vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 19, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7755 ra ngày 11/02/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 11 tháng 2, 2017: -Hội Ái Hữu Phú Yên Bắc California tổ chức dạ tiệc Mừng Xuân Đinh Dậu vào lúc 5:30 giờ chiều tại nhà hàng Grand Fortune, số 4100 Monterey Hwy, # 108, CA 95111.
Tin Việt Nam
HÀ NAM – 750 kg bì heo thối sắp được một cơ sở chuyên sản xuất giò, dăm bông ở huyện Duy Tiên, mang bán lại cho nhiều nơi để chế biến thành nem chua, nem chạo thì bị công an phát hiện.
KIÊN GIANG – Chiếc ca nô chưa qua đăng kiểm để chở khách nhưng chủ dám chở 12 du khách vượt biển trong đêm để rồi bị sóng đánh chìm, may mắn không có người thiệt mạng. Báo Tuổi Trẻ dẫn tin từ cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang ngày 9 Tháng Hai cho hay, sức khỏe và tâm lý của 14 người đi trên chiếc ca nô bị chìm trên vùng biển Nam Du vào đêm 8 Tháng Hai đã ổn định.
 • Hàng trăm thanh niên đánh nhau tại hội Phết Hiền Quan
 • Tin Hoa Kỳ
  Ngày 09/02/2017 Tòa Phúc Thẩm San Francisco ra phán quyết bác bỏ những lập luận của chính quyền Trump đòi khôi phục sắc lệnh nhập cư được tổng thống ban hành ngày 27/01/2017.
  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump công kích Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain trên Twitter hôm 9/2 rằng những chỉ trích của ông McCain về cuộc đột kích quân sự của Mỹ tại Yemen khiến một thành viên trong đội đặc nhiệm Hải quân thiệt mạng là “khích lệ kẻ thù”.
 • Một ông bị tố lấy cắp cụ bà 95 tuổi hơn nửa triệu dollar
 • Tân Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions tuyên thệ, TT Trump ký thêm ba sắc lệnh
 • Tin quốc tế
  HOA THỊNH ĐỐN (RFI) - Tối qua, 09/02/2017, thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tới Washington. Theo AFP, trong cuộc gặp ngày hôm nay với tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Abe đưa ra những cam kết tăng cường đầu tư, tạo công ăn việc làm trên lãnh thổ Mỹ, với hy vọng là tân chủ nhân Tòa Bạch Ốc sẽ giảm bớt những chỉ trích nhắm vào Nhật Bản.
  Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc, nói với ông Tập Cận Bình rằng Hoa Kỳ sẽ tôn trọng chính sách "Một Trung Quốc" bằng cách thừa nhận lập trường của Trung Quốc rằng nước này có chủ quyền đối với đảo tự trị Đài Loan.
 • Cháu một người thân của tổng thống Duterte bán ma túy
 • Nga “chia buồn” với Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ oanh kích nhầm tại Syria
 • Tin ngắn thế giới
 • Ngoại trưởng Anh từ bỏ song tịch tại Mỹ
 • Cảnh sát Brazil đình công, hơn 100 người chết
 • Bình luận
  Trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, Tập đoàn báo chí quốc tế gieo rắc nỗi sợ hãi lên cử tri: “Chiến tranh giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc không thể tránh khỏi nếu Donald Trump đắc cử”.
  Ông Trần Huỳnh Duy Thức sanh năm 1966, cách đây hơn 7 năm đã bị chính quyền CSVN cáo buộc có âm mưu lật đổ “Chính quyền nhân dân” và ông bị kết án 16 năm tù. Thật sự ông Trần Huỳnh Duy Thức, một nhà công nghệ tin học, là người sáng lập thương hiệu máy điện toán EIS vận hành rất hữu hiệu và đắc dụng lôi kéo được sự tín nhiệm của những ai yêu thích sử dụng máy điện toán.
  Thơ
  Ngoài sân thiếu tiếng pháo trong lòng giọt lệ rơi run tay cài khuy áo Hỏi người: Xuân nơi nao? Ngày xuân có tiếng pháo trầm gieo đáy hồn tôi kiếp tha hương phiêu dạt quê nhà quá xa xôi Chiều nay không tiếng pháo dịu dàng khối sầu rơi nhắn người qua nhặt lấy làm khói trời chơi vơi .
  Truyện ngắn
  Mấy ngày cuối năm Âm Lịch tất bật và vô cùng bận rộn đã trôi qua. Rồi những ngày đầu năm cũng lặng lẽ nhuờng chỗ cho ngày tháng kế tiếp. Thời gian không ngừng chuyển động, rất bình thản, vô cùng lặng lẽ, và không chờ đợi ai.
  Nhìn tía vét một ít gạo còn sót lại trong cái khạp da lươn nằm trong góc bếp để bắt nồi cơm, thằng Đực cảm thấy buồn trong lòng vô hạn, nó buồn cho số phận hẩm hiu của cha con mình, mẹ nó mất sớm khiến cho tía mình phải
  Biên khảo
  (Tiếp theo) 1 - NHÃN CĂN VỚI SẮC TRẦN VỐN VÔ SINH - A Nan! Ông hãy xem rừng cây và các suối ao trong vườn Kỳ Đà này, ý ông thế nào? Ấy là sắc trần sanh ra nhãn căn, hay nhãn căn sanh ra sắc tướng? - A Nan! Nếu nhãn căn sanh ra sắc tướng, vậy khi nhìn hư không chẳng phải sắc tướng, thì tánh sắc phải mất; hễ mất thì tất cả chẳng có, sắc tướng chẳng có thì làm sao rõ được tánh không? Sự không cũng như thế.
  Về cuộc hành quân này phía VNCH các tác giả Nguyễn Đức Phương (1) Hoàng Lạc, Hà Mai Việt (2) đã đề cập tới cách đây trên 10 năm và gần đây, năm 2013 tác giả Nguyễn Kỳ Phong đã viết riêng một cuốn biên khảo tỉ mỉ về toàn bộ diễn tiến quân sự của chiến dịch (3).
 • Thử phác họa con đường tương lai cho Việt Nam - Mai Thanh Truyết
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 98 - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Có nhiều dấu hiệu cho thấy là Bắc Kinh đang chuẩn bị để lấp khoảng trống do Hoa Kỳ để lại khi tổng thống Donald Trump muốn quay về với chính sách biệt lập. Gần đây, ba ngày trước lễ nhậm chức của tổng thống tân cử Mỹ, tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới DAVOS, Tập Cận Bình đã khẳng định “Trung Quốc là một cường quốc có trách nhiệm” và đồng thời nhấn mạnh rằng “thế giới mở rộng và toàn cầu hóa là tiến trình không thể đảo ngược”.
  Tạp ghi
  Trong bài trước tôi đã tường thuật với bạn đọc về những cái độc lạ lùng ở VN. Trước hết là chuyện ung thư, một thứ bệnh hết thuốc chữa. Không phải do “trời đất” hại ta mà do chính con người hại nhau.
  Bạn thân mến, Trong thời gian qua, tình hình cả nước Mỹ vẫn xôn xao vì các Nghị Sĩ và Dân Biểu đảng Dân Chủ Mỹ cùng dư đảng của Obama-Hillary vẫn tiếp tục bám sát, kích động biểu tình để gây trở ngại cho các công tác 100 ngày đầu của tân Tổng Thống Trump khi ông hành động để giữ lời hứa lúc ra tranh cử, chớ không "hứa suông để kiếm phiếu, nuốt lời" như Obama và khi đảng Dân Chủ Dối Trá thì đám "truyền thông thổ tả" lại làm lơ bỏ qua.
 • Năm Gà lại tới, sao quên được nạn đói năm Ất Dậu 1945 - Mường Giang
 • Tết ăn bánh tét - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Nghèo - Nguyễn Ngọc Duy Hân
 • Đến với bài thơ hay của Đặng Xuân Xuyến (Nguyễn Thanh Lâm) - Đặng Xuân Xuyến
 • Bạn đọc viết
  Biểu thức văn hóa nông nghiệp Việt Nam rất đa dạng. Và dù đã phải chịu biết bao biến thiên của lịch sử, cũng như suy nghĩ của hàng hàng lớp lớp các thế hệ con cháu qua nhiều thời đại, mà vẫn giữ được bản sắc chính yếu.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần một người đàn bà để trông nom dùm bà cụ từ 10 AM - 6PM ở Santa Clara. Xin liên lạc Hoàng 408-921-2387 để biết thêm chi tiết. (7753- 73) _____________________ LUU NOODLE ở Mountain View cần người nam phụ bếp, nữ cashier.

  Các số báo trước:
    18/07/2019 - Số 8364
    17/07/2019 - Số 8363
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: