vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
August 18, 2019
Kích thước font chữ:


Só 7714 ra ngày 10/12/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 10 tháng 12, 2016: - Hội Ai Hữu Đồng Hương Giáo Phận Bùi Chu Bắc California tổ chức Thánh Lễ Mừng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội vào lúc 11 giờ sáng tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, số 2849 S.
Tin Việt Nam
CẦN THƠ Sự trắng trợn của các băng nhóm chính trị tại Việt Nam đã vượt quá khả năng tưởng tượng của mọi người. Sau hàng loạt scandal liên quan đến việc sắp đặt tay chân thân tín làm lãnh đạo, kiểu như phong trào
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Trần Hồng Hà hôm 8/12 đã có cuộc họp với các nạn nhân vụ ô nhiễm môi trường do công ty Formosa ở Hà Tĩnh gây ra và nói sẽ không làm bộ trưởng nữa nếu không giải quyết ổn thỏa hậu quả của vụ ô nhiễm.
 • Tổng bí thư: 'Tự diễn biến', 'tự chuyển hóa' liên quan đến vận mệnh Đảng và chế độ
 • Tin Hoa Kỳ
  Các giới chức Mỹ cho biết John Glenn, phi hành gia Mỹ đầu tiên bay trên quỹ đạo trái đất từ trần thọ 95 tuổi. Ông Glenn qua đời ngày thứ Năm 8 tháng 12, 2016, hơn một tuần lễ sau khi vào bệnh viện Ung thư James, Trường đại học tiểu bang Ohio OSU.
  Các giới chức Mỹ nói một trận động đất mạnh 6,5 độ Richter được ghi nhận ở ngoài khơi bờ biển miền bắc California vào ngày thứ Năm nhưng không có báo cáo tức thì về thiệt hại tại thị trấn gần nhất.
 • Uỷ ban lưỡng đảng đòi điều tra vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ
 • Michigan: 40 xe đụng liên tiếp nhau trên xa lộ, 3 chết
 • Tin quốc tế
  Thứ Sáu 09/12/2016, với đa số áp đảo, 234 phiếu thuận, 56 chống, Quốc Hội Hàn Quốc đã biểu quyết truất phế tổng thống Park Geun-hye. Trong khi chờ đợi phán quyết cuối cùng của Tòa Bảo Hiến, toàn bộ quyền lực của tổng thống được trao cho thủ tướng.
  Hiệp định Thương mại xuyên Thái Bình Dương - TPP đã được Quốc Hội Nhật Bản phê chuẩn trong cuộc biểu quyết ngày thứ Sáu 09/12/2016 tại Thượng viện. TPP do Hoa Kỳ đề xướng được 12 nước hai bờ Thái Bình Dương ký kết vào tháng 2/2016.
 • Hoàng Sa : Một công trình bồi đắp của Trung Quốc bị bão phá hủy
 • Syria và Nga tạm dừng chiến dịch oanh kích Aleppo để di tản thường dân
 • Đảng đối lập Ý khai thác cuộc khủng hoảng di dân sau khi thủ tướng từ chức
 • Máy bay rớt ở Pakistan, 48 chết
 • Thái Lan đóng cửa đài truyền hình một chùa Phật Giáo giàu có
 • Động đất lớn ở Indonesia, ít nhất 97 người thiệt mạng
 • Bình luận
  Trump sẽ phải đối diện với thực tế khắc nghiệt trong quan hệ với Trung Cộng và Nga. Ông sẽ phải đấu tranh với hai nhà lãnh đạo độc tài rất tự tin và có nhiều kinh nghiệm trong quan hệ quốc tế.
  Hiện nay, một trong những nước bị lên án vi phạm nhân quyên nặng nề nhứt trên thế giới là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam do đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN) cai trị. Việc lên án CSVN vi phạm nhân quyền thật đáng hoan nghênh, nhưng chỉ kêu gọi suông CSVN tôn trọng nhân quyền thì thật vô ích, như đàn gãy tai trâu.
 • Chiến quốc tân thời, những quốc gia du côn của thế kỷ 21: Thổ Nhĩ Kỳ đi đêm với khủng bố Hồi Giáo (Phan Văn Song, TS) - Bài Trên Net
 • Thơ
  Lạnh lùng chăn gối so le Anh đi qua ngõ đã nghe thì thầm Kìa em! bấc đến tìm thăm Choàng thêm áo ấm khăn bông đâu rồi? Nỗi buồn đượm thắm màu môi Xuân tình...em để cho tôi nặng sầu Đưa tay hứng giọt mưa ngâu Giọt
  Houston, đất rộng người đông Xa lộ bận rộn, từ trong ra ngoài Phi trường phủ kín chuyến bay Kẻ đưa, người đón vui vầy gặp nhau. Phi cơ bay lượn trên cao Giảm đà, hãm tốc, nhao nhao đến rồi Bỗng nhiên, cửa thoát hiểm sáng ngời Mở toang, có bóng người bay bay.
  Truyện ngắn
  Tôi quen ông H sau một lần gặp tình cờ ở quán phô tô cóp pi. Nói là tình cờ chứ thật ra cũng không tình cờ lắm đâu. Nhưng hình như ông đánh máy một bài thơ lục bát. Có lẽ ông sinh hoạt tại một câu lạc bộ thơ ở xã phường và có thơ tham gia tập sách của câu lạc bộ thơ trên huyện.
  (Tiếp theo tuần trước). Cười khẩy, đầy vẻ khinh thị, Hoàn quắc mắt nhìn Kim và gằn giọng: Cô và ông Thức coi tôi như đứa con nít hả? Bộ mấy người nói gì, tôi cũng phải tin hay sao? Toàn chuyện thần thoại không à? Hai người lấy nhau, bỏ phế hai cha con tôi.
 • Nàng Tiên mắc đọa - Hai Hùng SG
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) TÁNH THẤY KHÔNG PHẢI THẤY HAY CHẲNG THẤY Đức Phật bảo Văn Thù và Đại Chúng: - Mười phương Như Lai và Đại Bồ Tát tự trụ nơi chánh định, thoát khỏi căn trần, kiến tinh với sắc không, Nghĩa là mười phương Chư Phât và Đại Bồ Tát luôn luôn trụ trong chính định, thoát khỏi sự dính mắc căn trần, không chấp cái thấy (kiến tinh) với trần cảnh (sắc không).
  482.- HOÀNG VĂN THUẤN VƯƠNG TRỌNG. Nhà thơ Vương Trọng: Dành quyền phán xét cho độc giả!, Hoàng Văn Thuấn th., trên LM http://baonghean.vn/intrang.asp?id=61037 Cập nhật 10/5/2009, 3 tr.
  Linh tinh
  Hôm nay, thế giới đánh dấu sự qua đời của một tên độc tài, tàn bạo, đã đàn áp chính người dân của mình trong gần 60 năm. Di sản của Fidel Castro là những đội hành quyết, là trộm cắp, gây ra nghèo đói, khổ đau khôn lường, và tệ hại là sự chối bỏ nhân quyền của con người.
  Ở tuổi Cổ lai hy rồi, trái tim chẳng dễ gì xúc động, vậy mà đọc bài thơ Tôi nghe (/toi-nghe-tho-ang-xuan-xuyen_22.html) của Đặng Xuân Xuyến thật khó cầm lòng. Chỉ với năm khổ thơ ngắn đưa lại những thông tin, sự kiện
 • Giọt máu rơi, những mảnh đời nghiệt ngã! - Y Châu
 • Tạp ghi
  Khi tôi viết bài này đã là tháng 12-2016 rồi, Lễ Giáng Sinh đang đến và Tết Dương Lịch rất gần và Tết Truyền Thống VN gọi là Tết Âm Lịch (hay nôm na là Tết Ta) cũng còn hơn 1 tháng nữa thôi.
  Nhiều người biết nước Mỹ có hai đảng lớn, giống như hai cái chân để nước Mỹ đi tới. Chân càng mạnh, bước đi càng vững. Nó cũng có nghĩa hai đảng Dân Chủ, Cộng Hòa, thay nhau cai trị nước Mỹ bằng những đường lối như thế nào đó, làm cho nước Mỹ càng ngày càng phát triển, giàu mạnh, giữ được vị trí hàng đầu trên toàn thế giới.
 • Đi phượt 5 - Đỗ Thành
 • Fidel Castro sợ sùng bái cá nhân - Bà Hillary trơ và lỳ - Tuyết Lan
 • Y học thường thức
  Kỳ trước, chúng ta ôn lại khoáng chất Calcium trong cơ thể, kỳ này xin cùng ôn lại một số khoáng chất khác. 1-Khoáng Phospho (P) Về số lượng trong cơ thể, phospho đứng hàng thứ nhì sau calci và chiếm khoảng 1% trọng lượng toàn thân với khoảng 650 gram.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Cần phụ nữ giúp vịêc nhà và nấu ăn, sáng đi chiều về, khu vực Santa Clara. Xin liên lạc Liên 408-667-6131 sau 2pm. (7712-32) _____________________ Touch-up Rework Technician Part-time or full-time Touch-up, Rework technician to perform hand solder, second operation, Touch-up solders, fine pitch parts, read and understanding assembly drawings, BOM and working small parts under microscope.

  Các số báo trước:
    16/08/2019 - Số 8385
    15/08/2019 - Số 8384
    14/08/2019 - Số 8383
    13/08/2019 - Số 8382
    10/08/2019 - Số 8381
    09/08/2019 - Số 8380
    08/08/2019 - Số 8379
    07/08/2019 - Số 8378
    06/08/2019 - Số 8377
    03/08/2019 - Số 8376
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: