Mỹ (VACC), số 2072 Lucretia Ave, 95122.
Tin Việt Nam
Các tin tặc có liên hệ với chính quyền Việt Nam có thể đã nhắm vào các cơ quan chính phủ Philippines để thu thập các thông tin liên quan đến tranh chấp Biển Đông.
Một tòa phúc thẩm hôm 26/5 đã y án, tuyên phạt hai nhà hoạt động Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng ở Thái Bình tổng cộng 25 năm tù giam, nhưng một luật sư nói rằng 'không đủ căn cứ kết tội'.
 • Ân xá Quốc tế yêu cầu VN tuân thủ Quy tắc Nelson Mandela
 • Điều trần về khủng hoảng nhân quyền Việt Nam
 • Trộm nẫng thiết bị y tế nặng tới hai tấn
 • Đồng Tháp: Giám đốc bệnh viện huyện thần tốc bổ nhiệm con làm phó khoa
 • Tin Hoa Kỳ
  Bảy người bị truy tố về âm mưu đánh cắp bí mật thương mại của một doanh nghiệp Mỹ để trao cho một công ty tại Trung Quốc chuyên sản xuất sản phẩm cho hải quân dùng trong quân sự và dân sự.
  Không lực Mỹ điều động máy bay do thám không người lái Global Hawk đến căn cứ không quân Yokota phía tây Tokyo để tăng cường do thám Bắc Triều Tiên và Trung Quốc.
 • Dân biểu liên bang gốc Việt giới thiệu luật bảo vệ tin tình báo
 • Ẩu đả trong nhà tù California: 8 giám thị, 7 tù nhân vào bệnh viện
 • Tin ngắn
 • Con rể của Trump trong tầm ngắm của FBI
 • Tin quốc tế
  *NATO : Donald Trump thúc giục đồng minh tăng đóng góp. Tại thượng đỉnh NATO ngày 25/05/2017 tại Brussels, tổng thống Mỹ yêu cầu 27 nước đồng minh gia tăng nỗ lực tài chính, nhưng lại không cam kết bảo vệ châu Âu nếu xảy ra chiến tranh.
  Có nhiều chiến binh Daesh nước ngoài trong lực lượng khủng bố đang xung đột với quân đội chính phủ bên trong thành phố Marawi ở miền nam Philippines. Manila xác nhận như trên hôm nay, 26/05/2017, sau bốn ngày giao chiến tại thành phố 200.
 • Trung Quốc tăng cường kiểm soát biên giới với Bắc Triều Tiên
 • Nghiên cứu Canada vạch trần thủ đoạn tung tin giả của Nga
 • Khủng bố và Bắc Hàn, hai chủ đề tại hội nghị G7
 • Anh phẫn nộ vụ Mỹ tiết lộ tin tức vụ nổ bom ở Manchester
 • Bình luận
  Những ngày trời trong, biển lặng trên Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông Nam Á, sau năm 1945 chỉ còn như một hồi ức êm đềm đáng lưu giữ. Bây giờ, sóng to, gió lớn chưa tới mà nhìn về phía chân trời dày đặc những đám mây đen kịt.
  Reuters đưa tin Ngoại truởng TC Vương Nghị ngày 18/4 đã công bố danh sách những nước sẽ tham dự Hội nghị Một vành đai Một con đường (One Belt, One Road) hay còn gọi là Con đường tơ lụa mới sẽ diễn ra tại Bắc Kinh vào tháng 5/2017.
  Thơ
  Con ong hút mật ong vô tư Đâu biết việc đời ác có dư Gấu cướp mật ong còn phá tổ Ngẫm lại việc người cũng thế ư? Dân quê chất phác vốn thật thà Đổ bát mồ hôi lấy bát cà Đất ruộng bao đời cha ông để Cháu
  Giọng reo vui bên kia đầu điện thọai: ...Mẹ ơi! Mẹ ơi! Con mẹ đậu rồi!... Ôi, suối mát nào ướp thấm hồn tôi... Cơn mưa ngọt đến trong mùa nắng hạ! Ngày xưa hỡi, thời thanh xuân đẹp quá! Bầu trời xanh, mây trắng thướt tha bay Nắng chiều nghiêng bóng nhỏ ngã đường dài Đoạt chứng chỉ, mừng rưng rưng muốn khóc Ve say nắng gọi hè khu Đại học Hẹn đón mẹ cha ở trước cổng trường Lòng nôn nao chờ bóng dáng thân thương Đến với tôi xẻ chia niềm hoan hỉ.
 • Tháng Tư cảm tác (Thiên Tâm) - VNNB
 • Truyện ngắn
  Do việc khảo sát địa chất vùng này được thực hiện vội vã, và do sự bất tài của kỹ sư thiết kế dự án nên khi đào mương chúng tôi gặp phải lớp đá cứng nằm dưới mặt đất chừng một mét.
  Vâng. Chuyện cũng lâu rồi. Ngày tôi còn bé lắm. Có lẽ bé hơn cu con nhà tôi bây giờ chừng ba, bốn tuổi. Ngày ấy, lứa chúng tôi tồ lắm, đâu khôn ranh như lũ trẻ bây giờ.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) - Nếu ông chẳng duyên theo thế gian, nghiệp quả, chúng sanh, ba thứ phân biệt này xoay chuyển liên tục, ba duyên đã diệt thì ba nhân chẳng sanh, tánh điên của Diễn Nhã Đạt Đa trong tâm ông tự dứt, dứt tức là Bồ Đề.
  Our Foundation and its Nôm Na staff have digitized six variant versions of the poem, dating from 1866 (the earliest found so far) to 1904, the so-called Imperial Edition. Using the brilliant scholarly work of Nguyễn Tài Cẩn (Moskva), Nguyễn Quảng Tuân (Thành phố Hồ Chí Minh), Nguyễn Thế, Phan Anh Dũng and Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Đình Thảng (Huế), and Dr.
  Linh tinh
  Mấy tháng vừa qua, trong nội địa Việt Nam vùng Thanh Nghệ Tĩnh, bỗng bùng lên những cuộc tập hợp dân chúng nơi công trường, đường phố, một cách khác thường. Đây là một chuỗi sự kiện tiếp nối theo sau câu chuyện của tập đoàn Trung cộng thuê bao đất tại Vũng Áng để làm nhà máy sản xuất sắt thép, nhưng nó không làm với nguyên tắc an toàn cần phải có để bảo đảm cho đời sống của con người.
  Suốt cả buổi sáng ngày thứ hai 15 tháng 05, năm 2017, chúng tôi ngồi chờ Tân Tổng Thống Pháp quốc Emmanuel Macron tuyên bố bổ nhiệm Thủ Tướng. Từ một tuần nay nguồn dư luận, do rỉ tai? hay rò rỉ? hay tin bong bóng để hỏi ý dư luận? đã nói nhiều đến tên ông Édouard Philippe, một nhơn vật chánh trị ít được dân chúng Pháp biết đến.
 • Một bóng ma đang ám ảnh Việt Nam (Trần Trung Đạo.) - Bài Trên Net
 • Thử nhận diện thành phần chấp nhận sự thay đổi Của ĐCSVN - Mai Thanh Truyết
 • Những chính trị gia gốc Việt (Phan Hung) - Bài Trên Net
 • Petra - Bắc Giang
 • Tạp ghi
  Trong tuần này hầu như tất cả các báo lề trong (báo nhà nước) báo ngoài lề (báo búa xua - không chính thức) tại VN đều rộ lên những tin tức và những bài điều tra phóng sự về đủ kiểu phải đóng thuế, đóng phí cho đủ thứ cơ quan nhà nước.
  Bạn thân mến, Bạn vô cùng thích thú và khá ngạc nhiên về chuyến xuất ngoại đầu tiên của Tổng Thống Trump lắm phải không? Cho đến hôm nay là đúng một tuần lễ ngày Tổng Thống Trump đem chuông đi đánh xứ người với một hành trình hơi kỳ lạ.
 • Kinh Xáng Hà Tiên (Bài 6) Tha hương ngộ cố tri! - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Dựng lại chính thể Việt Nam Cộng Hòa: Một phương án chính trị đắc thắng duy nhất cho quân đội (Nguyễn Trọng Dân) - Bài Trên Net
 • Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  ̈̈ CẦN NGƯỜI _____________________ Tìm kiếm kỹ thuật viên móng tay 2, 3 người, làm việc toàn thời gian, có thể nói được tiếng Anh bình thường và có thể làm acrylics.

  Các số báo trước:
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
    25/06/2020 - Số 8601
    24/06/2020 - Số 8600
    23/06/2020 - Số 8599
    20/06/2020 - Số 8598
    19/06/2020 - Số 8597
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: