vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 20, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7769 ra ngày 04/03/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 5 tháng 3, 2017: - Hội Ái Hữu Quảng Ngãi Hải Ngoại Bắc Cali tổ chức họp mặt Tân Niên và bầu Ban Chấp Hành vào lúc 11 giờ sáng tại nhà hàng Phú Lâm, 3082 Story Rd.
Tin Việt Nam
THANH HÓA - Theo điều tra bước đầu, do chưa được đáp ứng được nguyện vọng cá nhân, ông Đinh Trọng Tấn đã có hành vi vu khống, bôi nhọ, xúc phạm lãnh đạo huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.
HUẾ – Bộ Tài nguyên – Môi trường của nhà nước Việt Nam vừa khẳng định, tảo Noctiluca scintillans tạo ra những dải nước màu đỏ ở vùng biển Vũng Áng (Hà Tĩnh) và Chân Mây – Lăng Cô (Thừa Thiên – Huế).
Tin Hoa Kỳ
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions hôm thứ Năm loan báo rằng ông sẽ tự loại mình khỏi bất cứ cuộc điều tra nào trong tương lai liên quan đến việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.
Báo New York Times đưa tin rằng một số viên chức của chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama tìm cách chuyển thông tin về các mối liên hệ có thể có giữa chiến dịch tranh cử của ông Trump và các viên chức Nga, nhằm phục vụ công tác điều tra sau này.
 • Tin ngắn
 • Tin quốc tế
  Malaysia phải thả một nghi can và truy nã một nghi can khác, đều là người Bắc Triều Tiên, đó là diễn tiến mới nhất trong cuộc điều tra vụ ám sát Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo chế độ Bình Nhưỡng Kim Jong-un.
  Cuộc điều tra vụ ám sát Kim Jong-nam vẫn được cảnh sát Malaysia tiếp tục với tình tiết mới là khởi tố hai nữ nghi phạm người Indonesia và Việt Nam. Bình Nhưỡng không hợp tác và chỉ khẳng định nạn nhân là một công dân Bắc Triều Tiên mang hộ chiếu ngoại giao với tên Kim Chol.
 • LHQ phanh phui mạng lưới buôn lậu quốc tế của Bắc Triều Tiên
 • Thêm một tàu Trung Quốc đưa du khách đến Hoàng Sa
 • Đề phòng Nga gây hấn, Thụy Điển tái lập chế độ quân dịch
 • Berlin hủy một cuộc mít tinh ủng hộ Erdogan tại Đức
 • Những nguy cơ tài chính ám ảnh nghị trường Trung Quốc
 • Tin ngắn quốc tế
 • Lập pháp EU tăng áp lực áp đặt visa lên công dân Mỹ
 • Bình luận
  Một trong những tuyên bố cứng rắn của tân Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trước Thượng viện, hai điểm quan trọng: Mỹ phải ngăn chận TC ngừng hoạt động xây dựng các đảo nhân tạo phi pháp tại Biển Đông & cấm Bắc Kinh tiếp cận hoặc đổ bộ lên các đảo nầy.
  Nhóm tàu sân bay Liêu Ninh phô trương lực lượng trên Biển Đông Á để đe doạ các quốc gia duyên hải láng giềng lại tập trận gần Đài Loan. Bắc Kinh cũng đã phái các chiến hạm tập trận đạn thật trên Biển Nam Trung Hoa để giằn mặt Hải đội Xung kích Hàng không mẫu hạm Carl Vinson tuần tiễu Biển Đông.
  Thơ
  Sáng nay trời lất phất mưa Nên con bướm trắng cũng vừa bay đi Nhỏ ơi, hôm nay ta buồn quá, cây cỏ quanh nhà cũng xót xa Con bướm không còn bay sang nữa, cả một khu vườn có mình ta Thời tiết sáng nay hơi lành lạnh,
  . Cho Ngọc Nga Thư tôi viết bằng tơ trời rất mỏng. Trên giấy vàng của một cánh hoa tiên. Vạn loài hoa gom đủ phấn hương yêu. Quyện bằng mực của trái tim say đắm. Cô bưu điện hãy nhẹ dùm tay nhé.
  Truyện ngắn
  Chị vỗ đét cái vào mông anh rồi trề môi, cong cớn: - Eo ơi, già rồi mà còn trẻ con lắm! Gần năm chục tuổi đầu rồi mà nhí nhảnh con cá cảnh lắm cơ.... Đời thủa nhà ai, tóc đã bạc trắng mái đầu rồi mà bày đặt níc nêm là em còn bé lắm.
  Hoa-Hoàng-Lan Khác với Quân là con trai nên Quân ít thắc mắc về cuộc sống riêng của mẹ. Trâm là con gái nên cũng tò mò muốn biết tình cảm của Mẹ như thế nào với hai mối tình, một đã qua và một hiện hữu.
 • Trên đỉnh Tà Mô 2 - Cao Hoài Sơn
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) GIẢI NGHĨA Đức Phật bảo Tôn giả A Nan Đà rằng: “Như ông đã rõ, tỵ căn, hương trần làm duyên với nhau, sanh ra tỵ thức. Vậy thức này từ tỵ căn ra, lấy tỵ căn làm giới; hay từ hương trần ra, lấy hương
  Ông Ngô Đình Luyện có vẻ là người “vô sự” – không phải là “vô tích sự” – trong đám 6 ông con trai của ông Ngô Đình Khả (1). Tính tình ông có vài điểm đáng quí: Ông du học bên Tây, cùng thời với ông Vĩnh Thụy, sau là vua Bảo Đại.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 101 - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Tài liệu về quân nhân Hải Quân V.N.C.H. lập nhiều chiến công trong cuộc chiến giữa chính thể Quốc Gia và Cộng Sản Việt Nam, 1954-1975 LỜI TRẦN TÌNH Kính thưa quý độc giả và đại gia đình Hải Quân, Đầu năm 2016, ông Trúc Lâm Yên Tử thuộc Hội Sử Học Việt Nam và cũng là chủ nhân hai websites truclamyentu và quansuvn.
  Nhìn qua chuyến công du Âu Châu của Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence... Lần đầu tiên Phó TT Mỹ Mike Pence công du Âu Châu tham dự Hội Nghị An ninh Munich thường niên từ 17 tháng Hai và sau đó ông đến Brussels (Bỉ) ngày 20/02/2017
 • Bóng ai trên đường? - Bảo Giang
 • Định nghĩa đen ĐCSVN - Quang Dương
 • Người Việt Hải Ngoại có thể làm gì để bảo vệ Việt Nam? - Mai Thanh Truyết
 • Thử nhìn vào lực lượng Hải quân của CSVN (Nguyễn Cao Quyền) - Bài Trên Net
 • Đua thuyền ngày Tết, hay là tinh thần thượng võ chống ngoại xâm của dân tộc VN - Mường Giang
 • Tạp ghi
  VN vẫn thích cái gì cũng nhất thế giới, vì thế ở Việt Nam ngày nay chuyện khôi hài nào cũng có thể xảy ra được, toàn là những chuyện “nhất thế giới” chẳng nước nào có. Thời gian gần đây nhất, chuyện bóng đá VN bỗng lừng danh thế giới vì một trận đấu mà người ta gọi là “trận bóng ma làm” hay trận bóng diễn “trò hề” giỏi nhất thế giới.
  Bạn thân mến, Sau nhiều ngày cảm thấy buồn và bi quan cho chính phủ Trump trước những phá phách không ngừng nghỉ của phe Dân Chủ và dư đảng Obama-Hillary, dân chúng Mỹ đã thở phào nhẹ nhõm, cảm thấy lạc quan sau khi Tổng Thống Donald Trump đọc diễn văn lần đầu tiên tại lưỡng viện Quốc Hội Hoa Kỳ.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Hãng SNA chuyên sản xuất, cung cấp các dịch vụ điện tử, mang đến cho khách hàng hàng những sản phẩm chất lượng nhất, tại SiliconValley.Chúng tôi đang tìm kiếm các cá nhân có trách nhiệm

  Các số báo trước:
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: