vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
March 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7724 ra ngày 24/12/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 25 tháng 12, 2016: - Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Bắc California tổ chức Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào lúc 10 giờ sáng tại Hội Quán Giáo Hội PGHH miền Bắc Cali, số 3540 McKeed Rd.
Tin địa phương
*Tin từ Shasta County cho biết một kẻ lạ mặt đã bất ngờ xông vào cửa tiệm bán xăng và tạp hóa tại Burney, một thành phố nhỏ thuộc quận hạt Shasta ở miền đông bắc California cách Redding vào khoảng 100 dặm, xịt một loại chất lỏng cháy nhanh vào một nam nhân viên đang bán hàng tại đây và bật lửa đốt cháy nạn nhân trước khi tẩu thoát vào tối ngày thứ tư vừa qua.
Tin Việt Nam
Báo Nhân Dân của Đảng Cộng sản Việt Nam mới đây đăng một bài viết chỉ trích dân biểu quốc hội Hoa Kỳ Alan Lowenthal, đại diện tiểu bang California. Bài báo có nhan đề Không vì lá phiếu của cử tri mà vu khống, xuyên tạc.
VŨNG TÀU Với công thức đậu nành rang trộn với hàng loạt hóa chất, hương liệu biến thành cà phê chính hiệu, một công ty ở thành phố Vũng Tàu áp dụng cho ra lò khoảng 4 tấn mỗi tháng.
 • Tai nạn giao thông ở Việt Nam: Mỗi ngày 24 chết, 60 bị thương
 • Tin Hoa Kỳ
  Theo Reuters, hôm qua, 22/12/ 2016, tổng thống tân cử Hoa Kỳ Donald Trump đã lên tiếng tuyên bố rằng Hoa Kỳ cần phải tăng cường khả năng hạt nhân và ông cũng ngỏ ý cho biết sẽ ủng hộ việc hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân của nước Mỹ.
  AFP cho biết, trong một báo cáo công bố ngày hôm qua 22/12/2016, Quốc hội Mỹ gọi Edward Snowden - cựu nhân viên cơ quan An Ninh Quốc Gia Mỹ là người có thói quen xuyên tạc và bịa chuyện.
 • 40 ngàn di dân trái phép mong tới Mỹ xin tị nạn
 • Ông Trump chọn Kellyanne Conway làm cố vấn tổng thống
 • Quỹ hưu New York bị tham nhũng hàng tỷ đô la
 • Tin quốc tế
  Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin an ninh Ý hôm nay 23/12/2016 cho biết, nghi phạm chính trong vụ dùng xe tải tấn công khu chợ Noel Berlin đã bị bắn hạ sau cuộc đấu súng với cảnh sát tại thành phố Milano, miền bắc nước Ý.
  Ngay sau khi ông Donald Trump thông báo chọn nhà kinh tế nổi tiếng với chủ trương cứng rắn với Bắc Kinh làm lãnh đạo Hội đồng thương mại quốc gia, hôm nay 23/12/2016, báo chí Trung Quốc đã tỏ lo ngại về một viễn ảnh chiến tranh thương mại với Mỹ dưới thời chính quyền Trump.
 • Tổng thống Duterte lăng mạ Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc
 • Quân đội chính phủ thông báo chiếm toàn bộ thành phố Aleppo
 • Không tặc cướp máy bay Libya ở đảo Malta
 • Úc : Cảnh sát phá âm mưu khủng bố nhắm vào ngày Giáng Sinh
 • Bình luận
  Đầu năm 2015, Bắc Kinh bắt đầu triển khai hàng trăm binh lính tới Nam Sudan. Đây là lần đầu tiên nước nầy đưa một tiểu đoàn bộ binh tới tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình của LHQ và lần nầy, tiểu đoàn bộ binh của Trung cộng (TC) chứng tỏ có năng lực chiến đấu.
  Hai Hùng SG Ngồi chống càm, tay mân mê tách nước trà hãy còn đang nghi ngút khói, đôi mắt buồn buồn nhìn ra ngoài sân vườn trước nhà, ông Sáu Lân khẻ thở dài rồi than vãn một mình: - Tình hình này không biết phải
 • Thế trận Biển Đông của Hoa Kỳ theo thời gian - Mai Thanh Truyết
 • Nền giáo dục Cộng Sản Việt Nam để kiếm tiền không vì kiến thức - Đại Dương
 • Thơ
  Em muốn viết hoài những chuyện mình ngày đó Chuyện xa xưa, ôi giấc mộng tuyệt vời Bây giờ mùa đông cho em mơ mộng xa xôi Tìm kỷ niệm để che buồn vương mắt Noel đó anh vừa rời xứ lạnh Thư gửi về anh viết chỉ đôi câu: Mùa đông này anh đang tận rừng sâu Giáng sinh đến không chút quà để gửi Quanh vùng này chỉ toàn rừng với núi Bùn ngập đầu.
  Quê em nghèo, nơi cùng thôn tuyệt tái Xa giáo đường, xa vắng tiếng chuông ngân Đá núi cây rừng chiều hôm nắng quái Giáng Sinh về, sao nhung nhớ bâng khuâng! Quên sao được, đêm thánh đường rước lễ Chúng ta quỳ
  Truyện ngắn
  Vâng! Thì hẳn là cô Vương lấy vợ chứ làm sao có chuyện cô Vương lấy chồng! Tuổi cô tuy chưa nhiều, nhưng ở cái làng quê này, cỡ tuổi hăm mấy như cô mà chưa có nơi có chốn sẽ là nhiều lời đàm tiếu lắm.
  Biên khảo
  (Tiếp theo) 4. VỌNG KIẾN VỀ NGHIỆP. - Bạch Thế Tôn! Phật vì chúng con hiển bày các tướng nhân duyên, tự nhiên, hòa hợp và chẳng hòa hợp, tâm còn chưa rõ, nay lại nghe nói Kiến Kiến Phi Kiến, khiến con càng thêm mê muội, cúi xin Phật mở lòng từ bi, khai thị cho chúng con được diệu tâm sáng tỏ trong sạch.
  Ông ta ác lắm (Lời Cụ Trần Được, nguyên Tổng Thư Ký Hội Đồng Tỉnh Quảng Nam) Ông Ngô Đình Khôi là người nổi tiếng tàn ác. Khi tới định cư ở thành phố nầy, tôi gặp hai ông cụ, ông nào cũng lớn hơn tôi cỡ hơn mười tổi.
 • Bộ Thư Mục Trích Yếu 91 - Đặng Cao Ruyên
 • Linh tinh
  Muốn có một môi trường trong sạch, phải dẹp bỏ kẻ thủ chánh trị ; muốn có một nền chánh trị trong sáng, hãy rửa sạch môi trường. (A. Hitler, Mein Kampf) Cùng vài anh em giáo chức chung ngành Kinh tế Chánh trị Lịch
  Nói nôm na Thơ về Thơ là một bài thơ như những bài thơ bình thường khác, viết về một đề tài tùy chọn nhưng ngụ ý (nghĩa bóng) lại đề cập đến một đặc tính, một khía cạnh nào đó liên quan đến thơ và (hoặc) thi sĩ.
 • Leonard Cohen - Hallelujah (Hạ Ngôn) - Hải Ngữ
 • Tạp ghi
  Lễ Giáng Sinh là ngày Christmas khá trọng đại. Trọng đại vì đây là ngày đã được mọi quốc gia, mọi tôn giáo coi như ngày vui chung của nhân loại, chứ không riêng gì đối với tín đồ Thiên Chúa Giáo.
  Những chuyện cười ra nước mắt của người dân nông thôn ngày nay có hàng trăm thứ khổ, kể hoài kể mãi không bao giờ hết. Mỗi ngày phát hiện ra nhiều kiểu khác nhau. Gần đây nhất là chuyện cây cầu.
 • Giáng Sinh Chicago - Giáng Sinh Saigon - Đào Như
 • Hillary tan mơ! Obama vỡ mộng! - Tuyết Lan
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần phụ nữ giúp vịêc nhà và nấu ăn, sáng đi chiều về, khu vực Santa Clara. Xin liên lạc Liên 408-667-6131 sau 2pm. (7712-32) _____________________ Touch-up Rework Technician Part-time or full-time Touch-up, Rework technician to perform hand solder, second operation, Touch-up solders, fine pitch parts, read and understanding assembly drawings, BOM and working small parts under microscope.

  Các số báo trước:
    22/03/2019 - Số 8282
    21/03/2019 - Số 8281
    20/03/2019 - Số 8280
    19/03/2019 - Số 8279
    16/03/2019 - Số 8278
    15/03/2019 - Số 8277
    14/03/2019 - Số 8276
    13/03/2019 - Số 8275
    12/03/2019 - Số 8274
    09/03/2019 - Số 8273
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: