vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
April 23, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7709 ra ngày 03/12/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật 4 tháng 12, 2016: -Liên Trường Sĩ Quan Trừ Bị QL/VNCH tổ chức Lễ Kỷ Niệm 6 Năm Thành Lập vào lúc 11 giờ sáng tại nhà hàng Grand Fortune, số 4100 Monterey Rd, # 108, San Jose, 95111.
Tin Việt Nam
HÀ NỘI – Bất chấp những phản đối, can gián, khuyến cáo, nhà cầm quyền Việt Nam vẫn đưa dự án thép đặt tại khu vực Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận “vào quy hoạch” dù cái gương khổng lồ Formosa còn đang trước mặt.
Tin Hoa Kỳ
Tổng thống tân cử Donald Trump hôm thứ Năm 01/12, đã tạm ngưng công việc chuẩn bị cho tiến trình chuyển tiếp để đến gặp cử tri tại một cuộc mít tinh ở thành phố Cincinnati, tiểu bang Ohio.
Có nhiều thứ trong lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể mua được bằng rất nhiều tiền. Ví dụ như một bữa trưa “độc quyền” với những người được bổ nhiệm vào nội các, một bữa tối “riêng tư” với Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence và phu nhân, hay một “bữa trưa quý cô” với các thành viên nữ trong đệ nhất gia đình Trump.
 • Ông Trump chọn Tướng James Mattis làm Bộ trưởng Quốc phòng
 • Utah: Học sinh lén mang súng vào trường, phụ huynh lấy lại kịp
 • Seattle: Nghi can bắn cảnh sát thiệt mạng bị bắn chết
 • Tin quốc tế
  Trong một bài phát biểu long trọng được truyền hình trực tiếp tối hôm qua, 01/12/2016, tổng thống Pháp François Hollande thông báo không ra tái tranh cử cho nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2017, vì muốn tránh cho cánh tả bị thảm bại trước cánh hữu và phe cực hữu.
  Các chiến đấu cơ phản lực của Anh Quốc trên đường đến thăm Nhật Bản sẽ bay ngang qua Biển Đông nhằm xác quyết quyền quốc tế bay qua không phận vùng biển đang tranh chấp này.
 • Indonesia: Hai trăm ngàn người Hồi Giáo đòi "bỏ tù" đô trưởng Djakarta
 • Bị chia rẽ nặng nề, cánh tả Pháp khó giữ được ghế tổng thống
 • Quốc Hội Colombia thông qua thỏa ước hòa bình với FARC
 • Bình luận
  Hầu hết dư luận thế giới đều mong Hillary Clinton ngự trị Toà Bạch Ốc để nối tiếp vết chân Barack Obama đi vay nợ mà cung ứng cho các quốc gia ích kỷ nên rất chới với khi Donald Trump được cử tri Mỹ chọn làm người lãnh đạo siêu cường Hoa Kỳ.
  Truyện ngắn
  Trong phòng khám bệnh những bệnh nhân đang ngồi chờ tới phiên mình vào gặp bác sĩ, qua cửa sổ của văn phòng hai cô thơ ký đang bận rộn một cô người Mễ và một cô người Việt, khách vô khám bệnh ghi tên vào sổ và ngồi chờ.
  Hàng năm cứ vào những ngày cuối cùng của niên học , các em học sinh khắp nơi mỗi người một Tâm trạng , em thì cố gắng viết vội cho xong cuốn nhật ký , chuyền tay nhau cho bạn hữu ghi lại những tình cảm thân thương
 • Anh Việt kiều và cô gái giang hồ. - Topa
 • Biên khảo
  (Tiếp theo) Tôn giả A Nan Đà đáp: “- Nay con ở giảng đường này; nhìn ra từ sông Hằng, trên đến nhật nguyệt, tùy nơi tay chỉ mắt nhìn, những gì chỉ được đều là vật chứ chẳng phải kiến tinh.
  Trước cảnh nước mất nhà tan, Khuất Nguyên vô cùng đau xót đã nhảy xuống sông Mịch La (tỉnh Hà Nam) tự tử vào ngày 5 tháng 5 âm lịch... “Phản chiêu hồn” là một bài thơ có tứ độc đáo đặc biệt mà cổ kim không có.
 • Những Tổng thống Mỹ không nổi tiếng - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Linh tinh
  Trước khi đề cập đến khuyết điểm của nền dân chủ Hoa Kỳ, cần duyệt lại sơ qua một số ưu điểm không thể nào quên. Những ưu điểm đó có thể liệt kê vắn tắt như sau. Ưu điểm thứ nhất là một nền kinh tế phát triển cao nhất và lâu dài nhất thế giới.
  Thế kỷ với những nhiễu nhương mới, với những vân hội mới, và cũng từ cái thế giới mới ấy, từ nay, bỗng nổi lên ba quốc gia du côn mới: Tàu, Nga, Thổ. Thế giới tử tế, thế giới phát triển, thế giới người đàng hoàng, sung túc ngày nay quá già nua, khoa học nâng tuổi thọ, sống lâu, nên đầy người bệnh tật.
  Tạp ghi
  Những chuyện kỳ quái ở nông thôn ngày nay thì quá nhiều, kể cả năm không hết. Kỳ trước tôi đã tường thuật cùng bạn đọc chuyện Ủy Ban Nhân Dân (UBND) thị xã Hồng Lĩnh đã ra Thông báo điều động 21 giáo viên nữ từ bậc mầm non đến Trung Học Cơ Sở (THCS), tham gia phục vụ tại chương trình “Liên hoan Dân ca ví dặm”.
  Lại nói về phần gia đình tôi, mẹ tôi dù trải qua một quá khứ không mấy hanh thông, nhưng trước cảnh phân ly, cửa nhà ly tán, mẹ cũng cảm thấy buồn. Các con thì nhỏ nhít, không giúp gì được, vốn liếng thì không, nên dần dần mẹ tiêu tán các món đồ trong gia đình để có kế sinh nhai.
 • Đi phượt 4 - Đỗ Thành
 • Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Touch-up Rework Technician Part-time or full-time Touch-up, Rework technician to perform hand solder, second operation, Touch-up solders, fine pitch parts, read and understanding assembly drawings, BOM and working small parts under microscope.

  Các số báo trước:
    20/04/2019 - Số 8303
    19/04/2019 - Số 8302
    18/04/2019 - Số 8301
    17/04/2019 - Số 8300
    16/04/2019 - Số 8299
    13/04/2019 - Số 8298
    12/04/2019 - Số 8297
    11/04/2019 - Số 8296
    10/04/2019 - Số 8295
    09/04/2019 - Số 8294
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: