vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7764 ra ngày 25/02/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 26 tháng 2, 2017: - Hội Thân Hữu Bình Thuận Miền Bắc California tổ chức Mừng Xuân hội ngộ vào lúc 11 giờ sáng tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Rd., San Jose 95127.
Tin địa phương
SAN JOSE (VNNB)- Chấp nhận trách nhiệm về vụ lụt lội tại một số khu vực ở San Jose vào hồi đầu tuần, Thị trưởng Sam Liccardo sáng nay tuyên bố Thành phố của tôi, tôi chịu trách nhiệm và ông cho biết trong những ngày sắp tới sẽ có những buổi điều trần công khai để tìm hiểu thêm về những nguyên do đã dẫn đến sự thiếu bén nhạy trong vấn đề truyền đạt tin tức khiến các cư dân trong vùng bị ảnh hưởng không có đủ thì giờ để tuân thủ theo lệnh cưỡng bách tản cư.
Tin Việt Nam
Facebook được cho là của nghi can người Việt Đoàn Thị Hương là một trong các trang được tìm kiếm và thảo luận nhiều nhất hôm nay, 24/2, trong khi cảnh sát Malaysia thông báo đã tìm thấy chất độc thần kinh VX trên mặt của ông Kim Jong-nam.
Khi chúng tôi quay những thước phim này, các ngư dân làng chài Bình An,Thừa Thiên Huế đã phát hiện ra vệt đỏ này từ ngoài khơi, cách bờ chừng 3 hải lý, trước đây ba ngày.
Tin Hoa Kỳ
Tổng thống Donald Trump phát biểu trước hơn hai mươi giám đốc điều hành các đại công ty Mỹ hôm 23/2 rằng ông có kế hoạch mang hàng triệu việc làm trở lại Hoa Kỳ, nhưng không đưa ra chi tiết làm thế nào để để đảo ngược tình trạng suy thoái việc làm trong các nhà máy Mỹ nhiều thập niên nay.
SACRAMENTO, California (AP) Nhắm mục đích đưa ra những nhận xét phản đối những hành động phản chiến của cố TNS tiểu bang California, ông Tom Hayden, nữ Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã bị đẩy ra khỏi phòng họp khoáng đại của Thượng Viện California vào ngày hôm qua, thứ năm 23/2/2017, chỉ ít giây sau khi cô bắt đầu phát biểu bằng Anh ngữ.
Tin quốc tế
Cảnh sát Malaysia ngày 24/02/2017 thông báo phát hiện chất độc thần kinh VX trong thi thể Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Bắc Triều Tiên bị ám sát bằng VX, được Liên Hiệp Quốc xếp vào loại vũ khí hóa học hủy diệt hàng loạt, theo kết luận của cảnh sát Malaysia, công bố ngày 24/02/2017.
 • Philippines bắt giữ một thượng nghị sĩ đối lập với tổng thống Duterte
 • Nga bất ngờ trả tự do cho nhà đối lập Ildar Dadin
 • Nhập cư Mehico : Bộ trưởng Mỹ tuyên bố sẽ không "trục xuất hàng loạt"
 • Tin ngắn quốc tế
 • Bắc Hàn chỉ trích Trung Quốc sau lệnh cấm than đá
 • Phái viên LHQ tiếp tục nỗ lực chấm dứt nội chiến Syria
 • Iraq tấn công các đồn của Nhà nước Hồi giáo ở Mosul
 • Bình luận
  Cựu Trung tá Điệp viên Vladimir Putin được Tổng thống Boris Yeltsin chỉ định thay thế vào năm 2000 nên liên tục đảm trách 3 nhiệm kỳ tổng thống, 2 nhiệm kỳ thủ tướng mà hình như không có đối thủ trên chính trường Nga.
  Học thuyết "Tân đại Đông Á" của Nhật Bản: Học thuyết Tân Đại Đông Á hoàn toàn khác hẳn với học thuyết Đại Đông Á trong quá khứ. Trong bối cảnh với sự trỗi dậy không hoà bình của Tàu Cộng tại Châu Á-TBD nói chung và Biển Đông & Hoa Đông nói riêng.
 • Việt Nam và vấn đề đổi mới toàn diện - Đào Như
 • Thơ
  Ngắm bầu trời xanh mênh mông bát ngát, Thấm vào hồn bao tình cảm dạt dào. Chị Hằng ngày rằm lã lướt xiêm bào, Tuyệt sắc âm thầm tiến gần trần thế. Dáng tha thướt lướt qua màng mây mỏng, Lồng bóng cao sang thanh thản thong dong.
  Truyện ngắn
  NHỮNG CÂU CHUYỆN SỬ TRONG TẬP TRUYỆN CỦA CAO HOÀI SƠN MƯỜNG GIANG Trong dòng sử Việt từ thời các Tổ Hùng dựng nước cho tới nay, có lẽ những hệ lụy liên quan tới cuộc chiến Đông Dương từ 1945-1975 là tốn nhiều giấy mực nhất với lời qua tiếng lại, vì phe nào cũng muốn dành về phần mình sự chính thống.
  Sau thời gian dài chia tay với Ba, Mẹ sống đơn chiếc và có vẻ buồn phiền nhiều hơn vui vẻ. Để giải quyết chuyện lòng rối ren, Mẹ đi du lịch vài lần ở các tiểu bang quanh vùng và một hai lần ở các nước thuộc Châu Á.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) GIẢI NGHĨA Đức Phật bảo Tôn giả A Nan Đà rằng: Như ông đã rõ, nhãn căn và sắc trần làm duyên với nhau, sanh ra nhãn thức. Vậy thức này là từ nhãn căn ra, lấy nhãn căn làm giới; hay từ sắc trần ra, lấy sắc trần làm giới? Ngài hỏi: Thức thấy (Nhãn thức) do mắt (nhãn căn) sinh hay do hình tướng (sắc trần) sinh? Ngài giảng: Nếu từ nhãn căn ra mà chẳng có Sắc Không thì chẳng thể phân biệt, dẫu cho có cái thức của ông cũng chẳng dùng được.
  Đường đến Yên Kinh đã dài, khi về phải tránh giặc giã mà đi vòng sang phía đông, rồi trở lại Vũ Hán, nên nhà thơ đã đi qua nhiều tỉnh: Quảng Tây, Quảng Đông, Hồ Nam, Hồ Bắc, Hà Nam, Hà Bắc, Sơn Tây, Sơn Đông, Giang Tô, An Huy và trở lại con đường cũ.
 • Sơ lược về cách xưng hô của người Việt - Trần Văn Giang
 • Linh tinh
  - Trích trong: ĐIỂM YẾU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG MẠNH MẼ của Đặng Xuân Xuyến ; xuất bản năm 2006 - * Don-Juan là một nhân vật trong tác phẩm văn học của nhà văn Stendal. Đó là một mẫu đàn ông gợi tình, mạnh mẽ, táo bạo và có số đào hoa.
  Nguyễn Cao Quyền Cách mạng công nghiệp là một cuộc cách mạng trong lãnh vực sản xuất, là sự thay đổi cơ bản của các điều kiện kinh tế, xã hội, văn hóa, kỹ thuật, xuất phát từ nước Anh và sau đó lan tỏa trên toàn thế giới.
 • Cái nhìn về nước Mỹ và về thế giới của Donald Trump (Chu Chỉ Nam.) - Bài Trên Net
 • Chuyện Ba Bà: Ngô Thị Giao, Ngô Thị Hiệp, Ngô Thị Hoàng - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Sự thay đổi thể chế đột ngột từ độc tài sang dân chủ - Mai Thanh Truyết
 • Thân Dậu niên lai, bàn chuyện thái bình (Phan Văn Song) - Bài Trên Net
 • Ngày Xuân nâng chén để quên đời - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Nếu bạn sống ở Sài Gòn muốn đánh bạc kiểu gì cũng có ngay. Từ sòng bài nhỏ nhất của mấy bà đi chợ đến chơi lô đề, chơi lô tô, chơi ở sòng bài hay chơi lén chồng con một tí rồi đi chợ bình thường cũng có người dắt mối ngay.
  Bạn thân mến, Cho đến ngày 20-2-2017 vừa qua, Tổng Thống Donald Trump vào Bạch Cung làm nhiệm vụ đúng một tháng. Một tháng đầy gian lao, đối phó với thù trong, giặc ngoài, giải quyết một mớ di sản hỗn tạp do tiền nhiệm Obama để lại.
  Y học thường thức
  á là những động vật máu lạnh, sống dưới nước, thở bằng mang, hình thon dài, trên mình có vẩy, di chuyển bằng vây và đuôi. Các nhà khoa học đã tả và đặt tên cho hơn hai chục ngàn loại cá.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Chúng tôi, một công ty Nhật, chuyên sản xuất mì tươi. Cần người khuân vác hàng, phải khiêng được 50 lbs. Cần vài nam để làm mì. Cần nữ để xếp mì.

  Các số báo trước:
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
    06/04/2019 - Số 8293
    05/04/2019 - Số 8292
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: