vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 14, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7819 ra ngày 13/05/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 13 tháng 5, 2017: - Chùa Từ Lâm tổ chức Lễ Phật Đản vào lúc 10:30 sáng tại chùa, số 1280 Lundy Ave., 95131. ĐT liên lạc: 408-937-7320, 408-466-3824. - Dạ tiệc Liên trường tổ chức lúc 5:30 giờ chiều tại Milpitas Community Center, số 457 E.
Tin Việt Nam
Làm thế nào đưa thảm họa môi trường biển liên quan tới công ty thép Formosa của Đài Loan, ra trước tòa án trọng tài quốc tế để mang lại công lý cho người dân 4 tỉnh miền Trung Việt Nam? Đó là nội dung được các diễn giả quốc tế mổ xẻ tại một hội nghị tổ chức tại trụ sở Thượng viện Hoa Kỳ hôm 10/5.
Lãnh đạo hai nước Việt-Trung ngày 11/5 trao đổi ‘tích cực’ về vấn đề Biển Đông, không bên nào chỉ trích bên nào, theo loan báo của một nhà ngoại giao cao cấp phía Trung Quốc.
 • Hà Nội vay tiền Bắc Kinh để hoàn tất dự án giao thông tai tiếng nhất
 • Tin Hoa Kỳ
  Lễ kỷ niệm năm thứ 23 Ngày Nhân quyền cho Việt Nam diễn ra hôm 11/5 tại Quốc hội Mỹ. Tham gia tổ chức buổi lễ là Cộng đồng Việt Nam vùng Washington DC, Maryland và Virginia, Tổ chức Tập hợp vì Nền Dân chủ, Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam và Hệ thống Truyền hình SBTN.
  Một nhật báo hàng đầu của Mỹ chiều tối thứ Năm tường thuật rằng Tổng thống Donald Trump hồi tháng 1 đã triệu ông James Comey đến Tòa Bạch Ốc và yêu cầu ông “cam kết trung thành.
 • Quốc Hội Mỹ ủng hộ điều tra độc lập nghi án Nga thao túng bầu cử Mỹ
 • Tin quốc tế
  * Việt Nam - Trung Quốc đối thoại "tích cực" về Biển Đông. Theo nhận định của thứ trưởng Ngoại Giao Trung Quốc, Lưu Chấn Dân (Liu Zhenmin), trong cuộc hội đàm giữa chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đồng nhiệm Việt Nam Trần Đại Quang ngày 11/05/2017 tại Bắc Kinh, lãnh đạo hai nước đã "thảo luận với giọng điệu tích tích cực (…) không bên nào đả kích bên nào" trên hồ sơ tranh chấp chủ quyền Biển Đông.
  Quân đội Philippines ngày 11/05/2017 xác nhận Manila đã bắt đầu đưa binh lính và hàng tiếp liệu đến đảo Thị Tứ mà Philippines đang kiểm soát ở vùng quần đảo Trường Sa đặt tên là Pag-asa.
 • Sri Lanka từ chối cho tàu ngầm Trung Quốc cập cảng
 • Pháp-Mỹ-Anh-Nhật hoãn tập trận chung ở đảo Guam vì tàu Pháp bị mắc cạn
 • Lực lượng Syria do Mỹ hậu thuẫn chiếm đập Tabqa
 • ASEAN giằng co giữa Mỹ-Trung
 • Canberra tố cáo tình báo Trung Quốc mở rộng hoạt động tại Úc
 • Nhóm Dân Chủ ở Hồng Kông không được tập họp ở Victoria Park
 • Tin tặc tấn công Châu Âu, tống tiền bệnh viện Anh
 • Bình luận
  I-Những Thực Tại Phía Sau Chiến Lược Võ Trang Nguyên Tử Của Bán Đảo Triều Tiên Sau hòa ước ngưng bắn từ năm 1953, vì muốn tổ quốc được sớm thống nhất trong hòa bình, hùng mạnh về quân đội, tiến
  Các ứng viên của các đảng chính trị kỳ cựu thuộc phe Tả hay Hữu từng thay nhau cầm quyền từ Đệ ngũ Cộng Hòa Pháp suốt 50 năm duy trì sự chia rẽ giữa Cấp tiến và Bảo thủ đều bị cử tri loại bỏ trong bầu cử tổng thống Vòng I.
  Thơ
  Tôi rộn rã trở về thăm quê ngoại mong tìm về nơi chốn cũ vườn xưa bên hiên nhà có bụi chuối đong đưa có ao sen thời nhỏ thơ vụng dại Tôi xuống máy bay, chân vui bước chạy miệng cười tươi, ôm chào đón người thân bao
  - Tặng T.L.A - Chiều tàn bước thấp bước cao Đêm mơ hái được chòm sao lưng trời. Niềm vui đến chỉ nửa vời Ngẩn ngơ chi sợi tơ trời, bỏ đi. Hà Nội, 05 Tết 2017. ĐẶNG XUÂN XUYẾN
  Truyện ngắn
  Em, Sáng nay, Anh ngơ ngẩn đọc dòng nhắn tin ngắn ngủi của em. Anh tự hỏi sao mà Em ‘hà tiện’ lời đến thế nhỉ? Dòng thư của Em vỏn vẹn đúng năm chữ: “Ngày mai, Mother’s Day!” Đúng rồi! Tuy đang ở rất xa Em, rất xa nước Mỹ, nhưng Anh cũng không thể quên rằng ngày mai, Mother’s Day đúng như Em đã viết.
  Thôi thì để lịch sử phán xét vậy. Chúng tôi chiều chiều ra đứng trên các hồ chứa nước bằng xi măng rất cao để thân nhân nhìn thấy biết mình còn sống. Chỉ được vài ngày, BCH Trại 8 quyết định chấm dứt tình trạng này bằng cách điều toàn bộ chúng tôi lên phi trường Sông Mao cách đó hơn 1 km khiêng loại vỉ sắt làm phi đạo về rào kín mít, đến nỗi gió cũng bị cản lại.
  Biên khảo
  Với bản Kiều năm 1866 mới được tìm thấy, phó giáo sư - tiến sĩ nghiên cứu văn học Đào Thái Tôn đã có những phát hiện riêng thật thú vị... Còn bản Kiều năm 1866 vừa mới phát hiện cuối tháng 5-2004 trong tủ sách gia đình cử nhân Nguyễn Thế Cát (1855-1937) ở xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương (Nghệ An), nay đã được chuyển về Ban quản lý di tích Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh).
  (Tiếp theo) 6). CÁC PHÁP CÓ THỂ DUNG THÔNG (1) NHAU - Phú Lâu Na, ông còn hỏi về bản tánh viên dung, cùng khắp pháp giới của Địa, Thủy, Hỏa, Phong nghi rằng tánh Thủy và Hỏa sao chẳng đoạt mất nhau, và hỏi sao hư không và tánh Địa đều khắp pháp giới, lẽ ra chẳng dung nạp nhau.
 • Đảng Dân Chủ trả thù Việt Nam Cộng Hòa: Nguyên nhân và hậu quả - Trọng Đạt
 • Linh tinh
  Từ chiều 29 cho tới trưa ngày 30-4-1975, súng đủ loại lớn nhỏ đã bắt đầu nổ vang khắp Sài Gòn. Kinh khiếp hơn hết là các loại bích kích pháo B40-41, hỏa tiễn 122 ly, cứ bì bỏm liên tục, rót xuống phi trường Tân Sơn Nhất và các vùng đông dân lân cận.
  Phùng Nhân Thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang đã có những nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng hiện giờ. Phần đông họ thuộc thành phần tốt nghiệp Học Viện Quốc Gia. Chỉ có riêng một mình ca sĩ Thanh Hoa là có năng khiếu rồi tự học, tự hát, tự ca để đến một ngày nào đó trở thành một người ca sĩ ở đất Mỹ Tho chắc cô cũng không hay.
  Tạp ghi
  ...Nếu con có phép nhiệm mầu, con sẽ quay lại thời gian .... Biết bao người con đã từng thốt ra câu đó với sự hối hận vô biên, hay trong tiếng nấc nghẹn ngào, hoặc nếu không phải "nói” ra câu đó, chắc cũng vẫn có những người con đã từng “nghe“ hoặc “đọc" qua câu đó, nhưng chỉ "nghe”, chỉ "đọc“ rồi bỏ qua, bỏ qua .
  Khi còn là Phó Thủ tướng VN vào tháng 1 năm 2013, tại cuộc họp đầu tiên của Ban chỉ đạo đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức ông Nguyễn Xuân Phúc đã nói: “Trong bộ máy chúng ta có tới 30% số công chức không có cũng được, bởi họ làm việc theo kiểu sáng cắp ô đi, tối cắp về, không mang lại bất cứ thứ hiệu quả công việc nào".
 • Wadi Rum - Bắc Giang
 • Truyện dài “Kinh xáng Hà Tiên” (bài 5): Cha con - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • TT. Trump sa thải James Comey & đảng Dân Chủ bị kích động mạnh - Tuyết Lan
 • Đất nước tôi, con đỉa hai đầu - Phạm Đức Nhì
 • Y học thường thức
  øn có các tên gọi khác như rong mơ, rau mã vĩ, hải tảo là loại thực vật sống ở biển. Theo các nhà sinh vật học, có đến hơn hai ngàn loài rong biển, từ những mảng rêu trong ao nước tới các loại tảo bẹ (kelp) ngoài biển cả.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần 1 phụ nữ (hoặc 1 cặp vợ chồng) đến chăm sóc một cặp vợ chồng cao niên, ăn ở miễn phí, có phòng riêng, toilet riêng. Có thể được trả tiền những công tác phục vụ, giá cả thương lượng.

  Các số báo trước:
    13/08/2020 - Số 8635
    12/08/2020 - Số 8634
    11/08/2020 - 8633
    08/08/2020 - Số 8632
    07/08/2020 - Số 8631
    06/08/2020 - Số 8630
    05/08/2020 - Số 8629
    04/08/2020 - Số 8628
    01/08/2020 - Số 8627
    31/07/2020 - Số 8626
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: