vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 13, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7779 ra ngày 18/03/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 19 tháng 3, 2017: Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Bắc Cali tổ chức Lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Thọ Nạn vào lúc 10 giờ sáng tại Hội Quán Giáo Hội, số 3540 McKee Rd.
Tin Việt Nam
Trong tuần qua, trên mạng xã hội đã lan truyền một video dường như bị rò rỉ có nội dung một viên tướng công an Việt Nam nói chuyện về những vấn đề lớn trong quan hệ đối ngoại của Việt Nam.
Chính phủ Việt Nam vừa thống nhất việc mở rộng hạn điền và xem xét cho phép tích tụ ruộng đất trên diện rộng, đây được xem như là một cú huých “mở đường cho ngành nông nghiệp phát triển vượt bậc.
Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Donald Trump ngày 16/3 gửi đề nghị ngân sách sang Quốc hội thay đổi mạnh những ưu tiên chi tiêu của quốc gia, chi hàng tỷ đô la cho quốc phòng trong khi cắt giảm đáng kể ngân sách cho ngoại giao, bảo vệ môi trường, y tế, cùng các chương trình viện trợ nước ngoài, xóa đói giảm nghèo.
Hai nghị sĩ quốc hội Mỹ hôm 16/3 đưa ra dự luật nhằm chế tài Trung Quốc về các hành động trên Biển Đông và biển Hoa Đông. Dự luật do Thượng nghị sĩ Marco Rubio của đảng Cộng hòa và Ben Cardin của đảng Dân chủ đề xuất, sẽ trừng phạt các cá nhân và thực thể Trung Quốc tham gia các hoạt động bất hợp pháp của Bắc Kinh trên 2 vùng biển này.
 • TT Trump nói sẽ đưa ra bằng chứng cho thấy cựu TT Obama nghe lén điện thoại
 • Tin quốc tế
  Hôm nay, 17/03/2017, một tòa án Hồng Kông đã xử tù ba năm đối với ba thanh niên, tham gia vào một cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc hồi năm 2016. Phán quyết được đưa ra hơn một tuần trước khi Hồng Kông bầu lãnh đạo đặc khu mới.
  Hôm qua, 16/03/2017, Liên Hiệp Quốc đã bày tỏ mối quan ngại về ngân sách đầu tiên mà tổng thống Donald Trump đề nghị với Quốc Hội Mỹ. Ngân sách này cắt giảm rất nhiều nguồn tài chính cho ngoại giao và môi trường, và tăng mạnh chi tiêu quân sự, đồng thời giảm mức đóng góp tài chính của Hoa Kỳ cho Liên Hiệp Quốc.
 • Syria: Mỹ thừa nhận không kích nhầm làm 46 người chết
 • Nga chối không tấn công tin học Yahoo!
 • Liệu thủ tướng Đức có thuyết phục được Donald Trump tăng cường hợp tác với châu Âu?
 • Đan Mạch dẫn độ con gái bạn thân của cựu tổng thống Hàn Quốc
 • Tin ngắn quốc tế
 • Trung Quốc xây trạm quan sát môi trường trên bãi cạn Scarborough
 • Ngoại trưởng Tillerson: “Không thể tiếp tục kiên nhẫn với Bắc Hàn”
 • Ủy ban Annan khuyến cáo cho người tị nạn Rohingya hồi hương
 • Bình luận
  Lời đồn đại về trận chiến kinh tế khó tránh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã thu hút một số bài phân tích trên thế giới, đôi khi trái chiều càng làm cho mối ngờ vực thêm phức tạp.
  VỊ TRÍ ĐỊA CHÍNH TRỊ CỦA TÂN CƯƠNG: Tân Cương chiếm khoảng 1/6 diện tích Hoa Lục với diện tích lên tới 1,6 triệu km2, nhưng chỉ có 4,3% diện tích đất đai ở đây thích hợp cho con người sinh sống.
  Thơ
  Tre làm nên lịch sử, Từng chống giữ quê hương Xanh xanh bao bọc xóm nương, Đong đưa rộn ràng đưa tiễn. Khí giới ngăn chận quân thù, Hiên ngang biến thành chông gậy.
  Thân mến tặng các Bạn GL 12A4 Lâu lắm không về thăm chốn xưa Bao nhiêu rồi nhỉ nắng và mưa? Sân trường phượng vĩ hoa còn thắm? Áo trắng trinh nguyên vẫn bốn mùa? Mắt sáng môi thơm má phớt hồng? Em đi yểu
  Truyện ngắn
  Chị Hai tôi là chị lớn con đầu lòng, nên cha má tôi rất nhờ khi chị mới bắt đầu ở tuổi 15, với lứa tuổi đó mà chị làm lụng cần cù như người đã lớn. Ngoài đức hạnh của một người con gái ra, chị còn giỏi giang về mọi mặt.
  Phượng xếp hai chân, ngồi gọn trên ghế trong phòng khách, trước mặt nàng là khung cửa kính nhìn ra đường. Từ đấy, nàng có thể thấy được những chiếc xe đi lại trên đoạn đường cụt trước nhà.
 • Trển đỉnh Tà Mô 4 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Đức Phật dạy: “- Ông vốn chẳng biết, trong Như Lai Tạng, tánh Sắc chân Không, tánh Không chân Sắc, tự tánh vốn thanh tịnh, đầy khắp mười phương pháp giới, tùy theo mức độ hiểu biết của tâm chúng sanh tạo thành nghiệp, và nương theo nghiệp ấy biến hiện các cảnh giới hiện hữu”.
  Thi hào Nguyễn Du may mắn là có... quốc tịch Việt Nam chứ nếu lại là công dân một tiểu bang nào trên đất... Mỹ thì sẽ gặp rắc rối với pháp luật ngay. Dân Việt ta sống lưu vong nơi xứ lạ quê người, những ai trót khoái món.
  Linh tinh
  Nếu thêm được một ý vào bài thơ "Đất nước mình ngộ quá phải không anh?" của cô giáo Trần Thị Lam, chắc điều "ngộ" mới đó phải là: Đảng Công Nông không còn ưa cả công lẫn nông chút nào! Cho đến tận hôm nay, cương lĩnh đảng vẫn đậm nét chữ và cờ đảng vẫn lồng lộng biểu tượng công nông.
  Bối cảnh lịch sử Đề tài này tôi đã viết vài lần trước đây nên sẽ không đề cập nhiều về chi tiết, trong phần nhận xét sẽ đánh giá lại hậu quả của di tản, xin được trình bầy lại trong dịp 42 năm biến cố bi thảm này.
 • Nỗi lo mất gốc: Từ Việt Cộng dựng tượng Hồ Chí Minh ở hải ngoại, đến Trung Cộng cưỡng chiếm Biển Đông (Phan Văn Song) - Bài Trên Net
 • Quyền làm người của người Việt Nam - Bảo Giang
 • Cái Dàm Ngựa - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Tìm lại tuổi thơ qua điệu múa lân ngày Tết - Mường Giang
 • Hoa Kỳ phải duy trì thế thượng phong trong chiến lược “bất đối xứng” chống Bắc Kinh tại biển Đông (Nguyễn Cao Quyền) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Trong những ngày này bỗng rộ lên tin tức nóng bỏng của người đẹp Quỳnh Anh là “bồ nhí” của ông bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến. Một đề tài không mới giữa chuyện tình của các “đại gia” và “đại quan” với các nàng chân dài.
  Bạn thân mến, Bạn vui mừng về những âm mưu và kế hoạch chống phá Trump trong cuộc bầu cử Tổng Thống trước đây và hiện nay, đang từ từ bị đưa ra ánh sáng công luận khắp trên thế giới phải không? Ngày 15-3-2017, trong
  Y học thường thức
  Được tinh chế vào khoảng từ thế kỷ thứ IV tới thế kỷ thứ VII ở Cận Đông, đường là món ăn hiếm quý chỉ dành riêng cho hàng vương giả thời đó. Ngày nay, đường là một gia vị rất phổ biến, giá tương đối rẻ và được sản xuất khắp nơi từ những nguồn thực vật như mía, củ cải.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ LUU NOODLE ở Mountain View cần nữ cashier, $13/giờ. Xin liên lạc Phước 408-761-3012, 520 Showers Dr., Mountain View (trong khu San Antonio Shopping Center).

  Các số báo trước:
    10/07/2020 - Số 8611
    09/07/2020 - Số 8610
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: