vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 13, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7760 ra ngày 18/02/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 19 tháng 2, 2017: -Hội AH Lực Lượng CSQG Bắc CA, Quỹ Tương Tế CSQG & Thân Hữu, Hội C/SVSQ HV/CSQG/VNCH Bắc CA tổ chức tiệc mừng xuân vào lúc 11 giờ sáng tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Rd.
Tin Việt Nam
VINH Công an CSVN đã bắt 21 người tham dự chuyến đi kiện công ty gang thép Formosa hôm Thứ Ba, 14 Tháng Hai 2017, cáo buộc họ ném gạch đá vào lực lượng làm nhiệm vụ. Hãng thông tấn chính thức của chế độ Hà Nội
BẮC NINH Một ông ở huyện Thuận Thành Bắc Ninh sau khi giúp đưa cô gái bị tai nạn giao thông đến viện cấp cứu chưa được trả ơn thì đã bị người mới quen của cô gái này có sẵn hơi men rút dao đâm thủng phổi vì tưởng người gây tai nạn.
 • Hà Nội: Hàng chục người tưởng niệm cuộc chiến Việt-Trung 1979
 • Tin Hoa Kỳ
  Một cựu đô đốc hải quân được tổng thống Donald Trump gợi ý làm cố vấn an ninh quốc gia đã công khai từ chối, viện lý do bận chuyện gia đình và kinh doanh.
  Hơn 100 tiệm ăn và hàng chục cơ sở thương mại trong các thành phố trên khắp nước Mỹ đóng cửa ngày 16/2 để ủng hộ chiến dịch Một ngày không có di dân, một kiểu đình công nhằm phản đối các chính sách của tân Tổng thống Donald Trump.
 • Nổ súng ở Chicago làm chết bé trai 2 tuổi
 • Harvard, Yale và Stanford kiện Tổng Thống Trump về sắc lệnh cấm di dân
 • Tin quốc tế
  Trong một bản tuyên bố chung Mỹ-Nhật-Hàn công bố ngày 16/02/2017 tại Bonn, ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cực lực lên án vụ phóng thử hỏa tiễn đạn đạo của Bình Nhưỡng ngày 12/02 vừa qua và khẳng định bảo vệ hai đồng minh Bắc Á bằng mọi cách, kể cả sử dụng vũ khí hạt nhân.
  Thi hài Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ với lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-un, bị ám sát tại Kuala Lumpur chỉ được trao cho Bình Nhưỡng khi nào gia đình họ Kim cung cấp mẫu ADN.
 • Hàn Quốc bắt tạm giam lãnh đạo tập đoàn Samsung
 • Baghdad: Nổ bom, ít nhất 51 người chết
 • Pakistan: Đánh bom tự sát, 72 người chết
 • Bình luận
  Các vựa trí thức, chuyên gia ngoại giao, giới phân tích chính trị đang nỗ lực đưa ra nhiều giải pháp nhằm tạo ảnh hưởng lên đường lối của Tổng thống Donald Trump. Những luận giải của họ không khác mấy so với lời bàn Mao Tôn Cương trong cuốn Tam Quốc Chí của La Quán Trung.
  Trước đây, TT Donald Trump tận dụng lá bài địa chính trị của Trump đối với Tập Cận Bình. Theo nhận định của báo Le Firago số ra ngày 06/12/2016 trong bài viết có tựa đề Đối mặt với Trung Quốc cố tình chơi lá bài Đài Loan.
  Thơ
  Lăn phải Lăn trái Cái chăn! Mày thật vô duyên Cuộn tròn mãi không đủ ấm. Lật người sang phải Lật người sang trái Tại mày! Cái gối chẳng êm Cả đêm hại tao cả nghĩ.
  Sáng nay tim đập thình thình Tôi viết vài chữ tỏ tình với cô Ngập ngừng muốn viết vài câu Gửi cho cô bé u sầu đang yêu Ô hay, cô bé yêu kiều Có phải
  Truyện ngắn
  Trên vọng gác của căn cứ nơi đơn vị đóng quân, Châu mân mê trong tay tấm thiệp xuân, hình vẽ được in trên tấm thiệp người lính đứng nghiêm bồng súng, miệng cười tươi, tay nâng cánh chim bồ câu trắng chuẩn bị xoải cánh
  . Trong chuyến viếng thăm tiểu bang Utah, tôi đi thăm hầu hết các thắng cảnh nơi đây. Thủ phủ của tiểu bang là Salt Lake City. Hồ nước mặn Great Salt Lake rộng mênh mông nằm trong vùng đồi núi Rocky Mountains cao hàng ngàn bộ cách mặt biển.
 • Đời còn có nhau - Tiểu Thu
 • Kim Yêu - Đặng Xuân Xuyến
 • Hẹn hò - Mộng Thu
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) 4 - THIỆT CĂN VỚI VỊ TRẦN VỐN VÔ SINH - A Nan! Ông thường - A Nan! Ông thường hai thời ở trong chúng ôm bình bát khất thực, đôi lúc gặp những món tô, lạc, đề hồ, gọi là vị ngon, ý ông thế nào? Mùi
  Người dân mà càng ngày càng đứng dưới lá cờ Vàng để đấu tranh càng đông thì sự sụp đổ của chế độ Cộng Sản tại Việt Nam càng thêm nhanh chóng. Việt Cộng tìm đủ cách để mọi người hiểu lầm về ý nghĩa của lá cờ Vàng và mục tiêu tranh đấu gầy dựng lại chính thể Việt Nam Cộng Hòa cũng là vì lý do này.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 99 - Đặng Cao Ruyên
 • Điểm phim
  Hôm nay thứ sáu, mồng 06 tháng Giêng tây, Lễ Ba Vua, cả xứ Tây cùng nhau mở hội ăn bánh Vua, miền Bắc xứ Pháp bánh frangipane, miền Nam bánh vòng tròn brioche. Đầu năm tây, Liên Hiệp Quốc thay Tổng Thư Ký, chủ xị bàn tròn ngoại giao quốc tế, khi đứng giữa, mũ xanh, canh giữ hòa bình, lúc trung gian, thương lượng, gồng mình cứu trợ họa chiến tranh.
  Tạp ghi
  Hà Nội có thể bêu tên người mặc hở hang, phản cảm. Theo dự thảo Quy tắc ứng xử nơi công cộng, người dân "không nên mặc trang phục không phù hợp thuần phong mỹ tục, gây phản cảm, nếu vi phạm sẽ bị nhắc nhở, phê bình công khai.
  Bạn thân mến, Tuần lễ vừa qua là một tuần lễ có ngày lễ Valentine đầy tình yêu thương nhân ái, nhưng tại Tòa Bạch Ốc đã xẩy ra nhiều sự kiện lớn, khiến cho chính phủ của Tổng Thống Trump phải vất vả đối phó và tạo cơ hội cho giới truyền thông chống-Trump đưa tin xuyên tạc lếu láo Bạn ạ! Sự kiện thứ nhất là vụ ông Michael Flynn, Cố Vấn An Ninh Quốc Gia phải từ chức, sự kiện thứ hai là người được đề cử làm Bộ Trưởng Lao Động, ông Andrew Puzder, rút lui.
 • Xuân về lại nhớ bạn bè, một thời trên chiến địa - Mường Giang
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Chúng tôi, một công ty Nhật, chuyên sản xuất mì tươi. Cần người khuân vác hàng, phải khiêng được 50 lbs. Cần vài nam để làm mì. Cần nữ để xếp mì.

  Các số báo trước:
    10/07/2020 - Số 8611
    09/07/2020 - Số 8610
    08/07/2020 - Số 8609
    07/07/2020 - Số 8608
    03/07/2020 - Số 8607
    02/07/2020 - Số 8606
    01/07/2020 - Số 8605
    30/06/2020 - Số 8604
    27/06/2020 - Số 8603
    26/06/2020 - Số 8602
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: