vietnamdaily.com A division of PACIFIC PRESS Corp. - The oldest and largest Vietnamese daily newspaper in Northern California since 1986

NĂM THỨ 34 Độc giả thường xuyên:
log in | ghi danh
tìm hiểu thêm
 
July 18, 2019
Kích thước font chữ:


Số 7695 ra ngày 12/11/2016:
Sinh hoạt cộng đồng
Thứ Bảy 19 tháng 11, 2016: -Đạo Tràng Thiền Tánh Không San Jose tổ chức Khoá Thiền Căn Bản vào các ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật (kể từ ngày 19/11 và những tuần sau đó) từ 9:00 AM đến 5:30 PM tại 1362 Piedmont Rd.
Tin địa phương
SAN JOSE - Một người đang làm việc sửa chữa tại Alliance Credit Union đã bị thương vào xế trưa ngày hôm nay, thứ sáu 11/11, khi một phụ nữ lái chiếc xe loại SUV đang chạy trên đường Tully Road hướng về phía tây đã đụng phải một chiếc xe hơi loại nhỏ khi đó đang quẹo tay phải từ đường Little Orchard để vào đường Tully chạy về hướng tây.
Tin Việt Nam
Ngày 11/11/2016, Thông tấn xã Việt Nam loan tin là bộ Ngoại Giao Việt Nam đã phản đối và yêu cầu Indonesia trả lời về vụ bắn tàu cá Việt Nam khiến một ngư dân thiệt mạng, xảy ra ngày 21/10 tại vùng có tranh chấp ở Biển Đông.
SÀI GÒN – Sáng 10 tháng 11, tiểu thương chợ Bình Tây đã phải di dời hàng hóa sang chợ tạm trước cổng chợ Bình Tây, quận 6, để chính quyền đóng cửa, sửa chữa. Truyền thông Việt Nam loan tin, bắt đầu từ ngày 15 tháng 11, sẽ đóng cửa chợ Bình Tây (Chợ Lớn) trong thời gian khoảng 1 năm để sửa chữa toàn diện.
Tin Hoa Kỳ
Thắng lợi bất ngờ của Donald Trump đã làm cho lĩnh vực công nghệ Hoa Kỳ rơi vào tình thế khó xử, buộc phải lựa chiều chạy theo vị tổng thống mà họ không hề muốn vì lo ngại phải hứng chịu những chính sách bất lợi.
Hai ngày sau khi kết quả bầu cử chính thức được công bố, ngày 10/11/2016, tổng thống tân cử Donald Trump được tiếp đón tại Bạch Cung. Trong buổi làm việc đầu tiên kéo dài 90 phút, tổng thống mãn nhiệm Barack Obama tuyên bố, vì quyền lợi của nước Mỹ, đôi bên sẽ nỗ lực tối đa để giai đoạn chuyển giao quyền lực diễn ra trong những điều kiện tốt nhất.
 • Biểu tình chống Trump tiếp tục bùng phát
 • Tin quốc tế
  Chiến thắng bất ngờ của Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ gây ra một làn sóng chấn động trên toàn cầu và nhất là tại Hàn Quốc. Seoul xem lực lượng 28.
  Đức ủng hộ đối thoại Mỹ-Nga, nhưng Tổng thống tân cử Donald Trump không được phớt lờ các hành động của Nga tại Crimea và Aleppo khi ngồi xuống thảo luận với Tổng thống Vladimir Putin của Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Đức khuyến cáo.
 • Ấn: Cháy xưởng may, 13 người chết
 • Taliban tấn công tòa lãnh sự Đức tại Afghanistan
 • Ông Trump thảo luận quan hệ song phương với Anh, Đức, Pháp
 • Năm ngân hàng Nga bị tin tặc tấn công
 • Venezuela : Chính quyền và đối lập trở lại bàn đàm phán
 • Ấn Độ Nhật Bản thỏa thuận hợp tác hạt nhân dân sự
 • Trung Quốc, đích ngắm trong chính sách bảo hộ của Donald Trump
 • Nga tiết lộ có tiếp xúc với ban vận động của Trump trong mùa bầu cử
 • Bình luận
  LGT: xin mời đọc Nhất Hùng tản mạn và trích thư của XYZ ở dưới. ( Trích XYZ: Thánh sống đây gồm những "nhà" uy tín cùng minh: Phạm Trần , Hà Ngọc Cư ( Ngày Nay, TX), Gs Nguyễn Mạnh Hùng, cụ Giao Chỉ Vũ Văn Lộc, Kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghiã... và vô số các ông bà tự nhận là am hiểu, là truyền thông cùng mình, chuyên nghề di dạy dỗ Đời...đã cao ngạo, lớn tiếng chỉ trích những người có ý bàu
  Donald Trump đã dạy con như thế nào để chúng không hư hỏng dù sống trong nhung lụa? Donald Trump không chỉ nổi tiếng bởi từng được xếp thứ nhất trong danh sách những người giàu nhất thế giới, mà còn được nhiều người ngưỡng mộ vì có những đứa con thành đạt, khôn ngoan. Không giống như tỉ phú Warren Buffett hay Bill Gates bắt con tự lập bằng cách “cắt” quyền thừa kế, Donald Trump dạy con theo phong cách truyền thống.
 • TẠI SAO “ELECTORAL COLLGE VOTE” LÀ QUAN TRỌNG? - VNNB
 • Đừng nghe những gì truyền thông nói, - VNNB
 • Ivanka Trump - VNNB
 • Tân Tổng thống Donald Trump - VNNB
 • Tập Cận Bình cố vươn lên từ guồng máy rệu rạo - Đại Dương
 • Dân chủ, không than khóc - VNNB
 • Thơ
  .- Lời dẫn: Nhân đọc bài trao đổi của ông Phạm Trọng Đạt, Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho rằng, tỉnh Thanh Hóa cần kiểm tra, làm rõ thông tin trên mạng xã hội về những khối tài sản rất lớn của một nữ trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa với phóng viên báo Dân Trí.
  Truyện ngắn
  Mùa hè vừa đi qua chưa được bao ngày. Mùa thu mới bắt đầu nên trời cũng còn khá đẹp chứ chưa có mưa và gió. Tôi sợ mùa thu và mùa đông ở Hòa Lan bởi thường có những cơn gió mạnh đi kèm với mưa và tuyết.
  Tiếng hát trầm buồn của ca sĩ Chế Linh đang trình bày ca khúc Thành Phố Buồn từ máy hát của nhà ai dội đến, ca khúc này đã khiến tôi nhớ quay quắt thị xã Kontum, nơi đơn vị tôi đóng quân trong thời chinh chiến, cũng
 • Con còn nợ ba - Dư Thị Diễm Buồn
 • Biên khảo
  Ngàn lau khảm bạc giếng ngô rụng vàng * Throughout the seventh moon rain weeps ceaselessly. Cold wind gnaws into the bare bones. An autumn evening is always a painful sight. Reeds wither to silver, trees strew their golden leaves.
  (Tiếp theo) Đức Phật dạy: “Nay cũng như thế, nếu là chân tâm của ông thì khỏi cần đi đâu, sao lại lìa âm thanh chẳng có tự thể của tánh phân biệt? Thế thì, cái tâm phân biệt âm thanh dung mạo này, lìa các sắc tướng chẳng có tự thể của tánh phân biệt cho đến sự phân biệt cũng chẳng có, phi sắc phi không, mà bọn ngoại đạo Câu Xá Ly mê muội cho là Minh Đế.
 • Thử tìm một mẫu xã hội và phát triển khác: Quản trị bằng khế ước, phát triển trong hài hòa (Phan Văn Song) - Bài Trên Net
 • Linh tinh
  Trong những tháng gần đây tình hình Biển Đông sôi động đến độ thiên hạ tưởng chừng như chiến tranh Trung-Mỹ thế nào cũng xảy ra và không thể nào tránh khỏi. Một bên thì Trung Quốc cứ tiếp tục xây đắp các đảo nhân tạo tại những vùng biển mà Tòa Trọng Tài Quốc Tế không nhìn nhận, và đe dọa chiến tranh.
  Maggie Higgins đã dành cả một chương 9 trong cuốn Our Nightmare of Vietnam để viết về TT Diệm. Theo Higgins Ngô Đình Diệm là một vị quan lại bị ngộ nhận quá nhiều. Khi cụ Diệm bị HCM bắt tại Tuyên Quang, lúc đó cụ Diệm đang đói và rất đau khổ.
 • Lại viết “tào lao”: Chính trị và luân lý! “Rằng ta có ngựa truy phong…” - Tuệ Chương/Hoàng Long Hải
 • Hai bài thơ - một nỗi khát khao - Phạm Đức Nhì
 • “Đạo đức” Hồ Chí Minh là cái gì? - Bảo Giang
 • Tạp ghi
  Bạn thân mến, Trong suốt nhiều tháng qua, kể từ ngày mở đầu cuộc tranh cử Tổng Thống Hoa Kỳ, chúng ta rất buồn vì khuôn mặt nước Mỹ bị xấu đi bởi các ứng cử viên tấn công cá nhân, đời tư nhau một cách bẩn thỉu, ác độc.
  Chuyện xin đểu ở VN là chuyện xưa lắm rồi nhưng ít ai dám nói ra vì sợ bị các quan nhà nước “hành”. Đến nay mấy ông gọi là “Dân biểu Quốc Hội” mới khui ra. Xin đểu có nhiều cách, nhiều kiểu, xin công khai cũng nhiều, xin bí mật cũng không ít, xin bắt buộc càng nhiều hơn.
 • Bị ông Trùm gạt - Y Châu
 • Bạn đọc viết
  Đọc một bài thơ, chúng ta thưởng thức áng văn chương, ngôn từ cùng thể loại, v.v... nhiều bài thơ hay đã làm cho người đọc xúc động, xao xuyến... Nghe một bài nhạc, chúng ta thưởng thức âm hưởng cùng giai điệu tiết tấu của nhạc, nhiều bài nhạc đã đi vào lòng người và có những nhạc phẩm đã trở thành bất tử.
  Tử vi trong tuần
  Tang Tế
  Rao Vặt
  CẦN NGƯỜI _____________________ Phòng mạch bác sĩ cần 1 nữ thư ký, khá Anh văn, biết sử dụng computer. Fax resume tới số 408-279-2395 hoặc email về drtranoffice@yahoo.com. (7692-12) _____________________ Cần người phụ nữ giữ em bé và làm chút việc nhà tại Campbell.

  Các số báo trước:
    16/07/2019 - Số 8362
    13/07/2019 - Số 8361
    12/07/2019 - Số 8360
    11/07/2019 - Số 8359
    10/07/2019 - Số 8358
    09/07/2019 - Số 8357
    05/07/2019 - Số 8355
    04/07/2019 - Số 8355
    03/07/2019 - Số 8354
    02/07/2019 - Số 8353
  Tìm các số báo trong
  tháng năm: