vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 35 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
February 23, 2020
Kích thước font chữ:


Số 7746 ra ngày 27/01/2017:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 29 tháng 1, 2017: -Cộng Đồng Việt Nam Bắc California tổ chức Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Đinh Dậu vào lúc 11 giờ sáng tại tiền đình Quận Hạt Santa Clara, số 70 W. Hedding St.
Tin Việt Nam
Cuộc triển lãm trên mạng trưng bày ‘giấy mời lên làm việc’ sau gần hai tháng thực hiện đã thu hút gần 100.000 số lượt người vào xem. Cuộc triển lãm độc đáo này do các nhà tranh đấu nhân quyền Việt Nam thực hiện, trưng bày hơn 150 văn bản do chính quyền gửi đến người dân như giấy mời, giấy hay lệnh triệu tập.
THANH HÓA – Nguyên nhân nghêu chết hàng loạt xảy ra ở biển Thanh Hóa trong Tháng Mười Hai năm 2016 vừa qua là do… ông Trời, không phải bị đầu độc. Báo Người Lao Động cho biết, ngày 25 Tháng Giêng, Sở Nông Nghiệp Thanh Hóa đã có văn bản gửi ủy ban tỉnh này phúc trình kết quả kiểm tra, phân tích và xác định nguyên nhân làm nghêu nuôi chết hàng loạt xảy ra hồi cuối Tháng Mười Hai năm 2016 ở huyện Hậu Lộc.
Tin Hoa Kỳ
Bộ trưởng Quốc phòng của Tổng thống Donald Trump dự tính sẽ đến thăm Nhật Bản và Hàn Quốc vào tuần tới. Ông đã chọn hai đồng minh thân thiết của Mỹ cho chuyến công du đầu tiên ra nước ngoài trong tư cách người đứng đầu Ngũ Giác Đài, một giới chức giấu tên của Mỹ cho biết hôm thứ Ba.
WESTMINSTER – Hội Đồng Thành Phố Westminster vừa chấp thuận tên đại lộ “Bolsa Trần Hưng Đạo” với tỉ lệ phiếu 5-0 trong buổi họp tối Thứ Tư, 25 Tháng Giêng. Ngoài ra, toàn thể năm vị dân cử của thành phố cũng đồng ý treo cờ vàng vĩnh viễn trên đại lộ Bolsa, đoạn từ Magnolia tới Brookhurst.
Tin quốc tế
Trung Quốc nghĩ gì về lời mời của Úc muốn Bắc Kinh lấp vào khoảng trống Mỹ để lại trong Hiệp Định Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP ? Đại diện Thương Mại Hoa Kỳ Michael Froman phát biểu trong cuộc họp
Căng thẳng gia tăng trong quan hệ Mỹ-Mexico. Năm ngày sau khi nhậm chức, hôm qua, 25/01/2017, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ký sắc lệnh xây tường trên đường biên giới chung với Mexico và tái khẳng định : Mexico sẽ phải trả toàn bộ số tiền dự án này.
 • Seoul tìm cách đẩy mạnh quan hệ kinh tế với Bắc Kinh
 • Tin ngắn thế giới
 • Trung Quốc công bố danh sách mới các sản phẩm cấm xuất sang Bắc Triều Tiên
 • Kuwait treo cổ hoàng tử bị kết tội giết người
 • Phi đạn tầm xa của Trung Quốc ‘nhắm vào Mỹ’
 • Phái đoàn Mexico đến Tòa Bạch Ốc với thông điệp ‘Mexico First’
 • Dân biểu Nga muốn phi hình sự hóa các bạo hành trong gia đình
 • Bình luận
  Tân Chính quyền Donald Trump đã chính thức tuyên bố: “Hoa Kỳ sẽ phải ngăn Trung Quốc chiếm vùng biển quốc tế trong Biển Nam Trung Hoa, tức Biển Đông … cam đoan bảo vệ quyền lợi quốc gia Hoa Kỳ ở đó”.
  Khi Tổng Thống Donald Trump ký quyết định không tham gia TPP, trao đổi với BBC Việt ngữ nhà báo Phạm Chí Dũng có 4 nhận định tóm tắt như sau: "Không có TPP, thứ nhất là công đoàn độc lập sẽ không được thành lập, không được thí điểm thành lập, thứ hai không chấp nhận, không thừa nhận xã hội dân sự, thứ ba là sẽ không có thả tù nhân lương tâm,… và thứ tư là sẽ 'đàn áp' nhiều hơn.
  Thơ
  Rộn ràng mùa Xuân khúc nhạc thanh tân anh đàn, em hát đón xuân tới gần Dịu dàng mùa Xuân tiếng lòng bâng khuâng trao nhau thắm thiết những nụ hôn gần Ngọt ngào mùa Xuân đôi ta tình nhân trong tay tha thiết yêu
  Truyện ngắn
  Mặt trời đã ngã về hướng tây, cơn nắng cuối mùa đông vẫn còn chập chờn trên cỏ cây hoa lá, và ngọn gió lành lạnh làm rùn mình nổi ốc khi quét lên da thịt.
  1 -Anh Đào, sáng nay hai mẹ con mình đi phố mua vải nhé hơn hai tháng nữa là Tết rồi. Sang tháng chạp mẹ nhiều việc lắm vả lại phải đưa sớm không sợ thợ may không nhận. Anh Đào reo hò : -Thích quá, nhưng áo phải vẽ loại hoa như tên của con cơ.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) QUYỂN 3 2). SÁU NHẬP VÔ SINH - Lại nữa, A Nan! Sao nói Lục Nhập vốn là Như Lai Tạng, cũng là diệu tánh chân như? l. NHÃN NHẬP VỐN VÔ SINH - Ví như dùng mắt ngó hẳn một chỗ, lâu tự mỏi mệt, cả con mắt và cái mỏi mệt đó, đều là tướng ngó lâu mỏi mệt của tánh Bồ Đề.
  (Đinh Dậu từ 28-01-2017 đến 15-02-2018) (Trích dẫn tác phẩm Tử-Vi & Địa-Lý Thực-Hành của Gs Hàn Lâm Nguyễn-Phú-Thứ) Sau khi năm Bính Thân chấm dứt, thì đến năm Đinh Dậu được bàn giao từ giờ giao thừa bắt đầu giữa đêm thứ sáu, 27-01-2017 để cầm tinh đến 24 giờ đêm 15-02-2018.
 • Những ngày đầu năm trên thế giới - Hồ Đinh
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 96 - Trịnh Tây Ninh
 • Linh tinh
  Thế gian có lắm loại gà Tết ta Đinh Dậu dần dà đến nơi Đố vui cóp nhặt mấy lời Tao nhân mặc khách xin mời ghé thăm Gà gì tốt mã bộ lông (1) Dài hơi lớn tiếng hừng đông gáy giòn? Gà gì cục tác lon ton (2) Siêng
  Cứ theo lệ hằng năm khi năm cũ sắp kết thúc thì mọi việc phải tổng kết, xem lại kết quả làm ăn trong năm như thế nào, sổ sách, công nợ đều cố gắng kết thúc trong năm để bước qua năm mới hy vọng làm ăn sẽ được hanh thông phát tài.
 • Tết đến nói chuyện về Tết Nguyên Đán (Lm Tô-ma Nguyễn V Hiệp) - Bài Trên Net
 • Tạp ghi
  Bài này đến tay bạn đọc có lẽ đã vào những ngày đầu xuân năm nay, những chuyện về Tết ở VN đã có quá nhiều báo, nhiều ông đưa tin, đưa hình đầy đủ cả rồi. Lại còn chuyện tận nước Mỹ: ông Trump nhậm chức Tổng Thống Mỹ, ông Obama về vườn, các báo ở VN tường thuật rất đầy đủ không sót một chi tiết nào, từ chiếc giày và chiều cao của vợ ông Trump đến con cái ông Obama bước lên máy bay.
  Hôm nay, 12 giờ trưa (giờ Washington), ngày 20/1/2017, đúng ngày 23 tháng Chạp âm lịch đưa Ông Táo bà Táo về Trời, Ông Donald J. Trump tuyên thệ nhậm chức. Sau 8 năm, do một ông da đen - đen như Ông Táo nên hôm nay, theo Ông Táo đi luôn - lãnh đạo, với nhiều kẻ thương, nhưng cũng lắm kẻ ghét, nước Mỹ, nay sang trang, bầu một ông da trắng, nhưng ông nầy, cũng vậy, cũng bị lắm kẻ thương người ghét.
 • Phiếm luận: Gà - Nguyễn Ngọc Duy Hân
 • Bạn đọc viết
  I-/ Chủ nhân Ông Năm Dậu “ Con Gà”. A-/ Con gà, con chó, con lợn … là “Tiếng Nói Mẹ Đẻ” của dân tộc Việt Nam từ ngày lập quốc, trước khi có các loại chữ viết. Khi người VN học chữ nho thì con gà được viết và đọc là kê.
  Tử vi trong tuần
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Hãng tiện cần một CNC Mill set up and run, full time, ca ngày. Apply at 2292 Trade Zone Blvd, San Jose, CA 95131. 408-719-9237. (7743-64) _____________________ Nanny Needed In Milpitas A nanny is needed in Milpitas to take care of a baby.

  Các số báo trước:
    21/02/2020 - Số 8513
    20/02/2020 - Số 8512
    19/02/2020 - Số 8511
    15/02/2020 - Số 8510
    14/02/2020 - Số 8509
    13/02/2020 - Số 8508
    12/02/2020 - Số 8507
    11/02/2020 - Số 8506
    08/02/2020 - Số 8505
    07/02/2020 - Số 8504
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: