vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 36 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
January 24, 2021
Kích thước font chữ:


Số 7809 ra ngày 29/04/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật, ngày 30 tháng 4, 2017: - Cộng Đồng Việt Nam Bắc California tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận lần thứ 42 vào lúc 11 giờ sáng tại Tiền đình Quận hạt Santa Clara, số 70 W.
Tin Việt Nam
Họp tại Manila tuần này, lãnh đạo 10 thành viên ASEAN thảo luận về khả năng hợp tác trong hoà bình tại Biển Đông. Mục tiêu của các nước Đông Nam Á là hoàn tất bộ Quy Tắc Ứng Xử COC từ năm 2018, để phòng ngừa xung đột giữa các bên tranh chấp.
Hôm 26/4, trong báo cáo thường niên về tình hình tự do tôn giáo Việt Nam, Uỷ ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa Kỳ (USCIRF) đánh giá rằng Việt Nam tiếp tục có tiến bộ về các điều kiện tự do tôn giáo, nhưng các vi phạm tự do tôn giáo nghiêm trọng vẫn tiếp diễn, đặc biệt nhắm vào các cộng đồng dân tộc thiểu số ở những vùng nông thôn tại một số tỉnh, thành.
 • Tiền Giang: Gọi cả phụ nữ sắp chết ghi danh nghĩa vụ quân sự
 • Sập nhà vệ sinh bạc tỷ ở Sài Gòn, 2 người bị thương
 • 20,000 gia đình dân ven sông ở An Giang sẽ mất nhà vì sạt lở
 • Tin Hoa Kỳ
  Hạ viện Mỹ sớm nhất là tuần tới sẽ biểu quyết về dự luật tăng cường các biện pháp chế tài đối với Bắc Triều Tiên bằng cách nhắm mục tiêu vào ngành công nghiệp vận tải biển của Bình Nhưỡng và các công ty làm ăn với nước này, theo nguồn tin từ các phụ tá ở Hạ viện ngày 27/4.
  Số visa Mỹ cấp cho công dân bảy nước trong sắc lệnh cấm nhập cảnh của Tổng thống Donald Trump trong tháng ba ít hơn 40% so với mức trung bình hàng tháng hồi năm ngoái, theo phân tích của Reuters dựa trên dữ liệu sơ bộ của chính phủ Mỹ công bố hôm 27/4.
 • Người phát thư ở Florida bị truy tố tội nhận tiền để giao ma túy
 • Tin quốc tế
  * Afghanistan : Chiến dịch mùa Xuân lần 9. Taliban loan báo khai mở chiến dịch tấn công vào mùa Xuân tại Afghanistan. Tổ chức thánh chiến lấy tên thủ lĩnh Mansouri, bị hỏa tiễn hạ sát hồi năm 2016, đặt tên cho đợt tấn công năm nay và cho biết để đánh đuổi lực lượng NATO ngoại nhập và tiêu diệt lính đánh thuê Afghanistan.
  Ngày 28/04/2017, Seoul tuyên bố không thanh toán chi phí thiết lập hệ thống lá chắn phi đạn THAAD lên đến một tỉ đô la, sau phát biểu của tổng thống Mỹ Donald Trump.
 • ASEAN hết sức quan ngại về việc Bình Nhưỡng thử hạt nhân và hỏa tiễn
 • Ở vị trí chủ tọa HĐBA, Mỹ sẽ gây áp lực chống Bình Nhưỡng
 • Putin muốn nối lại đàm phán sáu bên về Bắc Triều Tiên
 • Nga nổi giận vì Sputnik và RT bị ứng viên tổng thống Pháp Macron từ chối
 • Assad muốn mua hệ thống chống hỏa tiễn mới nhất của Nga
 • Thủ đô Bắc Hàn thiếu xăng trầm trọng
 • Bình luận
  Chưa bao giờ, khối người mang dòng máu Việt Nam ở trong nước cũng như hải ngoại quan tâm và lo sợ mất chủ quyền, mất nước cho Trung Quốc như ngày nay, ngoại trừ đảng Cộng sản Việt Nam.
  Sự sụp đổ của Liên Sô đã đưa đến hậu quả là các nước trong vùng Á Châu -Thái Bình Dương phải đối mặt với những vấn đề an ninh lãnh thổ cấp thiết kể từ khi Hoa Kỳ hủy bỏ những liên minh quân sự vì nhu cầu điều chỉnh chiến lược.
  Thơ
  Miên man trải những đêm buồn Bốn hai xuân hận nỗi hờn còn căm Sài Gòn hoa héo lệ dâng Ba mươi, tháng Chết, tử thần nơi nơi Miền Nam nước Việt than ôi! Còn đâu Viên Ngọc một thời Viễn Đông Người mong vun đắp non
  Bên biển vắng hôm nay tóc trắng mẹ tung bay lưng còng mẹ cúi xuống mong manh tấm thân gầy Trên đôi mi sầu đầy nỗi buồn mẹ không khuây nhớ con trong ngục tối xót thân con tù đày Nhớ mới ngày đâu đây con thanh
  Truyện ngắn
  Một tên khác giơ cao cái mỏ lết loại lớn nhắm đầu tôi đánh xuống. Không còn cách nào khác đành ném cái túi xách giơ hai tay bảo vệ cái đầu. Nhát đánh thật mạnh làm bầm cả tay và trượt xuống trúng đầu sưng một cục lớn.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) 4). BA TƯỚNG TƯƠNG TỤC Ba tướng tương tục gồm có Thế giới tương tục, chúng sanh tương tục và nghiệp qủa tương tục như sau: 1 - THẾ GIỚI TƯƠNG TỤC - Bản giác tánh không, chẳng minh chẳng vô minh, tùy theo nghiệp thức biến hiện nên vô minh bắt đầu; một niệm vô minh bỗng khởi, thì bản giác lìa tánh không mà sanh vọng minh, tánh không cũng lìa bản giác mà sanh ám muội.
  Trọng Đạt Đa số nhà nghiên cứu và chính khách Mỹ khi nói về sự sụp đổ của miền nam Việt Nam năm 1975 họ thường lập luận như sau: -Giới lãnh đạo Việt Nam Cộng Hòa bè phái tham nhũng, không tìm được một giải pháp hòa bình cho đất nước họ.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 109 - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Chương Bốn -Masada: Nói đến pháo đài Masada hầu như ít người biết đến, không phải nó không nổi tiếng, mà nó là một địa danh đẫm máu hào hùng của dân tộc Do Thái chống lại cuộc vây hãm của quân La Mã vào năm 70 sau Công Nguyên, nó nằm ở phía tây nam của Biển Chết (Dead Sea).
  Nguy cơ mất đảo, mất biển của Việt Nam ngày càng đến gần và với vai trò điều hành đất nước của ĐCSVN, chúng ta cần phải đặt câu hỏi về việc nhà cầm quyền CSVN đã làm gì để Việt Nam rơi vào tình trạng nguy khốn hiện nay.
 • Đường chúng ta đi (phần 4) - Bảo Giang
 • Tạp ghi
  Trong bài trước tôi đã tường thuật cùng bạn đọc cảnh tiêu điều của tình trạng khai thác cát quá mức, gây ra nhiều nỗi khổ cho người dân. Biển đã bị đầu độc, rừng cũng bị tàn sát không thương tiếc.
  Tôi không có thói quen viết nhật ký. Hồi bé tôi cũng ráng bắt chước các chị trong nhà, nắn nót viết vì được tặng một cuốn sổ có chìa khóa bé xíu rất xinh, nhưng chỉ viết được vài dòng thì chán - chơi búp-bê, chạy nhảy ngoài sân với bạn vui hơn.
 • 100 ngày đầu của Tổng Thống Trump - Tuyết Lan
 • Phong thủy Việt Nam: Bắc phần và Hà Nội - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Y học thường thức
  Nấm là những thực vật bậc thấp không có hoa, lá. Vì không có diệp lục tố, nấm không lấy năng lượng qua ánh sáng mặt trời được nên phải sống ký sinh trên các cây khác hoặc trên chất mục nát.
  Bạn đọc viết
  Viết theo lời kể của Kỵ binh Vũ Đình Lưu Thiết Đoàn 5 Kỵ Binh. Tháng 8 năm 1971, chi đoàn 2/5 Thiết kỵ (-) chúng tôi biệt phái hành quân trên đất Miên với Trung đoàn 48 thuộc Sư Đoàn 18 Bộ binh trong khu vực Đông Bắc Kampuchea.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Vùng Sunnyvale cần thợ sửa xe có kinh nghiệm, liên lạc Hank Bùi 408-655-2317 (cell), 408-730-6917 (work phone). (7808-29) _____________________ Phở Nguyễn Milpitas cần 1 người nam phụ bếp phở và 1 người lấy order.

  Các số báo trước:
    22/01/2021 - Số 8747
    21/01/2021 - Số 8746
    20/01/2021 - Số 8745
    19/01/2021 - Số 8744
    16/01/2021 - Số 8743
    15/01/2021 - Số 8742
    14/01/2021 - Số 8741
    13/01/2021 - Số 8740
    12/01/2021 - Số 8739
    09/01/2021 - Số 8738
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: