vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7824 ra ngày 20/05/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
- Trường Việt ngữ Về Nguồn ghi danh khóa mới 42/43 từ 9:30 giờ đến 11:30 sáng đến ngày 21/5/2017 tại Andrew P. Hill School/Phòng 204. Trường cần giáo viên thiện nguyện. ĐT 408-901-0091 hoặc email: venguon@hotmail.
Tin Việt Nam
Mặc dù bộ trưởng Trần Hồng Hà từng tuyên bố “biển miền Trung đã an toàn”, chính phủ Việt Nam quyết định tiếp tục ngưng khai thác hải sản tầng đáy khu vực biển miền Trung bị nhiễm độc vì chất thải của công ty Formosa.
Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Donald Trump sẽ lên đường vào ngày thứ Sáu tuần này, để thực hiện chuyến công du ra nước ngoài đầu tiên của ông tới thăm vùng Trung Đông và Châu Âu, hy vọng sẽ để lại sau lưng cơn bão chính trị đã bùng phát sau khi ông sa thải Giám Đốc FBI James Comey, với tin tố cáo ông áp lực ông Comey ngưng điều tra về ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia, và cáo buộc theo đó ông Trump chia sẻ tin tình báo mật với Nga.
Chính quyền Tổng thống Trump ngày 18/5 chính thức nỗ lực tái thương thuyết Hiệp ước Tự do Mậu dịch Bắc Mỹ với Canada và Mexico nhằm có được những điều khoản có lợi cho nhân công và các nhà sản xuất Mỹ.
 • Cảnh sát bố ráp, bắt thành viên băng đảng MS-13 ở Los Angeles
 • Tin Ngắn
 • Tin quốc tế
  Hôm nay, 19/05/2017, hơn 56 triệu cử tri Iran được kêu gọi bỏ phiếu bầu tổng thống mới. Cuộc bầu cử được coi như một cuộc trưng cầu dân ý đối với chính sách mở ra với thế giới của tổng thống mãn nhiệm Hassan Rohani, với một thành công lớn là thỏa thuận hạt nhân với các cường quốc, cho phép Tehran thoát khỏi một phần cấm vận quốc tế.
  Hoa Kỳ hôm qua, 18/05/2017, đã oanh kích một đoàn xe quân sự của phe dân quân thân chính quyền Damascus ở gần biên giới Jordani, sáu tuần sau vụ không kích đầu tiên của chính quyền Trump vào lãnh thổ Syria.
 • Máy bay Trung Quốc đối đầu với phi công Mỹ ở biển Hoa Đông
 • Bắc Kinh muốn cải thiện quan hệ với Seoul
 • Ấn Độ và Singapore tập trận thường niên ở Biển Đông
 • Nhà hoạt động Thái đoạt giải nhân quyền Hàn Quốc
 • Tập Cận Bình dọa Duterte : Sẽ gây chiến nếu áp dụng phán quyết Biển Đông
 • Tin ngắn quốc tế
 • Bình luận
  Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam tiếp tục tuyên truyền về nền kinh tế hoang tưởng đang bùng nổ nhằm chiêu dụ các nhà đầu tư sản xuất hàng hoá giá trị cao lao vào để xuất cảng bằng công nhân giá rẻ và nhắm tới sự phát triển nhanh của giai cấp trung lưu trong quốc gia có 90 triệu dân.
  Thơ
  Tháng Tư đến, thấy nỗi buồn!.... Gieo hờn chuốc oán là nguồn tóc tang Tháng tư lộ diện sói lang Sung công chiếm dụng ngập tràn lệ rơi! Tháng tư uất hận lòng người Vàng vòng châu báu phải rời chủ nhân Triệt
  Chiều tắt trên ánh dương trên đường, trong làng nhỏ thùng hàng trên chiếc honda lướt qua chiều Và đến khi chiều xuống trong nhá nhem bên ánh đèn hắt ra tối nhỏ chiều chìm vào quên lãng của bồi hồi Vì chiều không đi mãi mà ở lại khi ngày mai không quá vội chiều hiện diện rất khẽ không vội vã, là chiều đến khẽ tàn.
  Truyện ngắn
  Hoa-Hoàng-Lan. Những khi có dịp rảnh rỗi chỉ có hai người, cô gái thường than phiền với Trí về những khó khăn cơ cực mà cô đang gặp trong đời sống. Rằng cô bị người chồng đã về Việt Nam cưới cô, đem cô sang Mỹ và hiện cô đang sống chung, luôn hành hạ, gây khó khăn về tinh thần.
  Theo thông lệ, ngày Chúa nhật thứ nhì của tháng 5 mỗi năm là “Ngày Của Mẹ” (Mother’s Day). Lâu lắm rồi, “Ngày của mẹ” được người cổ Hy Lạp tổ chức vào mùa xuân để tỏ lòng tôn kính với thần Rhea là mẹ của các vị thần.
 • Trên đỉnh Tà Mô 13 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) 8). NHƯ LAI TẠNG RỜI TẤT CẢ TƯỚNG, LÀ TẤT CẢ PHÁP - Cái diệu tâm sáng tỏ này, phi tâm, phi không, phi địa, thủy, hỏa, phong; phi nhãn, nhĩ, tỷ, thiệt, thân, ý; phi sắc, thanh, hương, vị, xúc, pháp;
  68.- Nguyễn Du (1765-1820), tr. 69-73.- Bìa cuốn Kim Vân Kiều tân truyện 1866, tr. 74-75.- Thi vân (TCH, padt.), của Lương Đường Phạm Tiên Sinh Phạm Quí Thích, tr. 76-78; bản dịch của Nguyễn Can Mộng, tr.
  Linh tinh
  1)- Thể Thao: Các chính phủ độc tài, chuyên chế thường có chính sách mỵ dân, hủ hóa, mục đích là để ru ngủ người dân, để kẻ thống trị dễ cầm quyền, không bị dân chúng chống đối.
  Mọi chế độ tràn ngập tham nhũng chính là dấu hiệu của cả một quốc gia đang dần dần trở thành nạn nhân của sách lược "khống chế tình báo" của một quốc gia khác. Mọi xã hội có chế độ độc tài thì xã hội đó bị suy yếu và mất sức đề kháng.
 • Gương sáng: dân Pháp dám phá lệ (Phan Văn Song) - Bài Trên Net
 • Anh sẽ đưa em đi đến cuối cuộc đời! (Trang Hạ) - Bài Trên Net
 • Tháng tư đọc lại "một con gió bụi" của Trần Trọng Kim (Nguyễn Cao Quyền ) - Bài Trên Net
 • Quả phụ Hoàng Sa - Điệp Mỹ Linh
 • Góp ý với cuộc đối thoại “thế nào thì gọi là thơ?” - Phạm Đức Nhì
 • Tạp ghi
  Xưa nay doanh nghiệp nhà nước ăn ra làm nên thì ông chủ đút túi, tha hồ xây biệt thự khủng, chuồn tiền ra nước ngoài, bao bồ nhí không còn là chuyện lạ. Nhà nước VN đã ra tay can thiệp ngăn cấm và hứa hẹn không còn để tình trạng này xảy ra.
  Bạn thân mến, Bạn từng lo lắng cho “tiền đồ” của nước Mỹ sau khi Tổng Thống Donald Trump nhận chức trị vì Mỹ Quốc đã bị “quân khủng bố phe ta” đánh phá tơi tả vì bất cứ lý do gì (hoặc không có lý do gì cả, thì đánh
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Công ty thực phẩm Wholesale Á Châu ở Fremont cần tài xế giao hàng có bằng lái A và người làm warehouse, công việc lên xuống hàng, bốc hàng. Nếu biết nói chút tiếng Anh, tiếng Hoa càng tốt.

  Các số báo trước:
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: